Huobi Token là gì? Những đặc điểm nổi bật bạn cần biết

SangLV
SangLV
Follow me:

Nếu bạn đang muốn phát triển đồng tiền trong tương lai, muốn phân tán hợp lý mà chưa tìm được nơi đầu tư, mời bạn hãy theo dõi bài viết này Coinlize sẽ giới thiệu một tính năng đa dạng và tiềm năng mở rộng đó là Huobi Token. Đây là một cộng đồng tiền điện tử thế giới tài chính phân tán, vậy Huobi Token là gì? Đặc điểm cũng như các lợi ích ra sao? Thông qua dưới đây:

huobi token la gi

1. Huobi Token là gì? Đặc điểm nổi bật

Huobi Token là gì? Đây là một loại đồng tiền riêng của sàn giao dịch điện tử hàng đầu Huobi Global được viết tắt là HT. HT được phát triển không chỉ là một đồng tiền ảo, ở hệ thống Huobi HT đóng vai trò quan trọng và còn đa dạng chức năng. Ví dụ như HT không chỉ là được giao dịch trên sàn mà còn sử dụng vào những mục đích khác như trả phí giao dịch trên sàn, tham gia vào các hoạt động nội bộ trên sàn, và còn đóng vai trò quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển cho cộng đồng người sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của Huobi Token là tính cung cấp hạn chế nhằm mục đích duy trì giá trị đồng tiền token và góp phần khan hiếm. Từ đó tổng cung của HT sẽ được giới hạn và sau thời gian việc giảm cung cũng sẽ được giới hạn theo.

2. Thông tin cơ bản của Huobi Token

Tên token: Huobi Token
Ticker : HT
Blockchain: Ethereum
Loại token: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161
Tổng lưu thông: 856.506 HT
Tổng nguồn cung: 000.000 HT

hft token la gi

Huobi token được phát hành và phân phối vào năm 2018. Có tổng 500 triệu HT được phát hành trong đó 300 triệu đã được phân phối cho người dùng Huobi, 100 triệu dùng để dành làm phần thưởng cho người dùng nền tảng và 100 triệu còn lại được dành cho các ưu đãi của đội ngũ phát triển.

 • Phát hành miễn phí cho những thành viên mua gói Huobipro Point: 60%
 • Phần thưởng cho người dùng và vận hành sàn Huobi: 20%
 • Đội ngũ phát triển và thời gian phân phối 4 năm: 20%

Hoạt động mua lại và tiêu hủy: 20% doanh thu từ Huobi Global sẽ được sử dụng cho việc mua lại và tiêu hủy HT thường xuyên.

san houbi la gi

Vốn hóa của HT. Nguồn của CoinGecko.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, thì sau 5 năm phát hành đến thời điểm hiện tại nguồn cung cấp HT tối đa là 203 triệu. Lượng HT đang lưu hành trên thị trường khoảng 162 triệu. Tính đến hiện nay quý 2/2023 họ đã tiêu hủy đốt 1.950.555 HT.

Với đội ngũ sáng lập của tập đoàn Huobi và toàn bộ thành viên phát triển HT gồm 5 người: 1 founder và 4 thành viên chỉ chốt là Leo Li (Founder), Du Jun (Co-Founder), Du Jun (Co-Founder), Simon Wu (CSO) và Roy Zhu(CTO).

3. Lịch sử của Huobi là gì

Sau khi đã biết Huobi Token là gì, chúng ta cùng đi sâu hơi để tìm hiểu nguồn gốc lịch sử của nó. Huobi là một trong những sàn giao dịch điện tử đầu tiên được ra mắt tại Trung Quốc. HT token Được phát hành trên sàn Huobi vào ngày 24/1/2018. Từ ngày 24/01/2018 – 07/02/2018 bắt đầu triển khai hoạt động mua bán các thẻ điểm Point Card để nhận các token HT miễn phí. Ngày 08/02/2018 trở đi HT Token được niêm yết trên sàn giao dịch Huoibi như các token khác.

Công ty, Tập đoàn Huobi được thành lập vào đầu năm 2013 bới Leon Li, ông cũng là Giám đốc điều hành cho đến nay. Phiên bản đầu tiên của nền tảng giao dịch vào ngày 01/09/2013, phiên bản này đã trở thành sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất Trung Quốc và tháng 12/2013 đến giữa năm 2014, đây cũng là sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất thế giới. Chiếm hơn 60% thị phần toàn cầu về khối lượng giao dịch Bitcoin.

Trong sự kiện bùng nổ Huobi, vào tháng 11/2013 công ty đã huy động vốn vòng Angel round được tài trợ bởi quỹ Dai Zhikang và Zhen Fund. Tiếp tục sau đó vào 04/2014 Huobi đã huy động được vòng Series A trị giá 10 triệu đô từ Sequoia Trung Quốc. Từ đó sàn giao dịch tiếp tục mở rộng nhanh chóng và có được 300 nhân viên vào năm 2017.

Sau sự gia tăng của giao dịch tiền điện tử trong nước vào tháng 01/2017, các sàn giao dịch Nhân dân tệ chiếm 98% khối lượng Bitcoin toàn cầu trong thị phần của năm 2016. Chính vì thế đã xảy ra tình trạng rửa tiền mạnh mẽ buộc chính phủ Trung Quốc đã ra quyết định đàn áp các sàn giao dịch điện tử trên khắp đất nước. Các nhóm quản lý tất cả các công ty điện tử lớn ở Trung Quốc bị nhân viên Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoc) gặp gỡ và gây áp lực buộc hai sàn OKCoin và Huobi hàng đầu phải thực thu các quy tắc chống rửa tiền nghiêm ngặt hơn đối với khách hàng.

ht token la gi

Biểu đồ cho thấy đồng tiền bị chi phối bởi CNY.

Để đáp trả hành động này cả 2 sàn đều tạm ngưng việc rút tiền, và sàn giao dịch lớn thứ 3 là BTC China cũng đã đưa ra thông báo xem xét 72 giờ cho tất cả các lần rút tiền. Đến ngày 04/09/2017 các sàn đã thông báo ngừng giao dịch vào cuối tháng 10. Đây là lệnh cấm lớn nhất từ trước đến này còn có tên gọi là “Sự kiện ngày 4 tháng 9”.

Sau sự kiện ngày 04/09, lệnh cấm này buộc Huobi phải điều chỉnh chiến lược của mình chỉ cung cấp các dịch vụ chuyển từ fiat RMB sang tiền điện tử và xoay trục thành “tổ chức toàn cầu về tài sản kỹ thuật số và công nghệ tài chính”. Đây là một nước đi khá là mạo hiểm tại thời điểm đó. Vào 11/2017 đã ra mắt một nền tảng thứ 2 ngang hàng với Huobi là P2P, giao dịch bằng OTC thay vì giao dịch fiat – to – crypto. Hai nền tảng ngang hàng này được đặt tên chung với tên gọi là Huobi Global.

huobi coin la gi

Sau khi bị áp chế thị trường toàn cầu bị giảm sút.

Để tuân thủ pháp lý ở một số khu vực trên toàn cầu Huobi đã đạt có được các giấy phép ở các khu vực pháp lý khác nhau như Nhật Bản, Gibraltar và Thái Lan, và mua lại một số tổ chức ở Hồng Kông. Vào cuối năm 2017,đồng thời duy trì nền tảng công nghệ này tại Trung Quốc, Huobi Global đã mở các văn phòng ở Seoul, Singapore và Tokyo. Ba năm tiếp theo sau đó Huobi tung ra bảy ngành kinh doanh mới được phân phối trên khắp thế giới. Họ đã cho phép một cánh cửa đóng lại thì họ đã chọn mở ra những cánh cửa khác.

Tại Trung Quốc là thị trường chính, Huobi biết được tầm quan trọng của việc kết giao chặt chẽ với các cơ quan quản lý địa phương. 09/2018, Huobi tách khỏi Huobi Global và đồng thời chuyển trụ sở chính của mình đến “Cộng đồng phần mềm nghỉ dưỡng Hải Nam”, sau đó đã được chính phủ cấp giấy phép “Khu thử nghiệm chuỗi khối của Khu thương mại tự do Hải Nam” với tư cách là đồng tổ chức sáng lập. Tập đoàn Huobi tuyên bố sẽ giúp Trung Quốc xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu với blockchain và tài chính kỹ thuật số thông qua Huobi Chain và Huobi China, tại đây được cho rằng là một công ty con, là một điểm dừng nền tảng cung cấp các dịch vụ tư vấn và đào tạo ngành công nghiệp blockchain cho các doanh nghiệp Trung Quốc và chính quyền địa phương.

Việc kết giao và duy trì mối quan hệ này đã được đón nhận giúp cho tài chính của họ ngày càng ổn định hơn và được khẳng định rằng khi phát hành token trên nền tảng giao dịch tiền ảo của Trung Quốc đều được tồn tại và không gặp rủi ro, đồng thời Huobi nằm trong một số ít các nền tảng có thể tiếp tục hoạt động ở Trung Quốc và được phục vụ các nhà giao dịch trong đó bao gồm các giao dịch Trung Quốc.

Đi qua các dòng sự kiện lịch sử trên, cho thấy Huobi rất kiên cường và linh hoạt khi đối mặt với các nghịch cảnh để giờ đây đã giữ vững và phát triển đến thời điểm hiện tại.

4. Mã nguồn token HT của sàn giao dịch Huobi

Huobi đã khởi động dự án Huobi Chain vào ngày 06/06/2018 bằng cách thông báo rằng họ sẽ hợp tác với một nhà lãnh đạo toàn cầu để phát triển blockchain. Nhà lãnh đạo toàn cầu được Huobi nhắc tới đó là đội ngũ Nervous. Và sau một năm rưỡi phát triển, 11/2019 blockchain gốc của Huobi có nguồn mở và trở thành chuỗi sàn giao dịch đầu tiên có sử dụng nguồn mở. SDK đã được triển khai và sử dụng với cơ chế đồng thuận Overlord của Nervos được gọi là Muta.

ht coin

03/2020, đội ngũ Huobi Chain khởi chạy mạng thử nghiệm beta công khai của mình. Không phải tự dưng Huobi tại đi hợp tác với Nervous, mối quan hệ hợp tác này sẽ giao lưu tương tác có qua có lại lẫn nhau cả 2 đều được hưởng những quyền lợi riêng của mình như Huobi được hưởng lợi chuyên môn công nghệ cơ sở hạ tầng do nhóm Nervous cung cấp ngược lại Nervous có thể chạy thử nghiệm Muta SDK đầu tiên với một đối tác doanh nghiệp lớn như Huobi.
Huobi đã áp dụng mô hình cross-chain, các tài sản được phát hành bởi Huobi Chain có thể dựa vào bảo mật lớp 1 của chuỗi khối Nervous CKB và cổng vào một cách phiên bản tuân thủ.

5. Các lợi ích của việc nắm giữ HT token

Các lợi ích của Huobi Token là gì? Các lợi ích của việc nắm giữ HT Token như: phí giao dịch, bảo chứng thanh khoản, thị trường trên huobi, trao quyền cho người dùng. Cụ thể như sau:

 • Phí giao dịch: có ưu đãi đặt biệt hơn so với các token khác là khi bạn mua các token trên sàn Huobi sau đó sẽ được tích điểm và sẽ được giảm giá nhiều hay ít, mức giảm giá sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ tích điểm của các Token mua trước đó.
 • Bảo chứng thanh khoản: ở một khoản thời gian nhất định nào đó, Huobi Global sẽ phải mua lại một phần Token HT nhằm mục đích để lưu trữ trong Quỷ Bảo Vệ Người Dùng Huobi.
 • Thị trường riêng trên Huobi: được thực hiện theo cặp với USDT, BTC, ETH.
 • Trao quyền cho người dùng: tất cả các người dùng HT có thể ủy thác cho sàn để nhận lãi suất, hoặc những người giữ nhiều HT token có thể tự quyết định các Token mới có đủ điều kiện lên sàn hay không.
hft coin

Là thành viên sẽ nhận được nhiều lợi ích.

Ngoài ra trên sàn Huobi Token có các sự kiện độc quyền như sẽ nhận các coin mới trên sàn Huobi tùy vào từng thời điểm dành cho các chủ sở hữu HT. Bạn sẽ nhận được các lợi ích như khi giao dục HT Token trên sàn HUobi như trade coin lấy lời, tiết kiệm được chi phí giao dịch, tham gia các chương trình khuyến mãi. Đồng thời Huobi Global có những đợt tiêu hủy token theo tháng nằm giúp đẩy gia tăng giá trị HT.

6. HT được sử dụng để làm gì?

HT là native token của hệ sinh thái Huobi Global, Token HT là một tài sản kỹ thuật số được phát hành trên EThereum có tổng số nguồn cung cấp là 500 triệu do tập đoàn Huobi phát hành. Vậy HT được sử dụng để làm gì và vai trò của HT trong hệ sinh này ra sao: gồm có Token Burn, phí chiết khấu, Huobi Prime, khóa và Mining, tài sản thế chấp, quản trị, gas cho Huobi chain, các trường hợp sử dụng bên ngoài.

huobi global coin

Phí chiết khấu có vai trò gì trong HT?

 • Token Burn: chiếm 20% tổng số doanh thu trên Huobi và các dẫn xuất của Huobi được sử dụng để đốt token HT mỗi tháng. Trong đó có 15% mua lại từ các hoạt động cung cấp thanh khoản thả nổi và 5% còn lại là từ các pool treasury.
 • Phí chiết khấu: gồm các chiết khấu như lãi suất khoản vay ký quỹ, phí giao ngay và phát sinh, các khách hàng nắm giữ một số lượng token HT nhất định và có đủ điều kiện nhận các khoản chi phí trên sàn giao như Huobi sẽ nhận được tất cả các chiết khấu này. Các nhà đầu tư nào càng nắm giữ nhiều HT token sẽ được nhận chiết khấu càng cao
 • Huobi Prime: Huobi trước đây có tên gọi là Huobi Prime sử dụng token HT, tất cả các token của dự án được mua bằng token HT
 • Khóa & Mining: người dùng kháo token HT sẽ nhận được airdrop Huobi Pool Token( token HPT) hằng ngày, sau khi có được token HPT người dùng có thể chuyển đổi và nhận dòng tiền thực từ các hoạt động Huobi Pool PoS. Mỗi khi chọn được khóa chọn sẽ nhận được airdrop cụ thể số lượng phụ thuộc vào khoản thời gian chọn khóa này, hoặc số lượng bị khóa và sức mạnh băm khai thác của Huobi Pool và cũng như số lần thả trôi hằng ngày.
 • Tài sản thế chấp: bạn có thể sử dụng token HT làm tài sản thế chấp cho giao dịch ký quỹ và giao dịch tương lai.
 • Quản trị: bạn là chủ sở hữu các mã token có quyền sử dụng các token HT của họ để bỏ phiếu cho các dự án niêm yết trực tiếp thông qua FastTrack.
 • Gas cho Huobi Chain: đây là hợp đồng thông minh mới được HT cung cấp năng lượng cho blockchain.
 • Các trường hợp sử dụng bên ngoài; ngoài sử dụng các dịch vụ trong nền tảng, bạn có thể sử dụng token HT để thanh toán với các đối tác hệ sinh thái bên ngoài.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã có cho bạn những thông tin về Huobi Token là gì. Hy vong, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về HT cũng như các lợi ích nắm giữ HT của mình. Những thông tin này do Coilinze tham khảo và đút kết ra, mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo để có cái nhìn rõ hơn về HT.

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments