Sàn Huobi Pro: Hướng dẫn đăng ký tài khoản, giao dịch trên sàn

SangLV
SangLV
Follow me:

Sàn Huobi Pro không còn quá xa lạ đối với những nhà đầu tư lâu năm. Đó là vì đây là sàn nổi bật về thời gian hoạt động, volume giao dịch và số lượng người sử dụng,… nên sẽ là một sự lựa chọn tốt của các nhà đầu tư. Trong bài viết này, Coinlize sẽ giải đáp tất tần tật về sàn Huobi là gì cũng như hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Huobi cũng như các thao tác giao dịch trên sàn này.

Sàn Huobi là gì?

Huobi là một trong những sàn giao dịch crypto lớn hiện nay, là nơi mua bán, giao dịch của rất nhiều đồng coin phổ biến như ETH, BTC, TRX, DOGE, FIL…Hiện tại, sàn có hơn 500 loại coin, token giúp nhà đầu tư dễ đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Quỹ dự trữ tài sản lên tới 20.000 BTC và chưa từng gặp sự cố trong suốt quá trình sàn hoạt động.

Để bạn hiểu thêm sàn Huobi là gì, thì hiện nay số lượng user đăng ký app đã hơn 10 triệu lượt và có hơn 200 trung tâm dịch vụ khắp nơi trên thế giới giúp dễ dàng giao dịch mọi lúc, mọi nơi và đa dạng ngôn ngữ, thiết bị sử dụng từ điện thoại đến máy tính mà không gặp bất kỳ trở ngại gì.

huobi la gi

Sàn Huobi là gì?

Sàn Huobi có trụ sở chính tại Trung Quốc và ra đời từ năm 2013. Đối với những người đã giao dịch crypto nhiều năm trên thị trường đánh giá đây là một sàn uy tín và dễ dàng nạp rút, an toàn. Dựa vào các tiêu chí về sàn giao dịch quốc tế, Huobi luôn là cái tên nằm trong top 10 về volume và khả năng thanh khoản.

Những tính năng của sàn Huobi là gì?

Về giao dịch, sàn có nhiều các loại order để người dùng dễ dàng lựa chọn bao gồm: Stop Limit order, Market order, Limit order. Margin Trading của sàn có đòn bẩy lên đến 10x và lãi suất giao dịch là 0.1% trong 24h. Huobi luôn hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch với thời gian thực trong những giai đoạn thị trường biến động.

Đánh giá sàn Huobi Pro

Hiểu rõ về bản chất, ưu, nhược điểm sàn trước khi bắt đầu trade là điều cực kỳ quan trọng, vì nó liên quan đến lợi nhuận của anh em sau này. Chính vì vậy, Huobi cũng luôn đưa ra các tin tức mô tả huobi là gì, cũng như cách hoạt động của nó để các nhà đầu tư yên tâm. Dưới đây là các ưu, nhược điểm chính của sàn này:

san huobi la gi

Đánh giá ưu nhược điểm sàn Huobi

Ưu điểm

Về ưu điểm, Huobi có nhiều điểm vượt trội:

 • Đầu tiên, sàn có khối lượng giao dịch cao và tổng giá trị tài sản ròng lên đến vài tỷ đô. Ngoài ra, Huobi có tính thanh khoản tốt nên các nhà đầu tư có thể vào lệnh lớn với tỷ lệ trượt giá thấp.
 • Sàn Huobi đều có hỗ trợ trên : IOS Android, Windows,…và đa dạng thiết bị như điện thoại, máy tính, macbook,…Các nhà đầu tư có thể tham gia mọi lúc, mọi nơi và tiết kiệm thời gian, quản lý hiệu quả.
 • Sàn Huobi còn cho ra mắt thêm token HT để trợ phí giao dịch.
 • Sàn còn mạnh về các tính năng như: Futures, OTC, Margin,…
 • Đa dạng ngôn ngữ để phục vụ nhà đầu tư ở nhiều quốc gia khác nhau.
huobi coin la gi

Sàn Huobi có khối lượng giao dịch lớn trong ngày

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội so với các sàn khác thì Huobi cũng có nhược điểm khá lớn. Vậy nhược điểm của Huobi là gì? Đó là khoản phí khi giao dịch trên Blockchain có thể lên đến 0.2%.

Ngoài ra những lệnh rút tiền có thể bị tính phí cao nếu chọn mạng lưới crypto không được ưu tiên. Chính vì vậy bạn nên xem xét thật kỹ mỗi lần muốn tiền qua những mạng lưới kém người dùng. Hoặc để giảm chi phí bạn có thể sử dụng đồng HT để được ưu đãi phí giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi từ A-Z

Để thực hiện đăng ký Huobi, bạn làm theo những bước sau:

Đăng ký

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký Huobi: https://www.htx.com/vi-vi/register/

Bước 2: Nhập email và nhấn Tiếp tục. Tuy nhiên, mời bạn nhập mã giới thiệu zr3w5223 để được giảm 40% phí giao dịch.

dang ky san huobi

Bước 3: Kéo thanh trượt đến đúng vị trí để xác thực không phải là Robots

cach dang ky huobi

Bước 4: Nhập mã xác thực đăng ký mà Huobi gửi vào email và nhấn Tiếp tục

cach dang ky san huobi

Bước 5: Tạo mật khẩu và Xác nhận để hoàn tất đăng ký Huobi

dang ky tai khoan huobi

Đăng nhập

Như vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản sàn Huobi. Lúc này, bạn có thể tải App theo mã QR Huobi cung cấp hoặc tìm kiếm App Huobi trên CH Play / App Store để tải ứng dụng về điện thoại và đăng nhập vào sàn Huobi.

huong dan cach dang ky san huobi

Tải ứng dụng sàn Huobi trên Appstore hoặc CH Play

Tiếp theo, bạn cần thực hiện thêm một số bước để xác thực KYC và bảo mật cho tài khoản tốt hơn.

Xác minh danh tính (KYC)

Quá trình xác minh KYC không chỉ giúp sàn có đủ thông tin người dùng mà nó còn giúp nâng hạn mức khi muốn rút tiền trên sàn và để tham gia vào các sự kiện nổi bật của sàn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Huobi của mình và nhấn vào phần User, sau đó chọn “Xác minh danh tính”

xac minh tai khoan huobi

Bước 2: Tại đây, có hai lựa chọn sẽ được hiển thị cho bạn bao gồm “Xác minh cá nhân” và “Xác minh tổ chức”. Bạn nhấn vào “Xác minh ngay” trong phần “Xác minh cá nhân” để tiến hành.

xac minh dinh danh huobi

Bước 3: Lúc này, bạn có thể nhìn thấy ID của mình và những thông tin hiện có trong khu vực 1, và các mức xác minh tại khu vực 2. Bạn nhấn vào “Xác minh ngay” tại “Mức 1 xác minh cơ bản” để bắt đầu.

xac minh kyc huobi

Bước 4: Bạn điền đầy đủ các thông tin hiện lên trong Pop-up bao gồm quốc tịch, họ, tên, thành phố, ngày sinh; sau đó nhấn “Gửi”.

Anh em lưu ý điền chính xác những thông tin cá nhân của mình, đặc biệt là nên điền thông tin trùng khớp với giấy tờ tùy thân. Bởi sau khi điền thông tin, anh em sẽ được yêu cầu tải lên hình ảnh giấy tờ tùy thân của mình để tiếp tục xác minh.

cach xac minh tai khoan huobi

Bước 5: Sau khi hoàn thành Bước 4, bạn nhấn vào “Xác minh ngay” tại “Mức 2 xác minh cơ bản” để tiếp tục quá trình.

cach xac minh dinh danh huobi

Bước 6: Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu tải lên 2 hình ảnh giấy tờ tùy thân của mình, bao gồm ảnh mặt trước và ảnh mặt sau. Bạn có thể chọn loại giấy tờ mà mình muốn sử dụng tại khu vực 1 và tải ảnh lên tại khu vực 2. Sau đó nhấn gửi.

cach xac minh kyc huobi

Anh em lưu ý chụp ảnh giấy tờ phải rõ nét, không sử dụng ảnh đen trắng, và nên để giấy tờ trên nền đơn sắc để đảm bảo hệ thống nhận diện được giấy tờ chính xác.

Bước 7: Anh em tiếp tục nhấn “Xác minh ngay” trong phần “Mức 3 xác minh nâng cao”.

huong dan xac minh tai khoan huobi

Bước 8: Tại đây, anh em sẽ được cung cấp một mã QR để tải ứng dụng Huobi về điện thoại. Anh em thực hiện quét mã hoặc tìm kiếm ứng dụng trên App store. Còn nếu đã chuẩn bị sẵn từ trước thì anh em truy cập vào luôn.

huong dan xac minh dinh danh huobi

Bước 9: Lúc này, anh em đăng nhập tài khoản của mình trên điện thoại, sau đó nhấn vào mục User, và nhấn vào biểu tượng bảo mật màu xanh như trong hình và nhấn vào xác minh mức 3 để tiến hành quét khuôn mặt.

huong dan xac minh kyc huobi

Bước 10: Tại đây, anh em sẽ cần để điện thoại trước mặt và làm theo hướng dẫn của Huobi cho đến khi hệ thống xác nhận được khuôn mặt.

Sau khi thực hiện xong bước này, anh em đã hoàn tất được thủ tục KYC của Huobi. Lúc này, bạn đã có đủ điều kiện để giao dịch trade coin hoặc mua OTC trên Huobi.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách thực hiện mua coin bằng VNĐ trên Huobi, bạn có thể tham khảo bài viết: Huobi OTC là gì? Cách mua Bitcoin bằng VND dễ dàng

Bật bảo mật 2FA

Để thực hiện các thao tác rút tiền hay các tính năng khác, người dùng cần phải bật bảo mật 2 lớp theo yêu cầu của Huobi. Người dùng cần cài đặt ứng dụng Google Authenticator để bật chế độ bảo mật này.

Bước 1: Chọn mục Bảo mật ở mục Tài khoản

bao mat tai khoan huobi bang google authenticator

Bước 2: Đầu tiên bạn cần kích hoạt bảo mật qua số điện thoại, nhấp vào ô “Liên kết”

bao mat huobi bang so dien thoaiBước 3: Điền số điện thoại bạn thường sử dụng vào rồi chọn nhận mã xác minh, sau đó nhập mã xác minh gồm 6 số do Huobi gửi đến rồi click “Xác nhận”

lien ket tai khoan huobi voi so dien thoai

Bước 4: Khi màn hình hiển thị “Xác thực email” thì bạn hãy nhấp vào nhận mã xác minh để nhận mã xác thực gửi về email

cach bao mat huobi bang so dien thoai

Bước 5: Kiểm tra email để lấy mã, nhập vào và xác nhận bảo mật

huong dan bao mat huobi bang so dien thoai

Bước 6: Nhấn vào nút “Liên kết” ở mục bảo mật bằng Google Authenticator

bao mat huobi bang google authenticator

Bước 7: Tải app về điện thoại, trong trường hợp bạn đã tải sẵn thì hãy quét mã QR để xác thực. Dãy khóa đi kèm với mã QR có vai trò quan trọng, nó có thể giúp bạn lấy lại tài khoản trong trường hợp bị đánh cắp tài khoản hay mất điện thoại

cach bao mat huobi bang google authenticator

Bước 8: Khi đã scan thành công mã QR, sẽ có mã xác minh gửi về app, bạn hãy nhập nó vào ô bên dưới rồi gửi

huong dan bao mat huobi bang google authenticator

Bước 9: Nó sẽ tự động hiện ra một giao diện khác để bạn xác thực bằng số điện thoại và email, chỉ cần nhấn nút xác nhận nữa là bạn hoàn tất quá trình

Cài mật khẩu cho giao dịch

Khác với mật khẩu đăng nhập, mật khẩu giao dịch được dùng để đảm bảo cho các thao tác chuyển tiền, rút tiền hay các giao dịch khác có liên quan đến tài sản của bạn.

 • Bước 1: Chọn và mục tài khoản và bảo mật
 • Bước 2: Nhấn vào “Cài đặt” ở chỗ Mật khẩu giao dịch
 • Bước 3: Cài mật khẩu giao dịch, lưu ý bạn cần phải cài khác với mật khẩu đăng nhập

Lấy link giới thiệu

 • Bước 1: Chọn vào phần “Tổng quan giới thiệu”
 • Bước 2: Sao chép hoặc chia sẻ link giới thiệu để gửi đến bạn bè, người thân đang muốn tham gia giao dịch

Hướng dẫn nạp,rút coin vào sàn Huobi

Sau khi đã đăng ký Huobi, bạn có thể sử dụng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc USDT (Tether) để mua bán các đồng coin trên sàn. Tuy nhiên, ở phần hướng dẫn này chúng ta sẽ tập trung vào cách sử dụng Bitcoin vì đây là coin phổ biến nhất được nhiều trader lựa chọn.

Nạp coin

Đây là hình thức nạp coin vào sàn khi bạn đã có sẵn Bitcoin từ các nguồn giao dịch khác như Binance, Bybit, OKX hoặc bất kỳ nguồn nào khác mà bạn có BTC. Rồi bạn có thể chuyển Bitcoin đó vào tài khoản của mình trên sàn Huobi để giao dịch và tận dụng các ưu đãi phí giao dịch tại đây.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Huobi, chọn “Tài sản” và sau đó “Tài khoản giao dịch (Nạp tiền & Rút tiền)”

nap coin vao san huobi

Bước 2: Trong phần tài khoản giao dịch, bạn sẽ thấy mục để nạp BTC, nhấn vào “Nạp tiền”

nap coin vao huobi

Bước 3: Trong tài khoản của bạn trên sàn khác hoặc nơi khác mà bạn đã lưu trữ BTC, tại phần Địa chỉ ví nhận,  anh em copy ví BTC của mình trên Huobi và dán vào đó.

nap coin vao tai khoan huobi

Lưu ý, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng địa chỉ ví BTC, nếu bạn nạp BTC vào địa chỉ ví ETH hoặc USDT trên Huobi thì số BTC đó có thể bị mất vĩnh viễn. Hãy kiểm tra kỹ địa chỉ ví trước khi thực hiện nạp tiền nhé.

Bước 5: Sau khi bạn đã nạp BTC vào Huobi, chờ khoảng 30 phút đến 1 giờ để hệ thống xác nhận giao dịch. Thời gian này nhanh hay chậm tùy thuộc vào tình trạng mạng Bitcoin. Để kiểm tra xem BTC đã vào ví Huobi chưa, bạn có thể xem trong mục “Lịch sử” trên sàn Huobi.

Rút coin

Để rút tiền từ sàn giao dịch như Coinhako hoặc Vicuta về ví Bitcoin trên sàn Huobi, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn Tài sản > Chọn Tài khoản giao dịch

rut coin tu san huobi

Bước 2: Chọn mục Rút tiền

rut coin tu huobi

Bước 3: Đọc kỹ Pop-up và chọn các mục cam kết

rut coin tu tai khoan huobi

Bước 4: Chọn đúng loại tiền điện tử cần rút > Nhập địa chỉ ví cần rút > Chọn Chain (mạng lưới) phù hợp > Nhập số lượng vào mục Số lượng đưa tiền vào ví > Sau cùng là nhấn Rút tiền

cach rut coin tu san huobi

Sàn Huobi có uy tín không?

Theo thống kê về đánh giá và lượng giao dịch trên thị trường hiện nay cho thấy đây là một sàn giao dịch uy tín và an toàn, là sự lựa chọn của rất nhiều trader với các lý do sau:

 • Giúp tăng giá trị tài sản của bạn: Theo thống kê tại thời điểm này so với khoản thời gian khi sàn mới bắt đầu hoạt động, rất nhiều đồng coin đã tăng giá đến vài chục lần thậm chí là x100 . Một tín hiệu tốt để thu hút lượng lớn nhà đầu tư giao dịch giúp thanh khoản ngày càng ổn định. Dự báo trong tương lai các đồng coin/tokenkhác cũng có cơ hội tăng giá mạnh khi Bitcoin quay lại đỉnh cũ 2021.
 • Tiếp cận nhà đầu tư dễ dàng: Với khối lượng giao dịch khủng mỗi ngày, các nhà đầu tư rất dễ bán nhanh số lượng lớn coin để chốt lời/cắt lỗ. Moi lệnh trade đều thao tác dễ dàng trên app, rất thuận tiện và nhanh chóng.
 • Đây là một sàn có tính bảo mật cao và market maker làm việc xuyên suốt giúp khắc phục nhanh các sự cố có thể xảy ra. Chính vì vậy bạn có thể an tâm về tài sản của mình khi giao dịch trên sàn này.
tim hieu huobi coin la gi

Sàn Huobi được đánh giá có độ uy tín trên thị trường

Những điều cần quan tâm khi giao dịch trên sàn Huobi

Trước khi bước chân vào một lĩnh vực gì ngoài việc tìm hiểu thật kỹ, bạn cũng nên phải biết những lưu ý quan trọng khác để không mắc sai lầm:

 • Đầu tiên là về mức phí giao dịch 0.2%. Bạn cần để ý vì nếu lệnh trade quá lớn sẽ có hao hụt, còn lệnh nhỏ thì vô tư. Cách làm tối ưu hơn là giữ một ít HT trong ví để giảm phí giao dịch.
 • Thứ hai là bạn phải xác minh tài khoản, nếu không thì hạn mức rút tiền sẽ bị giới hạn rất thấp mỗi ngày.
 • Cách xử lý khi mất bảo mật hai lớp: Mã bảo mật giúp tài khoản của bạn được bảo vệ an toàn, không bị đột nhập. Nếu trong trường hợp bạn bị mất bảo mật này thì bạn có thể sử dụng key 16 chữ số để mở khóa. Ngoài ra, trường hợp không thể xử lý được hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm dịch vụ khách hàng để nhận được sự hỗ trợ.

Trên đây là tất cả thông tin về sàn Huobi là gì, cách đăng ký tài khoản Huobi và giao dịch trên sàn Huobi Pro để các nhà đầu tư mới tham khảo. Việc tìm hiểu và nắm thật rõ về sàn sẽ giúp các nhà đầu tư tránh được những rủi ro không đáng có.

Nguồn tham khảo: HTX (cryptocurrency exchange) – Wikipedia – https://en.wikipedia.org/wiki/HTX_(cryptocurrency_exchange)

Có thể bạn quan tâm:

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments