Cách đăng ký tài khoản Okex, bảo mật và xác minh chi tiết

Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong vòng 6 tháng nhưng sàn giao dịch điện tử Binance.com đã nằm trong top những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch tiền điện tử lớn của thế giới. Sàn OKEx – người anh em của Binance cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, là một nhánh con bắt nguồn từ sàn OKcoin – sàn giao dịch quy đổi tiền mặt thành tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc. Cùng tìm hiểu xem sàn giao dịch OKEx là gì và cách đăng ký tài khoản OKEx như thế nào nhé.

1. Sàn OKEx là gì?

Sàn OKEx là gì? Sàn OKEx là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng hàng đầu thế giới. San giao dịch được thành lập vào năm 2014 tại Hồng Kông, Trung Quốc, bởi Star Xu – nhà sáng lập sàn giao dịch điện tử nổi tiếng OKcoin. OKEx được ra đời vì những lo ngại xung quanh lệnh cấm ICO và điều chỉnh thay đổi sàn giao dịch của Trung Quốc.

Thời gian đầu, sàn vẫn giao dịch dưới tên OKCoin, sau đó đến tháng 5/2017 mới đổi thành sàn OKEx. Giữ lại OKCoin cho mảng giao dịch tiền điện tử với tiền pháp định. Tiếp đó sàn OKEx mới rút gọn tên thành OKX để phát triển global ưu tiên cho khách hàng muốn mua bán các hợp đồng tương lai của Bitcoin, Litecoin và những đồng crypto khác.

Theo thống kê của CoinMarketCap thời gian gần đây, sàn giao dịch OKEx đang đứng ở vị trí thứ 5 về tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ, rơi vào khoảng trên 1 tỷ USD với cặp giao dịch lớn nhất là BTC/USDT.

Cùng Coinlize tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Okex ở những phần tiếp theo bên dưới.

dang ky tai khoan okex

Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx đang ngày càng phát triển mạnh mẽ

2. Sàn OKEX hỗ trợ cho các đồng coin nào?

Sàn giao dịch OKEx hiện nay hỗ trợ rất nhiều token và đồng coin phổ biến khác nhau chẳng hạn như: Bitcoin Cash (BCC), Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Kyber Network (KNC), IOTA, Centra (CTR), Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS), Ethereum (ETH), Decentraland (MANA), Qtum (QTUM), Hshare (HSR), NEO, SONM (SNM),…

Tuy nhiên, sàn OKEx hỗ trợ chính cho các cặp tiền điện tử với USDT, ETH và BTC. Trong đó, các cặp tiền BCH-BTC, BTC-USDT, LTC-USDT, ETH-BTC, ETH-USDT… là có khối lượng giao dịch trong 24 giờ “khủng” nhất. Hiển nhiên những đồng coin giá trị lớn này sẽ có tính thanh khoản cao hơn những token khác.

cach dang ky tai khoan okex

OKEx hỗ trợ giao dịch rất nhiều đồng coin và token

3. Đăng ký tài khoản Okex

Cách đăng ký tài khoản OKEx rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Bước 1: truy cập vào đường link https://www.okx.com/register. Sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào mẫu đăng ký.

Email: hãy dùng tài khoản bạn thường xuyên sử dụng nhất
Password: mật khẩu được tạo phải tối thiểu từ 6-32 ký tự. Mật khẩu phải có độ nhận dạng khó bao gồm chữ in hoa, chữ in thường, số, ký tự đặc biệt,… Ví dụ, mật khẩu đạt chuẩn là “aB$111DE”
Sau đó nhấn vào Continue để tiếp tục.

Bước 2: Xác thực captcha để xác nhận không phải robot

Ở mục này, nếu dùng máy tính thì bạn hãy đưa chuột vào mục (3) rồi giữ chuột trái và di chuyển sang phải sao cho hình (1) và (2) khớp với nhau là được. Còn nếu bạn thao tác bằng điện thoại thì dùng tay để thao tác y chan là được.

Bước 3: Nhập mã xác nhận

Sau khi thao tác xác nhận captcha thành công, OKEx sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận có 6 ký tự vào địa chỉ email đã đăng ký ở bước 1. Sau khi lấy được mã xác nhận, bạn hãy nhập vào form như hình bên dưới, sau đó nhấn chọn Sign up now.

huong dan dang ky tai khoan okex

Nhập mã xác nhận đã được gửi qua email để kích hoạt tài khoản OKEx.

Đến bước này thì đăng ký tài khoản OKEx của bạn đã được kích hoạt thành công. Tuy nhiên để tăng độ an toàn và tính bảo mật cao hơn cho tài khoản, bạn nên thực hiện bảo mật 2 lớp (2FA).

4. Hướng dẫn bảo mật 2 lớp (2FA) tài khoản OKx

Ở phần bảo mật, tài khoản OKEx có ba cách để xác nhận bảo mật, là: bảo mạt bằng Google Authenticator, bảo mật bằng mã chống lừa đảo và bảo mật bằng số điện thoại.

Bảo mật với số di động cá nhân

Ở góc bên phải màn hình có biểu tượng quả cầu, bạn hãy nhấn vào đó rồi chọn sang Tiếng Việt để thao tác bảo mật được dễ dàng hơn.

Để bảo mật tài khoản OKEx bằng số điện thoại cá nhân, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản. Tiếp đến, nhấn vào biểu tượng hình đầu người ở góc phải màn hình, chọn cài đặt bảo mật -> tiếp theo -> xác minh qua điện thoại di động -> cài đặt.

Sau khi nhấn “cài đặt”, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong từng mục:

 • Quốc Gia: bạn hãy lựa chọn mã vùng Việt Nam – (+84).
 • Số điện thoại di động: nhập số điện thoại đang sử dụng của bạn vào.
 • Mã SMS: nhấn vào nhận mã, một mã số gồm 6 ký tự sẽ được gửi vào số điện thoại của bạn. Nhập mã đó vào.
 • Email code: nhấn vào get code, OKEx sẽ gửi một mã 6 ký tự khác vào địa chỉ email đã đăng ký tài khoản rồi nhập mã đó vào

Sau khi bạn đã nhập xong mã SMS và Email Code, hãy nhấn xác nhận. Nếu kết quả hiện ra như hình dưới thì bạn đã bảo mật tài khoản thành công bằng số điện thoại.

tao tai khoan okex

Thông báo bảo mật bằng số điện thoại thành công.

Bảo mật hai lớp bằng Google Authenticator

Bước bảo mật thứ hai sau khi đăng ký tài khoản OKEx là bảo mật hai lớp bằng Google Authenticator. Thao tác ban đầu cũng giống như bảo mật bằng số di động, nhấp vào hình đầu người ở góc phải, chọn cài đặt bảo mật -> google authenticator -> cài đặt.

Khi nhấn vào cài đặt, hệ thống sẽ gửi cho bạn hai mã QR. Tùy theo hệ điều hành điện thoại mà bạn dùng là iOS hay Android mà quét mã QR tương ứng để cài đặt Google Authenticator.

Sau khi cài đặt xong, hãy mở Google Authenticator và quét mã QR hoặc dãy khóa mà hệ thống hiển thị để nhận mã xác nhận 6 chữ số.

Các thao tác cụ thể bạn có thể xem hình minh họa bên dưới để dễ hiểu hơn

cach tao tai khoan okex

Điền các thông tin cần thiết vào các mục yêu cầu để đăng ký xác nhận.

Có một lưu ý nhỏ khi bạn lựa chọn bảo mật 2 lớp cho tài khoản OKEx bằng Google Authenticator là hãy lưu mã QR và dòng khóa 16 ký tự đặc biệt ở mục (1) và (2) ở một chỗ khác, để nếu chẳng lạc mất điện thoại hoặc bị hỏng thì bạn vẫn có thể khôi phục lại bảo mật.

Bước tiếp theo bạn chỉ cần nhấn xác nhận là đã hoàn tất đăng ký bảo mật bằng Google Authenticator

Sử dụng mã chống lừa đảo để bảo mật

Mã chống lừa đảo là mã sẽ xuất hiện khi bạn đăng nhập vào đúng trang web của OKEx. Để cài đặt, bạn hãy làm như sau:

Ở giao diện tài khoản OKEx, bạn vào cài đặt bảo mật -> mã chống lừa đảo -> cài đặt.

Các bạn nhấn vào cài đặt, hệ thống sẽ gửi về một cửa sổ lệnh, bạn hãy điền các thông tin được yêu cầu vào để tiếp tục.

 • Mã chống lừa đảo: hãy nhập bất kỳ một dãy số mà bạn thích và không để cho ai khác biết được mã này.
 • Google Authenticator: nhập mã 6 ký tự mà các bạn đã nhập ở phần mềm trong điện thoại vào.
 • Cuối cùng chỉ cần nhấn xác nhận là tài khoản của bạn đã được bảo vệ 2 lớp chắc chắn.

5. Hướng dẫn xác minh danh tính (KYC) sàn Okx

Xác minh danh tính khi đăng ký tài khoản OKEx sẽ giúp tăng hạn mức nạp rút tiền của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp tăng tính bảo mật và khôi phục lại tài khoản nếu không may các bạn quên mã xác minh 2FA.

huong dan tao tai khoan okex

Xác minh KYC giúp bảo mật tài khoản tốt hơn

Bước 1: xác minh cấp 1 cơ bản

Để xác minh danh tính trên OKEx, bạn chọn vào biểu tượng hình người ở góc phải màn hình, sau đó chọn xác minh -> chọn tài khoản cá nhân nếu bạn là cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp nếu bạn mở cho doanh nghiệp của mình -> tiếp tục. Tiếp đến bạn hãy điền hết các thông tin được yêu cầu như sau:

 • Quốc tịch: chọn Việt Nam
 • Tên và tên đệm trên giấy tờ: ghi chữ in hoa, có dấu đúng như trên CMND hoặc CCCD
 • Họ: cũng ghi dấu và in hoa như phần tên
 • Loại tài liệu: lựa chọn bất kỳ giấy tờ tùy thân nào mà bạn muốn như CCCD, CMND, hộ chiếu, bằng lái xe
 • Số nhận dạng trên tài liệu: nhập dãy số theo loại tài liệu mà bạn đã lựa chọn

Cuối cùng bạn chỉ cần gửi thông tin để hoàn tất. Nếu xác minh thành công, bạn sẽ thấy hiển thị thông tin “Đã xác minh”.

Bước 2: xác minh cấp 2 nâng cao

Sau khi đã xác minh cấp độ 1 thành công, bạn hãy tiếp tục nhấn vào mục xác minh cấp 2. Ở bước này bạn cần phải sử dụng máy tính có webcam hoặc điện thoại thì mới thao tác được. Cách tốt nhất là bạn nên đăng ký ngay từ đầu bằng điện thoại để cho thuận tiện nhé.

Các bạn nhấn vào bắt đầu xác minh.

Lúc này, hệ thống OKEx sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND hoặc bất kỳ giấy tờ tùy thân nào mà bạn có. Sau khi chụp xong thì bạn hãy nhấn tải ảnh lên.

Bước tiếp theo là nhận dạng khuôn mặt. Các bạn chỉ cho đưa khuôn mặt của mình vào vùng yêu cầu, sau đó chờ cho hệ thống quét 2 3 lần là được.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ cần chờ khoảng 30 phút để hệ thống xác minh và thông báo thành công.

cach tao tai khoan okex chi tiet

Thực hiện đủ các bước giúp hạn chế việc rò rỉ thông tin

6. Hướng dẫn mua bán giao dịch Coin trên sàn OKX

Tại trang chủ của OKEx, bạn hoàn toàn có thể trực tiếp trao đổi mua bán mã hóa một cách nhanh chóng và an toàn, ngay cả với tiền VNĐ. Về cơ bản, cách thức nạp tiền để mua bán, giao dịch trên sàn điện tử OKEx cũng giống với các sàn giao dịch khác cả về loại hình giao dịch, giao diện, câu lệnh mua bán,…

Khi muốn nạp tiền vào tài khoản, bạn chỉ cần nhấp vào Tài khoản -> Nạp tiền. Giao diện và cách nạp tiền thì giống với hầu hết các sàn điện tử khác.

Hay nếu bạn muốn mua Bitcoin bằng tiền Việt trên OKex thì thao tác cũng khá giống với sàn Binance.

cac buoc dang ky tai khoan okex

Giao diện của OKEx cũng giống như hầu hết các sàn giao dịch điện tử phổ biến khác

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn cách đăng ký tài khoản OKEx, cách đăng ký bảo mật hai lớp 2FA cũng như xác minh danh tính tài khoản OKEx khá chi tiết mà chúng tôi muốn gửi đến mọi người. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn được một phần nào đó trong quá trình tạo tài khoản trên sàn giao dịch điện tử này.

Comments (No)
Leave a Reply