Cách đăng ký sàn Bybit chi tiết từ A-Z cho người mới

Ra mắt trong thời gian ngắn nhưng đã sở hữu khối lượng giao dịch đứng top 2 đối với những sàn giao dịch phái sinh của thị trường crypto, Bybit có những ưu điểm nào so với các sàn khác? Cách đăng ký sàn Bybit thế nào? Thực hiện giao dịch ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Tìm hiểu về Bybit

1.1 Bybit là gì?

Để đăng ký sàn bybit và sử dụng an toàn, trước hết bạn cần hiểu thật kỹ về sàn giao dịch này. Vậy sàn Bybit là gì? Bybit là sàn giao dịch Peer to Peer (P2P) đang trên đà phát triển, chủ yếu nhắm vào lĩnh vực margin/ future trong giao dịch đòn bẩy . Mặc dù chỉ mới thành lập vào tháng 3/2018 nhưng Bybit đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất với hơn 3 triệu người dùng đã đăng ký.

Được xây dựng với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, Bybit luôn cố gắng cung cấp trải nghiệm giao dịch trực tuyến và DeFi mining chuyên nghiệp, thông minh, trực quan và sáng tạo nhất cho các khách hàng cá nhân cũng như khách hàng tổ chức trên khắp thế giới.

Bên cạnh đó, sàn Bybit cũng được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc vương quốc Anh với trụ sở chính tại Singapore cùng các chi nhánh tại Đài Loan và HongKong, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng,

dang ky san bybit

Sàn giao dịch hot trong những năm gần đây

1.2 Các tính năng nổi bật của sàn Bybit

Hợp đồng tương lai vĩnh cửu (Perpetual Future Contracts)

Đây là một loại hợp đồng phái sinh không có ngày đáo hạn cố định như các hợp đồng tương lai truyền thống. Người dùng có khả năng giữ vị thế trong hợp đồng vô thời hạn, cho phép giao dịch một cách linh hoạt.

Hợp đồng tương lai vĩnh cửu cung cấp mức giá tốt hơn và tối ưu hóa giao dịch, vậy nên loại hợp đồng này sẽ mang tới nhiều lợi ích hơn cho người dùng. Hiện tại, Bybit hỗ trợ 3 loại hợp đồng phái sinh: USDT và USDC vĩnh viễn (USDT & USDC Perpetual Contracts), Nghịch đảo vĩnh viễn và Tương lai Nghịch đảo (Inverse Perpetual and Futures Contracts).

 • Hợp đồng USDT, USDC vĩnh viễn: Là loại hợp đồng tuyến tính, sử dụng USDT và USDC làm tiền ký quỹ
 • Hợp đồng Nghịch đảo vĩnh viễn hay tương lai Nghịch đảo: Loại hợp đồng này đòi hỏi người giao dịch sử dụng tiền điện tử cơ sở như BTC, ETH, XRP hoặc EOS làm tiền ký quỹ để thực hiện giao dịch tương ứng.

Hợp đồng Nghịch đảo vĩnh viễn và hợp đồng USDT vĩnh viễn có một số điểm khác biệt quan trọng như sau:

 • Tính toán lãi/lỗ: Trong hợp đồng USDT vĩnh viễn, phần tính toán lãi/lỗ rất trực tiếp, chẳng hạn như khi bạn giao dịch 1 BTC và giá di chuyển 100 USDT, lãi/lỗ của bạn cũng là 100 USDT. Biểu đồ lãi/lỗ của hợp đồng USDT được vẽ theo đường tuyến tính và dễ theo dõi
 • Loại tiền dùng để ký quỹ: Trong hợp đồng Nghịch đảo vĩnh viễn, người giao dịch cần phải giữ một lượng tiền điện tử cơ bản như BTC, ETH, EOS hoặc XRP làm tiền ký quỹ. Điều này có nghĩa rằng ngay cả khi không tham gia giao dịch, bạn vẫn phải duy trì coin của mình để làm tiền ký quỹ và nó có thể dẫn đến một số rủi ro liên quan đến biến động thị trường làm sụt giá coin. Trong khi đó, hợp đồng USDT vĩnh viễn sử dụng đồng tiền ổn định như USDT/USDC để làm tiền ký quỹ, hạn chế những rủi ro liên quan đến giá trị coin/token.
cach dang ky san bybit

Hợp đồng tương lai vĩnh cửu được nhiều người ưa chuộng

Cơ chế giá kép

Bybit sử dụng cơ chế giá kép để bảo vệ người sử dụng, khi đăng ký sàn bybit bạn sẽ được bảo đảm rằng giá giao dịch không bị thao túng và tạo một môi trường giao dịch công bằng. Thay vì sử dụng giá giao dịch cuối cùng (Last Traded Price) như các sàn giao dịch khác thì Bybit sử dụng Mark Price (giá chỉ số giao ngay toàn cầu). Chẳng hạn như nếu giá Bitcoin giảm mạnh trong giao dịch cuối cùng từ $8.000 xuống $5.000, Mark Price vẫn giữ nguyên ở mức $8.000. Điều này giúp đảm bảo vị thế của người giao dịch không bị tự động thanh lý khi giá giảm đột ngột.

Hạch toán với mức giá thị trường

Đối với sàn Bybit, giá của hợp đồng được hạch toán dựa trên giá thị trường giao ngay với giá giao dịch cuối cùng gần giá giao ngay. Điều này đảm bảo rằng các hợp đồng được tính toán theo giá thị trường thay vì giá giao dịch cuối cùng, giúp ngăn chặn thao túng giá và khiến người dùng an tâm với độ minh bạch của giao dịch.

dang ky tai khoan bybit

Đảm bảo mọi giao dịch đều minh bạch với trader

Linh hoạt hơn với ByFi

Bạn có thể tham gia vào việc stake một số loại token bao gồm cả BTC, ETH, USDT và USDC để kiếm lợi nhuận có lãi suất cạnh tranh với mức rủi ro thấp với ByFi. Mức lợi nhuận này sẽ tự động tính toán và chuyển vào tài khoản ByFi của bạn mỗi ngày.

Lợi nhuận hàng ngày phụ thuộc vào số lượng và loại token mà bạn đã stake và được tính dựa trên công thức sau:

Lợi nhuận hằng ngày = lượng token đã được stake x (APY token đã được stake/365)

Lợi nhuận trên ByFi sẽ bắt đầu tính kể từ ngày tiếp theo sau khi bạn đã stake token (T+1) và sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn hàng ngày

Lợi nhuận sẽ bắt đầu tính từ ngày tiếp theo (T+1) sau khi bạn đã stake token và sẽ được chuyển vào tài khoản ByFi của bạn hàng ngày kể từ ngày tiếp theo khi tính lợi nhuận (T+2). Khi bạn rút token khỏi stake, bạn sẽ không nhận được thêm lợi nhuận kể từ ngày đó.

Đòn bẩy cao

Đăng ký sàn Bybit sẽ tạo không gian giao dịch với mức đòn bẩy lên đến 100 lần trong các hợp đồng tương lai vĩnh cửu (Perpetual Future). Điều này có thể giúp người dùng tăng lợi nhuận nhưng cũng sẽ tăng rủi ro tùy vào khả năng sử dụng đòn bẩy. Bạn cũng có thể điều chỉnh và thay đổi mức đòn bẩy bất cứ lúc nào. Các mức đòn bẩy cho từng loại tiền điện tử cụ thể như sau:

BTC/USD: 1:100
ETH/USD: 1:50
EOS/USD: 1:50
XRP/USD: 1:50

huong dan tao tai khoan bybit

Mức đòn bẩy cao mang đến cơ hội lợi nhuận cao hơn

Nền tảng Bitby Launchpad

Bybit Launchpad là một nền tảng khởi chạy token dành cho các dự án blockchain, cung cấp cho người dùng cơ hội tham gia sớm vào các dự án chất lượng và có khả năng kiếm token mới trực tiếp trên nền tảng Bybit.

Tương tự như các nền tảng Launchpad khác, Bybit Launchpad cung cấp thông tin về các dự án IEO (Initial Exchange Offering) để người dùng tham khảo và chọn lựa.

Các tính năng khác

 • Khả năng lưu trữ tài sản bằng cách sử dụng ví lạnh
 • Không giới hạn rút tiền
 • Không cần phải xác thực KYC
 • Có khả năng xử lý giao dịch nhanh chóng, lên đến 100,000 giao dịch mỗi giây
 • Giao dịch và mua bán bằng tiền pháp định thông qua cổng Fiat từ Bybit

Phí giao dịch, phí rút tiền

Phí giao dịch

Phí Maker là -0.025% có nghĩa là người tạo lệnh sẽ nhận được một khoản trả tiền khi họ đặt lệnh. Chẳng hạn như bạn là người tạo lệnh và bạn đặt lệnh mua tiền điện tử trị giá 1,000 USD, bạn chỉ cần trả 997.50 USD. Việc này giúp làm tăng tính cạnh tranh trên sàn.

Phí Taker 0.075% áp dụng cho người thực hiện lệnh (taker) trong giao dịch.

Phí rút tiền

Phí rút tiền BTC là 0.0005 cho mỗi giao dịch rút BTC khỏi sàn, mức phí này thấp hơn đến 40% so với mức phí rút BTC trung bình trong ngành là 0.0008 BTC.

huong dan tao tai khoan tren san bybit

Phí giao dịch của Bybit thấp hơn so với nhiều sàn khác

Bảng so sánh phí trên các sàn

cach dang ky tai khoan bybit

2. Ưu và Nhược điểm của sàn Bybit

Đăng ký sàn Bybit cũng sẽ có những ưu và nhược điểm khác biệt so với các sàn khác, cụ thể như sau:

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thiện với người dùng mang đến trải nghiệm tốt
 • Đội ngũ hỗ trợ hoạt động 24/7 giúp giải quyết vấn đề ngay lập tức
 • Có tính thanh khoản cao với khối lượng giao dịch tăng nhanh. Thời gian gần đây, khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn đã đạt gần mốc 1 tỷ USD
 • Không yêu cầu xác minh danh tính (KYC) bảo vệ quyền riêng tư của người dùng
 • Phí giao dịch thấp bao gồm phí Maker âm giúp người tạo lệnh tiết kiệm chi phí
 • Có hỗ trợ tiếng Việt dễ dàng cho người Việt Nam giao dịch

Nhược điểm:

 • Là một sàn giao dịch có tuổi đời non trẻ với các sàn giao dịch lớn hơn
 • Không hỗ trợ tiền pháp định truyền thống (fiat), người dùng cần có crypto sẵn để giao dịch
 • Số lượng cặp giao dịch còn hạn chế. Hiện tại, sàn chỉ hỗ trợ 4 cặp giao dịch với đồng đô la là BTC, ETH, EOS và XRP, không linh hoạt trong đầu tư

3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Bybit

Để đăng ký sàn Bybit và thực hiện các bước bảo mật một cách dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo qua hướng dẫn dưới đây.

Những điều cần chuẩn bị

 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • Giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, hộ chiếu hay bằng lái xe
huong dan dang ky bybit

Điều kiện cần thiết để đăng ký tài khoản không hề khó khăn

Các bước đăng ký tài khoản

Bước 1: Vào sàn Bybit trên website và nhấn chọn phần Đăng ký

Bước 2: Lựa chọn hình thức đăng ký như mong muốn, bạn có thể chọn dùng số điện thoại hoặc tài khoản mail thường sử dụng. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, bao gồm:

 • Địa chỉ Email.
 • Mật khẩu.
 • Lưu ý cần phải tích chọn ô đồng ý điều khoản của Bitby

Bước 3: Chọn vào ô “Nhận quà chào mừng”

Bước 4: Bybit sẽ gửi một email kèm mã để xác nhận địa chỉ email. Nhập 6 số xác thực đã được Bybit gửi về email để hoàn tất việc đăng ký.

Quá trình này sẽ giúp bạn tạo tài khoản và xác nhận thông tin liên hệ trước khi bạn có thể bắt đầu giao dịch trên sàn Bybit.

Xác minh danh tính người dùng (KYC)

Cũng như các sàn giao dịch lớn khác, khi đăng ký sàn Bybit bạn cũng sẽ được yêu cầu thực hiện xác minh danh tính (KYC) để đảm bảo tính xác thực và tuân thủ các quy định về chống rửa tiền. Quy trình xác minh danh tính có thể được thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại di động vô cùng nhanh chóng, dưới đây là hướng dẫn để thực hiện KYC trên điện thoại:

Bước 1: Tải ứng dụng Bybit về điện thoại di động và đăng nhập tài khoản đã đăng ký thành công

Bước 2: Truy cập phần tài khoản và chọn “Identity Verification” sau đó nhấn vào “Verify Now” ở mức độ xác minh Level 1, người dùng cần cung cấp các thông tin sau:

 • Quốc gia: Vietnam
 • Loại tài liệu: ID card (CMCN/CCCD)

Bước 3: Chụp ảnh 2 mặt của CCCD/CMND và chụp ảnh chân dung theo yêu cầu của ứng dụng

tao tai khoan bybit

Thực hiện từng bước theo hướng dẫn của ứng dụng hoặc website

Thông thường, Bybit thường cần khoảng 1 giờ để xem xét sau khi nhận đủ thông tin yêu cầu, quá trình này sẽ hoàn tất sau khi bạn nhận được kết quả từ sàn.

Bảo mật 2 tầng (2FA)

Xác thực 2 lớp (2FA) được thực hiện với các bước vô cùng đơn giản nhưng sẽ gia tăng độ bảo mật cho tài khoản Bybit của bạn vô cùng hiệu quả. Quá trình này sẽ giúp bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản lưu trữ trên sàn. Dưới đây là hướng dẫn kích hoạt 2FA trên ứng dụng Bybit.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại di động rồi đăng nhập vào email
Bước 2: Chọn mục “Bảo mật” trên ứng dụng Bybit rồi chọn “Xác thực Google 2FA Authenticator” sau đó nhập mã 6 số được gửi về địa chỉ email của bạn và chọn “Tiếp tục”
Bước 3: Chọn “Sao chép khóa” hiển thị trên ứng dụng Bybit và chọn “Tiếp theo”. Mở ứng dụng

 • Google Authenticator:
 • Chọn biểu tượng dấu cộng (+) ở góc dưới bên phải của màn hình
 • Chọn “Nhập khoá thiết lập”
 • Nhập tên tài khoản (có thể tự chọn) và dán mã khoá bạn đã sao chép từ Bybit rồi nhấn “Thêm”
 • Cuối cùng, nhập mã 6 chữ số hiển thị trên ứng dụng Google Authenticator vào màn hình xác minh của Bybit để hoàn tất quá trình xác thực 2FA
cach dang ky tai khoan tren san bybit

Sử dụng Google Authenticator sẽ giúp độ bảo mật tài khoản cao hơn

4. Hướng dẫn rút, nạp coin vào sàn Bybit

4.1 Hướng dẫn nạp coin

Cách nạp coin sau khi đã đăng ký sàn Bybit có thể thực hiện với các bước nhanh chóng sau đây, với hướng dẫn này sẽ chọn ví dụ nạp đồng Bitcoin.

Bước 1: Truy cập mục “Assets” rồi chọn “Deposit”

Bước 2: Chọn đồng coin mà bạn muốn nạp, như ví dụ này chúng ta sẽ chọn Bitcoin

Bước 3: Sao chép địa chỉ Bitcoin được cung cấp bởi Bybit và dán vào phần “Địa chỉ ví BTC của bạn” trong tài khoản của bạn trên sàn khác hoặc ví lạnh hoặc bất kỳ nơi nào bạn đang trữ Bitcoin của mình.

Khi nạp tiền vào tài khoản bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nhớ ghi thêm phần “Memo” khi nạp EOS
 • Cần phải đảm bảo đã cung cấp “Tag” khi nạp XRP

4.2 Hướng dẫn rút coin

Cũng tiếp tục ví dụ với Bitcoin, chúng ta cùng tìm hiểu các bước rút coin từ Bybit nhé.

Bước 1: Chọn mục “Assets” rồi chọn “Withdraw”

Bước 2: Lựa chọn đồng tiền muốn rút

Bước 3: Nhập số lượng coin bạn muốn chuyển và bấm “Tiếp theo”

Bước 4: Điền mã 2FA và mã xác minh được gửi sàn gửi vào email của bạn

Khi đã thực hiện đầy đủ 4 bước trên, bạn chỉ cần đợi sàn xử lý yêu cầu giao dịch là đã có thể nhận được tiền.

Lưu ý, sàn xử lý yêu cầu rút tiền theo 3 mốc thời gian sau đây (tính theo khung giờ Việt Nam): 7h00, 15h00 và 23h00.

 

cach tao tai khoan bybit

Điền đầy đủ các thông tin để thực hiện lệnh rút coin

Khi đã đăng ký sàn Bybit thành công, bạn đã có thể thực hiện các giao dịch trên sàn Bybit

Bước 1: Đăng nhập vào Bybit và chọn Giao Dịch

Bước 2: Chọn vào loại giao dịch mong muốn thực hiện

Giao dịch Market

 • Nhập số tiền USD bạn muốn dùng để mua BTC
 • Lựa chọn mức đòn bẩy

Giao dịch Limit

 • Đặt giá mà bạn muốn giao dịch
 • Nhập số tiền USD bạn muốn dùng để mua BTC
 • Chọn mức đòn bẩy
 • Tùy chọn để đảm bảo lệnh của bạn chỉ đặt trên Sổ Lệnh (Order Book)
 • Tùy chọn để đảm bảo lệnh của bạn không tăng số vị trí hiện đang mở

Giao dịch Conditional

 • Chọn giá kích hoạt để đặt lệnh, chẳng hạn như nếu bạn đặt “Giá Lệnh” tại 8,250 USD thì “Giá Kích Hoạt” sẽ là 8,230 USD
 • Nhập số tiền USD bạn muốn dùng để mua BTC
 • Chọn mức đòn bẩy
 • Tùy chọn để đảm bảo lệnh của bạn chỉ đặt trên Sổ Lệnh (Order Book)
 • Tùy chọn để sàn thực hiện lệnh Dừng Lỗ khi không đủ lệnh kí quỹ. Sau đó sàn sẽ hủy các lệnh BTC/USD khác để tập trung quỹ vào lệnh hiện tại và thi hành

6. Hướng dẫn cách sử dụng chức năng hoán đổi tài sản trên Bybit

Bước 1: Chọn “Assets” rồi chọn “Exchange”

Bước 2: Chọn loại coin bạn muốn trao đổi rồi nhập số lượng coin

Lưu ý:

 • Bybit sẽ sử dụng tỷ lệ swap tốt nhất tại thời điểm thực hiện swap
 • Không như một số sàn khác tính phí dựa trên tỷ lệ trao đổi, Bybit sẽ áp dụng mức phí cố định cho dịch vụ này vào khoảng 5USD
cach tao tai khoan tren san bybit

Giao dịch này sẽ có mức phí nhất định

7. Một số câu hỏi thường gặp

7.1 Sàn Bybit có an toàn không?

Trước khi đăng ký sàn Bybit, có khá nhiều người cũng có cùng băn khoăn liệu sử dụng sàn này có thật sự an toàn không. Có thể nói, Bybit vẫn có tuổi đời khá ngắn so với các “ông lớn” khác nên sẽ rất khó để đưa ra kết luận chính xác về mức độ an toàn khi giao dịch trên Bybit.

Tuy nhiên, sàn đang áp dụng các hệ thống bảo mật tiêu chuẩn bao gồm việc lưu trữ tiền của khách hàng trong ví lạnh, sử dụng hệ thống đa chữ ký và chỉ giữ một khoản tiền nhỏ trên sàn để phục vụ giao dịch.

Về độ bảo mật tài khoản cho người dùng, Bybit cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA) thông qua ứng dụng Google Authenticator. Bên cạnh đó, sàn cũng duy trì một quỹ bảo hiểm để giải quyết các sai sót có thể xảy ra trong quá trình giải quyết hợp đồng.

Cuối cùng và quan trọng nhất, sau hơn hai năm hoạt động, Bybit vẫn chưa ghi nhận bất kỳ lịch sử về việc bị tấn công hoặc rò rỉ thông tin của khách hàng.

7.2 Sàn Bybit có bị cấm tại Việt Nam?

Thị trường Việt Nam mặc dù chưa thực hiện hợp pháp hóa tiền ảo nhưng cũng không đưa ra lệnh cấm, vậy nên bạn có thể hoàn tìan yên tâm sử dụng.

xac minh tai khoan bybit

Tiền điện tử không bị cấm ở nước ta

7.3 Vì sao tôi không vào được sàn Bybit tại Việt Nam?

Bybit không bị cấm tại Việt Nam vậy nên hầu hết trường hợp không vào được sàn Bybit tại Việt Nam thuộc về nhà mạng, cụ thể là FPT. Vậy nên trong những trường hợp này bạn có thể thử đổi sang dùng 4G hay đổi luôn nhà mạng khác. Bên cạnh đó, bạn hãy truy cập vào đường link “bybitglobal.com” thay vì “bybit.com”.

7.4 Cách liên hệ với sàn để được hỗ trợ

Dù sử dụng trên website hay app điện thoại, bạn cũng có thể được nhận hỗ trợ nhanh chóng. Chọn và ô “Support” màu vàng nằm ở góc dưới màn hình bên phải nếu bạn dùng website và chọn vào ô “Live Support” ở góc dưới màn hình bên trái nếu dùng điện thoại.

Bybit là một sàn khá mới vậy nên vẫn còn nhiều băn khoăn và thắc mắc khi thực hiện đăng ký Bybit. Tuy nhiên, với độ bảo mật cao cũng như chưa ghi nhận tình trạng rò rỉ thông tin nào thì đây cũng là một sàn đáng cân nhắc đối với những ai đang muốn đầu tư crypto.

Comments (No)
Leave a Reply