Vicuta là gì? Cách đăng ký, giao dịch mua bán trên sàn

SangLV
SangLV
Follow me:

Như vậy trên thị trường đã có rất nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Để lựa chọn cho mình một sàn giao dịch uy tin thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn một sàn giao dịch có mặt tại Hồ Chí Minh, hỗ trợ rất nhiều về giao dịch cũng như mua bán. Đó là sàn giao dịch Vicuta, vậy sàn Vicuta là gì, cách sử dụng sàn cũng như giao dịch ra sao. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có những thông tin tiếp theo nhé.

1. Sàn Vicuta là gì?

Vicuta là gì? là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được biết đến sàn là cầu nối giữa các nhà đầu tư và tiền mã hóa. Có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, mục đích ra đời của sàn là trở thành cầu nối giữa các nhà đầu tư và tiền mã hóa, giúp thu gọn khoảng cách hai bên trở nên gần hơn.

Theo như thống kê, sàn Vicuta đang hỗ trợ mua bán hơn 300 loại Altcoins khác nhau trên thị trường bao gồm các đồng tiêu biểu như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC)…và hỗ trợ giao dịch với 5 ngân hàng như Vietcombank, Á Châu Bank, Techcombank, Vietinbank và BIDV.

2. Ưu nhược điểm của sàn Vicuta là gì

2.1 Ưu điểm

 • Hỗ trợ nhiều đồng Crypto: Hiện nay trên sàn có hơn 300 đồng crypto khác nhau, bạn có thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ mà không cần bên trung gian.
 • Sàn giao dịch Việt Nam: Bạn sẽ không bị gặp rắc rối hay trở ngại về ngôn ngữ. Vì đây là sàn giao dịch của Việt Nam, do đó sàn Vicuta có thể hỗ trợ tất cả mọi thắc mắc của bạn.
 • Tiết kiệm chi phí: Trên sàn chỉ có những chi phí cố định bắt buộc của nền tảng còn lại không bị phát sinh chi phí nào khác. Ví dụ như số tiền hoặc số coin bạn nhận được sau khi mua bán sẽ giống như số tiền hiển thị thông báo và không bị mất phí.

2.2 Nhược điểm

 • Phải có KYC để giao dịch: Khi hoàn tất tạo tài khoản các bạn phải làm thêm bước xác minh danh tính mới có thể giao dịch mua bán trên sàn Vicuta.
 • KYC phức tạp: Để thực hiện KYC bạn cần phải gửi mail đến sàn giao dịch, sau đó sàn liên hệ trực tiếp với bạn thông qua điện thoại bằng cách gọi video để xác minh danh tính.
 • Hạn mức giao dịch thấp và bị giới hạn: Sau khi xác minh xong danh tính bạn chỉ giao dịch với hạn mức tối đa của sàn chỉ 300 triệu VNĐ. Bạn muốn giao dịch cao hơn thì phải liên hệ sàn để được hỗ trợ.
 • Không có nhiều nâng cấp hệ thống: Hầu như từ khi thành lập sàn rất ít thay đổi về giao diện cũng như tính năng và sàn cũng không hỗ trợ phát triển app trên hai hệ điều hành android, ios.
 • Hỗ trợ ngân hàng còn hạn chế: Hiện nay sàn chỉ hỗ trợ giao dịch mua bán crypto trên 5 ngân hàng Vietcombank, Á Châu Bank, Techombank, vietinbank và BIDV. Thực tế thì thị trường Việt Nam còn rất nhiều ngân hàng chưa được hợp tác.

Trên đây là những định nghĩa về Vicuta là gì và những ưu nhược điểm của nó

3. Cách sử dụng sàn Vicuta

Bạn là người mới tham gia sàn hay bạn là người nghiên cứu chuẩn bị tham gia sàn thì sau đây tổng quan tất cả về sàn cũng như cần chuẩn bị những gì để tham gia sàn.

3.1 Tổng quan về giao diện sàn Vicuta

Bạn truy cập vào trang web của sàn thông qua đường link https://vicuta.com/, sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ thấy được giao diện như bên dưới. Cụ thể như sau:

san vicuta

Giao diện của sàn Vicuta.

Phía bên trên góc trái màn hình là logo của sàn Vicuta, bên phải màn hình gồm mua/bán, hướng dẫn, đăng nhập, đăng ký.

Bên dưới là biểu đồ thể hiện giá trị vốn hóa trong ngày, bên cạnh là danh sách xếp hạn các tiền mã hóa tăng/giảm trong ngày theo tùy chọn của người dùng.

3.2 Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký?

Sau khi biết Vicuta là gì cũng như tìm hiểu kỹ về nó, để đăng ký tài khoản của sàn giao dịch Vicuta bạn cần chuẩn bị những giấy tờ, cài đặt app sau đây:

 1. Căn cước công dân/ hộ chiếu/ giấy phép lái xe.
 2. Email.
 3. Số điện thoại đang dùng.
 4. Ứng dụng Google Authentication.

3.3 Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản bạn cần truy cập vào trang chủ của sàn Vicuta => sau đó chọn đăng ký để tạo tài khoản mới. Đăng ký tài khoản mới bạn cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu như: tên đầy đủ, email, mật khẩu… sau đó bấm “Đăng ký”.

dang ky vicuta

Giao diện đăng ký tài khoản của sàn Vicuta.

3.4 Xác minh danh tính KYC tài khoản

Tạo xong tài khoản, hạn mực giao dịch hiện tại của bạn bằng 0, bạn muốn tham gia giao dịch và nâng hạn mức, bạn cần thực hiện bước xác minh KYC, quá trình thực hiện KYC cũng khá là đơn giản mình sẽ thông qua 3 bước: xác minh email, xác minh số điện thoại, xác minh nhân thân.

 • Xác minh email

Sau khi nhấn nút “Đăng ký” ở bước tạo tài khoản mới bạn sẽ chuyển sang giao diện tài khoản cá nhân. Lúc này bạn nhấn chọn “xác minh email” để tiếp tục. Tiếp theo click vào ô “Gửi mã kích hoạt”. Bạn sẽ nhận được mã kích hoạt thông qua email đã cung cấp gồm 6 chữ số, bạn lấy mã này đem dán vào ô “Mã xác nhận email” và chọn “Xác nhận kích hoạt”. Là bạn đã hoàn thành quá trình xác minh email.

 • Xác minh số điện thoại

Cũng giống như xác minh email, bạn chọn xác minh số điện thoại, sau đó nhập số điện thoại hay dùng mình đã chuẩn bị từ đầu sau đó chọn “Gửi mã xác nhận”. Lúc này bạn được gửi mã xác nhận vào sms của điện thoại bạn dùng mã này nhập vào ô xác nhận là hoàn thành quá trình xác minh. Lưu ý mã số điện thoại quốc gia Việt Nam là (+84).

 • Xác minh nhân thân: gồm 4 bước

– Bước 1: Điền thông tin

Cần điền đầy đủ thông tin mà giao diện yêu cầu, những mục có gắn dấu “*” là những thông tin bắt buộc: họ và tên, địa chỉ, ngày sinh, căn cước công dân… sau khi điền đầy đủ click vào ô thêm thông tin.

– Bước 2: Gửi email

Bạn cần gửi email tới sàn với tiêu đề “yêu cầu xác minh danh tính cho tài khoản…”[tên email]. Với nội dung như sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, mã bưu chính(nếu có), thành phố, quốc gia, căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp, đường link facebook/zalo/skype. Sau đó bạn tải file ảnh lên tệp đính kèm vào mail.

File ảnh gồm: ảnh 2 mặt của căn cước công dân/ hộ chiếu, 1 tấm hình bạn cầm cccd/hộ chiếu chụp cùng và 1 tờ giấy kèm nội dung “Vicuta ngày/tháng/năm” và 1 trong 3 link như facebook cá nhân/zalo/skype.
Sau khi gửi mail với tất cả những thông tin yêu cầu thì bạn sẽ được nhân viên của sàn liên hệ và gọi video để xác minh danh tính. Lưu ý bạn cần phải điền đúng thông tin theo format để quá trình xác minh diễn ra nhanh chóng, nếu như bạn chỉ cần sai 1 trong những thông tin đã cung cấp thì quá trình xác minh không được chấp thuận.

– Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2 lớp 2FA

Bạn đi đến trang “Bảo mật tài khoản” để kích hoạt bảo mật, mở ứng dụng Google Authentication đã cài đặt trước đó để quét mã rồi nhập mã vào ô “Auth code” sau đó click vào “Bật tính năng” để hoàn thành quá trình kích hoạt bảo mật.

– Bước 4: Nhập phương thức thanh toán/ Tài khoản ngân hàng VNĐ
Khi giao dịch, bạn cần nhập thông tin tài khoản ngân hàng gồm tên ngân hàng, chủ tài khoản và số tài khoản.

4. Hướng dẫn giao dịch trên sàn Vicuta

Để mua/bán BTC và Altcoin như thế nào, chi tiết cụ thể ra sao, bạn theo dõi thêm sau đây.

4.1 Cách mua BTC & Altcoin

Mua BTC và Altcoin trước tiên bạn vào trang chủ của sàn Vicuta sau đó bấm chọn “Mua” để di chuyển đến trang giao dịch đồng thời ấn vào biểu tượng kính lúp để tìm các loại Crypto muốn giao dịch nhanh.
Cách mua BTC và Altcoin gồm có 2 bước:

 • Bước 1: Điền những thông tin sau đây để mua BTC

– Số lượng: Nhập số lượng BTC bạn muốn mua.
– Address: Ví BTC hoặc ví cá nhân của sàn đang giao dịch.
– Chọn ngân hàng: Chọn 1 trong 5 ngân hàng mà Vicuta đang hỗ trợ.
– Chi nhánh: Không bắt buộc phải điền, bạn có thể điền hoặc không.
– Tên chủ tài khoản: Bạn cần điền đúng tên tài khoản ngân hàng của mình. Lưu ý tên tài khoản giao dịch trên sàn phải trùng khớp với tên tài khoản ngân hàng, nếu không trùng khớp thì giao dịch sẽ không được chấp nhận.
– Số tài khoản: Số tài khoản ngân hàng tương ứng.
Sau cùng click chọn “Tôi đồng ý…” và “Xác nhận” để được chuyển sang bước tiếp theo.
Bên phía tay phải của giao diện có những thông tin cho bạn biết sau đây: tỷ giá mua BTC, thay đổi 24h (phần trăm thay đổi theo thời gian thực tế), phí giao dịch (phí thực hiện giao dịch mua BTC của người dùng), tổng tiền bạn phải trả (tiền mua BTC và phí giao dịch).

tao tai khoan vicuta

Giao diện bước thanh toán. Hình ảnh được trích từ coin98.

 • Bước 2: Thanh toán

Bạn cần thực hiện thanh toán để hoàn tất giao dịch mua, chuyển tiền đúng theo thông tin được hiện trên bảng. Ngoài ra bạn cần chú ý đến số tài khoản tên tài khoản, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển khoản và lưu lại biên lai giao dịch để tránh sai sót xảy ra. Hoàn thành các bước cuối cùng bấn “Xác nhận đã chuyển” để hoàn tất giao dịch.

4.2 Cách bán BTC & Altcoin

Các bước thực hiện cũng tương tự như các bước mua, đối với giao diện mua BTC bạn cũng ấn chọn “Bán” để được chuyển đến giao diện thực hiện lệnh mua và làm theo 2 bước sau đây:

 • Bước 1: Nhập thông tin

Bạn cần nhập đầy đủ thông tin giống như cách mua BTC bao gồm số lượng, địa chỉ, chọn ngân hàng, tên tài khoản và số tài khoản ngân hàng.
Sau đó bạn chọn “Xác nhận” để chuyển sang bước tiếp theo.

 • Bước 2: Kết thúc giao dịch

Bước này bạn cần phải chuyển Crypto để kết thúc giao dịch bằng cách người mua chuyển Crypto đến thông tin tài khoản được cung cấp trong khung với thời gian giao dịch tối đa là 15 phút.

5. Hướng dẫn cách nạp và rút tiền ra sàn Vicuta

5.1 Nạp tiền vào sàn Vicuta

Như đã nói trong các phần tìm hiểu Vicuta là gì, hiện tại sàn Vicuta chưa có ví sàn do đó bạn không cần chuyển tiền vào sàn để giao dịch.

5.2 Cách nạp/ rút Crypto

 • Cách nạp Crypto

Đến thời điểm hiện tại thì Vicuta chưa có ví sàn riêng bạn muốn giao dịch Crypto bạn cần phải lấy ví cá nhân để giao dịch.

 • Cách rút Crypto

Cũng giống như token, bạn muốn rút Crypto thì phải thông qua ví cá nhân chứ không qua trực tiếp ví sàn.

6. Cách sử dụng các tính năng khác trên sàn Vicuta

6.1 Cách Trade margin

Sàn giao dịch Vicuta không có Margin Trading, do đó bạn muốn trải nghiệm giao dịch này thì có thể tham khảo qua các sàn như Binance, BitMax…

6.2 Sử dụng chức năng Stop-limit

Sàn Vicuta không có chức năng Stop-limit.

6.3 Sử dụng API Key

Sàn Vicuta không hỗ trợ API Key.

6.4 Hướng dẫn lấy Link ref giới thiệu sàn Vicuta

Sàn không có link ref vì Vicuta không xây dựng chương trình hoa hồng liên kết, do đó bạn không lấy được link để giới thiệu bạn bè nhận thêm khoản thu nhập thụ động này.

Nếu bạn muốn kiếm thêm khoản thu nhập này có thể tham khảo các sàn khác như Remitano, Aliniex, T-Rex…

6.5 Khắc phục sự cố khi mất 2FA trên sàn Vicuta

 • Cách 1:

Nếu như bạn còn lưu trữ Secret Key thì việc lấy lại dữ liệu rất đơn giản, đặc biệt nhất trong trường hợp mất 2FA.

 • Cách 2:

Nếu như cách 1 bạn làm không tự làm được thì bạn cần phải liên hệ bộ phận hỗ trợ người dung trên sàn để yêu cầu tắt tính năng Google Authentication và cài đặt lại như ban đầu.

7. Câu hỏi thường gặp

7.1. Sàn Vicuta có an toàn, uy tín không?

Mặc dù không công bố nhiều thông tin về sàn, nhưng từ khi thành lập sàn cho đến nay sàn vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về gian lận hay lừa đảo.

7.2. Phí giao dịch trên sàn Vicuta là bao nhiêu?

Những sàn giao dịch khác sẽ có ví riêng của sàn, riêng sàn Vicuta không có ví riêng của sàn. Do đó phí giao dịch mua bán mỗi lệnh của mỗi người là khác nhau, có 3 phí tiêu biểu cần quan tâm đó là phí chuyển khoản ngân hàng, phí chuyển coin TxFree, phí hoàn tiền/hoàn coin.

Phí chuyển khoản ngân hàng: là phí bạn phải trả cho mỗi giao dịch bán. Số tiền sẽ phụ thuộc vào giá trị của lệnh và ngân hàng mà bạn dùng để giao dịch.

Phí chuyển coin TxFree: cũng là phí bắt buộc bạn phải trả khi bạn gửi coin từ ví này sang ví khác, mức phí sẽ phụ thuộc vào đồng Crypto anh em giao dịch.

Phí hoàn tiền/ hoàn coin: phí này được trừ vào số tiền bạn gửi cho sàn hoặc sẽ trừ vào số coin được gửi khi sàn thực hiện hoàn trả.

7.3. Hạn mức nạp rút tiền trên sàn Vicuta là bao nhiêu?

Sàn Vicuta không có hạn mức nạp rút tiền, chỉ có hạn mức giao dịch trong ngày. Đối với người mới lập tài khoản hạn mức của bạn là 0đ/ ngày. Nếu đã xác nhận email rồi thì hạn mức sẽ tăng lên 1.200.000/ngày, hoặc đã làm xong KYC thì hạn mức tối đa lên đến 300.000.000/ ngày.
Đối với những bạn cần giao dịch với số tiền lớn thì bạn cần phải liên hệ cho sàn để được hỗ trợ giao dịch.

Kết luận

Như vậy bài viết này đã cho bạn thêm thông tin về sàn giao dịch Vicuta là gì? Cách sử dụng các tính năng của sàn này như thế nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về sàn cũng như cân nhắc lựa chọn sàn làm một kênh đầu tư. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công.

 

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments