Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn Binance mới nhất

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang đứng đầu trong danh sách những sàn có volume giao dịch lớn và ổn định (theo Coinmarketcap). Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu chi tiết cách đăng ký sàn Binance mới nhất nhé!

1. Cách đăng ký tài khoản sàn Binance

Bước 1: Đầu tiên, để tạo tài khoản Binance anh em truy cập vào Website Binance và chọn “Đăng ký bằng điện thoại hoặc email” để tiến hành đăng ký. Đây là link register được tạo bởi Partner nên khi đăng ký xong anh em sẽ được giảm 20% phí giao dịch.

Đăng ký sàn Binance

 

Bước 2: Sau khi đã đăng ký tài khoản, anh em lựa chọn Quốc gia/khu vực cư trú, rồi ấn “Tạo tài khoản cá nhân” để điền thông tin và chọn “tôi đồng ý …”; sau đó nhấn “tiếp theo”

Lưu ý: Những thông tin được yêu cầu các bạn phải gõ trực tiếp chứ không thể copy – paste

Đăng ký tài khoản Binance bước 3-1

Đăng ký tài khoản Binance bước 3-2

Đăng ký tài khoản Binance bước 3-3

Bước 3: Lúc này, anh em sẽ nhận được email hoặc tin nhắn chứa mã xác minh được gửi từ Binance. Anh em check mail/ tin nhắn sms (nếu đăng ký bằng SDT) để điền mã xác minh. Mã này chỉ có giá trị trong khoảng 30 phút.

Đăng ký tài khoản Binance bước 4-1

Đăng ký tài khoản Binance bước 4-2

Đăng ký tài khoản Binance bước 4-3

Trên đây là cách lập tài khoản trên Binance, anh em chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước là đã có tài khoản để giao dịch rồi. Nhưng nên KYC để an toàn cho tài khoản của mình nhé!

2. Hướng dẫn xác minh danh tính KYC sàn Binance

Xác minh danh tính, hay KYC (Know Your Customer) là những bước không thể thiếu sau khi đăng ký Binance, tránh được rủi ro mất mát tài sản, và tăng được hạn mức rút tiền trên account. Anh em thực hiện giống bên dưới là được:

Bước 1: Thường khi đăng ký tài khoản xong, Binance cũng hỏi anh em là có xác minh danh tính luôn không. Nếu làm luôn, anh em ấn “Xác minh ngay” để bắt đầu.

KYC bước 1

Bước 2: Khi cửa sổ popup hiện lên, anh em lần lượt điền những thông tin như quốc tịch, số chứng minh thư (CCCD), tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh.

KYC bước 2

Bước 3: Tại đây, các bạn sẽ được yêu cầu tải lên giấy tờ tùy thân của mình. Có 3 option để lựa chọn: hộ chiếu, căn cước công dân hoặc bằng lái xe. 

KYC bước 3-1

Chọn xong, các bạn chụp 3 kiểu ảnh: ảnh mặt trước, mặt sau giấy tờ và ảnh chân dung của bạn. Rồi đăng lần lượt chúng lên cửa sổ xác thực. 

KYC bước 3-2


Lưu ý: Tại phần này, các bạn có thể sử dụng điện thoại để thao tác chụp hình sẽ dễ hơn. Để làm vậy, các bạn chỉ cần tải ứng dụng Binance về máy, sau đó quét mã QR tại phần “thiết bị của tôi không có máy ảnh” và tiếp tục.

KYC bước 3-3

Bước 4: Sau khi ảnh đã được đăng tải thành công, các bạn ấn tiếp tục và chuyển sang bước cuối cùng là xác minh khuôn mặt. Lúc này các bạn sử dụng điện thoại để quét khuôn mặt nữa là xong rồi.

Lưu ý: Lúc xác minh khuôn mặt trên Binance để có tỉ lệ thành công cao, các bạn không được đeo kính, không được đội mũ, không sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh và quét khuôn mặt nơi có đủ ánh sáng. Khi xác minh khuôn mặt, các bạn cần chớp mắt hoặc mấp máy môi theo hướng dẫn của Binance để quá trình diễn ra thuận lợi hơn. Và sau khi upload đầy đủ nó sẽ hiển thị trạng thái đang xác minh như bên dưới.

KYC bước 4

Anh em chỉ cần chờ khoản 1-2 ngày là xác minh thành công. Trong trường hợp xác minh thất bại, anh em có thể thử lại. Tuy nhiên, số lần thử lại không quá 10 lần/ngày.

3. Bật bảo mật 2FA

Bảo mật 2FA là việc cài mã bảo mật Authenticator trên Binance. Trong quá trình đăng ký Binance, anh em nên thực hiện luôn lớp bảo mật này để hạn chế truy cập lạ vào tài khoản.

Bước 1: Đăng nhập và chọn biểu tượng tài khoản cá nhân tại góc trên bên phải màn hình. Sau đó chọn “bảo mật”. Tại đây, các bạn tìm mục “Binance/Google Authenticator (Đề xuất)”, sau đó ấn “Kích hoạt”

Bảo mật 2FA bước 1-1

Bảo mật 2FA bước 1-2

Bước 2: Để kích hoạt được khóa bảo mật này, các bạn chỉ cần tải Google Authenticator trên CH play hoặc App store. Có thể quét mã QR để tải app sẽ chính xác hơn.

Bảo mật 2FA bước 2

Bước 3: Sau khi đã cài đặt thành công ứng dụng Google Authenticator, anh em ấn vào “Tiếp theo” trên giao diện Web. Lúc này, một mã QR và một dãy số khóa sẽ được cung cấp. Anh em dùng điện thoại, mở ứng dụng Google Authenticator, chọn “Bắt đầu” rồi quét mã QR hoặc nhập tay dãy khóa này.

Bảo mật 2FA bước 3


Lưu ý: Theo khuyến khích của Binance, anh em nên lưu lại dãy khóa này (trong giấy, trong sổ hoặc sách, …) để có thể khôi phục lại Google Authenticator trong trường hợp bị mất điện thoại hoặc hỏng thiết bị.

Bảo mật 2FA Lưu ý

Bước 4: Lúc này, các bạn sẽ được yêu cầu điền mã xác minh email, mã xác minh số điện thoại và mã xác thực. Anh em nhấn “lấy mã” tại ô mã xác minh email và mã xác minh số điện thoại để nhận và nhập mã. Với ô mã xác thực, các bạn phải nhập mã của ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại. 

Bảo mật 2FA bước 4


Anh em lưu ý rằng mã trên Google Authenticator sẽ reset khoảng 30s 1 lần. Bởi vậy, hãy thao tác nhập mã và ấn “tiếp theo” ngay khi mã còn giá trị sử dụng. 

Bảo mật 2FA hoàn tất

Sau khi hoàn thành bước 4, anh em sẽ nhận được thông báo thiết lập đã thành công.

4. Nạp tiền và mua bán coin trên Binance

4.1 Cách nạp và rút tiền:

Bước 1: Tại thanh công cụ phía trên màn hình trang chủ, anh em ấn chọn “Ví”, và chọn “Fiat và Spot”. Và sẽ có 2 cách để cho các bạn nạp tiền:

Nạp tiền vào ví sàn Binance bước 1

 • Cách 1: Tại khu vực Fiat và Spot, anh em chọn “Nạp” hoặc “Rút”, để tiến hành nạp/rút tiền. Tiếp theo, các bạn chọn đồng coin mình muốn nạp/rút và mạng lưới phù hợp.

Nạp tiền vào ví sàn Binance bước 1-1

Nạp tiền vào ví sàn Binance bước 1-2

Nạp tiền vào ví sàn Binance bước 1-3

Nạp tiền vào ví sàn Binance bước 1-4

 • Cách 2: anh em chọn Nạp/Rút ngay tại danh sách các đồng coin phổ biến được đề xuất bên dưới, hoặc nhập tên coin/token vào ô tìm kiếm.

Nạp tiền vào ví sàn Binance bước 1-5

Bước 2: Sao chép địa chỉ ví mà Binance cung cấp rồi tiến hành chuyển tiền vào địa chỉ ví này là được; sau khi chuyển xong số dư trên sàn Binance sẽ được cập nhật và có thể bắt đầu giao dịch. (Anh em hết sức lưu ý địa chỉ ví của đồng coin nào thì chỉ chuyển cho ví của loại coin đó, không dùng ví ethereum chuyển cho bitcoin hoặc ngược lại, anh em sẽ bị mất tiền).

Nạp-rút tiền ví sàn binance bước 2

4.2 Mua bán Coin

Bước 1: Tại thanh menu phía trên trang chủ Binance, chọn “Giao dịch”. Lúc này, Binance sẽ đưa ra một số lựa chọn như “Binance Convert”, “Spot”; “Ký quỹ”, “P2P”, “Swap farming”, … Tại đây, anh em lựa chọn “Spot” để thực hiện giao dịch, mua bán coin/token.

Giao dịch trên sàn binance bước 1

Bước 2: Khi vào giao diện sàn giao dịch, một video hướng dẫn sẽ được Binance đề xuất, anh em có thể tham khảo video để hiểu rõ hơn về giao dịch giao ngay (Spot Trade).

Giao dịch trên sàn binance bước 2-3-4

Bước 3: Để giao dịch, anh em lựa chọn cặp giao dịch mình quan tâm ở bên phải màn hình. Khi đó, thông tin sẽ hiện ra bao gồm: biểu đồ (theo dõi khối lượng mua bán theo thời gian thực), cột màu đỏ (các lệnh bán), cột màu xanh (các lệnh đặt mua), hai khung mua/bán ở giữa (để thực hiện đặt lệnh)

Bước 4: Anh em chọn “giá” và “số lượng” sau đó đặt lệnh mua hoặc bán là đã có thể giao dịch. Các bạn có thể thực hiện lệnh Limit, Market, hoặc Stop-limit được Binance cung cấp để lệnh tự động được khớp với những điều kiện do mình setup.

5. Một số câu hỏi thường gặp

1/ Tại sao tôi không nhận được email từ Binance

Trong trường hợp không nhận được email từ Binance khi đăng ký Binance, anh em có thể làm theo những hướng dẫn sau đây:

 • Đăng nhập lại vào email được đăng ký với tài khoản Binance: Rất có thể do tài khoản email của anh em đã bị đăng xuất trên thiết bị nên chưa nhìn thấy email. Với trường hợp này, các bạn chỉ cần đăng nhập lại vào email và tải lại trang là có thể tìm thấy email của Binance.
 • Kiểm tra thư mục rác: Do việc cài đặt mà email của Binance có thể nằm trong thư mục thư rác của email. Với trường hợp này, các bạn có thể đánh dấu “an toàn” vào địa chỉ mail của Binance để có thể nhận được thông báo và dễ dàng tìm thấy email hơn.
 • Kiểm tra máy chủ email: Nhà cung cấp dịch vụ email hoặc ứng dụng của anh em có thể đang không hoạt động bình thường. Để kiểm tra tính ổn định, các bạn có thể tìm hiểu xem có xung đột bảo mật nào do phần mềm chống virus hoặc tường lửa gây ra không.
 • Giới hạn của hộp thư: Nếu hộp thư email của anh em quá đầy, anh em cũng có thể không nhận thêm được thư mới. Với trường hợp này, các bạn có thể xóa bớt email cũ và tải lại trang để dễ dàng tìm kiếm được thư hơn.
 • Miền email: Việc đăng ký những email với miền phổ biến như Gmail, Outlook, … được khuyến khích hơn bởi tính ổn định và mượt mà. Nếu các bạn đăng ký email với miền không phổ biến, thì có thể chuyển sang email khác để dễ nhận được thư hơn.

2/ Tại sao tôi không nhận được mã xác minh qua SMS

Trong trường hợp anh em không nhận được mã xác minh qua SMS, anh em có thể tìm kiếm danh sách phạm vi hỗ trợ SMS Toàn cầu để xem khu vực của mình có nằm trong phạm vi bị hạn chế không. Bởi phạm vi xác thực của Binance tuy đã được cải thiện, nhưng vẫn còn một số khu vực bị hạn chế. Nếu thuộc những khu vực này, anh em có thể chuyển sang sử dụng Google Authentication để thực hiện xác thực hai yếu tố.

Nếu khu vực của các bạn vẫn nằm trong danh sách được hỗ trợ SMS, các bạn có thể kiếm tra lại thiết bị của mình theo những bước sau đây:

 • Lựa chọn kết nối mạng có tính ổn định.
 • Tắt ứng dụng chặn cuộc gọi trên điện thoại, tường lửa, hoặc phần mềm diệt virus, …
 • Khởi động lại điện thoại.
 • Thử thay bằng số điện thoại mạng khác.
 • Reset lại trình xác thực bằng SMS.

3/ Làm thế nào để nhập lại số CMND đã điền sai

Hiện tại trên sàn Binance vẫn chưa hỗ trợ cho anh em nơi để nhập lại số CMND đã điền sai nên khi điền sai các bạn phải gửi mail hoặc nhắn tin cho support sàn nhờ hỗ trợ hoặc tạo lại tài khoản mới rồi điền lại cho nhanh.

4/ Tại sao tôi xác minh danh tính không thành công

Dưới đây là một số lý do khiến việc xác minh danh tính của anh em không thành công:

 • Xác minh danh tính quá 15 phút: Theo quy định xác minh của Binance, anh em chỉ có 15 phút để thực hiện các thao tác xác minh danh tính. Nếu thực hiện quá thời gian này, anh em sẽ cần thực hiện lại thao tác.
 • Tải lại trang trong quá trình xác minh: Việc tải lại trang khiến các thông tin mà anh em vừa điền không được ghi nhận.
 • Ảnh xác minh chưa đạt yêu cầu: Ảnh chụp tài liệu xác minh được Binance yêu cầu có định dạng JPEG và PNG. Anh em nên chú ý chụp ảnh sao cho rõ nét, không bị mất góc, chứa đựng được đầy đủ thông tin, và không qua các phần mềm chỉnh sửa.
 • Thông tin không trùng khớp: Thông tin được khai trong hồ sơ của anh em cần trùng khớp với tài liệu xác minh. Nếu quá trình xác minh danh tính không thành công, anh em nên check và chỉnh sửa lại những thông tin mình đã điền sao cho giống với tài liệu xác minh.

5/ Cách tải app và đăng nhập binance trên điện thoại

Để thực hiện tải app Binance để sử dụng trên điện thoại, anh em chỉ cần search “Binance” trên các cửa hàng ứng dụng trên điện thoại và tiến hành tải về. Phiên bản di động của nền tảng về cơ bản giống như phiên bản Web, nên anh em không cần lo lắng về vấn đề giao dịch, gửi và rút tiền.

6. Những lưu ý quan trọng dành cho người mới

Những anh em là newbie có thể gặp một số khó khăn và thắc mắc trong quá trình đăng ký tài khoản và xác thực danh tính trên Binance. Tuy nhiên, anh em chỉ cần thực hiện lần lượt các bước theo hướng dẫn và chú ý đến những gợi ý của Binance là có thể nhanh chóng thực hiện thành công các thao tác trong vòng 10 phút. 

Với những bước yêu cầu thông tin, anh em lưu ý tránh copy và điền chính xác, trùng khớp với giấy tờ tùy thân. Trong quá trình giao dịch, vấn đề cần cẩn trọng nhất là đồng coin và ví cần tương ứng với nhau. Các bước đăng ký, xác thực phía trên đều là những phương pháp mà anh em không nên bỏ qua để đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả của tài khoản trong quá trình giao dịch. Nếu có bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào, anh em có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Binance để được hỗ trợ.Chúc anh em thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

Kiến thức Crypto cơ bản – 3 Tư duy Coin “người mới” cần khắc sâu

Hệ sinh thái của Ethereum có những gì mà khiến ETH chỉ đứng sau Bitcoin

Sàn DEX là gì? Cách Săn kèo X10 trên các sàn Dex

Comments (No)
Leave a Reply