Sàn Binance là gì? Của nước nào, có uy tín và an toàn không?

SangLV
SangLV
Follow me:

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt là khi các loại tiền mã hóa được coi như một “miếng bánh” tiềm năng, chiếm được sự quan tâm của rất nhiều những nhà đầu tư lớn. Vậy sàn Binance là gì? Sàn Binance của nước nào, ra đời năm nào và có đáng tin cậy không? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về sàn giao dịch này nhé!

Sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch crypto (tiền mã hóa/ tiền điện tử) có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới với hơn 1000 cặp giao dịch. Sàn Binance được thành lập bởi Triệu Trương Bằng – Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology. Với kinh nghiệm xây dựng hệ thống giao dịch tần số cao cho các nhà môi giới chứng khoán (Fusion Systems – 2005) và kinh nghiệm làm CTO tại CKCoin (một nền tảng để giao dịch giao ngay giữa tài sản tiền pháp định và tài sản kỹ thuật số), chủ tịch sàn Binance – Changpeng Zhao đã xây dựng thành công một trong những sàn giao dịch Altcoin được đánh giá là có tầm quan trọng nhất trên toàn cầu, chỉ sau vài tháng hoạt động từ tháng 7 năm 2017.
Binance cũng từng ”vượt mặt” rất nhiều đối thủ để sở hữu vốn hóa thị trường lên đến 1,3 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2018. Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance đã vươn mình trở thành một “ông lớn” về sàn giao dịch tiền mã hóa với nhiều hoạt động trải dài trên khắp các nền tảng khác nhau, đồng thời sở hữu hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD.
Sàn Binance của nước nào
Vậy sàn Binance của nước nào? Do quy định tiền ảo tại mỗi quốc gia lại có những hạn chế nhất định, trụ sở sàn Binance đã được chuyển đến Nhật Bản, sau đó là Đài Loan, chứ không nằm tại quê nhà của Changpeng Zhao (Trung Quốc). Tuy nhiên, Binance cũng đang có những tính toán riêng để mở thêm văn phòng ở Jersey và Malta nhằm thúc đẩy sự hiện diện ở thị trường Châu Âu.
Một trong những thành công lớn nhất của Binance là  xây dựng một cách chỉn chu và hoàn thiện sàn giao dịch tài chính bằng tiền ảo một cách hiệu quả, nhanh chóng, minh bạch. Có thể nói, đây là minh chứng rõ rệt hơn bao giờ hết về một kỷ nguyên mới với nền kinh tế dùng token. Tại Việt Nam, đây là một trong những “điểm đến” tiềm năng để bạn có thể cập nhật những kiến thức, thông tin về giao dịch Bitcoin, chuyển tiền – giao dịch an toàn và mua – bán crypto hiệu quả.

Toàn bộ hệ sinh thái của Binance hiện nay

Hệ sinh thái của Binance
Binance sở hữu một hệ sinh thái vô cùng rộng lớn với nhiều nền tảng khác nhau, có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu của anh em trong quá trình giao dịch, đầu tư, gọi vốn hay tìm kiếm thông tin, kiến thức. Cụ thể như sau:

1. Binance CEX

Đây là sàn giao dịch tập trung Blockchain và các tài sản tiền điện tử dựa trên nhiều hình thức giao dịch như Future, Binance Margin. Sàn giao dịch tập trung (CEX – Centralized Exchange) là nơi mà mọi tài sản bạn nạp vào đều được lưu trữ, quản lý và bảo vệ bởi tổ chức hoặc công ty đó.

2. Binance DEX

Đây là sản giao dịch phi tập trung của Binance được phát triển trên blockchain của Binance (Binance Chain). Khác với Binance CEX, thay vì nhận được mã thông báo khách hàng, người dùng tự quản lý mã thông báo và tài sản của mình. Thông qua mạng P2P, các giao dịch giữa người dùng sẽ tự động diễn ra với sự hỗ trợ của Binance về phần cứng và ví mềm an toàn để kết nối với mạng Binance Chain (Trust Wallet, Ledger Nano S, Coinomi, …)

3. Investment & Fundraising

Đây là những quỹ thuộc Binance với mục tiêu ươm mầm cho các dự án bằng cách đầu tư hoặc cung cấp những tài nguyên cần thiết. Những dự án được Binance thông qua để hỗ trợ đầu tư đều trải qua rất nhiều những yêu cầu khắt khe để đảm bảo đó là một dự án có tiềm năng phát triển.

 • Binance Lab: Binance Lab là quỹ đầu tư, trao quyền và cung cấp tài chính đối với các công ty khởi nghiệp, doanh nhân hoặc cộng đồng blockchain tiềm năng. Bên cạnh đó, Binance Labs còn cam kết hỗ trợ đối với những người có tác động tích cực đến không gian tiền điện tử và web phi tập trung, hoặc các nhóm kỹ thuật thực hành nhanh.
 • Binance Launchpad: Binance Launchpad là quỹ tài nguyên bao gồm kiến thức, mạng lưới, vốn thông qua huy động vốn IEO, … để thúc đẩy những bước phát triển đột phá của các Startup.

 

4. Digital asset research

Đây là cổng kiến thức rộng lớn mà anh em có thể tìm kiếm và khai thác được những dữ liệu phân tích chuyên sâu về Blockchain và tiền mã hóa

 • Binance Info: Anh em có thể tìm kiếm và nghiên cứu được những thông tin, kiến thức về thị trường, vốn hóa, niêm yết, giá trị, … tại cổng Binance Info để mỗi quyết định giao dịch đều được đưa ra với cơ sở chắc chắn nhất.
 • Binance Academy: Tại cổng Binance Academy, những tài liệu về cách thức sử dụng tính năng trên sàn đều đã được hướng dẫn chi tiết để anh em có thể thực hiện giao dịch và bảo vệ tài sản số của mình một cách hiệu quả nhất.
 • Binance Research: Đây là bộ phận phân tích dự án blockchain và cryptocurrency với những báo cáo, nghiên cứu chuyên sâu được công bố phi lợi nhuận và đều đặn, nhằm cung cấp những hiểu biết cần thiết và đem lại khối lượng kiến thức sâu rộng và giá trị về crypto cho người dùng.

 

5. Support & Adoption

Nhằm đem đến quyền lợi tốt nhất cho người dùng và những giá trị tích cực cho cộng đồng, Binance đã xây dựng rất nhiều những dự án về ví điện tử và dự án từ thiện.

 • Trust Wallet: Đây là một trong những ví điện tử miễn phí, an toàn, dễ sử dụng, hỗ trợ đa tài sản để giúp anh em có được sự an toàn và riêng tư khi giao dịch trên sàn Binance DEX. Đây chính là một trong những thành quả nghiên cứu thành công của Binance nhằm khiến việc bảo vệ tài sản số của bạn trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.
 • Binance Charity: Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được Binance tổ chức và hoạt động nhằm thúc đẩy từ thiện và quá trình hoàn thiện sự phát triển bền vững trên toàn cầu. Mọi hoạt động quyên góp của Binance dựa trên Blockchain đều được diễn ra minh bạch dựa trên mô tả quá trình theo dõi các khoản quyên góp on-chain, và tiết lộ toàn bộ những thành quả đã đạt được trong quá trình.

 

Đánh giá các tính năng trên sàn Binance

Ưu điểm

 • Sàn Binance có số lượng giao dịch khổng lồ với hơn 280 loại tiền điện tử (bao gồm các Altcoin được niêm yết rất uy tín) và khoảng 10.000 loại tiền khác. Bởi vậy, gần như tất cả các loại Altcoin đều có thể dễ dàng được giao dịch trên sàn. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn có thể mua hơn 20 loại tiền điện tử phổ biến với 40 loại tiền tệ Fiat tại cổng Binance Fiat.
 • Binance sở hữu các loại giao dịch đa dạng mà anh em skin in game có thể thỏa thích lựa chọn như Margin, OTC, Trade Spot, P2P, …
 • Hệ sinh thái rộng lớn của Binance có thể đáp ứng được bất cứ nhu cầu giao dịch, đầu tư hoặc gọi vốn.
 • Quá trình giao dịch trên Binance rất nhanh chóng và dễ dàng do hỗ trợ rất nhiều những nền tảng khác nhau như Web App, Mobile; hỗ trợ đa ngôn ngữ và cung cấp API cho các nhà phát triển. Binance cũng hỗ trợ giao dịch với đòn bẩy gấp 125 lần và giao dịch ký quỹ với đòn bẩy gấp 3 lần.
 • Hệ thống tìm kiếm thông tin và hỗ trợ khách hàng 24/7 vô cùng đầy đủ và chi tiết để bạn luôn có những điều kiện tốt nhất trong quá trình tìm hiểu thị trường và thực hiện thao tác trên sàn.
 • SAFU – quỹ bảo vệ tài sản người dùng: Đây là quỹ được dùng để bảo hiểm cho tài sản của anh em, được hình thành với 10% phí giao dịch trên sàn.

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn Binance

Nhược điểm

 • Mặc dù cung cấp rất nhiều những tính năng để hỗ trợ bạn trong quá trình giao dịch nhưng việc sử dụng các tính năng trên Binance vẫn khiến một số người dùng mới gặp khó khăn bởi không có tư vấn viên để hỗ trợ qua điện thoại.
 • Với mức độ phổ biến và con số khổng lồ của những giao dịch, Binance tất nhiên có nhiều khả năng trở thành mục tiêu của các vụ tấn công hack.

Các loại phí trên sàn

Một số loại phí trên sàn Binance mà bạn sẽ cần phải biết bao gồm:

 • Phí giao dịch: Với giao dịch spot hoặc giao ngay, Binance sẽ thu phí 0.1% trên mỗi giao dịch. Nếu sử dụng BNB, anh em còn có thể nhận được thêm rất nhiều những chiết khấu khác. (Con số này thường dao động khoảng 0.2% – 0.5% đối với Coinbase Pro và Bittrex)
 • Phí nạp – rút: Chi phí nạp tiền thường được miễn phí, còn chi phí rút tiền thường không quá đáng kể, phụ thuộc vào đồng coin, token hoặc mạng lưới mà bạn lựa chọn.

Sàn Binance có uy tín không?

Sàn Binance có uy tín không
Binance hiện đang xếp hàng đầu khi xét về Volume có điều chỉnh trên Coinmarketcap, đồng thời cũng là sàn giao dịch luôn được nhắc tên trong danh sách các sàn có Volume thực do Bitwise công bố. Bởi vậy, anh em có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn Binance làm nơi bắt đầu giao dịch, mua bán coin/ token an toàn và uy tín.
Bên cạnh đó, Binance cũng giữ vị trí là một trong những công ty hàng đầu trong việc thực hiện những giao dịch một cách nhanh chóng và bảo mật, theo phản hồi và ý kiến của người dùng. Hệ thống bảo mật của Binance đã được tạo dựng và có được danh tiếng trong quá trình giao dịch bất cứ loại tiền tệ nào. Các tính năng xác thực hai yếu tố vô cùng ổn định có thể giúp bạn an tâm hơn rằng tài sản điện tử của mình luôn được an toàn. Có thể nói, đây là một trong những sàn giao dịch hoàn toàn an toàn và đáng tin cậy để sử dụng

Sàn Binance đã bị hack bao giờ chưa

Binance đã từng bị tấn công vào đầu tháng 5 năm 2019. Về cơ bản, một hacker đã rút hơn 40 triệu tiền đô la điện tử từ sàn giao dịch khi tấn công vào API của user truy cập và bỏ qua một số biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, sau khi vấn đề không mong muốn này xảy ra, Binance đã hoàn trả tất cả những tổn thất mà người dùng phải chịu bằng cách sử dụng quỹ bảo mật “SAFU”.
Bởi vậy, khi tham gia vào sàn giao dịch Binance, anh em có thể yên tâm về quyền lợi mà mình sẽ nhận được trong ngay cả những trường hợp không mong muốn. Tuy nhiên, việc thực hiện các phương pháp bảo mật cần thiết vẫn vô cùng quan trọng để anh em có thể chủ động bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Cách giao dịch an toàn trên sàn Binance

Giao dịch hay cụ thể hơn là mua coin/token ở mức giá thấp nhất và bán ra ở mức giá mà bạn mong muốn. Bạn có thể thực hiện giao dịch theo các bước sau đây:
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản (Nếu chưa có tài khoản hãy xem hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance). Hoặc đăng ký ngay theo link bên dưới

 

Đăng nhập vào tài khoản Binance
Bước 2: Tìm hiểu thông tin và lựa chọn một đồng coin mà bạn muốn thực hiện giao dịch.
Lựa chọn cặp giao dịch trên binance
Bước 3: Sử dụng các tính năng của giao diện Trade Spot để thực hiện giao dịch. Những tính năng trên giao diện gồm có:

 1. Các thông báo từ Binance.
 2. Sổ lệnh bán, sổ lệnh mua.
 3. Khối lượng cặp giao dịch đó trong vòng 24h.
 4. Đồ thị và độ sâu thị trường, loại giao dịch, loại lệnh.
 5. Đặt lệnh mua – bán coin.
 6. Giao dịch đã hoàn tất, hoạt động thị trường và các lệnh đang mở.
 7. Lịch sử đặt lệnh 24h.
 8. Hỗ trợ khách hàng.

đặt lệnh trên binance bước 3
Cụ thể hơn, tại bước này, bạn cần nắm được một số lệnh:

 • Lệnh Limit (Giới hạn): Đây là lệnh mặc định, thể hiện mức giá mà bạn muốn mua đồng coin đó.
 • Lệnh Market (Thị trường): Đây là lệnh cho phép bạn giao dịch tại mức giá thị trường hiện tại.
 • Lệnh Stop-limit: Đây là lệnh mà sàn sẽ tự động đặt giao dịch cho bạn để cắt lỗ. Cụ thể hơn, để bảo toàn vốn và không chịu lỗ quá nhiều, bạn có thể ước tính khoảng lỗ mà mình chấp nhận được. Ví dụ bạn mua BTC với giá 10.000 USDT với khoảng lỗ chấp nhận là 100 USDT, bạn có thể đặt lệnh bán với giá Stop là 9.910 USDT và giá limit là 9.900 USDT. Khi đó, nếu BTC rớt giá đến mốc 9.910 đô, một lệnh bán BTC với giá 9900 đô sẽ được tự động đặt cho bạn. (Khoảng chênh lệch 10 USDT thường được sử dụng để phòng trường hợp giá đồng coin rớt quá mạnh và hệ thống không kịp khớp lệnh).
 • Lệnh OCO: Đây là lệnh kết hợp giữa lệnh stop-limit và lệnh limit, trong đó lệnh limit là giá bán và lệnh Stop-limit là mức giá cắt lỗ. Cũng trong ví dụ phía trên, bạn mua BTC với giá 10.000 USDT, bạn muốn bán khi đồng coin lên 10.400 USDT và cắt lỗ khi đồng coin xuống 9.900, lệnh OCO sẽ giúp bạn thực hiện lệnh khi 1 trong 2 trường hợp xảy ra. Và tất nhiên, khi một lệnh được thực hiện, lệnh còn lại sẽ tự động hủy.

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã có được những thông tin cơ bản về việc sàn Binance là gì, CEO của sàn Binance là ai và sự đa dạng, phong phú của hệ sinh thái Binance. Chúc anh em có quá trình làm quen với sàn và tìm hiểu thị trường hiệu quả, đồng thời tìm ra được những insight cần thiết cho mình để nắm bắt được cơ hội đầu tư.

 

Bài viết cùng chủ đề

Cách mua bán coin an toàn cho người mới cực kì đơn giản

69+ thuật ngữ cần phải biết khi đầu tư Crypto

Near protocol là gì? 5 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp giá của Near

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments