Thêm mạng BSC Mainnet và Testnet vào ví Metamask

SangLV
SangLV
Follow me:

Thêm mạng BSC vào ví metamask được thực hiện như thế nào? Làm thế nào để cài đặt được mạng chính và Testnet trên ví này? Cùng tham khảo bài viết của Coinlize để nắm được những cách cài đặt mạng BSC chi tiết nhất!

Mạng BSC là gì?

BSC là viết tắt của Binance Smart Chain – một blockchain hoạt động song song với Binance Chain. Tại đây, anh em được hỗ trợ tạo ra những Smart Contract tương thích với EVM , tiết kiệm được nhiều phí giao dịch.  Đồng thời mạng BSC còn hỗ trợ cross-chain với rất nhiều mạng lưới phổ biến, giúp thanh khoản trên mạng luôn ổn định, lượng người dùng trung thành cực lớn.

Đặc điểm nổi bật

2. Đôi nét về Binance Smart Chain

BSC được coi là blockchain clone của Ethereum trên Binance và được sử dụng rất phổ biến dựa vào 3 yếu tố:

  • BSC có hệ sinh thái DeFi với TVL đứng thứ 2.
  • BSC được hỗ trợ và chống lưng bởi sàn Binance.
  • Có lợi thế là EVM Blockchain, nên thu hút được lượng lớn developers.

 

Thêm mạng BSC vào ví Metamask (Mainnet)

Khi anh em đăng nhập vào Metamask, mạng lưới mặc định là Ethereum Mainnet. Để kết nối được mạng BSC vào ví, anh em thao tác theo những bước sau:

7. Hướng dẫn thêm mạng BSC vào Metamask

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào mục Ethereum Mainnet, sau đó chọn “Add Network”

Bước 2: Sau khi anh em yêu cầu thêm mạng lưới, Metamask sẽ chuyển anh em đến phần “Add a network manually”. Tại đây, anh em thực hiện điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu như sau:

Sau đó, anh em nhấn “Save”

Như vậy là anh em đã hoàn tất được quá trình thêm mạng BSC vào ví Metamask rồi đó.

 

Hướng dẫn thêm token BEP20

Mục đích của việc thêm mạng BSC vào ví Metamask là để anh em thuận lợi chuyển/ nhận token BEP20. Tuy nhiên, để có token giao dịch, anh em cần thao tác thêm contract token mà mình dùng để hệ thống hiển thị được số dư. 

Để thực hiện thêm token BEP20, anh em làm theo hướng dẫn sau:

8. Hướng dẫn thêm token Bep20 vào mạng BSC trong ví Metamask

Bước 1: Đầu tiên, anh em truy cập vào ví và chọn mạng BSC.

Bước 2: Bạn nhấn vào “Nhập token” như trong hình. 

9. Cách tìm kiếm Smart Contract token của mạng BSC

Bước 3: Thực hiện điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và nhấn “Thêm token tùy chỉnh”. Để có được những thông tin về địa chỉ hợp đồng, anh em có thể check tại Coinmarketcap.

Ví dụ: thực hiện thêm USDT 

  • Địa chỉ hợp đồng token: 0x55d398326f99059ff775485246999027b3197955
  • Ký hiệu token: USDT
  • Số thập phân của token: 18

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 2, token BEP20 sẽ được thêm vào ví Metamask của anh em. Nếu anh em muốn thêm những token BEP20 khác, anh em thực hiện tương tự lại những bước trên. 

 

Hướng dẫn thêm mạng BSC vào ví Metamask (Testnet)

Bên cạnh việc thêm mạng chính BSC vào Metamask, anh em cũng có thể cài đặt thêm mạng testnet của BSC vào Metamask để tiện làm quen và thử nghiệm với mạng lưới này. Các bước thực hiện như sau:

11. Hướng dẫn thêm mạng BSC testnet

Bước 1: Đầu tiên, anh em cũng đăng nhập vào tài khoản và nhấn vào mạng lưới hiện tại trong ví của mình, sau đó chọn “Add Network”. Có một cách khác để anh em có thể vào được mục này, đó là nhấn vào My account, chọn Setting, chọn Network và chọn Add Network.

Bước 2: Tương tự như việc thêm mạng BSC vào ví, anh em cũng cần điền những thông tin được yêu cầu như sau:

Để chuyển từ mạng Testnet sang mạng Mainnet, anh em cũng thực hiện như hướng dẫn chuyển đổi Blockchain phía trên.

Thực hiện giao dịch trên Testnet.

Việc thêm mạng Testnet vào ví sẽ giúp anh em có thể thử nghiệm được giao dịch hoặc làm quen với các thao tác giao dịch mà không ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bản thân. Vậy làm thế nào để sử dụng được mạng BSC mainnet trên Metamask.

12. Hướng dẫn nhận token với BSC Faucet

Bước 1: Tại mạng Testnet, anh em nhấn vào sao chép địa chỉ ví của bản thân.

Bước 2: Anh em tìm kiếm Binance Smart Chain Faucet và dán địa chỉ ví của mình vào khung trống. Tại đây, anh em có thể sử dụng Peggy tokens – những đồng tiền được BSC phát hành và gắn vào các tài sản trên chuỗi khác với cùng mức giá. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ lựa chọn sử dụng BNB. Anh em nhấn vào “Give me BNB” để nhận được lượng coin vào địa chỉ ví testnet của mình.

Sau khi thao tác, anh em chờ đợi vài phút sẽ nhận được một lượng tài sản nhất định trong tài khoản Testnet của mình.

Bước 3: Khi đã có tiền trong tài khoản, anh em đã có thể bắt đầu làm quen với giao dịch. Anh em có thể sử dụng BSCScan để lấy một địa chỉ ngẫu nhiên, hoặc tạo thêm tài khoản của chính mình để tiện cho quá trình thử nghiệm.

Bước 4: Lúc này, anh em có thể bắt đầu thao tác chuyển tiền, điều chỉnh phí gas và quan sát thời gian giao dịch.

Như vậy là anh em đã cài đặt thành công mạng BSC testnet trên ví Metamask và biết cách thực hiện thử nghiệm trên mạng này.

 

Một số lưu ý

Về cơ bản, các thao tác trên Metamask đều được thực hiện khá đơn giản. Anh em chỉ cần làm theo những hướng dẫn phía trên là đã có thể thêm thành công mạng BSC mainnet và testnet trên ví Metamask của mình. Anh em có thể bắt đầu làm quen và thử nghiệm trên Testnet trước khi bắt tay vào giao dịch trên mainnet.

Mặc dù quá trình thao tác khá đơn giản nhưng khi giao dịch trên mainnet, anh em vẫn nên cẩn trọng trong việc nhập dữ liệu cũng như điều chỉnh phí gas. Anh em có thể tham khảo thêm bài viết Cách tối ưu phí Gas khi chuyển coin để nắm được những nguyên tắc cơ bản trong việc điều chỉnh gas fee cũng như có được cho mình mức phí phù hợp, tiết kiệm, và an toàn nhất. Bên cạnh đó, khi sử dụng mạng BSC, anh em sẽ cần có một lượng BNB nhất định để thanh toán được các chi phí có liên quan đến giao dịch. 

Với những chia sẻ phía trên, chắc hẳn anh em đã nắm được chi tiết về cách thêm mạng BSC vào ví Metamask, bao gồm cả mainnet và test. Thông qua đó, hy vọng anh em có thể tối ưu hóa được thao tác và quá trình sử dụng ví Metamask của mình. Chúc anh em thành công. 

 

Bài viết cùng chủ đề

Validator là gì? Làm thế nào trở thành 1 Validator trong Blockchain

WBTC và WETH là gì? Tìm hiểu cơ chế hoạt động của chúng

3 Kiến thức Crypto quan trọng cho người mới

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments