Hướng dẫn tạo tài khoản, giao dịch, nạp rút tiền trên sàn OKX

Với sự an toàn, uy tín và chi phí giao dịch thấp, OKX là một trong những sàn giao dịch mà bạn có thể lựa chọn để mua bán và đầu tư tiền mã hóa một cách hiệu quả. Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về sàn giao dịch này cũng như nắm được hướng dẫn tạo tài khoản sàn OKX mới nhất và chi tiết nhất nhé!

Sàn OKX là gì?

Sàn OKX hay OKEx được thành lập vào năm 2014 tại Trung Quốc. Anh em có thể tìm kiếm được vô số lựa chọn về tài sản giao dịch và nhiều phương thức thanh toán với OKX, đồng thời có thể sử dụng nhiều hình thức giao dịch phong phú như giao dịch Spot, ký quỹ, DEX, Future Contract, P2P, Trading Bot, …

2. OKX là gì

Một trong những thế mạnh của OKX là mức phí giao dịch rẻ, đồng thời hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt với giao diện thông minh, dễ sử dụng. Tuy nhiên, OKX có giới hạn rút tiền và bị hạn chế ở một số quốc gia. Mặc dù vậy, anh em vẫn có thể cân nhắc sử dụng sàn giao dịch này bởi Việt Nam không thuộc khu vực quốc gia bị hạn chế, và chúng ta vẫn có thể giao dịch mua bán với nhiều tính năng hấp dẫn.

Hướng dẫn tạo tài khoản sàn OKX

Bước 1: Để thực hiện đăng ký tài khoản, bạn truy cập vào trang chủ sàn OKX tại đây

Bước 2: Giao diện tạo tài khoản sẽ hiện lên, bạn có thể chọn đăng ký bằng Email hoặc Số điện thoại đều được, sau đó chỉ cần nhập mật khẩu rồi nhấn “Đăng ký” là được.

2.1. Hướng dẫn đăng ký sàn OKX

Bước 3: Sau khi bạn điền thông tin, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực bằng cách trượt mảnh ghép cuối cùng vào đúng vị trí của nó trong hình ảnh. Bạn sử dụng chuột và kéo thanh mũi tên cho đến khi mảnh ghép khớp vào vị trí còn thiếu.

3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn OKX bước 3

Bước 4: Khi bạn hoàn thiện xác thực, một email có chứa mã xác minh đã được gửi cho bạn. Bạn kiểm tra Mail và nhập đoạn mã này vào ô trống. Nếu bạn chưa nhận được Mail, bạn có thể nhấn “Gửi lại mã” để nhận mã.

3.1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn OKX bước 4

3.2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn OKX bước 4

Khi bạn hoàn thành 4 bước trên bạn đã làm xong hướng dẫn tạo tài khoản sàn OKX. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo “Chào mừng bạn đến với OKX”; đồng thời đưa ra cho bạn đề xuất nạp tiền hoặc mua tiền mã hóa. Tuy nhiên, lúc này bạn không nên vội vàng thực hiện giao dịch luôn, bởi tài khoản của bạn chưa được xác minh và bảo mật một cách an toàn nhất.

3.3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn OKX bước 4

Hướng dẫn KYC tài khoản

KYC là gì?

KYC – Xác minh danh tính (Know Your Customer) là việc bạn thực hiện cung cấp thông tin và hình ảnh giấy tờ tùy thân cho sàn giao dịch. Việc này giúp sàn có thể quản lý thông tin người dùng tốt hơn, đồng thời đem lại cho bạn nhiều quyền lợi và hạn mức cho việc nạp rút và giao dịch do bạn đã chứng minh được việc mình không phải là một người dùng có tiền lệ xấu về gian lận hay tấn công hệ thống.

Chuẩn bị

Để giúp bạn thực hiện quá trình này một cách thuận lợi nhất có thể, bạn có thể chuẩn bị một số điều sau. Đầu tiên là giấy tờ tùy thân. Bạn sẽ cần chụp ảnh giấy tờ tùy thân của mình, nên hãy chọn một loại giấy tờ và chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt đầu thực hiện KYC.

Thứ 2, bạn cần chuẩn bị điện thoại có camera để chụp ảnh giấy tờ và xác minh khuôn mặt. OKX có hỗ trợ xác minh trên thiết bị máy tính, tuy nhiên việc xác minh trên máy tính sẽ có khá nhiều bất lợi cho bạn vì chỉ có camera trước, trong khi đó ảnh chụp giấy tờ tùy thân có yêu cầu rõ ràng về bố cục ảnh.

Các bước thực hiện KYC

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trong OKX. Sau đó, bạn nhấn vào mục User và chọn “Xác minh”

4. Hướng dẫn KYC tài khoản OKX bước 1

Bước 2: Tại phần xác minh, bạn nhấn vào “Tiếp tục” trong mục “Tài khoản cá nhân” để bắt đầu quá trình

4.1. Hướng dẫn KYC tài khoản OKX bước 2

Bước 3: Tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình bao gồm quốc tịch tên và tên đệm trên giấy tờ, họ, loại tài liệu, và số ID trên giấy tờ tùy thân mà bạn đã chọn. Sau đó, bạn nhấn “Gửi thông tin”.

4.2. Hướng dẫn KYC tài khoản OKX bước 3

Lưu ý: bạn cần điền chính xác thông tin cá nhân dựa trên thông tin có trong giấy tờ tùy thân của minh, bởi hệ thống sẽ cần xem xét và đối chiếu để chắc chắn rằng thông tin và giấy tờ mà bạn cung cấp trùng khớp nhau.

Bước 4: Sau khi bạn điền thông tin tại bước 3, bạn đã hoàn thành kYC cơ bản. Để tăng được hạn mức và có được quyền lợi tối đa, bạn nên thực hiện KYC tiếp bằng cách nhấn vào “Tăng giới hạn giao dịch ngay”

4.3. Hướng dẫn KYC tài khoản OKX bước 4

Bước 5: tại đây, bạn có thể kiểm tra lại thôn gtin mà mình đã điền. Nếu có sai sót, bạn có thể chỉnh sửa lại thông tin này bằng cách nhấn vào “Xác minh lại cấp 1”. Nếu các thông tin đã chính xác, bạn lựa chọn “Điện thoại di động” để bắt đầu xác minh.

4.4. Hướng dẫn KYC tài khoản OKX bước 5

Bước 6: Lúc này, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một mã QR để thực hiện xác thực trên điện thoại, bạn quét mã để bắt đầu.

4.6. Hướng dẫn KYC tài khoản OKX bước 6

Bước 7: Tại bước này, bạn sẽ thực hiện thao tác trên điện thoại. Đầu tiên, bạn nhấn Start, sau đó nhấn “Continue” để chấp nhận truy cập camera, tiếp theo, bạn nhấn “Cho phép” khi thiết bị yêu cầu xác nhận.

4.7. Hướng dẫn KYC tài khoản OKX bước 7

Sau đó, hệ thống sẽ đưa ra hướng dẫn chụp ảnh giấy tờ cho bạn để đảm bảo bạn có thể chụp giấy tờ theo đúng bố cục cần thiết, bạn nhấn “Continue”. Tiếp theo, bạn thực hiện chụp ảnh giấy tờ theo bố cục đã được hướng dẫn.

4.8. Hướng dẫn KYC tài khoản OKX bước 7

Khi hoàn tất việc chụp ảnh, hệ thống sẽ hiển thị ảnh mặt trước và mặt sau của tài liệu mà bạn đã chụp. Nếu bạn cảm thấy hình ảnh chưa đủ rõ ràng sắc nét, bạn có thể nhấn vào “Retake” để thực hiện chụp lại. Nếu bạn đã ưng ý, bạn nhấn “Continue”

4.9. Hướng dẫn KYC tài khoản OKX bước 7

Cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu xác minh khuôn mặt, bạn nhấn “Continue” để bắt đầu chụp ảnh khuôn mặt của mình. Bạn lưu ý không nên đội mũ, đeo kính hay xác minh tại nơi thiếu sáng hoặc quá nhiều ánh sáng nhé. Khi hoàn thành quá trình, bạn sẽ nhận được thông báo “tất cả đã hoàn tất”

4.10. Hoàn thiện Hướng dẫn KYC tài khoản OKX

Lúc này, giao diện Web cũng sẽ cập nhật được hình ảnh và quá trình xác minh vừa rồi của bạn. Hệ thống sẽ xem xét và đối chiếu giấy tờ, hình ảnh và gửi thông báo cho bạn khi xác minh danh tính thành công.

Hướng dẫn cài đặt bảo mật 2FA

Chuẩn bị

Tương tự như việc xác minh danh tính, bạn cũng cần chuẩn bị một số điều trước khi tiến hành bật bảo mật 2FA. Đầu tiên, bạn có thể thực hiện tải app Google Authenticator để thuận lợi hơn khi bật bảo mật. Đây là ứng dụng mà bạn sẽ còn sử dụng nhiều để bảo mật tài khoản đối với nhiều sàn giao dịch khác do mã bảo mật được cung cấp một cách liên tục và đem đến sự chủ động cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm sổ hoặc một thiết bị an toàn để lưu lại mã GA.

Các bước thực hiện bảo mật

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng đăng nhập vào tài khoản và nhấn vào biểu tượng User, tiếp theo bạn chọn “Cài đặt bảo mật”

5. Hướng dẫn bảo mật tài khoản OKX bước 1

Bước 2: Tại phần cài đặt bảo mật, bạn sẽ được cảnh bảo về mức độ bảo mật thấp do chưa co bảo mật 2FA nào được thiết lập. Bận nhấn vào “Cài đặt” trogn phần Authenticator App để bắt đầu.

5.2. Hướng dẫn bảo mật tài khoản OKX bước 2

Bước 3: Tại phần Liên kết Google Authenticator, bạn sẽ được cung cấp mã QR để tải App. Lúc này, nếu bạn chưa có App, bạn có thể thực hiện tải dựa trên đề xuất của hệ thống và chờ một thời gian để quá trình cài đặt hoàn tất. Nếu bạn đã tải app theo hướng dẫn trong phần chuẩn bị, bạn có thể thực hiện mở app để tiến hành bước tiếp theo luôn.

5.3. Hướng dẫn bảo mật tài khoản OKX bước 3 và 4

Bước 4: Khi mở App GA (Google Authenticator), bạn quét mã để liên kết tài khoản OKX với GA. Bạn nên lưu lại đoạn mã bên dưới mã QR vào sổ hoặc thiết bị an toàn đã được đề cập trong phần chuẩn bị để phòng trường hợp thiết bị liên kết GA của bạn bị hỏng hoặc mất.

Bước 5: Sau khi liên kết tài khoản xong, bạn nhấn vào “nhận mã” trong phần mã Email để nhận và nhập mã. Sau khi nhập mã Email xong, anh em tiến hành nhập mã GA và nhấn “Xác nhận”

5.4. Hướng dẫn bảo mật tài khoản OKX bước 5

Lưu ý: Anh em nên nhận mã và nhập mã Email trước chứ không nên “nhanh nhảu” nhập mã GA trước. Bởi mã GA chỉ có hiệu lực trong 30s. Nếu anh em làm ngược quá trình, anh em rất có thể sẽ phải nhập lại mã GA thêm một lần nữa.

Sau khi nhập mã GA xong, anh em đã hoàn tất thành công việc bật bảo mật 2FA với GA.

Hướng dẫn xác minh điện thoại

Để chắc chắn hơn về việc tài khoản của mình đang được bảo mật một cách an toàn nhất, ban có thể liên kết thêm số điện thoại theo các bước sau:

Bước 1: Bạn thực hiện tương tự như các bước phía trên để vào phần “Cài đặt bảo mật”

6. Hướng dẫn xác minh số điện thoại OKX bước 1 và 2

Bước 2: Bạn nhấn vào “Cài đặt” trong phần “Xác minh qua điện thoại di động”

Bước 3: Tại phần Liên kết số ddienj thoại bạn nhập quốc gia, số điện thoại di động. Sau đó, bạn nhấn vào “Gửi mã” trong phấn mã SMS để nhận mã trên điện thoại, nhấn “Nhận mã” tại phần mã Email để nhận mã trên mail. Tương tự như lưu ý phía trên, anh em nên thực hiện điền mã SMS và mã Email trước do chúng có hiệu lực lâu hơn. Cuối cùng, bạn điền mã GA và nhanh chóng nhấn “Xác nhận” khi mã GA còn hiệu lực.

6.1. Hướng dẫn xác minh số điện thoại OKX bước 3

Khi làm xong bước 3, bạn đã hoàn thành quá trình bảo mật và chắc chắn rằng tài khoản của mình đang có những phương pháp bảo mật tốt nhất.

6.2. Hoàn thiện Hướng dẫn xác minh số điện thoại OKX

Cài đặt mã chống lừa đảo

Khi hoàn thành bảo mật với GA và số điện thoại xong, bạn sẽ thấy có thêm mục “Mã chống lừa đảo” trong phần bảo mật. Đây là mã được đính kém trong email xác thực được gửi từ OKX. Bạn có thể cài hoặc không cài đoạn mã này.

Để cài, bạn chỉ cần nhấn vào “Cài đặt”, sau đó nhập đoạn mã và xác nhận với mã GA là thành công.

7. Hướng dẫn cài mã chống lừa đảo OKX bước 1 7.1. Hướng dẫn cài mã chống lừa đảo OKX bước 2

Hướng dẫn nạp rút tiền

Hướng dẫn nạp tiền

Bước 1: Để thực hiện nạp tiền, bạn đăng nhập vào tài khoản, sau đó nhấn vào “Tài sản” và chọn “tài sản của tôi” để có nhiều lựa chọn hơn, hoặc chọn “nạp tiền” để đến thẳng mục nạp tiền

8. Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản OKX bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn có thể lựa chọn nạp tiền vào tài khoản vốn hoặc tài khoản giao dịch tại khu vực 1. Sau khi chọn được tài khoản nạp tiền, bạn chọn loại tiền, mạng lưới, và nhấn “Tiếp tục” để hệ thống hiển thị địa chỉ ví.

8.1. Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản OKX bước 2

Bước 3: Bạn đăng nhập vào ví cá nhân hoặc tài khoản sàn khác và nạp tiền đến địa chỉ ví đã được OKX cung cấp.

8.2. Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản OKX bước 3

Lưu ý: Bạn lưu ý chỉ nạp coin đến đúng ví tương ứng của nó (ví dụ nạp BTC đến ví BTC), tuyệt đối không nên nạp coin đến ví không tương ứng (ví dụ nạp ETH đến ví BTC) bởi mỗi địa chỉ ví chỉ nhận một loại coin duy nhất, và bạn sẽ phải chịu rủi ro mất mát nếu gửi không đúng coin.

Hướng dẫn rút tiền

Bước 1: Để thực hiện rút tiền bạn đăng nhập vào tài khoản và nhấn vào “Tài sản” như bước 1 trong phần nạp tiền, sau đó, bạn chọn “Rút tiền”

9. Hướng dẫ rút tiền tài khoản sàn OKX bước 1

Bước 2: Bạn truy cập vào ví cá nhân hoặc tài khoản sàn khác để lấy địa chỉ ví

Bước 3: Tại phần Rút tiền trong OKC, bạn điền thông tin về loại tiền, phương thức rút tiền và nhấn “Tiếp tục”. Sau đó, bạn nhập địa chỉ, ghi chú, số tiền và chọn “Tiếp tục”

9.1. Hướng dẫ rút tiền tài khoản sàn OKX bước 2

9.2. Hướng dẫ rút tiền tài khoản sàn OKX bước 3

Lưu ý: Tương tự như việc nạp tiền, bạn cũng cần rút tiền về đúng ví tương ứng để tránh rủi ro mất tài sản.

Hướng dẫn giao dịch

Bước 1: Để thực hiện giao dịch, anh em nhấn vào “Mua tiền mã hóa” trên thanh công cụ để thực hiện mua coin bằng thẻ hoặc giao dịch P2P, và nhấn vào “Giao dịch” đề giao dịch các cặp coin trên thị trường. Tại đây, hãy lấy ví dụ với giao dịch cơ bản (giao ngay)

10. Hướng dẫn giao dịch trên sàn OKX bước 1 10.1. Hướng dẫn giao dịch trên sàn OKX bước 1 10.3. Huong dan giao dich tren san OKX buoc 2

Bước 2: Khi bạn lựa chọn được hình thức giao dịch, hệ thống trên sàn sẽ cung cấp cho bạn những công cụ và thông tin cần thiết để giao dịch bao gồm:

10.2. Hướng dẫn giao dịch trên sàn OKX bước 2

  • Khu vực 1: bạn có thể tìm kiếm cặp coin mình muốn giao dịch tại phần tìm kiếm hoặc lựa chọn cặp coin đã được đề xuất trong danh sách
  • Khu vực 2: Tại đây, bạn có thể xem được biểu đồ coin và thiết lập được chế độ xem đối với đồng coin mà bạn lựa chọn.
  • Khu vực 3: Đây là nơi diễn ra các giao dịch đã và đang diễn ra trong thời gian gần nhất đối với cặp coin mà bạn đang lựa chọn.

10.3. Hướng dẫn giao dịch trên sàn OKX bước 2

  • Khu vực 4: Đây là nơi bạn đặt lệnh giao dịch với giá, số tiền, tổng lượng coin muốn giao dịch và một số lệnh được cung cấp
  • Khu vực 5: Đây là khu vực bạn có thể xem được lệnh mở, lịch sử lệnh, tài sản, …

Một số lưu ý khi thực hiện hướng dẫn tạo tài khoản sàn OKX

Việc đăng ký, bảo mật và KYC đối với sàn OKX khá đơn giản. Những gì bạn cần lưu ý chỉ là điền chính xác những thông tin cần thiết và tham khảo những điều cần chuẩn bị trong mỗi quá trình để tiết kiệm thời gian và có được sự thuận lợi hơn khi thao tác.

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã có dịp tìm hiểu về sàn OKX cũng như nắm được cách tạo tài khoản, bảo mật, KYC và giao dịch trên sàn. Chúc anh em thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

Kiến thức Crypto cơ bản cho người mới bắt đầu

Mạng lưới trong Crypto là gì? Tại sao phải khớp mạng mới chuyển coin được

9+ Cách phân bổ vốn trong Crypto – Trời Xuân ta Xuân, trời Hạ ta Hạ

Comments (No)
Leave a Reply