Omni Token là gì? Cơ hội mới mùa Uptrend

SangLV
SangLV
Follow me:

Omni Network (OMNI) là dự án thứ 52 được triển khai Launchpool trên Binance, mở ra nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận. Cùng tìm hiểu chi tiết Omni Token là gì? Liệu nó có giải quyết được vấn đề đang tồn đọng trong crypto hay chỉ là một service trong blockchain!

omni token la gi

Omni token là gì?

1. Omni Network là gì?

Omni Network (OMNI) là dự án thứ 52 được triển khai thông qua Binance Launchpool, những holder BNB hoặc FDUSD sẽ tiếp tục nhận được token bằng cách farming.

Omni Network là một nền tảng blockchain layer 1 cho phép nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên các Layer 2, đồng thời vẫn đảm bảo tính bảo mật từ Ethereum. Để đạt được mục tiêu này, Omni Network sử dụng bộ công cụ Cosmos SDK và cơ sở hạ tầng của EigenLayer để tạo điều kiện kết nối nhanh và tăng bảo mật giữa các Layer 2.

2. Omni Network được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Thị trường crypto đang chứng kiến sự bùng nổ của các giải pháp Layer 1 và Layer 2 mới, cùng với việc những giải pháp Layer 2 hàng đầu như Optimism, Arbitrum và StarkNet đều đang chuẩn bị ra mắt Layer 3.

omni network

OMNI Token đóng vai trò quan trọng trong việc bảo mật mạng

Điều này dẫn đến tình trạng phân mảnh thanh khoản, khi lượng thanh khoản trên thị trường crypto được chia nhỏ cho nhiều hệ sinh thái khác nhau.

 • Lựa chọn 1: Chọn một hệ sinh thái blockchain độc lập để triển khai ứng dụng của họ trên một chuỗi duy nhất. Tuy nhiên, việc người dùng phải sử dụng các bridge để chuyển tài sản giữa các chuỗi khác nhau sẽ dẫn đến lượng người dùng giảm, và gây thêm khó khăn cho người mới.
 • Lựa chọn 2: Nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng của họ, bằng cách sử dụng các giao thức cho phép giao tiếp xuyên chuỗi để tương tác giữa các hợp đồng thông minh trên nhiều blockchain khác nhau. Tuy nhiên, mô hình thiết kế phức tạp này có nguy cơ tạo ra các lỗ hổng cho giao thức.

3. Công nghệ của Omni Network

Mô hình Dual Staking:

Đề cập đến cơ chế trong đó người dùng có thể đặt cược mã thông báo OMNI để kiếm phần thưởng từ hai nguồn khác nhau cùng một lúc. Hệ thống này thường liên quan đến việc đặt cược mã thông báo OMNI trong nhóm thanh khoản hoặc node xác thực.

Ngoài việc kiếm được phần thưởng cho việc bảo mật mạng, người dùng còn có thể nhận được phần thưởng hoặc lợi ích bổ sung từ việc tham gia vào các hoạt động hoặc giao thức khác trong hệ sinh thái Omni.

Những phần thưởng bổ sung này có thể khác nhau và bao gồm các ưu đãi để cung cấp tính thanh khoản cho các sàn giao dịch phi tập trung, tham gia các quyết định quản trị hoặc đóng góp vào việc phát triển và duy trì mạng lưới.

cong nghe omni network

Sử dụng các giao thức truyền dữ liệu đa chuỗi

Consensus Layer

Trung tâm của mạng Omni Network tập trung vào Consensus Layer (Lớp đồng thuận), được hỗ trợ bởi CometBFT. Đây là nơi mà các validator đồng thuận với nhau về trạng thái của mạng lưới, đảm bảo mọi giao dịch được thực hiện đúng và trạng thái được hoàn thiện trên tất cả các rollup kết nối.

Với CometBFT sử dụng cơ chế Delegated Proof of Stake (DPoS), cho phép người dùng ủy quyền các token restaking như ezETH (Renzo), pufETH (Puffer Finance) của họ cho các validator thông qua nền tảng EigenLayer. Từ đó, người dùng có thể nhận phần thưởng đồng thời tăng cường bảo mật cho mạng lưới.

Execution Layer

Đề cập đến thành phần chịu trách nhiệm xử lý và thực hiện các hợp đồng và giao dịch  ETH trên blockchain. Lớp này là nơi diễn ra việc tính toán thực tế và xác thực các giao dịch.

Các giao dịch do người dùng thực hiện, bao gồm chuyển mã thông báo, tương tác hợp đồng và các hoạt động khác, đều được Execution Layer xử lý và xác thực. Điều này liên quan đến việc xác minh tính hợp lệ của giao dịch, đảm bảo rằng chúng tuân thủ các quy tắc của giao thức và cập nhật trạng thái trên blockchain tương ứng.

Omni validator nodes

Các node này đóng một vai trò quan trọng trong cơ chế đồng thuận của mạng, giúp xác thực các giao dịch và bảo mật chuỗi khối. Các node xác thực sử dụng cơ chế đồng thuận CometBFT để đạt được thỏa thuận về trạng thái của mạng, đảm bảo tính toàn vẹn và chính xác của các giao dịch, đặc biệt là các giao dịch xảy ra trên các lần tổng hợp khác nhau của Omni EVM.

4. Tìm hiểu về token OMNI

Thông tin cơ bản

Tên token Omni Network
Token OMNI
Blockchain Ethereum
Chuẩn token ERC-20
Hợp đồng 0x36E66fbBce51e4cD5bd3C62B637Eb411b18949D4
Công dụng token Tiện ích, Quản trị
Tổng cung 100.000.000 OMNI
Cung lưu hành ban đầu 10.391.492 OMNI

Tỷ lệ phân bổ

 • Ecosystem Fund: 29,5%
 • Team: 25,25%
 • Private Sale Investors: 20,06%
 • Community Fund: 12,67%
 • Public Launch Allocation: 5,77%
 • Binance Launchpool: 3,5%
 • Advisors: 3,25%

Lịch vesting

thong tin omni token

Mục đích sử dụng 

OMNI token là gì? Chúng được đánh giá có nhiều ứng dụng và tính năng bao gồm:

 • Bảo mật mạng lưới: OMNI được sử dụng cho việc staking của các validator nodes trong quá trình xác thực giao dịch trên blockchain Omni.
 • Reward và phí giao dịch: Người dùng có thể nhận được phần thưởng từ việc tham gia staking OMNI hoặc sử dụng OMNI để trả phí giao dịch trên mạng lưới.
 • Quyền biểu quyết: OMNI có thể được sử dụng trong quá trình bỏ phiếu và biểu quyết trong các quyết định liên quan đến phát triển và quản lý Omni Network thông qua cơ chế governance.
 • Tích hợp ứng dụng: Các dApp và giao thức trên Omni Network có thể sử dụng OMNI làm phương tiện thanh toán hoặc token tiện ích trong các trường hợp cụ thể.

Binance Launchpool

Binance Launchpool là một nền tảng của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, được tạo ra để hỗ trợ các dự án mới trong việc giới thiệu token của họ cho cộng đồng crypto. Trên Binance Launchpool, người dùng có thể tham gia vào các pool staking bằng cách sử dụng BNB hoặc FDUSD.

token omni

Binance sẽ niêm yết token OMNI

 • Token Omni đã được list trên Binance sau Launchpool, giá niêm yết hôm nay là $16,27 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $25,032,735 USD.
 • Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại: #301.
 • Vốn hóa thị trường trực tiếp là $169,050,016 USD.

Nên trữ token ở ví nào?

Việc lựa chọn ví để lưu trữ token phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ bảo mật, tiện ích và tính di động. Một số loại ví phổ biến mà bạn có thể dùng: MetaMask, Trust Wallet,…

Airdrop token OMNI

Ngày 11/04/2024, Omni Network đã ra thông báo về việc airdrop 3% tổng cung token OMNI cho những đối tượng sau:

 • Sở hữu OAT Galxe khi làm task testnet.
 • Top 10.000 restaker EigenLayer.
 • Staking trên Ethereum’s Beacon Chain.
 • Pudgy Penguin, Milady Make, Redacted Remilio Babies, The Ninjas NFT Holders.
 • Các dự án làm đối tác chiến lược như ether.fi, Monad, Berachain, EigenLayer,…

5. Lộ trình phát triển

omni token phat trien

Omni Network với lộ trình phát triển được đẩy mạnh trong năm 2024

Q2/2024

 • Phát hành mainnet.
 • Kết hợp EigenLayer và các giao thức Liquid Restaking khác.
 • Ra mắt token OMNI.

Q3/2024

 • Giới thiệu các ứng dụng toàn cầu (Natively Global Applications – NGA) triển khai trên Omni EVM.
 • Triển khai smart contract cho các rollup mới.

Q4/2024

 • Mở rộng mạng lưới bằng cách tích hợp các hệ thống Data Availability như EigenDA và Celestia.
 • Tăng cường phân đoạn chứng thực để nâng cao khả năng tổng hợp của mạng.
 • Hợp tác với các nhà cung cấp MPC để cung cấp quyền truy cập vào tất cả Ethereum rollup cho các tổ chức.

6. Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ phát triển:

doi ngu omni network

 • Austin King: Co-Founder và CEO của Omni Network.
 • Tyler Tarsi: Co-Founder và CTO của Omni Network.
 • Matt Poreda: COO của Omni Network.

Nhà đầu tư

Omni Network đã gọi được 18 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư hàng đầu trong thị trường crypto như: Pantera, Jump, Coinbase Ventures, …

nha dau tu omni token

Đối tác

Omni Network đã liên kết với một số đối tác, trong đó có EigenLayer, Arbitrum, Polygon, StarkWare, Scroll, và Linea, nhằm cung cấp giải pháp cho việc tương tác giữa các Layer 2 trên nền tảng Ethereum.

Omni Network tìm cách cách mạng hóa cách thức trình bày, giao dịch và mang lại khả năng tương tác giữa các giải pháp Layer 2 của Ethereum. Bằng cách kết hợp lợi ích của công nghệ blockchain với tài sản trong thế giới thực, dự án nhằm mục đích mở ra những cơ hội mới về tài chính, đầu tư và quản lý tài sản. Hy vọng bài viết sau đã giúp bạn hiểu rõ Omni Token là gì để lựa chọn được hình thức đầu tư thích hợp!

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments