Các đồng tiền điện tử tiềm năng nhất để đầu tư hiện nay

SangLV
SangLV
Follow me:

Trên thực tế, thị trường này luôn tiềm ẩn nhiều cơ hội. Từ Bitcoin, “đàn anh” của giới crypto, đến những dự án blockchain phổ biến như Ethereum và Cardano, hoặc một số dự án mới nổi như Solana, Aptos và SUI, mỗi nền tảng đều có thế mạnh riêng biệt. Để nắm bắt các đồng tiền điện tử tiềm năng, tận dụng cơ hội và tránh được những sai lầm không mong muốn, tìm hiểu ngay bài viết bên dưới!

 

cac dong tien dien tu tiem nang

Khám Phá Tiềm Năng Của Crypto

1. Xu Hướng Tiền Điện Tử 2024

Trong năm 2024, thị trường tiền điện tử đã trải qua nhiều biến động nhưng với sự tăng trưởng vượt bậc của Bitcoin lên hơn 70.000 đô, đã tạo ra dòng tiền lớn đổ vào thị trường khiến cho nhiều mảng phát triển như DeFi, NFT, metaverse và kéo theo một số xu hướng mới khác RWA (Real world asset), Restaking và Bitcoin Layer 2.

Sự nổi lên của RWA và Restaking sẽ giúp cho hệ sinh thái DeFi phát triển TVL đáng kể, mở ra cơ hội cho người dùng staking, farming, airdrop với lãi suất APY hấp dẫn và trải nghiệm nhiều điểm khác biệt so với tài chính truyền thống. NFT tạo ra sức hút nhờ vào tính duy nhất, không thể bị sao chép phục vụ mạnh trong lĩnh vực nghệ thuật, tranh ảnh, gaming và giáo dục.

Tiếp đến là các nền tảng blockchain như Ethereum, Cardano, Solana, Aptos, SUI trở thành chỗ dựa vững chắc khi tập trung vào giải quyết các vấn đề về mở rộng, tính bảo mật và khả năng giao tiếp giữa các blockchain. Các quy tắc và tiêu chuẩn pháp lý cũng dần được đáp ứng theo sự phát triển này.

cac dong tien dien tu tiem nang hien nay

Trong năm 2024, ngành tiền điện tử sẽ trải qua những biến động và nhiều sự phát triển mới

2. Tiêu Chí Đánh Giá Các Đồng Crypto Tiềm Năng 2024

Bitcoin được coi là “vàng kỹ thuật số”, một loại tiền lưu trữ giá trị theo thời gian. Khác với các loại tiền điện tử khác, Bitcoin có xu hướng tăng giá theo thời gian và thường được xem như một phương tiện bảo toàn giá trị.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tham gia vào thị trường giao dịch lướt sóng với các loại altcoin khác, cũng có một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

 • Ưu tiên chọn các đồng crypto có trên Coinmarketcap và có khối lượng giao dịch lớn để đảm bảo tính thanh khoản lâu dài.
 • Nghiên cứu kỹ về cách hoạt động và giải pháp của đội ngũ phát triển đưa ra để đánh giá được mức độ rủi ro và tiềm năng của Token.
 • Dự án có đang được listing trên những sàn lớn hay được đầu tư bởi những quỹ có tiếng trên thị trường, nếu không rơi vào trường hợp nào cả và Token của dự án lại list trên sàn Dex để mua bán tạm thời thì nên cẩn thận.
 • Tránh mua bán những dự án từng có fud về bảo mật kém, team dev không tâm huyết với dự án, dễ bán tháo gây mất giá Token.
 • Nắm bắt các khu vực làm giá của dự án để có cái nhìn tổng quan về khả năng tăng trưởng của nó trong tương lai.
dong tien dien tu tiem nang

Bitcoin được coi là “vàng kỹ thuật số”, một loại tiền lưu trữ giá trị theo thời gian

Việc áp dụng các nguyên tắc trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hạn chế được tình trạng đu đỉnh.

3. Top 6 Crypto Tiềm Năng Nhất 2024-2025

Ethereum (ETH)

Ethereum, có đồng coin là ETH, một trong những đồng coin có hệ sinh thái DeFi lớn nhất hiện nay . Với vốn hóa lên đến 401 tỷ USD và mức giá cao nhất từng đạt được là 4.891 USD, hiện Ethereum đang xếp thứ 2, chỉ sau Bitcoin.

Với một Blockchain mạnh về Smart contract, Ethereum cho phép triển khai các hợp đồng thông minh tự động và tạo ra các token phi tập trung như UNI, AAVE, Lido, ENA,.. và các NFT (Non-Fungible Tokens).

Sự phát triển của Ethereum đã tạo đà tăng giá đáng kinh ngạc. Từ tháng 4/2016 đến ngày 01 tháng 01 năm 2024, giá của ETH đã tăng từ 11 đô lên đến 3.330 đô, tăng khoảng 302 lần. Điều này khiến Ethereum trở thành 1 đồng coin vô cùng tiềm năng khi hệ sinh thái crypto liên tục mở rộng trong thời gian gần đây.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB), đứng thứ 4 trong danh sách các đồng coin tiềm năng 2024, với vốn hóa thị trường đạt 84,3 tỷ USD và mức giá cao nhất từng đạt được là 690 USD. BNB là loại tiền điện tử được sử dụng để giảm phí giao dịch trên sàn Binance và phí gas cho mạng Binance Smart Chain.

Kể từ khi ra mắt năm 2017, Binance coin đã mở rộng phát triển thêm nhiều tính năng mới từ việc xây dựng mạng lưới Binance Smart Chain với chuẩn token Bep20 hỗ trợ nhiều Dapp và token khởi tạo với phí gas rẻ hơn Ethereum rất nhiều, thu hút được lượng lớn người dùng chuyển sang sử dụng. Đến nay người dùng còn có thể hold BNB để tham gia các dự án Launchpad, Launchpool, Megadrop trên sàn Binance khiến nhu cầu sở hữu và hold BNB tăng lên đáng kể.

dong tien dien tu tiem nang hien nay

Trong quá trình phát triển ấy, giá của BNB đã tăng từ 0,1 đô năm 2017 lên trở lại mốc 594 đô vào tháng 5 năm 2024, nếu tính từ giá đáy, BNB đã tăng đến 5660 lần. Nó là đồng coin sàn đầu tiên có mức tăng khủng như vậy, khiến Binance Coin ngày càng được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và mua bán liên tục.

Chainlink (LINK)

Chainlink (LINK), với vốn hóa thị trường đạt 10,67 tỷ USD và đỉnh cao nhất từng đạt  52,88 USD. Chainlink là một giao thức Oracle tập trung vào việc cung cấp các dữ liệu off-chain đáng tin cậy, như giá của các đồng Coin/token, sau đó truyền vào các hợp đồng thông minh giúp chúng hoạt động tốt hơn.

Trong 2024, chainlink còn tiếp tục phát triển mạnh về mảng RWA, kết hợp thêm nhiều dữ liệu mới ở bên ngoài thế giới thực và đưa nó vào trong blockchain khiến DeFi tiếp tục mở rộng, nhất là mảng Lending & Borrow có thêm nhiều cơ hội mới để tăng trưởng, tạo demand lớn cho token LINK tăng giá.

Từ lúc Chainlink phát triển đến nay, giá thấp nhất là 0,12 đô vào tháng 9/2017. Hiện tại, giá của LINK khoảng 14,22 đô, đã tăng 116 lần so với mức giá ban đầu.

Cardano (ADA)

Với vốn hóa thị trường đạt 21,12 tỷ USD và mức giá cao nhất từng đạt là 3,10 USD, Cardano vẫnnằm trong top 10 đồng coin tiềm năng năm 2024.

cac dong crypto tiem nang

Cardano vẫn nằm trong top 10 đồng coin tiềm năng năm 2024

Điểm đặc biệt của Cardano là việc áp dụng sớm công nghệ xác thực bằng chứng cổ phần (PoS) kết hợp với mô hình UTXO. Giúp rút ngắn thời gian giao dịch và giảm lượng năng lượng tiêu thụ, có thể tăng được thông lượng mạng mà không ảnh hưởng nhiều đến môi trường. Cardano cũng là 1 Blockchain hỗ trợ tốt về Smart contract giúp các Dapp, DeFi, NFT có thể phát triển trên hệ tương tự như như Ethereum.

Mặc dù mức tăng trưởng của token ADA không tạo ra sự ấn tượng như một số đồng Coin khác, từ năm 2017, giá của ADA đã tăng từ 0,02 USD lên đến 0,46 USD vào ngày 10 tháng 05 năm 2024, tăng khoảng 23 lần. Điều này cho thấy Cardano vẫn còn cơ hội để tiếp tăng trưởng trong mùa Uptrend này.

Solana (SOL)

Với vốn hóa thị trường đạt 84,35 tỷ USD và mức giá cao nhất từng ghi nhận 260 USD, Solana (SOL) là một nền tảng Blockchain Layer 1 được phát triển để đáp ứng số lượng TPS lớn, phí giao dịch rẻ phù hợp cho sự mở rộng của thị trường Crypto, các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), Dapp, NFT, smart contract có thể khởi tạo trên SOL với chi phí thấp hơn một số nền tảng khác.

Solana chạy theo cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS) kết hợp bằng chứng lịch sử (PoH), giúp xử lý các giao dịch nhanh và an toàn. SOL, token gốc của Solana, dùng làm phí giao dịch cho mạng lưới và được đánh giá là một trong những Coin nền tảng được quan tâm nhất hiện nay.

Mặc dù có thể giao dịch nhanh với lượng phí siêu rẻ nhưng Blockchain Solana cũng đang đối mặt với nhiều giao dịch rác, giao dịch spam trên mạng khiến phần cứng lưu trữ dữ liệu giao dịch của sổ cái ngày càng lớn, khiến mạng Sol có nguy cơ tập trung hóa cao. Trong time tới đội ngũ Sol cần tìm cách khắc phục sớm vấn đề này để Solana có thể phát triển bền vững hơn.

cac dong crypto tiem nang hien nay

Solana (SOL) là một nền tảng được phát triển để hỗ trợ tài chính phi tập trung (DeFi)

Polygon (MATIC)

Polygon (MATIC) là sidechain đời đầu của Ethereum, với vốn hóa thị trường 9,1 tỷ USD và đỉnh cao nhất 2,92 USD,. Được thành lập vào 2017, MATIC hiện tại đã hỗ trợ hơn 7.000 ứng dụng phi tập trung (dApps). Từ giá ban đầu chỉ 0,00263 USD, cho đến nay 10/05/2024, giá của MATIC đã trở lại mức 0,7 USD, tăng 270 lần.

4. Những rủi ro có thể đối mặt khi đầu tư tiền điện tử

Để giảm thiểu các rủi ro trước khi đầu tư vào tiền điện tử, anh em cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Biến động giá: Giá Coin có thể biến động mạnh trong ngày, gây ra mất mát tài sản nên cần có chiến lược phân bổ vốn phù hợp và hạn chế đầu tư khi thị trường vừa có đợt tăng giá mạnh.
 • Rủi ro đu đỉnh : Thị trường sau những đợt tăng trưởng sẽ xuất hiện điều chỉnh hoặc chốt lời đến từ các whale khiến người mới dễ đu đỉnh giá cao nếu không tìm hiểu kỹ dự án.
 • Bảo mật: Tài sản trữ trong ví luôn có nguy cơ bị Hack, lừa đảo hoặc mất private key..
 • Pháp lý: Các quy định và hạn chế có thể ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư trong tương lai.
 • Sự không ổn định của dự án: Các dự án có thể thất bại vì nhiều lý do khác nhau.
 • Rủi ro về thanh khoản: Một số tiền điện tử có thể gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi thành tiền mặt hoặc bán ra.

5. Tương Lai Tiền Điện Tử

Tương lai các đồng tiền điện tử tiềm năng hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ hội mới. Xu hướng đầu tư crypto ngày càng gia tăng, với nhiều tổ chức và cá nhân thể hiện sự quan tâm và chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán.

Công nghệ blockchain tiếp tục được cải thiện, đem lại sự an toàn và minh bạch cho các giao dịch. DeFi (Tài chính Phi tập trung) đang trở thành một lĩnh vực quan trọng trong crypto, mở ra những cơ hội mới kiếm được lợi nhuận cao.

Tiền điện tử cũng được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau, từ bất động sản, y tế, giáo dục,.. mở ra tiềm năng mới cho sự phát triển. Với sự hỗ trợ từ chính phủ và tổ chức quốc tế, tiền điện tử có khả năng trở thành một phần không thể thiếu của hệ thống tài chính toàn cầu trong tương lai.

dong crypto tiem nang

Tương lai tiền điện tử hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ hội mới

Tổng kết

Có thể thấy được, các đồng tiền điện tử tiềm năng đang thể hiện sức hút mạnh mẽ và phát triển đáng kể trong tương lai. Dù mang lại cơ hội đầu tư lớn nhưng cũng đi kèm với những rủi ro cần cân nhắc. Và với sự phát triển của công nghệ blockchain, sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư, tiền điện tử có thể tiếp tục là một phần không thể thiếu trong các kênh đầu tư.

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments