Sàn Bybit là gì? Hướng dẫn cách Đăng ký và sử dụng sàn Bybit

Đứng thứ 2 trong các sàn phái sinh của thị trường Crypto, Bybit là một cái tên mà anh em không nên bỏ qua khi mua bán coin/token trên thị trường tiền điện tử. Cùng tham khảo bài viết để hiểu về cách đăng ký và sử dụng sàn Bybit nhé!

Sàn Bybit là gì?

Bybit được thành lập vào năm 2018 với trụ sở tại Singapore và đã được đăng ký tại BVI (British Virgin Island). Bybit được những chuyên gia gạo cội xây dựng và quản lý. Team developers của sàn này còn sở hữu nhiều kinh nghiệm khi làm việc tại Morgan Stanley, Tencent, Ping An Bank và Nuoya Fortune.

Một số đặc trưng của Bybit

Sàn Bybit là gì

Bybit sở hữu giao diện khá thân thiện, hỗ trợ tiếng Việt, giúp người dùng dễ dàng sử dụng được nhiều hình thức giao dịch phong phú bên cạnh giao dịch Margin/Future. Vấn đề của người dùng Bybit thường được giải quyết nhanh với đội support 24/7.

Phí giao dịch trên Bybit cũng khá thấp.. Taker Fee 0.075%, market fee 0.025%.

Hướng dẫn đăng ký sàn Bybit chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, để bắt đầu đăng ký tài khoản sàn Bybit, bạn truy cập vào Website Bybit

Đăng ký sàn Bybit

Bước 2: Bạn có thể chọn “Đăng ký bằng Email/ SDT” + điền password, sau đó nhấn “Nhận quà chào mừng của tôi” để tạo tài khoản. Rồi kéo mảnh ghép cho khớp với hình ảnh.

3.2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Bybit bước 3

Bước 3: anh em sẽ nhận được 1 email có chứa mã xác thực của Bybit. Ae nhập mã này vào ô trống để hoàn tất việc đăng ký.

3.3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Bybit bước 4

3.4. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Bybit bước 4

3.5. Hoàn thiện đăng ký tài khoản sàn Bybit

Hoàn thành xong bước 3 là anh em đã sở hữu tài khoản trên sàn Bybit. Nếu anh em còn gà trong việc giao dịch thì có thể chọn mục Tôi là Người mới. Điều này giúp ae nhận được các hướng dẫn và cảnh báo khi thao tác trên sàn. Tuy nhiên, nếu đã trade qua một số sàn rồi, anh em có thể chọn “Tôi có Kinh Nghiệm.

Hướng dẫn KYC tài khoản Bybit

KYC là gì?

KYC – Know Your Customer là việc xác minh danh tính, hay cung cấp thông tin giấy tờ cá nhân cho sàn giao dịch. Việc này có thể giúp anh em tăng được hạn mức nạp rút và có nhiều quyền lợi hơn. Ngoài ra, với những thông tin này, sàn cũng dễ kiểm soát vấn đề rửa tiền.

Lưu ý: bạn phải KYC ít nhất là cấp 1 để nhận được ưu đãi phí giao dịch.

Các bước thực hiện xác minh danh tính KYC

Bước 1: Đầu tiên, đăng nhập lại tài khoản của mình. Rồi nhấn vào biểu tượng User để chọn “Tài khoản và bảo mật”

4. Hướng dẫn KYC tài khoản Bybit bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin tài khoản của mình với UID, Username, mật khẩu,… Bạn nhấn vào “Xác minh ngay” trong phần “Xác minh danh tính”

4.1. Hướng dẫn KYC tài khoản Bybit bước 2

Bước 3: đến đây anh em sẽ thấy cấp độ cơ bản đã xong. Ae cần tiếp tục “Nâng cấp” lên LV.1.

4.2. Hướng dẫn KYC tài khoản Bybit bước 3

Bước 4: Lúc này, ae điền lần lượt những thông tin được yêu cầu như Quốc gia, loại tài liệu bạn muốn sử dụng để xác minh, đăng tải ảnh tài liệu mặt trước + mặt sau và nhấn “Tiếp theo”.

4.3. Hướng dẫn KYC tài khoản Bybit bước 4

4.4. Hướng dẫn KYC tài khoản Bybit bước 4

4.5. Hướng dẫn KYC tài khoản Bybit bước 4

Bước 5: Sau khi đăng giấy tờ tùy thân, bạn sẽ xác minh khuôn mặt. Nhấn “Tôi đã sẵn sàng” và cho phép trang web truy cập Camera. Bạn lưu ý không nên đeo kính, đội mũ hoặc xác minh trong điều kiện thiếu sáng.

4.6. Hướng dẫn KYC tài khoản Bybit bước 5

4.7. Hướng dẫn KYC tài khoản Bybit bước 5

Bước 6: Sau khi xác minh khuôn mặt xong, bạn có thể xem xét lại giấy tờ tùy thân của mình để chắc chắn rằng mọi thứ đều đúng  và đầy đủ, chọn “tiếp theo”

4.8. Hướng dẫn KYC tài khoản Bybit bước 6

Hệ thống sẽ tiến hành xem xét thông tin trên giấy tờ của bạn và thông báo cho bạn biết khi quá trình hoàn tất.

4.9. Hướng dẫn KYC tài khoản Bybit bước 6

Hướng dẫn bảo mật 2FA

Bảo mật 2FA là gì?

Bảo mật 2FA hay thường được gọi là bảo mật 2 bước là một phương pháp bảo vệ an toàn cho tài khoản mà bạn sẽ cần thực hiện trên bất cứ sàn giao dịch nào. Ngoài việc bảo mật với email và số điện thoại, bạn sẽ cần bật thêm bảo mật Google Authenticator để tăng thêm tính an toàn cho tài sản. Đây là một ứng dụng được cung cấp bởi Google, có khả năng cung cấp một đoạn mã xác minh gồm 6 chữ số được reset liên tục sau mỗi 30s. Đặc điểm này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc xác minh thay vì phải chờ đợi để nhận mã từ hệ thống.

Chuẩn bị

Như đã chia sẻ phía trên, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng Google Authenticator để bật bảo mật 2FA. Bởi vậy, bạn nên chuẩn bị tải trước ứng dụng về máy bằng cách tìm kiếm “Google Authenticator” trên Google Play hoặc App Store và tải về thiết bị di động của mình.

Các bước thực hiện bật bảo mật 2FA

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trong Bybit, sau đó nhấn vào “Tài khoản và bảo mật” trong phần user như bước 1 trong phần xác minh tài khoản.

5. Hướng dẫn bảo mật 2FA tài khoản Bybit bước 1 và 2

Bước 2: Tại đây, bạn kéo xuống cuối màn hình sẽ thấy mục “Xác minh hai bước”. Bạn nhấn vào “cài đặt” tại phần xác thực Google.

Bước 3: Trước khi cài đặt bảo mật, bạn sẽ cần thực hiện xác minh Email. Bạn nhấn vào “Gửi mã xác thực” để nhận mail có chứa mã từ hệ thống và điền đoạn mã đó vào chỗ trống. Sau đó, bạn nhấn “Xác nhận”

5.1. Hướng dẫn bảo mật 2FA tài khoản Bybit bước 3

5.2. Hướng dẫn bảo mật 2FA tài khoản Bybit bước 3

Bước 4: Sau khi nhập mã xác thực, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một mã để liên kết tài khoản Bybit với GA. Bạn thực hiện tải ứng dụng Google Authenticator về máy nếu chưa kịp chuẩn bị app, hoặc mở app lên nếu đã tải sẵn trong phần chuẩn bị. Sau đó, bạn quét mã QR để liên kết tài khoản. Sau khi liên kết tài khoản, bạn nhấn vào tài khoản của mình trong GA để xem mã xác minh và nhập mã vào ô trống trên web, rồi nhấn “Xác nhận”

5.3. Hướng dẫn bảo mật 2FA tài khoản Bybit bước 4

Lưu ý: Khi nhập mã, bạn nên thực hiện nhập một cách chính xác và nhanh chóng trong thời gian mã còn hiệu lực, do mã xác minh trên GA sẽ được reset sau mỗi 30s. Ngoài ra, bạn nên lưu lại đoạn mã liên kết tài khoản để phòng trường hợp bị mất hoặc hỏng thiết bị.

Bước 5: Sau khi nhập mã xác minh GA, bạn sẽ cần thực hiện đăng nhập lại vào tài khoản. Bạn điền tên đăng nhập và mật khẩu, nhấn “tiếp tục”, sau đó điền mã xác minh GA để hoàn tất.

5.4. Hướng dẫn bảo mật 2FA tài khoản Bybit bước 5

5.5. Hướng dẫn bảo mật 2FA tài khoản Bybit bước 5

Hướng dẫn bật bảo mật số điện thoại

Để tăng tính bảo mật cho tài khoản, bạn có thể bật thêm bảo mật số điện thoại nếu đăng ký với email, và bật bảo mật email nếu đăng nhập số điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện tương tự bước 1 ở phần bảo mật 2FA để vào được phần xác thực hai bước. Tại đây, bạn nhấn “cài đặt” trong phần xác thực bằng điện thoại di động.

6. Hướng dẫn bảo mật số điện thoại sàn Bybit bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn nhập quốc gia/khu vực và điền số điện thoại mà mình muốn sử dụng. Sau đó, bạn nhập mã xác minh GA và nhấn “Xác thực”

6.1. Hướng dẫn bảo mật số điện thoại sàn Bybit bước 2

Bước 3: Khi được yêu cầu xác minh số điện thoại, bạn nhấn “Gửi mã xác thực” để nhận mã từ hệ thống, sau đó điền đoạn mã vào ô trống và nhấn “Xác nhận”

6.2. Hướng dẫn bảo mật số điện thoại sàn Bybit bước 3

Bước 4: Tương tự như việc bật bảo mật GA, bạn cũng sẽ cần đăng nhập lại tài khoản. Bạn thực hiện đăng nhập như bình thường và xác thực với mã GA để hoàn tất quá trình.

6.3. Hướng dẫn bảo mật số điện thoại sàn Bybit bước 4

6.4. Hướng dẫn bảo mật số điện thoại sàn Bybit bước 4

 

Hướng dẫn Nạp rút tiền trên sàn Bybit

Hướng dẫn Nạp tiền

Có hai cách để bạn có thể thực hiện nạp tiền vào tài khoản Bybit.

Cách 1: Thao tác chỗ Nạp tiền mã hóa

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản sàn của mình và nhấn vào “Mua crypto” trên thanh công cụ phía bên trái màn hình, sau đó nhấn “Mua tiền mã hóa”.

7. Hướng dẫn nạp tiền vào sàn Bybit cách 1

Bước 2: Tại đây, bạn chọn đồng tiền mình muốn nạp, chọn loại chuỗi, và thực hiện chuyển coin đến địa chỉ ví được cung cấp. Tiền sẽ được nạp đến ví Spot trong tài khoản của bạn.

7.1. Hướng dẫn nạp tiền vào sàn Bybit cách 1

Cách 2: Thao tác tại phần Tổng quan tài sản

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng đăng nhập vào tài khoản và nhấn vào mục “Tài sản”, chọn “Tổng quan tài sản”.

7.2. Hướng dẫn nạp tiền vào sàn Bybit cách 2

Bước 2: Tại đây, bạn có thể chọn được loại ví mà mình muốn nạp coin đến như ví Spot hay ví Phái sinh. Bạn nhấn vào “Nạp tiền” vào ví mà mình mong muốn.

7.3. Hướng dẫn nạp tiền vào sàn Bybit cách 2

Bước 3: Lúc này, bạn cũng chọn đồng coin mình muốn nạp và loại chuỗi. Sau đó nhấn “đã hiểu” để nhìn thấy địa chỉ ví. Bạn có thể thực hiện quét mã hoặc sao chép địa chỉ ví để chuyển tiền đến đây.

7.4. Hướng dẫn nạp tiền vào sàn Bybit cách 2

7.5. Hướng dẫn nạp tiền vào sàn Bybit cách 2

Lưu ý: Mỗi địa chỉ ví chỉ nhận một loại tiền mã hóa duy nhất, bởi vậy, hãy thận trọng trong quá trình nạp tiền để tránh nạp nhầm coin đến ví không tương ứng. Ví dụ: nếu bạn nạp ETH vào ví BTC, bạn sẽ bị mất tiền!

Hướng dẫn rút tiền

Bước 1: Để thực hiện rút tiền, bạn đăng nhập vào tài khoản và đi đến phần “Tổng quan tài sản” như bước 1 cách 2 trong phần nạp tiền.

Bước 2: Tại đây, thay vì chọn “Nạp tiền”, bạn nhấn “Rút tiền”.

7.6. Hướng dẫn rút tiền sàn Bybit

Bước 3: Bạn truy cập vào ví cá nhân hoặc tài khoản ví sàn trên các sàn giao dịch khác để lấy được địa chỉ ví. Sau đó, bạn tiến hành điền đầy đủ những thông tin cần thiết, nhập địa chỉ ví và chọn số tiền mình muốn rút. Tiếp theo, bạn nhấn “Gửi”

Lưu ý: Tương tự như lưu ý đối với việc nạp tiền, bạn cần rút đúng tiền về địa chỉ ví tương ứng; nếu không bạn sẽ có rủi ro mất số tiền đó.

Hướng dẫn giao dịch trên Bybit

Bước 1: Để thực hiện giao dịch, bạn đăng nhập vào tài khoản, sau đó nhấn vào “Giao dịch” và chọn “Giao dịch giao ngay”. Tại đây, bạn cũng có thể chọn một số hình thức giao dịch khác như “Giao dịch Ký Quỹ” hoặc “Token đòn bẩy”, …

8. Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bybit bước 1

Bước 2: Sau khi anh em đã lựa chọn được hình thức giao dịch minh muốn, sàn sẽ hiển thị đầy đủ các công cụ cần thiết để anh em có thể đặt lệnh.

8.1. Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bybit bước 2

  • Khu vực 1: Tại đây anh em có thể tìm kiếm đồng coin, hoặc lựa chọn coin với danh sách đã được đề xuất.
  • Khu vực 2: Đây là biểu đồ coin được hiển thị dựa trên cặp coin mà anh em lựa chọn. Bạn cũng có thể sử dụng những công cụ xung quanh để thiết lập chế độ xem phù hợp với bản thân.
  • Khu vực 3: Đây là nơi liệt kê các lệnh mua bán đang chờ khớp.
  • Khu vực 4: Nơi anh em thực hiện đặt lệnh mua/bán coin với số lượng và giá trị lệnh.
  • Khu vực 5: Tại đây, anh em có thể kiểm tra được những lệnh mà mình đã thiết lập, cũng như lịch sử giao dịch.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện đăng ký sàn Bybit

Về cơ bản, quá trình này có thể được diễn ra một cách rất đơn giản và nhanh gọn do Bybit sở hữu giao diện khá thân thiện. Tuy nhiên, sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn nên thực hiện bật bảo mật 2FA ngay để bảo vệ cho tài khoản của mình; đồng thời dành thời gian để thực hiện KYC. Lý do là bởi việc KYC sẽ cần có thời gian nhất định để xem xét, nên bạn thực hiện việc này càng sớm sẽ càng được ưu đãi nhiều quyền lợi, cũng như hỗ trợ việc nạp rút và giao dịch tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên đọc kỹ những việc cần chuẩn bị hay những lưu ý đã được đề cập phía trên để quá trình đăng ký có thể diễn ra một cách nhanh chóng nhất nhé!

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã có dịp tìm hiểu về sàn Bybit cũng như nắm được cách đăng ký và sử dụng sàn Bybit một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Chúc anh em thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

20+ Cách đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu – Nhanh kiếm được tiền

9+ Cách phân bổ vốn trong Crypto – Trời Xuân ta Xuân, trời Hạ ta Hạ

zkSync là gì? Hệ sinh thái quan trọng của Ethereum

Kiến thức Crypto cơ bản – 3 Tư duy Coin người mới cần khắc sâu

Comments (No)
Leave a Reply