Huobi OTC là gì? Cách mua Bitcoin bằng VND dễ dàng

Huobi OTC là một trong số ít những sàn giao dịch mà bạn có thể sử dụng tiền Fiat để mua bán coin một cách tiện lợi, dễ dàng và an toàn. Vậy Huobi OTC là gì, và làm thế nào để mua Bitcoin bằng VNĐ với nền tảng này? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về sàn giao dịch này nhé!

Huobi OTC là gì?

Huobi OTC được thành lập vào tháng 11 năm 2017 và chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 5 năm 2018. Huobi OTC (thuộc Huobi Global) là một nền tảng mà bạn có thể thực hiện giao dịch OTC (Over the Counter) đối với các tài sản kỹ thuật số. Hay nói cách khác, đây là nơi bạn có thể mua bán crypto như Bitcoin, Ethereum trực tiếp bằng tiền mặt (VNĐ). Huobi OTC được đánh giá là một trong những đối thủ đáng gờm của Remitano khi cùng cung cấp cho người dùng một nền tảng cho phép sử dụng tiền mặt để mua tiền điện tử.

2. Huobi OTC là gì

Vậy Huobi OTC có phải là một trang web, một nền tảng hoàn toàn tách biệt với Huobi Global không? Thực chất, Huobi OTC là một nhánh của Huobi Global, nên bạn có thể truy cập trực tiếp vào Huobi OTC, đồng thời cũng có thể tìm kiếm Huobi OTC tại trang chủ của Huobi Global. 

Phương thức thanh toán tại Huobi OTC là gì?

Huobi hỗ trợ hầu hết các ngân hàng hiện có tại Việt Nam (đặc biệt là Vietcombank), nên bạn có thể thực hiện thanh toán thông qua Internet Banking một cách rất dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể thanh toán thông qua vô số ứng dụng tài chính khác như Wechat, Alipay, Paypal, Western Union, PayNow, QIWI, chuyển khoản quốc tế SWIFT, Interac e-transfer.

Đặc điểm của Huobi OTC

Ưu điểm

3. Ưu điểm của Huobi OTC

Do được hậu thuẫn bởi Huobi Global nền tảng Huobi OTC mang theo rất nhiều ưu điểm của Huobi Global. Một số đặc điểm có thể được kể đến như sau:

Miễn phí giao dịch

Không chỉ hỗ trợ mua bán coin bằng tiền Việt, Huobi OTC còn cung cấp một nền tảng nơi bạn có thể thực hiện giao dịch hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển lượng coin mình mua được với Huobi OTC lên sàn giao dịch với chi phí 0 đồng. Đây là một ưu đãi rất lớn đối với người dùng, đặc biệt là những nhà đầu tư cần sử dụng giao dịch OTC thường xuyên. Tại một số sàn giao dịch khác, chi phí giao dịch OTC có thể lên đến 1%, có nghĩa là nếu bạn sẽ phải chịu phí giao dịch lên đến hàng chục triệu nếu thực hiện những giao dịch lớn lên đến hàng tỷ đồng.

An toàn – đáng tin cậy

Huobi OTC được hậu thuẫn bởi Huobi – sàn giao dịch lớn thứ 3 thế giới với thông tin rõ ràng và đội ngũ đối tác uy tín hàng đầu thế giới. Trong suốt 5 năm tồn tại và phát triển, những giao dịch được thực hiện tại đây đều được kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thống và chưa bao giờ Huobi OTC gặp phải bất cứ vấn đề về an ninh nào; chưa từng bị hack hay nhận được kiến nghị từ người dùng.

Hệ sinh thái phong phú

Bên cạnh Huobi OTC, Huobi Global còn cung cấp rất nhiều nền tảng khác nhằm phục vụ tốt nhất tất cả nhu cầu của người dùng khi mua bán hay sử dụng những dịch vụ tài chính. Cụ thể hơn, bạn có thể giao dịch Bitcoin trên Huobi Pro, có thể trữ tài sản an toàn với Huobi Wallet, có thể kiếm thêm thu nhập với Huobi Mining Pool, … Một số nền tảng khác tại Huobi Global có thể kể đến như Huobi Labs, Huobi Capital, Huobi Search, Huobi News, …

Nền tảng toàn cầu

Hiện tại, Huobi đã thiết lập các dịch vụ tuân thủ tại rất nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, … Các dịch vụ quản lý tài sản và giao dịch an toàn cũng đã được cung cấp cho hàng triệu người dùng trên hơn 130 quốc gia.

Khả năng hỗ trợ khách hàng 24h

Huobi OTC sở hữu đội ngũ hỗ trợ rất tận tình. Bởi vậy, bất cứ vấn đề hay khó khăn nào của người dùng đều có thể được giải quyết một cách nhanh chóng. Ngoài ra, sàn cũng sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng, và hỗ trợ tiếng Việt cho thị trường Việt Nam.

Điểm hạn chế

Tuy có nhiều ưu điểm trong việc đem lại cho người dùng một nền tảng giao dịch tiện lợi và miễn phí với một số chi phí giao dịch, nhưng số lượng giao dịch trên Huobi vẫn còn khá ít so với những nền tảng khác. Lý do có thể là bởi nhiều nhà đầu tư chưa biết đến nền tảng Huobi OTC. Ngoài ra, thời gian giao dịch tại nền tảng này cũng được đánh giá là khá chậm.

Hướng dẫn nạp tiền vào Huobi OTC

Đầu tiên, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản, KYC và bật bảo mật . Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Huobi Global, bạn có thể sử dụng luôn tài khoản đó để đăng nhập vào Huobi OTC. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể tham khảo thêm cách đăng ký tài khoản Huobi OTC để biết thêm chi tiết.

Để nạp tiền vào Huobi, bạn có thể thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình vào Huobi, sau đó nhấn vào phần “Mua crypto” và chọn “Nạp Fiat”

4. Hướng dẫn nạp tiền vào Huobi bước 1

5. Hướng dẫn nạp tiền vào Huobi bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn chọn phương thức tính toán là VNĐ, chọn phương pháp thanh toán. Bạn có thể chọn thanh toán thông qua E-wallet balance, QR code hoặc qua BankTransfer Online. Sau đó, bạn nhập số tiền mình muốn nạp vào sàn và nhấn “Kế”

5. Hướng dẫn nạp tiền vào Huobi bước 2

Bước 3: Lúc này, bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình bao gồm “họ”, “Tên”, “Email”, “số điện thoại” và ngân hàng mình sử dụng để nạp tiền.

5.1. Hướng dẫn nạp tiền vào Huobi bước 3

Bước 4: Một Pop-up sẽ hiện lên để bạn hoàn tất quá trình thanh toán. Bạn nhấn vào “thanh toán” để bắt đầu.

5.2. Hướng dẫn nạp tiền vào Huobi bước 4

Bước 5: Tại đây, bạn kiểm tra lại thông tin về số tiền mình muốn nạp tại khu vực 1 và kiểm tra lại email và số điện thoại tại khu vực 2; sau đó bạn điền mã bảo mật và nhấn thanh toán. Tại bước này, nếu bạn muốn thay đổi số tiền mình muốn nạp hay thay đổi ngân hàng thanh toán, bạn có thể nhấn “Hủy đơn hàng” để điền lại thông tin.

5.3. Hướng dẫn nạp tiền vào Huobi bước 5

Bước 6: Lúc này, thông tin chuyển khoản sẽ được hiển thị chi tiết. Bạn thực hiện chuyển khoản theo thông tin này và đảm bảo tất cả thông tin đều hoàn toàn trùng khớp với những gì bạn được cung cấp. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng copy để copy được chính xác nhất những thông tin này. 

5.4. Hướng dẫn nạp tiền vào Huobi bước 6

Sau khi bạn thực hiện chuyển khoản xong, bạn chờ đợi trong giây lát là số tiền sẽ được chuyển đến ví sàn của mình. Để chuyển tiền, rút tiền, bạn có thể nhấn vào phần “Tài sản”, chọn ví mình muốn thao tác, chọn “Rút”, “chuyển khoản” và nhập số lượng để hoàn tất quá trình. 

5.5. Hướng dẫn chuyển rút tiền trên Huobi OTC

Hướng dẫn mua Bitcoin bằng VNĐ tại Huobi OTC.

Các bước thực hiện mua coin bằng VNĐ như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Huobi OTC, sau đó nhấn vào mục “Mua Crypto” và chọn P2P

6. Hướng dẫn mua Bitcoin bằng VNĐ tại Huobi OTC bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn chọn đơn vị tiền thanh toán là VNĐ và chọn đơn vị coin mình muốn nhận, cụ thể ở đây là chọn BTC.

6.1. Hướng dẫn mua Bitcoin bằng VNĐ tại Huobi OTC bước bước 2

Sau khi chọn đơn vị tiền xong, bạn chọn phương thức thanh toán tại mục 2. Có hai phương thức mà bạn có thể lựa chọn, đó là P2P (giao dịch trực tiếp) và Bên thứ ba (Giao dịch thông qua bên thứ 3). Bạn có thể xem chi tiết cách thanh toán tại mục 3. Với giao dịch P2P, bạn có thể thanh toán thông qua thẻ ngân hàng. 

Tuy nhiên, để quá trình mua bán nhanh chóng và thuận lợi hơn, bạn nên lựa chọn giao dịch P2P. Sau khi đã lựa chọn được giao dịch mình muốn thực hiện, bạn nhấn “Thanh toán”

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin giao dịch tại mục 1, thông tin người nhận tại mục 2 và khung chat với người nhận tại mục 3. Bạn lưu ý thao tác chuyển khoản chính xác theo thông tin được cung cấp. Bạn sẽ có 15 phút để thực hiện việc chuyển khoản. 

6.2. Hướng dẫn mua Bitcoin bằng VNĐ tại Huobi OTC bước 3

Khi đã chuyển khoản xong, bạn nhấn “Tôi đã thanh toán” để hoàn tất.

Bước 4: Lúc này, người nhận sẽ có 15 phút để kiểm tra tài khoản và xác nhận đã nhận được tiền từ bạn. Trong thời gian này, bạn có thể trò chuyện với người nhận để giảm bớt được thời gian chờ đợi. Sau khi người nhận xác nhận đã nhận được tiền, số lượng BTC tương ứng sẽ được chuyển đến ví của bạn.

Lưu ý: 

  • Nếu bạn đã chuyển khoản đúng thông tin nhưng người nhận lại báo không nhận được tiền, bạn có thể mở khiếu nại. Trong trường hợp này bạn sẽ cần có bằng chứng xác nhận giao dịch để thực hiện khiếu nại. Bởi vậy, bạn nên chụp lại ảnh màn hình sau khi giao dịch sau để có bằng chứng. 
  • Nếu bạn muốn thay đổi số lượng mình muốn mua hoặc muốn ngừng giao dịch vì một lý do nào đó khác, bạn có thể nhấn “Hủy đơn hàng”. Tuy nhiên, bạn hết sức lưu ý là chỉ nhấn hủy đơn hàng khi bạn chưa thực hiện chuyển tiền bởi nếu bạn đã chuyển tiền, khoản tiền này sẽ không được hoàn lại sau khi hủy.
    Bởi vậy, nếu bạn đã chuyển tiền mà muốn thay đổi số lượng giao dịch, bạn nên hoàn tất quá trình giao dịch trên để nhận được lượng BTC tương ứng; sau đó thực hiện một giao dịch khác. Còn trong trường hợp bạn chưa chuyển tiền, bạn có thể nhẫn xác nhận chưa thanh toán và xác nhận hủy. 

6.3. Lưu ý về việc Hủy giao dịch trên Huobi OTC

  • Nếu bạn gặp phải bất cứ khó khăn hay khúc mắc nào trong quá trình giao dịch (ví dụ như trường hợp người nhận đã xác nhận nhưng bạn vẫn chưa nhận được lượng coin tương ứng dù đã chờ đợi khá lâu), bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ của Huobi để được hỗ trợ và xử lý. 

Hướng dẫn bán coin trên Huobi OTC

Trước khi tiến hành bán coin với Huobi OTC, bạn sẽ cần thêm phương thức thanh toán. Để làm được điều này, bạn tham khảo các bước sau:

Cách thêm phương thức thanh toán

Bước 1: Bạn nhấn vào phần User và chọn “Cài đặt OTC”

7. Hướng dẫn cách thêm phương thức thanh toán trên HUobi OTC bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn có thể thực hiện thêm phương thức thanh toán hoặc liên kết thẻ ngân hàng. Để thêm phương thức, bạn nhấn “Thêm phương thức thanh toán”, sau đó chọn phương thức bạn muốn sử dụng như thẻ ngân hàng, momo, hoặc một số lựa chọn khác trong phần “mở rộng”

7.1. Hướng dẫn cách thêm phương thức thanh toán trên HUobi OTC bước 2

Bước 3: Bạn thực hiện điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin ngân hàng. Sau đó nhấn xác nhận.

7.2. Hướng dẫn cách thêm phương thức thanh toán trên HUobi OTC bước 3

Bước 4: Sau khi điền xong thông tin, bạn sẽ được yêu cầu điền mã xác minh. Bạn mở app Google Authenticator trong điện thoại để lấy mã và điền tại đây, sau đó nhấn “Xác nhận”.

7.3. Hướng dẫn cách thêm phương thức thanh toán trên HUobi OTC bước 4

Như vậy là bạn đã thêm thành công phương thức thanh toán trên sàn Huobi.

7.4. Thêm phương thức thanh toán trên Huobi OTC hoàn tất

Cách bán coin trên Huobi OTC

Để bán coin, bạn sẽ cần chuyển số lượng coin mình có lên ví sàn để thực hiện bán. Nếu bạn không sở hữu tài sản, bạn sẽ không thể tạo đơn hàng. Để chuyển coin lên sàn, bạn chỉ cần nhấn vào mục Tài sản, sau đó lấy địa chỉ ví và thực hiện chuyển lượng coin tương ứng từ ví cá nhân hoặc sàn giao dịch khác đến địa chỉ ví đó. 

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Huobi của mình và chọn “P2P” trong phần “Mua Crypto” tương tự như bước đầu tiên khi mua BTC. Sau đó, bạn nhấn “giao dịch tự chọn”

6.2. Hướng dẫn mua Bitcoin bằng VNĐ tại Huobi OTC bước 3

Bước 2: Tại đây, bạn chọn “Bán” tại khu vực 1, chọn đồng coin mình muốn bán tại khu vực 2, và điền những thông tin về đơn vị tiền, số lượng tiền và phương thức giao dịch tại khu vực 3

Bước 3: Bạn lựa chọn một người mua phù hợp với mình và nhấn “Bán”. Sau đó, bạn kiểm tra lại thông tin và điền số lượng coin mình muốn bán, và nhấn “Tạo đơn hàng”

8.2. Hướng dẫn bán coin trên HUobi OTC bước 3

Bước 4: Lúc này, người mua sẽ có 15 phút để chuyển khoản cho bạn theo thông tin mà bạn cung cấp. Sau 15 phút, bạn kiểm tra tài khoản. Nếu đã nhận được số tiền, bạn nhấn “Xác nhận” để lượng BTC có thể được chuyển cho người nhận. Bạn có 15 phút để hoàn tất quá trình này. 

Bạn chú ý tuyệt đối không nhấn xác nhận khi chưa nhận được tiền trong tài khoản. 

Một số lưu ý trong quá trình mua bán coin trên Huobi OTC

Giao diện của Huobi OTC khá thân thiện và dễ dàng để bạn có thể sử dụng ngay từ lần đầu tiên. Những thao tác trên App điện thoại cũng tương đối giống với giao dịch trên Web, bạn chỉ cần tìm đúng những mục như đã hướng dẫn phía trên là có thể thực hiện mua BTC bằng VNĐ một cách vô cùng đơn giản, dễ dàng, và nhanh chóng. 

Tuy nhiên, để bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình giao dịch mua bán coin trên Huobi, bạn có thể chú ý một số lưu ý sau:

Đầu tiên là bạn nên thực hiện bật bảo mật, KYC ngay sau khi đăng ký tài khoản, bởi đây sẽ là điều kiện để bạn có thể giao dịch một cách thuận lợi hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên thêm phương thức thanh toán và liên kết ngân hàng để quá trình giao dịch có thể diễn ra thuận lợi hơn. 

Tiếp theo, trong quá trình mua và bán coin bằng tiền VNĐ, bạn nên thực hiện các thao tác theo quy trình đã được hướng dẫn một cách cẩn trọng. Bạn không nên nhấn xác thực khi chưa chuyển khoản hoặc chưa nhận được tiền. Việc thực hiện thao tác không theo quy trình có thể khiến bạn gặp phải một số rắc rối và mất mát. 

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã có cái nhìn chi tiết hơn về việc Huobi OTC là gì cũng như nắm được cách để thực hiện mua bán coin bằng VNĐ trên nền tảng này. Anh em chú ý đọc kỹ những lưu ý để tránh gặp phải khó khăn và rắc rối khi thực hiện giao dịch nhé! Chúc anh em thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

Kinh nghiệm đầu tư Bitcoin từ tay trắng

5 cách đầu tư coin hiệu quả cho người mới 

15+ Ví trữ coin dễ sử dụng và an toàn nhất hiện nay

Comments (No)
Leave a Reply