Cách Mua Bán Coin trên sàn Remitano mới nhất 2022

SangLV
SangLV
Follow me:

Remitano là một trong những sàn giao dịch an toàn, uy tín mà những anh em mới tham gia vào sân chơi cryptocurrency có thể cân nhắc sử dụng. Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về sàn giao dịch này, cũng như cách mua bán coin trên Remitano nhé!

Sàn giao dịch Remitano

Remitano là một nền tảng được sử dụng để giao dịch Bitcoin, và khá nhiều Altcoin khác. Sàn giao dịch này thường được biết đến nhiều nhất với cơ chế giao dịch P2P (giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán).

2. Remitano là gì

Remitano đặc biệt được ưa chuộng bởi những nhà đầu tư lớn nhỏ tại Việt Nam bởi cho phép người dùng sử dụng VNĐ để mua bán nhiều loại coin. Đồng thời, Remitano cũng hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa trên nhiều ngân hàng khác nhau, mà nổi bật nhất là Vietcombank.

Remitano là sàn của nước nào?

Remitano được thành lập tại Seychelles – một đảo quốc thuộc Ấn Độ Dương, và là một sản phẩm của Babylon Solutions Limited. Lịch sử sàn Remitano cũng đã trải qua rất nhiều thăng trầm để đến được với một lượng lớn người dùng trên khắp thế giới. 

Hiện tại, Công ty Remitano đang cung cấp dịch vụ cho hơn 59 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có thể kể đến như Việt Nam, Cambodia, Trung Quốc, Malaysia và một số nước phát triển khác. Theo thống kê của SimilarWeb, số lượng người Việt Nam truy cập và sử dụng giao dịch trên Remitano chiếm khoảng 80%. Như vậy, có thể thấy rằng Remitano là sàn giao dịch vô cùng được ưa chuộng và đã đem lại những lợi ích không thể thay thế với cộng đồng người Việt nói riêng.

Remitano hỗ trợ ngân hàng nào

Remitano hỗ trợ gần như tất cả ngân hàng của Việt Nam trong quá trình nạp tiền như ACB, Vietinbank, Sacombank, … Bạn chỉ cần nạp trực tiếp VNĐ từ tài khoản ngân hàng vào ví trữ tiền Việt (VNDR) trên Remitano là đã có thể sử dụng được.

Tuy nhiên, đối với việc rút tiền, Remitano chỉ hỗ trợ 3 ngân hành chính là TPBank, Vietcombank và Techcombank.

Sàn Remitano có an toàn không?

Như đã chia sẻ phía trên, Remitano là sàn giao dịch được sử dụng tại hơn 50 quốc gia trên thế giới với hơn 1.5 triệu người dùng và tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử lên đến 500 triệu USD. Như vậy, việc sàn Remitano có uy tín không chắc hẳn đã là một câu hỏi đã quá dễ để trả lời, đặc biệt là với những anh em Việt Nam.

3. Remitano có an toàn không

Bên cạnh đó, việc sàn Remitano bị hack hay tồn tại lừa đảo trên Remitano là những vấn đề chưa từng xảy ra với sàn giao dịch này. Một số vấn đề mà người dùng gặp phải với hệ thống chỉ đơn giản là Remitano sập hay không vào được Remitano do sàn thực hiện nâng cấp, bảo trì. Một số lỗi về tốc độ tải chậm cũng có thể xuất phát từ việc có quá nhiều người thực hiện giao dịch cùng một lúc. Đây cũng là một trong những hạn chế của Remitano khi chưa thực sự xử lý được giao dịch một cách nhanh chóng, tức thì. Tuy nhiên, sự an toàn và tính bảo mật của Remitano vẫn luôn được duy trì tốt từ những ngày đầu tiên cho đến thời điểm hiện tại. Những anh em mới chơi nên cân nhắc mua bán coin trên Remitano, bởi không chỉ an toàn, sàn giao dịch này còn cung cấp cho bạn rất nhiều hỗ trợ và tiện ích cần thiết cho vốn nhỏ.

Những đặc điểm chính của Remitano

Ưu điểm

4. Ưu điểm của Remitano - Sao chép

Ổn định thanh khoản

Do thu hút được một lượng lớn người dùng tham gia và giao dịch (khoảng 1.8 triệu người truy cập vào Remi hàng tháng) nên Remitano sở hữu tính thanh khoản khá ổn định. Đây sẽ là lựa chọn rất hợp lý để anh em giao dịch nhanh gọn.

Khả năng hỗ trợ người dùng tốt

Remitano có thể được sử dụng trên điện thoại với ứng dụng Remitano (dành cho cả IOS và Android). Ngoài ra, sàn còn hỗ trợ đa ngôn ngữ để đem đến trải nghiệm tốt nhất với người dùng tại hơn 50 quốc gia. Anh em có thể nhận được hỗ trợ từ sàn dựa trên khả năng hỗ trợ ngôn ngữ cũng như dịch vụ support 24/7. Những anh em mới tham gia thị trường gặp khó khăn trong quá trình thao tác luôn luôn có thể đặt câu hỏi để được những Admin Việt Nam hỗ trợ ngay lập tức.

Giao diện thân thiện

Đây cũng là một trong những lý do được người dùng yêu thích. Sàn này sở hữu giao diện rất đơn giản, dễ nhìn, có thể làm quen cho người dùng ở bất cứ trình độ chuyên môn hay độ tuổi nào. Ngoài ra, nếu anh em đăng nhập tài khoản với email mặc định trong máy tính cá nhân, anh em sẽ không cần phải đăng nhập vào sàn nhiều lần.

Đem đến sự an toàn – uy tín

Như đã đề cập, Remitano chưa từng trải qua tiền lệ nào về các cuộc tấn công nào, và ví điện tử Remitano cũng đảm bảo tối đa tính bảo mật và private. Ngoài ra, người dùng còn có thể xem xét profile (hồ sơ cá nhân) của người mua hoặc người bán để chắc chắn hơn cho những quyết định giao dịch của mình. Profile này sẽ bao gồm chứng nhận ngang hàng Remitano, đánh giá của những người giao dịch trước, thông tin xác minh, …

Điểm hạn chế

3. Điểm hạn chế của sàn Remitano

Tất nhiên, Remitano cũng tồn tại một số hạn chế riêng. Tuy nhiên, những hạn chế này không ảnh hưởng quá lớn đến trải nghiệm của anh em khi mua bán tại đây

Phí giao dịch cao

Phí giao dịch, mua bán trên Remitano được đánh giá là khá cao trên thị trường. Đối với giao dịch mua bán thông thường, anh em sẽ cần trả 1% cho mỗi giao dịch. Một số phí trên Remitano có thể kể đến như sau:

  • Phí giao dịch: 1%
  • Phí nạp rút Remitano: Phí nạp tiền thường miễn phí, trong khi đó, phí rút tiền sẽ tùy thuộc vào từng đồng coin (phí rút tối đa là 5 USD).
  • Phí Swap tiền điện tử: 0.25% trên tổng giao dịch.
  • Phí đầu tư Invest: 0-1% tổng số tiền đầu tư. Khoản tiền này chỉ được tính khi có lợi nhuận.

Giao dịch lâu khi cao điểm

Ngoài phí giao dịch, Remitano cũng chưa xử lý được giao dịch mượt mà những lúc cao điểm. Đôi khi bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu để được xác nhận giao dịch. Tuy nhiên, đây cũng có thể được coi như một cách an toàn để đảm bảo cho giao dịch của bạn. Để tránh việc chờ đợi quá lâu, anh em có thể cân nhắc giao dịch vào buổi sáng.

Cách dùng Remitano

Để bắt đầu sử dụng và giao dịch với Remitano, trước tiên, bạn sẽ cần tạo tài khoản và hoàn tất quá trình xác minh. Bạn có thể tham khảo các bước đăng ký và hướng dẫn tạo tài khoản Remitano

Sau khi đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản, bạn hãy truy cập vào trang chủ Remitano tại đây và làm quen với giao diện sau:

6. Giao diện của Remitano

Tại khu vực 1, bạn có thể ngay lập tức thấy được số dư có trong tài khoản của mình bao gồm số dư BTC và số dư VNDR.

Tại khu vực 2, bạn sẽ thấy một loạt các tính năng được có thể thực hiện trên sàn: Giao dịch P2P, Invest, Swap, Diễn đàn và Mining RENEC. Bạn nên lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt tại biểu tượng cuối cùng trong khu vực này thuận lợi hơn cho việc làm quen với giao diện và dễ dàng thao tác.

  • Giao dịch P2P Remitano: đây là nơi bạn có thể tìm kiếm thông tin về giá và thực hiện mua bán các đồng coin bằng VNĐ.
  • Invest: Đây là một kênh đầu tư của Remitano, được xây dựng với mục đích đa dạng hóa trải nghiệm và lựa chọn của khách hàng. Lợi nhuận từ những dự án này sẽ được tạm khóa trong thời gian là 24h để đảm bảo sự minh bạch. 
  • Swap: Tương tự như các sàn giao dịch khác, anh em có thể thực hiện Swap các đồng coin với nhau tại đây, dựa trên giá Market hoặc giá Limit.
  • Diễn đàn: Nơi cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức đầu tư, và các trò chơi, …
  • Mining RENEC: Renec là token của mạng lưới Remitano. Anh em có thể tham khảo thông tin và cách đào Renec token tại đây.

Cách mua bán coin trên Remitano

Hiện tại, anh em có thể mua bán Bitcoin, Altcoin và USDT trên Remitano rất đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, để thuận lợi hơn cho quá trình bán coin và rút tiền sau khi hoàn tất giao dịch, anh em có thể cân nhắc đến việc thêm tài khoản Vietcombank vào ví VNĐ. 

Để thêm tài khoản Vietcombank vào ví VNĐ, anh em làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản, chọn “Ví”

7. Hướng dẫn thêm tài khoản Vietcombank vào Remitano bước 1

Bước 2: Bạn nhấn “Rút tiền” trong phần Ví VNDR, sau đó nhấn “Tạo tài khoản mới” để bắt đầu thêm tài khoản Vietcombank vào ví.

8. Hướng dẫn thêm tài khoản Vietcombank vào Remitano bước 2 - Copy

9. Hướng dẫn thêm tài khoản Vietcombank vào Remitano bước 2

Bước 3: Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank mà mình muốn sử dụng và nhấn “Tạo”

10. Hướng dẫn thêm tài khoản Vietcombank vào Remitano bước 3

Bạn lưu ý rằng bạn chỉ có thể thêm tài khoản Vietcombank của chính mình vào ví, chứ không thể thêm tài khoản của bạn bè hoặc người thân được. Lý do là bởi bạn đã thực hiện KYC khi đăng ký tài khoản, nên thông tin tài khoản Vietcombank cũng cần phải khớp với thông tin mà bạn thực hiện KYC. 

Hướng dẫn mua coin 

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ cần nạp tiền vào Remitano để bắt đầu mua coin. Tại trang chủ của Remitano, anh em chọn “Ví”, nhấn “Nạp” trong ví VNDR, sau đó điền số lượng tiền mình muốn nạp và ấn “Nạp”. Lúc này, Remitano sẽ cung cấp cho anh em thông tin nạp tiền bao gồm số tiền cần nạp, nội dung chuyển khoản, và thông tin người nhận. Bạn thực hiện chuyển tiền chính xác theo thông tin đã được Remitano cung cấp. Remitano sở hữu rất nhiều tài khoản để bạn có thể nạp tiền vào hệ thống, bởi vậy, những gì bạn cần làm chỉ là chuyển khoản chính xác theo thông tin được cung cấp.

Anh em xem chi tiết quá trình nạp tiền theo những hình ảnh dưới đây:

11. Hướng dẫn mua coin trên Remitano bước 1

12. Hướng dẫn mua coin trên Remitano bước 1

13. Hướng dẫn mua coin trên Remitano bước 1

14. Hướng dẫn mua coin trên Remitano bước 1

15. Hướng dẫn mua coin trên Remitano bước 1

16. Hướng dẫn mua coin trên Remitano bước 1

Khi hoàn tất quá trình, bạn chờ trong giây lát sẽ thấy số dư VNĐ sẽ được hiển thị ở góc trái màn hình. 

Bước 2: Sau khi nạp tiền thành công, anh em nhấn chọn “Giao dịch P2P” trên thanh công cụ (bạn có thể xem lại khu vực 2 trong phần giao diện chính phía trên). Tại đây, bạn chọn đồng coin và nhấn vào “Mua ngay”.

17. Hướng dẫn mua coin trên Remitano bước 2

18. Hướng dẫn mua coin trên Remitano bước 2

Tiếp theo, bạn nhập số lượng VNĐ mà mình muốn sử dụng để mua coin vào ô trống và lựa chọn người bán phù hợp với tiêu chí của mình. 

Bước 3: Lúc này, anh em sẽ cần nhập số lượng coin mà anh em muốn mua và địa chỉ ví nhận coin. Anh em nên kiểm tra lại tất cả thông tin một lần trước khi nhấn mua. Sau khi nhấn “Mua”, anh em chỉ cần đợi một lát để hệ thống hoàn tất giao dịch. 

Ngoài ra, bạn có thể mua coin bằng thẻ tín dụng Remitano hoặc Remitano Paypal

Cách bán coin trên Remitano

Bước 1: Trước khi thực hiện bán coin, anh em cần đảm bảo có số lượng coin đó trong ví sàn. Ví dụ, bạn muốn bán BTC, bạn sẽ cần chuyển đủ số lượng Bitcoin mình muốn bán về ví BTC trên Remitano. Để làm điều bày, bạn truy cập vào trang chủ Remitano, nhấn vào “Ví BTC” để lấy địa chỉ ví, sau đó chuyển lượng BTC mà bạn có vào địa chỉ ví này để sẵn sàng cho quá trình bán. 

19. Hướng dẫn bán coin trên Remitano bước 1

Bước 2: Anh em vào phần giao dịch P2P tương tự như quá trình bán để chọn đồng coin mình muốn bán (ở đây là BTC), sau đó nhấn “Bán ngay”

21. Hướng dẫn bán coin trên Remitano bước 2

Sau đó, anh em nhập lượng coin mình muốn bán và chọn người mua phù hợp. Bạn nên ưu tiên những người mua có sử dụng ngân hàng Vietcombank để thuận lợi hơn cho quá trình giao dịch. Sau đó, bạn nhấn “Bán” và xác nhận giao dịch. 

22. Hướng dẫn bán coin trên Remitano bước 2

23. Hướng dẫn bán coin trên Remitano bước 2

Bước 3: Sau lhi nhấn “Bán”, bạn sẽ cần điền số lượng mình muốn bán và nhấn “Bán” một lần nữa. Lúc này, thông tin tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hiện ra để bạn xem xét và kiểm tra lại. Khi đã chắc chắn thông tin là đúng, bạn nhấn “Tiếp tục”. 

Sau khi hoàn thành bước 3, bạn cần chờ một lúc để hệ thống hoàn tất giao dịch và cập nhật số dư tại ví sàn của bạn. 

Cách rút tiền từ Remitano về Vietcombank

Để thực hiện rút tiền về tài khoản sau khi đã hoàn tất giao dịch, anh em có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Remitano, sau đó chọn Ví Fiat và chọn Rút. Lúc này, Remi sẽ hiển thị tài khoản Vietcombank mà bạn đã thêm vào sàn. 

24. Hướng dẫn rút tiền trên Remitano bước 1

Bước 2: Bạn nhấn chọn tài khoản Vietcombank, sau đó điền số tiền mình muốn rút, và nhấn “Xác nhận”. Sau khi xác nhận thông tin, anh em thực hiện xác thực và xác nhận lại lượng tiền mình muốn rút. Bạn chỉ cần hoàn thiện lần lượt những thông tin được Remitano yêu cầu và chờ vài phút để hệ thống chuyển tiền về tài khoản Vietcombank của bạn. 

Cách nạp rút tiền trên Remitano

Ngoài việc giao dịch với VNĐ, bạn cũng có thể nạp/rút tiền mã hóa từ ví cá nhân vào tài khoản Remitano theo những bước sau:

Cách nạp tiền vào ví Remitano

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Remitano, chọn “ví”, sau đó chọn ví coin mình muốn nạp, và ấn “Nạp”

25. Cách nạp tiền vào Remitano

Bước 2: Bạn copy địa chỉ ví sàn Remitano để thực hiện chuyển tiền từ ví riêng đến ví sàn, hoặc từ sàn giao dịch khác đến sàn Remitano. 

26. Cách nạp tiền vào Remitano

27. Cách nạp tiền vào Remitano

Anh em lưu ý rằng mỗi loại ví coin chỉ nhận duy nhất một loại coin. Bởi vậy, anh em cần gửi chính xác BTC đến ví BTC. Nếu anh em gửi ETH vào ví BTC, lượng tài sản này sẽ biến mất. Ngoài ra, mỗi lần nạp, bạn sẽ cần đảm bảo lượng tài sản nạp vào Remitano lớn hơn 0.0002 BTC. Như vậy là anh em đã nắm được cách nạp tiền vào sàn Remitano.

Cách rút tiền trên Remitano

Để thực hiện rút coin, anh em thực hiện ngược lại những bước trên. 

Đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản và chọn ví, sau đó chọn đồng coin mình muốn rút và nhấn “Rút”. Sau đó, bạn điền địa chỉ ví cá nhân hoặc địa chỉ ví sàn khác để rút coin từ ví Remitano.

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã có được cái nhìn cụ thể và chi tiết về sàn giao dịch tiền mã hóa Remitano, cũng như cách mua bán coin trên Remitano. Đây là một trong những lựa chọn về sàn giao dịch an toàn, uy tín nhất hiện nay mà anh em nên cân nhắc sử dụng, đặc biệt là những newbie của thị trường crypto. Hy vọng anh em sẽ có những trải nghiệm thú vị và thu về nhiều lợi nhuận thông qua quá trình giao dịch trên Remitano!

 

Bài viết cùng chủ đề

Cách chơi Bitcoin lãi 1000% – Đầu tư theo chiến lược của CZ

Hệ sinh thái của Ethereum có những gì mà khiến ETH chỉ đứng sau Bitcoin

7 Tiêu chí “Bất biến” để chọn coin ngon

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments