Binance Launchpad là gì? Có phải sẽ nhanh x10 tài khoản như đồn thổi

SangLV
SangLV
Follow me:

Binance Launchpad là gì? Liệu đây có phải một nơi giúp bạn nhanh chóng kiếm được nguồn lợi nhuận khổng lồ trong Crypto? Những anh em tham gia hoặc mới tìm hiểu thị trường tiền mã hóa chắc hẳn đều đã từng nghe đến cụm từ này ít nhất một lần. Tuy nhiên, anh em đã thực sự nắm bắt được hết những thông tin, hay lý giải được tại sao lại có thể x10 tài sản với nền tảng này chưa? Cùng tham khảo bài viết sau để có những tìm hiểu kỹ hơn về Binance Launchpad nhé!

Binance Launchpad là gì?

1. Binance Launchpad là gì

Như chúng ta đã biết, Binance là một trong số những sàn giao dịch lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch khổng lồ cùng một hệ sinh thái khủng. Binance Launchpad là một phần rất quan trọng trong hệ sinh thái đó, với vai trò giúp các dự án sắp ra mắt kêu gọi vốn đầu tư thông qua “bệ phóng” (Launchpad) token độc quyền của Binance.

Dựa trên uy tín, danh tiếng và tầm ảnh hưởng của Binance, Binance Launchpad có thể đưa dự án tiếp cận với một số lượng lớn người dùng trên hệ sinh thái. Tuy nhiên, để có thể được list trên sàn, các dự án cần trải qua quá trình kiểm tra gắt gao để đảm bảo được những tiêu chí mà Binance đặt ra. Từ những ngày đầu được ra mắt cho đến nay, Binance Launchpad đã chứng tỏ được tiềm năng của nó khi listing không ít những dự án chất lượng như Axie, Polygon, Elrond, Band Protocol, GMT,.. và các dự án này ít nhất đều x10 sau khi Launchpad thành công!

Những tiêu chí lựa chọn dự án của Binance Launchpad là gì?

2. Những tiêu chí lựa chọn dự án của Binance Launchpad

Trong thị trường crypto, sự xuất hiện của những dự án mới là vô cùng cần thiết để đem lại những giải pháp mới, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bất cứ dự án non trẻ nào ra đời cũng đối mặt với rất nhiều hạn chế về định hướng, nguồn lực, cộng đồng và dòng tiền để phát triển. Nhằm thúc đẩy và hỗ trợ các dự án mới thực hiện được những ý tưởng để nền kinh tế trong crypto hoàn thiện hơn, Binance Launchpad còn cung cấp tài nguyên cần thiết cho các dự án mới.

Tất nhiên, không phải dự án mới nào cũng được lựa chọn hỗ trợ. Thay vì vậy, họ sẽ cần phải thông qua một loạt bài test khắt khe có thể được kể đến như độ hoàn thiện của mã nguồn, road map, bức tranh về dòng tiền trong hệ sinh thái và sự cam kết của core team, cũng như mảng đó đã có ai phát triển chưa, …

Khi được trình bày trước hơn 10 triệu người dùng, nhà phát triển của dự án sẽ cần cung cấp thông tin chính xác và chi tiết nhất. Và sự thay đổi giá của token (theo Changpeng Zhao – CEO của Binance) sẽ được xác định bởi hành vi độc lập, bởi cung cầu của thị trường chứ không phải đến từ sự thao túng của Binance.

Những tiêu chí lựa chọn này của Binance chính là lý do khiến rất nhiều dự án thành công đã được thai nghén từ Binance Launchpad. Đồng thời, những yếu tố này cũng góp phần rất lớn trong việc thu hút sự quan tâm của giới đầu tư cho những dự án mới listing trên Binance Launchpad.

>>> Dẫn tới người ta dần sẽ xuất hiện thói quen là cứ thấy dự án nào chuẩn bị mở bán token trên Binance Launchpad thì sẽ nghĩ đó là dự án tốt, nhanh chóng xx được tài sản.

Tại sao IEO trên Binance Launchpad hấp dẫn?

IEO (Initial Exchange Offering) là một hình thức gọi vốn crowdfunding thông qua việc bán token trên các sàn giao dịch. IEO và ICO đều là hình thức gọi vốn của các dự án; tuy nhiên, với ICO anh em sẽ mua token trực tiếp từ dự án, còn với IEO anh em sẽ mua token dự án thông qua sàn giao dịch. Vậy tại sao IEO trên Binance Launchpad lại hấp dẫn hơn so với các sàn giao dịch khác?

Như đã chia sẻ phía trên, Binance Launchpad có một quá trình lựa chọn lọc dự án vô cùng khắc nghiệt. Đây là yếu tố giúp Binance Launchpad sàng lọc được rất tốt những dự án thật sự chất lượng. Các dự án được lựa chọn không chỉ có tiềm năng phát triển tốt mà còn được hỗ trợ rất nhiều tài nguyên và nguồn lợi của hệ sinh thái Binance. Yếu tố này khiến những dự án được Binance chọn sẽ như hổ mọc thêm cánh.

Một số dự án thành công trên Binance Launchpad

Polygon (MATIC)

3. Polygon - một trong những dự án của Binance Launchpad

Polygon là một dự án Layer 2 đã phát triển khá thành công dựa trên sự hỗ trợ của Binance Launchpad. Dự án này hướng đến mở rộng quy mô và cải thiện những vấn đề còn tồn động trên mạng lưới Ethereum như khả năng mở rộng hạn chế, tốc độ giao dịch chậm và phí giao dịch cao. Sau khi được mở bán token trên sàn, ROI cao nhất được kể đến của MATIC là x1003 lần. Nghĩa là nếu trước đó bạn đầu tư 1 triệu vào Matic thì bây giờ bạn có thể thu về hơn 1 tỷ đồng.

Elrond (EGLD)

4. Elrond - một dự án của Binance Launchpad

Elrond Network là một cấu trúc Public Blockchain mới, hướng đến khả năng mở rộng, an toàn, tính hiệu quả và khả năng tương tác cao. Lợi thế của Elrond là vừa đáp ứng được khả năng mở rộng vừa duy trì được tính phi tập trung. Sau khi mở bán vào ngày 05/07/2019, ROI cao nhất của token trên sàn là x378 lần.

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity là một dự án NFT Gaming được xây dựng trên Loom Network với giải pháp mở rộng Layer 2 cho Ethereum. Dự án này chủ yếu tập trung xây dựng Game với nội dung chính là thu thập và nuôi dưỡng những sinh vật tưởng tượng. Axie đã từng được nhắc đến trên đài truyền hình VTV như một dự án game đình đám gây sốt cho cộng đồng. Sau khi mở bán vào ngày 04/11/2020, ROI cao nhất trên sàn là x113 lần.

WazirX (WRX)

5. WazirX - một dự án của Binance Launchpad

WazirX là một dự án về sàn CEX (sàn giao dịch tiền điện tử tập trung) với định hướng thị trường ngách phục vụ cho người dân Ấn Độ – một trong những nước có dân số 1,3 tỷ người. Sau thời gian mở bán 06/02/2020, mức ROI cao nhất của WazirX là x317 lần.

STEPN (GMT)

6. STEPN - một dự án của Binance Launchpad

Đây là một ứng dụng GameFi chạy bộ kiếm tiền đình đám nhất 2022 – dự án thứ 28 IEO trên Binance Launchpad. Vào khoảng giữa tháng 3 năm 2022, dự án này đã làm nóng thị trường với sức tăng trưởng hơn 30.000% từ 0,01$ lên tới hơn 3$/token chỉ trong vòng 1 tháng. Tuy không phải dự án đầu tiên thuộc trend Move-to-earn nhưng STEPN được đánh giá là dự án thành công nhất.

Nhanh chóng x10 tài sản với Binance Launchpad có phải sự thật?

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn anh em đều thấy được tiềm năng rất lớn của Binance trong việc đem lại những dự án chất lượng và tạo được tiếng vang nhất định. Tuy nhiên, đầu tư các kèo Launchpad của Binance có dễ kiếm được tiền đến vậy không?

Tính công bằng của Binance Launchpad

Cơ chế hoạt động của Binance Launchpad khá công bằng khi áp dụng cơ chế càng Hold BNB lâu và nhiều thì càng có cơ hội mua được nhiều token của dự án Launchpad. Bên cạnh đó, với hạn chế cho mỗi tier, Binance Launchpad có thể tự động chống lại các Whale để phân bổ token một cách công bằng nhất.

>>> Nói vậy thôi chứ đây cũng là cơ chế win-win của Binance, vì bắt buộc phải giữ BNB để mua được launchpad nên cũng khiến cho nhu cầu với đồng BNB tăng lên, khiến giá tăng.

Mặt khác cơ chế này chỉ hạn chế lượng token mà bạn nhận được chứ không hạn chế lượng BNB mà bạn cam kết. Bởi vậy, trong trường hợp có quá nhiều người dùng tham gia trong 1 kèo Launchpad với slot BNB cam kết tăng lên quá cao, số lượng token mà anh em nhận được sẽ rất ít. Giống như là có 10.000 token mà có 10 ngàn người mua thì dễ nói, ai cũng mua được 1 token. Còn số lượng người mua tăng lên gấp đôi hoặc gấp 3 mà số lượng token giữ nguyên không thay đổi thì chúng ta sẽ mua được ít lại.

Thêm 1 lý do nữa là lượng token mà bạn nhận cũng sẽ được tính dựa trên tỉ lệ giữa lượng BNB mà bạn cam kết và tổng số BNB của toàn bộ người dùng. Như vậy, nếu tổng lượng BNB của những người đặt tiền quá nhiều thì số BNB bạn nghĩ là nhiều nó lại trở nên rất ít khi so với đám đông, khiến bạn cũng chỉ nhận được một lượng token ít ỏi. Khi đó, dù Launchpad token có x100 thì anh em cũng không nhận được lợi nhuận lớn. 

Tính tiềm năng của dự án

Những dự án được Binance Launchpad là những dự án có yếu tố để thành công. Tuy nhiên, như đã chia sẻ phía trên, tương lai của token phụ thuộc vào những hành vi độc lập, chứ không được quyết định bởi sự hỗ trợ vĩnh viễn của Binance, hoặc tham gia trực tiếp vào điều hành. Điều này có nghĩa là những dự án trên Binance Launchpad có tỉ lệ xx cao hơn những sàn giao dịch khác là bởi sàn này lớn, có nhiều người dùng hoạt động. Chứ nó không đại diện cho tất cả dự án xuất hiện trên Binance Launchpad đều sẽ thành công 100%.

Việc dự án có thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ phát triển, khả năng duy trì, tính ứng dụng, và quan trọng là phản ứng của cộng đồng với những giải pháp mà dự án đưa ra. Như vậy, để có được lợi nhuận trên Binance Launchpad, anh em cũng cần có sự tìm hiểu để lựa chọn được những dự án có không gian phát triển lớn nhất. Anh em không nên nghe theo những lời đồn thổi mà cho rằng việc có được lợi nhuận x10, x20 trên hệ thống là điều dễ dàng. Anh em nên nhớ rằng Binance Launchpad chỉ giúp đưa anh em đến gần hơn với những dự án uy tín, có khả năng phát triển tốt, chứ không phải là một mỏ vàng mà cứ đầu tư là sẽ thắng.

Làm thế nào để mua IEO trên Binance Launchpad

Chuẩn bị

Trước tiên, để có thể mua IEO trên Binance Launchpad, anh em sẽ cần đăng ký tài khoản Binance và thực hiện KYC đầy đủ. Tiếp theo, anh em sẽ cần nắm giữ một lượng BNB nhất định và hold chúng trong ví spot, bởi đây là token sẽ được sử dụng để mua IEO trên Binance Launchpad. 

Bản chất của việc tham gia IEO trên Binance Launchpad là anh em sẽ cam kết một lượng BNB trong thời gian đăng ký. Lượng token mà anh em có thể sở hữu được tính bằng tỉ lệ BNB mà anh em cam kết so với tổng lượng BNB của tất cả người dùng. Binance sẽ khấu trừ một lượng BNB tương ứng với số dư BNB bị khóa của mỗi người dùng dựa vào tỷ giá của token so với lượng BNB được xác định trước. Anh em tham khảo các bước cụ thể sau sẽ nắm được chi tiết hơn. 

Các bước mua IEO trên Binance Launchpad.

Bước 1: Anh em truy cập vào tài khoản Binance của mình và tìm kiếm tính năng Binance Launchpad. 

7. Hướng dẫn mua IEO trên Binance Launchpad

Bước 2: Khi đã vào được Launchpad, anh em có thể thấy một loạt những dự án đang được mở đăng ký. Anh em có thể nhấn vào “View Details” để xem chi tiết, hoặc click vào tên dự án để tiến hành đăng ký. 

8. Hướng dẫn mua IEO trên Binance Launchpad

Bước 3: Lúc này, nếu anh em đã hold một lượng BNB trong ví Spot như đã hướng dẫn trong phần chuẩn bị, anh em chỉ cần nhấn vào “Commit BNB”, nhập số lượng anh em muốn cam kết và nhấn “Cam kết ngay”

Bước 4: Sau khi hoàn thiện bước 3, anh em chỉ cần chờ đợi đến hết thời gian đăng ký. Khi thời gian đăng ký đã hết, Binance sẽ dành ra khoảng 1 giờ để để tính toán số lượng BNB mà người dùng có thể nhận được. Sau đó, hệ thống sẽ chuyển cho anh em lượng token IEO tương ứng và một lượng BNB còn dư về ví Spot. 

Như vậy là anh em đã hoàn thành được quá trình mua IEO trên Binance Launchpad.

Một số lưu ý khi sử dụng Binance Launchpad là gì?

Bất cứ nền tảng hỗ trợ đầu tư nào trên hệ sinh thái Crypto đều có những tiềm năng và rủi ro tương ứng. Bởi vậy, khi quyết định lựa chọn Binance Launchpad, anh em cần nắm được những nguồn lợi mà hệ thống này có thể đem lại, đồng thời cũng nên cần lường trước những rủi ro để đưa ra được quyết định sáng suốt nhất.

Đối với Binance Launchpool, việc kiếm được token khá đơn giản. Đó là anh em chỉ cần Stake BNB hoặc BUSD trong một thời gian nhất định và nhận lại lượng token stake cộng với một khoản token mới. Tuy nhiên, với Binance Launchpad, quy trình để nhận được token diễn ra không đơn giản như vậy, và anh em sẽ cần có nhiều tính toán về lượng token mà mình sẽ nhận được sau thời gian đăng ký. 

Như đã chia sẻ phía trên, việc có được lợi nhuận lớn thông qua Binance Launchpad là điều có khả năng xảy ra; tuy nhiên, đây không phải là một hứa hẹn chắc chắn. Để đạt được mức lợi nhuận này, anh em sẽ cần lựa chọn được dự án thực sự có tiềm năng thông qua việc tìm hiểu thông tin, nắm bắt các chỉ số, đồng thời có được chiến lược đầu tư phù hợp.

Với những thông tin phía trên, chắc hẳn anh em đã có dịp tìm hiểu kỹ hơn để biết Binance Launchpad là gì và những tiềm năng hệ thống này có thể đem lại. Thông qua đó, hy vọng anh em sẽ xây dựng cho mình được chiến lược đầu tư phù hợp và hiệu quả. Chúc anh em thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

Tokenomics là gì? Tìm hiểu chi tiết về Tokenomics của 1 dự án chuẩn

StarkNet là gì? Phân tích hệ sinh thái StarkNet và StarkEx

Altcoin là gì? Lúc nào thì nên đầu tư Altcoin

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments