TOP 20 Sàn giao dịch Bitcoin, tiền điện tử uy tín nhất thế giới

SangLV
SangLV
Follow me:

Sàn giao dịch Bitcoin là một trong những yếu tố đầu tiên mà anh em cần tìm hiểu để lựa chọn được một nơi an toàn và uy tín cho quá trình mua bán coin của mình. Cùng tham khảo bài viết sau để điểm tên 20 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất thế giới với độ bảo mật cao và nhiều tính năng ưu việt cho quá trình đầu tư của mình nhé!

Sàn CEX

2. Sàn giao dịch tập trung CEX

Sàn CEX hay Centralized Exchange là sàn giao dịch tập trung, nơi mọi giao dịch và tài sản của bạn đều sẽ được quản lý bởi một bên thứ 3 (tổ chức hoặc công ty chủ sàn). Cũng bởi đặc điểm này mà tài sản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tốt hơn, các giao dịch cũng được xử lý nhanh chóng. Ngoài ra, người dùng còn có thể trải nghiệm rất nhiều tính năng và tiện ích hấp dẫn.

Bạn có thể tham khảo 14 sàn CEX uy tín nhất thế giới bên dưới.

1/ Binance

3. Sàn Binance

Sàn Binance là một sàn giao dịch lớn với tổng khối lượng giao dịch và số lượng giao dịch mỗi ngày cao nhất hiện nay. Tại đây, bạn không chỉ giao dịch được BTC mà còn có thể tìm được hầu hết những Altcoin đang có trên thị trường. Binance cho phép giao dịch với volume cao, và sở hữu các mức chi phí khá rẻ. Ngoài việc hỗ trợ tiếng Việt, Binance còn thiết kế giao diện khá thân thiện, dễ dàng làm quen và thao tác đối với cả người dùng mới.

Tại đây, anh em có thể sử dụng giao dịch Spot, Margin (giao dịch đòn bẩy), Futures (giao dịch phái sinh), cũng như tham gia rất nhiều kèo kiếm coin/token miễn phí khác. Không những vậy, Binance còn sở hữu hệ sinh thái rộng lớn với vô số kiến thức, các quỹ cần thiết cũng như những dự án phát triển. Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn về sàn Binance cũng như cách đăng ký và sử dụng tài khoản tại đây.

2/ Coinbase

Coinbase được ra mắt vào năm 2012 cũng là một trong những sàn giao dịch lớn mà anh em có thể cân nhắc sử dụng. Hiện tại, Coinbase đã xuất hiện và cung cấp dịch vụ tại hơn 35 quốc gia với hơn 12 triệu người dùng. Sàn Coinbase thường bị nhầm lẫn với ví điện tử bởi nền tảng này cho phép người dùng tạo và lưu trữ ví miễn phí. Đây cũng là nơi anh em có thể dễ dàng tìm kiếm và giao dịch BTC cũng như hàng loạt các Altcoin khác.

Coinbase sở hữu tính thanh khoản cao với lượng người dùng lớn, và đặc biệt sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về sàn Coinbase tại đây

4/ Kraken

4. Sàn Kraken

Sàn Kraken được ra mắt vào năm 2011, được đánh giá là sàn giao dịch có tuổi thọ lâu đời và độ uy tín ổn định. Cũng như rất nhiều sàn giao dịch khác, Kraken sở hữu đầy đủ những tính năng cần thiết để thực hiện các hình thức giao dịch khác nhau như Spot, Margin, OTC, Staking, …

Những đặc điểm nổi bật của Kraken là dịch vụ chuyên nghiệp, tốc độ giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp và tính bảo mật cao. Tất tần tật về Kraken tại đây.

5/ Kucoin

Kucoin là sàn giao dịch mới xuất hiện từ năm 2017 và có sự nổi tiếng nhất định tại Trung Quốc. Tổng khối lượng giao dịch mỗi ngày tại sàn giao dịch này có thể lên đến 2 tỷ USD/ngày. Tại đây, anh em có thể được hỗ trợ với khá nhiều ngôn ngữ, giao diện đẹp mắt và tính bảo mật cao.

Tuy nhiên, khi sử dụng sàn giao dịch này, anh em cần lưu ý rằng những giao dịch với cặp coin – tiền pháp định (USD, EUR hay VND) sẽ không được hỗ trợ, anh em cũng không thể mua coin bằng Visa/Mastercard hay Paypal. Anh em sẽ cần đổi sang coin để thực hiện được các cặp giao dịch giữa coin với coin. Tất nhiên, ngoài BTC, nền tảng này cũng hỗ trợ giao dịch với vô số các loại Altcoin khác. Anh em có thể tham khảo kỹ hơn về sàn Kucoin tại đây

6/ Bitfinex

Bitfinex đã từng được đánh giá là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới với hơn 10% giao dịch vào năm 2014. Nền tảng này được điều hành và sở hữu bởi iFinex Inc. Nền tảng này cũng sở hữu các mức chi phí giao dịch tương đối rẻ, khoảng 0.1% đối với người tạo lệnh và 0.2% đối với người khớp lệnh. Khối lượng giao dịch của bạn càng lớn các mức chi phí sẽ càng rẻ. 

7/ Huobi Global

5. Sàn Huobi Global

Huobi thường được ưa chuộng bởi những người dùng mới bởi giao diện thân thiện, tốc độ giao dịch nhanh chóng và tính bảo mật cao, với hơn 98% tài sản của người bán được lưu trữ tại ví lạnh đa chữ ký. Ngoài ra, Huobi còn có thế mạnh trong dịch vụ khách hàng, hỗ trợ giao dịch ký quỹ, và một hệ sinh thái đầy đủ để tạo điều kiện cho việc đầu tư các dự án ICO.

Huobi cho phép giao dịch giữa USDT với Bitcoin và rất nhiều loại tiền thay thế khác. Hiện tại, nền tảng này đang được sử dụng tại hơn 130 quốc gia.

8/ Coincheck

Đây cũng là sàn giao dịch thuộc top đầu những sàn CEX được sử dụng phổ biến nhất tại Châu Á. Được ra mắt vào năm 2014, con số giao dịch mỗi ngày tại Coincheck vẫn đang tăng lên mỗi ngày.

Coincheck sở hữu đa dạng các kênh thanh toán, đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng với những câu hỏi thường gặp với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nền tảng này cũng đã sở hữu giấy phép kinh doanh hoạt động hợp phải được cấp bởi cơ quan dịch vụ tài chính FSA tại Nhật Bản, hỗ trợ vô số giao dịch với BTC và hàng loạt các Altcoin khác. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn về nền tảng này tại đây.

9/ Bitstamp

Bitstamp hoạt động từ năm 2011 với một lịch sử lâu đời và có tiếng tăm trong thế giới crypto bởi phí giao dịch thấp và khả năng rút tiền tức thì, nhanh chóng. Bitstamp có hỗ trợ nền tảng cả phiên bản web và app trên smartphone với IOS và Android. Ngoài ra, nền tảng này cũng chấp nhận với lượng tiền gửi qua Rippe là Astropay. Bitstamp đã được cấp phép hoạt động tại Luxembourg (vào tháng 4 năm 2016) cũng như 28 nước liên minh Châu Âu.

10/ Crypto.com exchange

6. Sàn Crypto.com exchange

Crypto.com cũng là một nền tảng được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới với chi phí giao dịch thấp và khả năng chuyển đổi tiền dễ dàng. Cụ thể hơn, nền tảng này cung cấp dịch vụ giao dịch với người dùng tại hơn 90 quốc gia với hơn 100 loại tiền điện tử. Được ra đời năm 2016 tại Hong Kong, và chịu sự quản lý của MFSA (cơ quan Dịch vụ Tài Chính Malta), nền tảng này có thể đảm bảo được tính an toàn và bảo mật đáng tin cậy cho tài khoản và tài sản của bạn.

Ngoài ra, nền tảng này còn sở hữu rất nhiều sản phẩm hữu ích, trong đó, ứng dụng Crypto.com có thể cho phép bạn kiếm đến 12% mỗi năm bằng việc gửi Stablecoin. Để tìm hiểu kỹ hơn về nền tảng này, bạn có thể tham khảo tại đây.

11/ Bybit

Đây là nơi anh em có thể thỏa sức thực hiện các giao dịch liên quan đến sản phẩm phái sinh trong Crypto. Nền tảng của Bybit hiện đang đứng top 5 trong các sàn phái sinh khi xếp về khối lượng giao dịch.

Sàn Bybit có thiết kế khá đơn giản với nhiều sản phẩm được phát triển nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Tại đây, bạn không cần bắt buộc phải KYC để có thể giao dịch. Các chi phí giao dịch trên sàn này khá thấp. Anh em có thể sử dụng Bybit hoàn toàn dễ dàng với Website có hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, hiện tại, Bybit vẫn chưa có các giao dịch liên quan đến OTC.

Nếu quan tâm, bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn đăng ký sàn Bybit để tìm hiểu thêm.

12/ Mexc

Mexc sở hữu đội ngũ thành viên cốt lõi đến từ rất nhiều công ty và doanh nghiệp tài chính thế giới, sở hữu nhiều kinh nghiệm phong phú trong cả lĩnh vực tài chính và công nghệ blockchain. Tại đây, anh em có thể sử dụng rất nhiều các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử như giao dịch Spot, ETF đòn bẩy, giao dịch ký quỹ, …

Mexc có giấy phép hoạt động trên Canada, Thụy Sỹ, Hoa Kỳ và Úc. Nền tảng này đồng thời cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ và khu vực sử dụng. Năm 2019, nền tảng này đã chiếm 5% thị trường tài sản crypto trên toàn cầu.

13/ Poloniex

Poloniex là sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin thuộc top đầu thế giới được thành lập vào năm 2014. Nền tảng này đã được công nhận là một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ tiền tệ bởi các công ty tài chính tại Mỹ.

Poloniex sở hữu rất nhiều những tính năng hấp dẫn và liên tục thay đổi, nâng cấp để đáp ứng tốt được mục tiêu mở rộng sàn. Những yếu tố về thời gian giao dịch, yếu tố bảo mật, tính năng ký quỹ hay khả năng hỗ trợ khách hàng đều đã được hoàn thiện và giữ được tính ổn định nhất định.

14/ OKEx

7. Sàn OKEx

Đây là sàn giao dịch tiền điện tử có tiếng tại Hồng Kông thuộc sở hữu của OkCoin.Com – một công ty Bitcoin khổng lồ. Trong đó, OKCoin tập trung thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền pháp định, còn OKEx chịu trách nhiệm với các dạng tiền điện tử khác và Smart Contract. 

OKEx hỗ trợ rất nhiều loại coin và token khác nhau từ Bitcoin đến vô số Altcoin khác. Tại đây, khối lượng giao dịch 24h khá lớn do tốc độ giao dịch nhanh chóng, sở hữu nhiều cặp coin và phí giao dịch không quá cao. 

 

Sàn DEX

8. Sàn giao dịch phi tập trung DEX

Sàn DEX hay Decentralized Exchange là sàn giao dịch phi tập trung, được xây dựng dựa trên blockchain với smart contract và mạng ngang hàng. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể tự quản lý và kiểm soát được tài sản của mình bằng cách kết nối ví để giao dịch trực tiếp. Do cung cấp một nền tảng tự do hơn sàn CEX nên việc sử dụng sàn DEX cũng yêu cầu nhiều kỹ năng, kiến thức hơn để tránh các rủi ro như mua nhầm token giả mạo, token rác. Mua bán coin trên sàn này thì các bạn không cần đăng ký tài khoản gì cả, chỉ cần kết nối với ví mà sàn có hỗ trợ là có thể giao dịch được. Anh em có thể tham khảo một số sàn DEX uy tín dưới đây.

1/ Uniswap V3

9. Sàn Uniswap V3

Uniswap được ra đời vào cuối năm 2018 với AMM (Automated Market Maker) – công cụ tạo lập thị trường đã đánh dấu một cuộc cách mạng mới cho hình thức giao dịch phi tập trung. Uniswap V3 là phiên bản mới nhất của nền tảng này với khả năng xử lý được khối lượng giao dịch lên đến 135 tỷ USD. Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác khiến Uniswap V3 được tin dùng và lọt vào danh sách những sàn DEX uy tín nhất như tính thanh khoản cao, nhiều hạng mức phí, Oracle dễ tích hợp với chi phí thấp, …

2/ Pancakeswap V2

Pancakeswap là sàn DEX thuộc Binance Smart Chain. Cũng giống với Uniswap, Pancakeswap V2 là một nền tảng DEX cải tiến với những bước biến chuyển về AMM cho sàn giao dịch này. Với bản cập nhật V2, những vấn đề liên quan đến tính bảo mật, hay chuyển đổi smart contract đều được đảm bảo ngon hơn. Hiện tại, Pancakeswap sở hữu một con số khổng lồ về lượng giao dịch Defi, đồng thời sở hữu hơn 2,9 tỷ USD tài sản thế chấp và khoảng 6.44 tỷ USD lượng giao dịch trong 7 ngày.

3/ dYdX

10. Sàn dYdX

dYdX là sàn DEX được xây dựng trên mạng lưới của Ethereum với những sản phẩm như giao dịch spot, Perpetuals (hợp đồng tương lai vĩnh cửu), Margin (giao dịch ký quỹ). Tại đây, anh em có thể giao dịch không kỳ hạn trên layer 2 với đòn bẩy lên đến 25x và giao dịch Spot/Margin trên layer 1 với khối lượng giao dịch và mức thanh khoản cao nhất. Ngoài ra, anh em cũng có thể vay và cho vay trên Layer 1 với nhiều hỗ trợ hấp dẫn. dYdX sở hữu đội ngũ phát triển dự án với những người có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực blockchain và công nghệ phần mềm như Antonio Juliano, Brendan Chou, Zhuoxun Yin, Bryce Neal và vô số các nhà đầu tư lớn như Polychain Capital, Andreessen Horowitz, …

4/ Curve Finance

Đây cũng là một sàn DEX hoạt động theo cơ chế AMM, được xây dựng trên hệ sinh thái của Ethereum. Nền tảng này được thiết kế để dành riêng cho các stablecoin như DAI, USDT hay USDC và giao dịch dưới dạng Orderbook (sổ lệnh). Người dùng có thể yên tâm sử dụng nền tảng này nhờ khả năng giảm thiểu trượt giá, tính năng tự động tạo cặp thanh khoản bằng 1 token và Lending Pool.

5/ Biswap

Biswap được xây dựng trên mạng lưới BNB Chain với phí giao dịch thấp và cho phép giao dịch với các loại tokens chuẩn BEP-20. Điểm đặc biệt của nền tảng này là đem lại hệ sinh thái DeFi rộng lớn với nhiều tiện ích như staking, farming, cung cấp thanh khoản, kiếm lợi nhuận từ NFT, chơi game Play-to-earn, … Ngoài ra, sàn DEX này còn sở hữu nhiều chương trình giới thiệu với phần thưởng lớn như Farm referral Rewards và Launchpools Referral Rewards với 5% lợi nhuận Farm từ người mà bạn giới thiệu thành công, và Swap Referral Rewards với hoa hồng nhận được khi người được giới thiệu thực hiện swap.

6/ TraderJoe

TraderJoe là một nền tảng DEX được xây dựng trên blockchain của Avalanche với những tính năng như Yield Farming, Staking. Tận dụng được ưu điểm của blockchain Avalanche, TraderJoe đã thành công trong việc tạo ra một nền tảng độc đáo, thu hút được lượng tài sản hơn 1.5 tỷ USD và sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư uy tín. Những điểm đặc biệt của nền tảng này có thể kể đến như “1click” Short Tool, thị trường tiền tệ Permissionless, Mô hình tài sản thế chấp Isolated.

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã có được những kiến thức cơ bản liên quan đến những sàn giao dịch Bitcoin uy tín và an toàn nhất hiện nay. Anh em có thể sử dụng đồng thời cả sàn CEX và sàn DEX để tận dụng được tối đa những ưu điểm mà mỗi sàn đem lại. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn sàn giao dịch uy tín, anh em cũng cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn ví điện tử, cũng như có cho mình những chiến lược đầu tư thông minh để giảm thiểu rủi ro và thu về lợi nhuận lớn nhất có thể. Chúc anh em thành công! 

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments