Tiềm năng của Galxe trong 2024 là gì? Có đáng để xuống tiền?

SangLV
SangLV
Follow me:

Galxe một mạng dữ liệu thông tin xác thực Web3 được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mở để kết nối với nhiều nền tảng hơn. Nhờ vậy mà nhà phát triển dự án có thể tận dụng công cụ này để tạo profile cho riêng mình. Chi tiết Galxe là gì? Đặc điểm nổi bật và cách hoạt động đều được Coinlize phân tích trong bài viết bên dưới. 

Galxe (GAL) là gì?

Galxe tiền thân là Project Galaxy là một nền tảng Web3 được xây dựng để hỗ trợ các dự án crypto khởi tạo chương trình airdrop. Dự án đã thành công liên kết với hơn 3.000 Trusted Brands và có 14 triệu người dùng đang hoạt động. Với việc tận dụng được những thông tin xác thực của Web3 và NFT nên Galxe xây dựng khung cơ sở gồm Module ứng dụng, công cụ Oracle và API. 

Galxe với tham vọng trở thành platform mạnh nhất về web3, cung cấp nhiều sản phẩm linh hoạt và nơi build cộng đồng để các dự án tiếp cận người dùng. Ngay từ ban đầu, mạng lưới này đã dùng Galaxy ID giúp user có thể định danh trên không gian Web3.

Tại thời điểm bài viết này đã có hơn 14 triệu người dùng đăng ký Galaxy ID trên website của Galxe. Những đối tác lớn trong hệ sinh thái của Galxe bao gồm nhiều tên tuổi có tiếng như Yearn, BSC, Polygon, Coinlist, 1Inch,…

Hệ thống thông tin xác thực hiện tại và giải pháp của Galxe

Thực trạng hệ thống thông tin xác thực

Ngày nay, dữ liệu thông tin được tách biệt trên cơ sở dữ liệu đóng. Các ứng dụng, tổ chức chính phủ, tổ chức tài chính và tín dụng chính là những nhân tố chính sở hữu cơ sở dữ liệu này. Do đó, thông tin bị phân mảnh và những cá nhân hoặc ứng dụng cần đến cơ sở dữ liệu này khó có thể tiếp cận được với nó.

Giải pháp Galxe cung cấp

Mục tiêu của Galxe là đem đến cho các nhà phát triển web3 một mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực hợp tác và mở. Thông qua đó, Galxe có thể giải quyết được vấn đề về thiếu hụt thông tin xác thực. . Các thành viên cộng đồng có thể tham gia quản lý cơ sở hạ tầng, đồng thời đóng góp thông tin xác thực kỹ thuật số đối với mạng dữ liệu của Galxe.

 • Với thông tin xác thực On-chain, người quản lý có thể sử dụng biểu đồ con (subgraph) hoặc ảnh chụp nhanh ví (snapshots) để đóng góp truy vấn.
 • Với thông tin xác thực Off-chain, những nguồn dữ liệu như Twitter, Github hay Smapshot.ord đã được Galxe tích hợp để người quản lý dễ dàng đóng góp dữ liệu thông tin

Galxe hoạt động như thế nào?

Dự án Galxe xây dựng theo kiểu Plug-and-play của các Module NFT. Nhờ vậy mà có thể tùy chỉnh các dự án nhằm chạy chiến dịch và thu thập những thông tin dữ liệu có ích. Bên cạnh đó, các dữ liệu thu thập được cũng sẽ được sử dụng để thiết lập nên hệ thống khen thưởng cho những người có đóng góp tích cực cho dự án. 

1.Galxe hoạt động như thế nào

Galxe cung cấp cho người dùng các cơ sở hạ tầng để quản lý thông tin xác thực kỹ thuật số và đóng góp dữ liệu vào mạng lưới. Người đóng góp có thể sắp xếp nhiều loại thông tin xác thực khác nhau:

 • Thông tin xác thực trên chuỗi (On-chain) thông qua truy vấn “Subgraph” hoặc các “Static Snapshots” 
 • Thông tin xác thực ngoài chuỗi (Off-chain) thông qua tích hợp các nguồn dữ liệu như Snapshot.org, Twitter và Github. 

Việc đóng góp cho mạng dữ liệu Galaxy sẽ mang lại phần thưởng nếu như thông tin đăng nhập của người dùng được sử dụng trong các Module ứng dụng, công cụ tiên tri thông tin xác thực và các API thông tin xác thực của Galaxy. 

Mô hình thúc đẩy Curators (người quản lý dữ liệu xác thực)

Bên cạnh việc cung cấp nguồn dữ liệu cho các Curators đóng góp thông tin mà Galxe còn có nhiều cơ chế khuyến khích họ. Mỗi một tập dữ liệu thông tin xác thực sẽ bao gồm luồng doanh thu được phân chia theo tỷ lệ giữa các chủ sở hữu thông tin với nhau. Các Curators có thể mua cổ phần tập dữ liệu này từ đường cong liên kết tương ứng với nó.

Với bản chất của đường cong liên kết là quy luật cung cầu tức là giá trị cổ phần của thông tin xác thực sẽ tăng lên khi có người dùng mua nó nên nếu Curators mua cổ phần thông tin của tập dữ liệu càng sớm thì trong tương lai, nguồn doanh thu mà nó mang lại sẽ rất cao. Chính vì vậy mà nếu những Curators nhanh nhạy, nhận biết được cơ hội sớm thì khả năng thu về lợi nhuận là rất dễ.

2.Mô hình thúc đẩy Curators

Theo đường cong liên kết giá cổ phần của tệp thông tin dữ liệu xác thực tăng thì Curators cũng có thể bán cổ phần này để đổi lại GAL cho mình. Việc làm này sẽ giúp khuyến khích Curators xác định các tập dữ liệu thông tin xác thực có giá trị. Đồng thời, thông qua đường cong liên kết mà họ sẽ sử dụng GAL để đổi lấy cổ phần thông tin này.

Trong dài hạn, nếu như có càng nhiều dữ liệu thông tin xác thực trong mạng thì sẽ có càng nhiều GAL Coin bị khóa trong các đường cong liên kết để báo hiệu dữ liệu. 

Các thành phần chính của Galxe

Galxe gồm 3 thành phần chính là Galxe ID, Galxe OAT và Galxe Passport. Mỗi thành phần lại sở hữu những đặc điểm khác nhau. 

Galxe ID

Đây là nơi mà những thông tin xác thực kỹ thuật số trôi nổi khắp nơi và Galxe đang đưa chúng lên một tầm cao mới. Trong thời gian tới, Galxe ID cũng đang nhắm đến việc trở thành Web3 Linkedin. 

3.Galxe ID

Galxe ID được sử dụng trong nhiều trường hợp cụ thể:

 • Đại diện cho tên người dùng của bạn, đại diện cho danh tính đa chuỗi của bạn trong Web3.
 • Với Galxe ID, bạn có thể hiển thị thông tin đăng nhập và lịch sử thành tính của mình trong thế giới Web3.
 • Các nhà phát triển khi tích hợp bộ công cụ Galxe ID sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tùy chỉnh dựa theo thông tin đăng nhập kỹ thuật số của họ. Điều này sẽ giúp mở ra nhiều khả năng phát triển trong tương lai của Web3.
 • Bạn sẽ sớm sử dụng Galxe ID cùng nhiều tính năng bổ sung mới trong mạng lưới rộng lớn của Galxe.

Galxe OAT

Đây là một giải pháp giúp người quản lý cộng đồng hay các nhà tổ chức sự kiện dễ dàng sử dụng cơ sở hạ tầng NFT của dự án. Hiểu một cách đơn giản thì Galxe OAT chính là bản ghi kỹ thuật số về tất tần tật những thành tựu bạn đạt được trong cuộc đời. 

4.Galxe OAT

Bạn có thể sử dụng Galxe OAT trong những trường hợp sau:

 • Người tổ chức có thể tạo các trang chuyên dụng trên Galxe.com, tạo thông tin đăng nhập thông qua việc gửi thông số và thiết kế huy hiệu.
 • Người dùng có thể yêu cầu NFT của họ qua Email với trải nghiệm đúc tiền tốn ít xăng hơn
 • Galxe OAT hiện mới chỉ khả dụng trong ERC-721 trên Polygon và cũng có hỗ trợ riêng với Opensea và hầu hết các ứng dụng ví.
 • Các siêu dữ liệu của OAT NFT sẽ được cung cấp bởi IPFS, Filecoin. Đồng thời được lưu trữ trên NFT.Storage.

Galxe Passport

Đây là danh tính chung của bạn cho các cuộc phiêu lưu trên Web3 với thông tin nhận dạng được bảo mật an toàn và ẩn danh. Bạn có thể dùng thông tin đó để dùng cho các ứng dụng khác nhau. Để phân biệt được đây là mã danh tính được xác minh thì người dùng sẽ nhận được một mã thông báo Galxe Passport duy nhất vào ví của mình. Nhờ vậy mà Galxe có thể ngăn chặn được tối đa các cuộc tấn công Sybil.

5.Galxe Passport

Với Galxe Passport, thông tin của người dùng đều được mã hóa bằng mật khẩu của họ nên rất an toàn và đảm bảo riêng tư. Người dùng mới có thể truy cập vào dữ liệu đó của họ. Chỉ khi có sự cho phép của người dùng thì những người khác mới có thể truy cập vào dữ liệu này. 

Galxe NFT

Cộng đồng người dùng Galxe có thể tận dụng thông tin xác thực với các chiến dịch Gamified NFT để nhận phần thưởng cũng như giúp thu hút được số lượng người dùng đông đảo hơn.

Galxe Vote

Đây là công cụ giúp cộng đồng người dùng tận dụng các thông tin xác thực và NFT dựa trên thông tin xác thực trên Snapshot để xây dựng hệ thống quản trị tùy chỉnh. 

Module ứng dụng

Mạng lưới Galxe cung cấp một số Module ứng dụng để có thể giúp dự án Web3 xây dựng các sản phẩm tốt hơn và cộng đồng người dùng hấp dẫn hơn.  

Galxe Credential API

Các thông tin dữ liệu đã được xác thực từ ứng dụng Off – chain sẽ giúp nhà phát triển có thể xây dựng Web3 LinkedIn, Guild, cơ sở hạ tầng bỏ phiếu, thuật toán ngăn chặn tấn công đồng bộ,…

Galxe Credential Oracle 

Việc truy vấn dữ liệu thông tin xác thực từ các hợp đồng thông minh sẽ giúp các nhà phát triển có thể sử dụng chúng trong các trường hợp On – chain như chấm điểm tín dụng, tăng cường khai thác khả năng thanh khoản,…

GAL Coin là gì?

GAL là đồng coin tiện ích gốc của hệ sinh thái Galxe. 

Thông tin chi tiết

 • Token Name: Galxe
 • Ticket: GAL
 • Blockchain: Ethereum ERC20, Binance Smart Chain BEP20
 • Token Type: Utility, Governance
 • Contact ERC20: 0x5fAa989Af96Af85384b8a938c2EdE4A7378D9875
 • Contact BEP20: 0xe4Cc45Bb5DBDA06dB6183E8bf016569f40497Aa5
 • Total Supply: 200.000.000 GAL
 • Circulating Supply: 74.682.666 GAL

Tỷ lệ phân bổ

6.Tỷ lệ phân bổ GAL

 • Community Treasury: 20%
 • Team: 15%
 • Marketing: 15%
 • Token Sale (Investors) 25.77% bao gồm: 

        +  Growth Backer Round 1: 10.63%

        +  Growth Backer Round 2: 10.14%

        + Coinlist Public Sale: 5%

 • Foundation: 10%
 • Advisor & Partners: 6.23%
 • Reward: 2%

Chức năng

GAL Coin là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong hệ sinh thái của Galxe với mục đích thanh toán giao dịch cũng như làm phần thưởng khuyến khích sự đóng góp của người dùng. Chức năng cụ thể như sau:

+ Governance: GAL Coin sẽ được dùng cho mục đích biểu quyết, bỏ phiếu trong Project Galaxy DAO. Chủ sở hữu GAL có quyền quản lý lượng phí giao dịch trong giao thức. Bên cạnh đó, họ cũng có quyền kiểm soát nguồn quỹ trong Kho bạc cộng đồng của Project Galaxy.

+ Thanh toán phí Application Module: Các nhà phát triển có thể sử dụng dữ liệu xác thực thông qua các Module ứng dụng nhưng cần trả một lượng GAL tương ứng cho mạng lưới. Phí GAL lúc này sẽ được chuyển về cho thủ quỹ/ người quản lý và phần còn lại sẽ cho vào kho bạc cộng đồng. 

+ Thanh toán cho Galaxy Oracle Engine và Galaxy Credential API: Để có thể truy vấn các dữ liệu trong Galaxy Oracle Engine và Galaxy Credential API, các nhà phát triển cần phải trả phí bằng GAL. Các phí truy vấn sẽ được miễn phí trong quá trình thử nghiệm Beta.

+ Quản lý thông tin xác thực kỹ thuật số: Mỗi bộ xác thực dữ liệu trên Galxe bao gồm dòng tiền doanh thu, chúng được chia cho các chủ sở hữu thông tin theo tỷ lệ cụ thể. Những người quản lý có thể dùng GAL Coin để báo hiệu về giá trị của bộ xác thực dữ liệu đó. 

Token Release Schedule

Lịch trả Token Galxe diễn ra như sau:

+ Ecosystem (6%) được tạo toàn bộ thanh khoản tại TGE.

+ Reward (2%) cũng sẽ được tạo toàn bộ thanh khoản tại TGE. Một nửa số Token sẽ được phát hành tại TGE, nửa còn lại sẽ được phân phối dần trong vòng 6 tháng.

+ Coinlist Public Sale (5%) được phân phối đều mỗi tuần trong vòng 12 tháng kể từ TGE.

7.Token Ralease Shcedule

+ Foundation (10%) trong đó 18% sẽ được Vesting tại TGE, số còn lại sẽ được Vesting theo mỗi quý trong vòng 3 năm.

+ Marketing (15%) trong đó 20% sẽ được Vesting tại TGE, số còn lại được Vesting theo mỗi quý trong vòng 3 năm.

+ Growth Backer Round 1 (10.63%)  sẽ được Cliff 3 tháng đầu từ TGE và cũng được Vesting theo mỗi quý trong 3 năm.

+ Growth Backer Round 2 ( 10.14%) trong đó 12% sẽ được Vesting tại TGE, sẽ Vesting mỗi quý trong 3 năm.

+ Community Treasury (20%) trong đó 12% được Vesting tại TGE, số còn lại sẽ được Vesting theo mỗi quý trong vòng 5 năm.

+ Team (15%): sẽ được Cliff trong 3 tháng bắt đầu từ TGE, số còn lại cũng được Vesting theo mỗi tháng trong vòng 5 năm.

+ Advisors & Partners (6.23%) trong đó 12% sẽ được Vesting tại TGE, số còn lại sẽ được Vestig theo mỗi quý trong vòng 3 năm. 

Cách kiếm và sở hữu GAL

Để có thể sở hữu GAL Token, người dùng có thể mua cổ phần dữ liệu xác thực (Credentials) từ sớm rồi bán khi nhu cầu mua bộ đó tăng lên để nhận về phần GAL chênh lệch.

Ví lưu trữ

Bạn có thể trữ token GAL trên ví Metamask, Trust wallet hoặc ví sàn.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Harry Zhang và Charles Wayn là 2 nhà đồng sáng lập của Galxe. Mỗi người đều có những thế mạnh về chuyên môn khác nhau, trong đó:

8.Đội ngũ thành lập dự án

+ Harry Zhang đảm nhiệm vị trí Lead sản phẩm. Anh đã có nhiều kinh nghiệm là Founder và COO của dự án Lino Network và Dline.tv. Anh cũng đạt được nhiều thành tích khi thu về hơn 10 triệu người dùng cho các dự án. Bên cạnh đó, anh cũng đã từng giữ chức vụ chủ tịch của Hiệp hội doanh nhân trẻ của Trung Quốc tại Berkeley giai đoạn 2016 – 2017. 

+ Charles Wayn đảm nhiệm vị trí chiến lược của Galxe. Anh từng là đồng sáng lập và cũng là CEO của D’Line.tv. Sau nay, anh giữ chức vụ phó chủ tịch của phòng tương tác giải trí tại Bittorrent. Giống như đồng nghiệp Harry Zhang thì Charles Wayn cũng giữ chức vụ chủ tịch Hiệp hội doanh nhân trẻ của trung Quốc tại Berkeley giai đoạn 2018 – 2019.

Nhà đầu tư

9.Nhà đầu tư

Project Galaxy đã trở thành một trong những mạng lưới xác thực dữ liệu mở lớn nhất thế giới khi mà Galxe nhận được khoản đầu tư hơn $10M của Multicoin Capital và Dragonfly. Cùng với đó là nhiều nhà đầu tư nổi tiếng khác như Alameda Research, Solana Ventures, Coinbase Ventures, Haskey Capital và cả Binance Smart Chain. 

Qua đây cũng đủ thấy rằng Project Galaxy là dự án có được sự hỗ trợ về mặt tài chính của nhiều ông lớn trong ngành. 

Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng trong việc phát triển mạng dữ liệu thông tin xác thực. Từ đó, hỗ trợ thêm nhiều nguồn dữ liệu và xây dựng Module để dự án hoạt động hiệu quả hơn. 

Đối tác

10.Đối tác của Galxe

Ở thời điểm hiện tại, Galxe có đối tác lớn là Division Network như là một phần của chương trình tài trợ Polygon’s LAND Grant Program. Đây là một chương trình On-boarding các đối tác chiến lược của Division Network. 

Bên cạnh đó dự án này cũng đang có nhiều đối tác lớn nằm ở tầm hệ sinh thái như Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Fantom, Avalanche, Arbitrum,…

Phân tích tiềm năng dự án trong năm 2024

Ở thời điểm này, Project Galaxy đang giải quyết một vấn đề vô cùng cấp thiết trong không gian Web3 là môi trường tương tác dữ liệu, NFT, định danh user. Hầu như những dự án mới đều có cơ hội tiếp cận nguồn tài nguyên này mà không cần phải build lại từ đầu, chỉ cần Plug & play. Dẫn đến lâu dài Galxe sẽ thành cái nôi của các dự án web3 trên thị trường.

Tỷ giá Galxe (GAL) trực tiếp cho ngày hôm nay là 1.87 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 4,460.557 USD. Xếp hạng của GAL trên CoinMarketCap hiện tại là #251 với vốn hóa thị trường trực tiếp là 177 triệu.

Giá token của Galxe là gì

GAL vẫn đang phát triển nhiều cho hệ sinh thái web3 + partner với các đối tác lớn trong tương lai nhưng giá trị của token vẫn còn thấp do ảnh hưởng từ đợt dowtrend vửa rồi, nếu anh em đang muốn tìm cho mình 1 dự án web3 tiềm năng cho mùa tới thì GAL là 1 project không nên bỏ qua. 

Theo những phân tích trên, TP phù hợp cho mùa tới là 10$

Tổng kết

Hy vọng bài viết Galxe là gì? đã mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn nắm rõ và hiểu thêm về dự án Galxe. Lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư, Coinlize sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Chúc bạn có những quyết định đầu tư thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

3 Tư duy Crypto “người mới” bắt buộc phải biết

AAVE là gì? Phân tích chi tiết về mô hình Lending của Aave

Rainbow Bridge là gì? Dòng tiền chảy vào Near như thế nào 

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments