Hướng dẫn cách Đăng Ký Tài Khoản sàn Huobi toàn tập

Với giao diện thân thiện và nhiều tính năng hỗ trợ người dùng, Huobi là một trong những sàn giao dịch mà anh em có thể cân nhắc sử dụng để việc đầu tư mua bán crypto trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Vậy Huobi là gì và việc đăng ký tài khoản sàn Huobi diễn ra như thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về cách đăng ký, bảo mật và xác minh danh tính trên Huobi nhé!

Huobi là gì?

1. Huobi là gì

Được ra mắt từ năm 2014, Huobi hiện vẫn đang là một nền tảng được rất nhiều nhà đầu tư sử dụng bởi sự tiện lợi, an toàn và mang đến nhiều ưu đãi cho người dùng như việc tặng thưởng 700USD cho các đăng ký mới. Đây hiện đang là sàn giao dịch BTC và tiền điện tử đứng thứ 5 trên thế giới.

Một số đặc điểm của sàn Huobi

Giao dịch Huobi OTC 0 đồng

Đây là một trong những thế mạnh mà Huobi đem lại cho người dùng, đặc biệt là những anh em mới đầu tư crypto, có nhu cầu cao về việc mua coin bằng VNĐ. Tuy nhiên, không chỉ cung cấp các tính năng tiện ích để thực hiện giao dịch này, Huobi còn không tính phí giao dịch khi bạn mua coin với tiền Fiat, trong khi mức phí này tại Remitano có thể lên đến 1%.

An toàn – đơn giản – tiện lợi

Trong suốt hành trình phát triển, Huobi chưa từng có tiền lệ bị hack hay bị tấn công, cũng chưa bao giờ gây mất mát tài sản của người dùng. Lý do là bởi Huobi cung cấp một giao diện dễ sử dụng, khiến các giao dịch và thanh toán an toàn, bảo mật. Đồng thời phát triển thêm rất nhiều tính năng mới như Candydrop, Primelist, tinh thể và huy hiệu để trader có thể vừa giao dịch vừa được tích điểm để đổi quà.

Khả năng hỗ trợ người dùng tốt

Huobi cũng sở hữu đội ngũ hỗ trợ người dùng trong suốt 24h. Bởi vậy, nếu bạn gặp trở ngại gì trong quá trình đăng ký hoặc giao dịch, bạn đều có thể liên hệ bộ phận của Huobi để được xử lý. Những khúc mắc hay rắc rối của bạn luôn sẽ được ghi nhận và xử lý một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Huobi.

Để thực hiện đăng ký tài khoản, bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào đường link tại đây để bắt đầu đăng ký tài khoản sàn Huobi để có cơ hội nhận được 700 USDT và giảm 10% phí giao dịch.

Cách đăng ký và tạo tài khoản sàn Huobi

Sau đó, bạn điền thông tin email cá nhân và mật khẩu cho tài khoản của mình. Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn “Đăng ký”

Bước 2: Tiến hành kéo thanh trượt để xác thực. Sau đó, Huobi sẽ gửi cho bạn một email với mã xác minh đăng ký, bạn check mail để nhập mã. Nếu không thấy mail trong thư mới, bạn có thể tìm kiếm mail trong thư mục Spam.

2.1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi bước 3

Bước 3: Bạn tiến hành nhập đoạn mã gồm 6 ký tự mà mình vừa nhận được trong email vào đây, và nhấn “Xác nhận”.

2.2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi bước 3

2.3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi bước 4

Như vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản sàn Huobi. Lúc này, bạn có thể tải App theo mã QR được Huobi cung cấp hoặc tìm kiếm App Huobi trên CH Play / App Store để tải ứng dụng về điện thoại.

2.4. Hoàn tất đăng ký tài khoản Huobi

Hướng dẫn bảo mật tài khoản

Đây sẽ là những thao tác bạn cần thực hiện ngay sau khi đăng ký tài khoản để bảo vệ tốt nhất cho tài khoản của mình.

Hướng dẫn bảo mật với Google Authenticator

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn nhấn vào phần user và chọn “Tài Khoản & Bảo Mật”

3. Hướng dẫn bảo mật GA trên Huobi bước 1

Bước 2: Tại đây, pop-up sẽ hiện lên và yêu cầu bạn bật xác minh để bảo vệ tài khoản của mình. Bạn có hai lựa chọn là “Bật xác minh GA” (xác minh Google Authenticator) và “Bật xác minh SMS”. Bạn nhấn vào Bật xác minh GA.

3.1. Hướng dẫn bảo mật GA trên Huobi bước 2

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ được đề xuất link để tải Google Authenticator trên điện thoại. Bạn có thể nhấn vào link hoặc tìm trực tiếp trên App Store hoặc Google Play để tìm kiếm và tải ứng dụng.

3.2. Hướng dẫn bảo mật GA trên Huobi bước 3

Bước 4: Sau khi tải Google Authenticator, bạn dùng GA để quét mã trên Huobi để bắt đầu liên kết tài khoản Huobi của mình với GA. Tiếp theo, GA sẽ cung cấp cho bạn đoạn mã gồm 6 chữ số. Đoạn mã này sẽ được reset sau mỗi 30 giây. Bạn nhập mã xác minh này vào mục 3 và nhấn “Gửi”.

3.3. Hướng dẫn bảo mật GA trên Huobi bước 4

Lưu ý: Do mã xác thực trên GA reset liên tục, nên bạn cần nhập mã và nhấn “gửi” một cách nhanh chóng, trong thời gian mã còn hiệu lực.

Bước 5: Sau khi nhập mã GA, bạn sẽ cần xác thực email. Bạn nhấn vào “Nhận mã xác minh”, sau đó check mail và điền mã vào ô rồi nhấn “Xác nhận”.

3.4. Hướng dẫn bảo mật GA trên Huobi bước 5

Như vậy là bạn đã hoàn thành được việc bật bảo mật Google Authenticator.

Lúc này, tài khoản của bạn đã bật bảo mật email (trong quá trình đăng ký) và bảo mật GA (theo những bước trên). Tuy nhiên, để tài khoản của bạn được bảo mật một cách trọn vẹn và chắc chắn hơn, bạn nên liên kết thêm số điện thoại.

Cách liên kết số điện thoại cho tài khoản Huobi

Những bước thực hiện liên kết số điện thoại như sau:

Bước 1: Ngay sau khi bạn bật xác thực GA, giao diện dưới đây sẽ được hiển thị cho bạn. Bạn nhấn vào chữ “Liên kết” trong phần số điện thoại để bắt đầu liên kết. Trong trường hợp bạn đã thoát tài khoản sau khi bật bảo mật GA, bạn có thể vào lại phần bảo mật bằng cách đăng nhập tài khoản, nhấn vào User và chọn “Tài khoản & Bảo mật” tương tự như bước 1 của quá trình bật bảo mật GA.

4. Hướng dẫn liên kết số điện thoại trên Huobi bước 1

Bước 2: Bạn điền số điện thoại và chọn “Nhận mã xác minh”, sau đó điền mã nhận được trên điện thoại vào mục Mã xác minh điện thoại và nhấn “Xác nhận”

4.1. Hướng dẫn liên kết số điện thoại trên Huobi bước 2

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ cần xác thực với email và GA. Bạn nhấn nhận mã trong phần mã xác minh email để hệ thống Huobi gửi mã. Sau đó check mail và điền mã số vào ô. Với phần mã GA, bạn mở Google Authenticator trong điện thoại lên để lấy mã và điền.

4.2. Hướng dẫn liên kết số điện thoại trên Huobi bước 3

Như đã đề cập phía trên, bạn nên điền mã GA và xác nhận ngay khi đoạn mã này còn hiệu lực, do chúng sẽ luôn được thay đổi sau mỗi 30s.

4.4. Hoàn tất bảo mật tài khoản HUobi

Vậy là bạn đã thực hiện xong các thao tác liên quan đến việc bảo mật tài khoản. Bạn vẫn có thể thay đổi số điện thoại, hoặc thay đổi mã xác minh khi cần thiết. Những thao tác bảo mật này sẽ có vai trò rất quan trọng, giúp tài khoản của bạn tránh được rủi ro bị hack hay tấn công. Ngoài ra, chúng cũng có thể giúp bạn lấy lại tài khoản khi những thiết bị cá nhân của bạn bị lỗi, trục trặc hoặc bị mất.

Hướng dẫn KYC tài khoản Huobi

Sau khi thực hiện xong các thao tác bảo mật, bạn sẽ cần xác minh danh tính để có thể bắt đầu thực hiện mua bán và giao dịch trên sàn. KYC hay Know Your Customer là việc mà bạn sẽ cần thực hiện đối với bất cứ sàn giao dịch nào để xác minh rằng bạn không phải một người tham gia từng có tiền lệ rửa tiền hay gian lận. Đây cũng là cách để hệ thống có thể quản lý giao dịch một cách an toàn, hiệu quả hơn.

Tất nhiên, những thông tin mà bạn cung cấp sẽ được bảo mật.

Trước khi thực hiện xác minh danh tính, bạn nên chuẩn bị ít nhất một loại giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước, hộ chiếu, hoặc bằng lái xe. Bạn cũng sẽ cần tải ứng dụng Huobi trên điện thoại để tiến hành xác minh khuôn mặt. Khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể bắt đầu thực hiện KYC với 3 mức như sau:

Mức 1 xác minh cơ bản

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Huobi của mình và nhấn vào phần User, sau đó chọn “Xác minh danh tính”

5. Hướng dẫn KYC tài khoản Huobi bước 1

Bước 2: Tại đây, có hai lựa chọn sẽ được hiển thị cho bạn bao gồm “Xác minh cá nhân” và “Xác minh tổ chức”. bạn nhấn vào “Xác minh ngay” trong phần “Xác minh cá nhân” để bắt đầu thực hiện.

5.1. Hướng dẫn KYC tài khoản Huobi bước 2

Bước 3: Lúc này, bạn có thể nhìn thấy ID của mình và những thông tin hiện có trong khu vực 1, và các mức xác minh tại khu vực 2. Bạn nhấn vào “Xác minh ngay” tại “Mức 1 xác minh cơ bản” để bắt đầu.

5.2. Hướng dẫn KYC tài khoản Huobi bước 3

Bước 4: Bạn điền đầy đủ các thông tin hiện lên trong Pop-up bao gồm quốc tịch, họ, tên, thành phố, ngày sinh; sau đó nhấn “Gửi”. Anh em lưu ý điền chính xác những thông tin cá nhân của mình, đặc biệt là nên điền thông tin trùng khớp với giấy tờ tùy thân. Bởi sau khi điền thông tin, anh em sẽ được yêu cầu tải lên hình ảnh giấy tờ tùy thân của mình để tiếp tục xác minh.

5.3. Hướng dẫn KYC tài khoản Huobi bước 4

Như vậy là bạn đã hoàn tất Mức xác minh đầu tiên.

Mức 2 xác minh cơ bản

Bước 1: Sau khi hoàn thành xác minh mức 1, bạn nhấn vào “Xác minh ngay” tại “Mức 2 xác minh cơ bản” để tiếp tục quá trình.

5.4. Hướng dẫn KYC tài khoản Huobi mức 2 bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu tải lên 2 hình ảnh giấy tờ tùy thân của mình, bao gồm ảnh mặt trước và ảnh mặt sau. Bạn có thể chọn loại giấy tờ mà mình muốn sử dụng tại khu vực 1 và tải ảnh lên tại khu vực 2. Sau đó nhấn gửi.

5.5. Hướng dẫn KYC tài khoản Huobi mức 2 bước 2

Anh em lưu ý chụp ảnh giấy tờ một cách rõ nét nhất có thể, không sử dụng ảnh đen trắng, và nên để giấy tờ trên nền một màu, hay nền màu đơn để đảm bảo hệ thống có thể nhận diện được giấy tờ một cách chính xác nhất.

Sau khi hoàn thành 2 bước này, anh em đã xác minh thành công 2 bước cơ bản.

Mức 3 xác minh nâng cao

Bước 1: Anh em tiếp tục nhấn “Xác minh ngay” trong phần “Mức 3 xác minh nâng cao”.

5.6. Hướng dẫn KYC tài khoản Huobi mức 3 bước 1

Bước 2: Tại đây, anh em sẽ được cung cấp một mã QR để tải ứng dụng Huobi về điện thoại. Anh em thực hiện quét mã hoặc tìm kiếm ứng dụng trên các cửa hàng ứng dụng để tải. Nếu anh em đã chuẩn bị ứng dụng sẵn trên điện thoại như hướng dẫn ban đầu. Anh em có thể truy cập luôn vào ứng dụng.

5.7. Hướng dẫn KYC tài khoản Huobi mức 3 bước 2

Bước 3: Lúc này, anh em đăng nhập tài khoản của mình trên điện thoại, sau đó nhấn vào mục User, và nhấn vào biểu tượng bảo mật màu xanh như trong hình và nhấn vào xác minh mức 3 để tiến hành quét khuôn mặt.

5.8. Hướng dẫn KYC tài khoản Huobi mức 3 bước 3

Bước 4: Tại đây, anh em sẽ cần để điện thoại trước mặt và làm theo hướng dẫn của Huobi cho đến khi hệ thống xác nhận được khuôn mặt của anh em. Cụ thể hơn, trên màn hình quét khuôn mặt sẽ có một hình e-lip, anh em sẽ cần điều chỉnh điện thoại sao cho khuôn mặt mình nằm vừa vặn trong hình elip đó.

Anh em lưu ý không nên đội mũ, đeo kính hay quét khuôn mặt trong điều kiện thiếu sáng, bởi điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình quét khuôn mặt.

Sau khi thực hiện xong bước này, anh em đã hoàn tất được thủ tục KYC của Huobi. Lúc này, bạn đã có đủ điều kiện để thực hiện các giao dịch mua bán hoặc giao dịch OTC trên Huobi. Một trong những điểm mạnh của Huobi là anh em có thể thực hiện mua crypto bằng tiền Việt nhanh chóng thông qua tài khoản ngân hàng hoặc các ứng dụng chuyển tiền khác. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách thực hiện mua coin bằng VNĐ trên Huobi, bạn có thể tham khảo bên dưới.

Huobi OTC là gì? Cách mua Bitcoin bằng VND dễ dàng

Một số lưu ý trong quá trình đăng ký

Về cơ bản, việc đăng ký tài khoản, bảo mật và bật KYC khá đơn giản với giao diện thân thiện của Huobi. Tuy nhiên, anh em cũng cần nhớ một số lưu ý sau đây để tiết kiệm thời gian và tránh gặp phải những khó khăn không đáng có.

Trong quá trình thực hiện bảo mật, bạn sẽ cần nhận và điền kha khá các đoạn mã. Những thao tác này khá đơn giản, nhưng anh em vẫn nên cẩn trọng để nhập nhanh và chính xác, đặc biệt là đối với mã của Google Authenticator. Khi bảo mật, anh em có thể chọn bật liên kết số điện thoại trước rồi bật bảo mật Google Authenticator sau (ngược lại so với quy trình hướng dẫn phía trên).

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn anh em đã nắm được cụ thể về những bước đăng ký tài khoản Huobi, cũng như cách bật bảo mật và KYC trên sàn giao dịch này. Anh em chỉ cần thực hiện đúng theo các bước và cân nhắc những lưu ý phía trên là đã có thể sở hữu tài khoản giao dịch một cách dễ dàng. Chúc anh em thành công. 

Bài viết cùng chủ đề

10 Kinh nghiệm đầu tư Altcoin hiệu quả

Cách chơi Bitcoin lãi 1000% – Đầu tư theo chiến lược của CZ

Hệ sinh thái của Ethereum có những gì mà khiến ETH chỉ đứng sau Bitcoin

Comments (No)
Leave a Reply