Hướng dẫn cách đăng ký sàn FTX và bảo mật tài khoản 100%

Sàn FTX được biết đến là một trong những sàn giao dịch hàng đầu về các sản phẩm phái sinh, đồng thời đem đến cho người dùng một nơi để giao dịch an toàn, uy tín, với nhiều ưu đãi hấp dẫn, Vậy cụ thể sàn FTX có những đặc điểm gì và làm thế nào để đăng ký sàn FTX? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về cách đăng ký sàn FTX và những lưu ý trong quá trình bảo mật và KYC tài khoản nhé!

Sàn FTX là gì?

Sàn FTX được thành lập vào năm 2019 bởi một trong những Market Makers lớn nhất thế giới – Alameda Research với mục đích tạo ra một sàn giao dịch được xây dựng bởi các nhà đầu tư và dành cho những nhà đầu tư. Sàn FTX cung cấp rất nhiều hình thức giao dịch như giao dịch Spot, Future Contracts Option, Leveraged Tokens và OTC, …

2. FTX là gì

Một số đặc điểm của sàn FTX

Ưu điểm

Bên cạnh việc cung cấp nhiều hình thức giao dịch, bạn còn có thể thực hiện nạp rút coin trên sàn mà không tốn phí giao dịch. Ngoài ra, FTX còn có hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho quá trình làm quen và sử dụng giao dịch.

Ngoài ra, bạn còn có thể tạo Sub-account để phân chia portfolio mà không cần tạo tài khoản khác. API Key cũng được cung cấp một cách đầy đủ để phục vụ mục đích sử dụng tool của bên thứ 3 để giao dịch.

Hạn chế

Tuy có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, và giao diện khá dễ sử dụng; tuy nhiên một số người dùng vẫn đánh giá giao diện web của FTX chưa thực sự được đẹp mắt như những sàn giao dịch khác. Ngoài ta, sàn có thể hơi là khi thị trường có chuyển biến mạnh hoặc khi có quá nhiều giao dịch đột ngột diễn ra cùng một lúc.

Cách đăng ký sàn FTX

Các bước đăng ký như sau:

Bước 1: Để đăng ký tài khoản FTX, bạn nhấn vào link sau

Bước 2: Tại đây, bạn thực hiện điền email mà mình muốn sử dụng cho tài khoản và mật khẩu. Sau đó bạn tích vào ô “I agree…” và nhấn “Tạo tài khoản”. Bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký với tài khoản Apple hoặc tài khoản Google của mình.

2.1. Hướng dẫn đăng ký sàn FTX

Bước 3: Sau đó bạn điền First name (Họ), last name (tên) và Ngày sinh. Sau đó nhấn “Continue”

3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn FTX bước 3

Bước 4: Lúc này bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm Country (Quốc gia), thông tin địa chỉ cư trú, sau đó nhấn “Continue”

3.1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn FTX bước 4

Bước 5: Bạn điền số điện thoại mình muốn dùng để liên kết tài khoản và nhấn “Send code” để hệ thống gửi mã đến điện thoại. Sau đó, bạn điền đoạn mã gồm 6 số vào mục Verificationcode và nhấn “Gửi”

3.2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn FTX bước 5

Sau khi thực hiện xong 5 bước với cách đăng ký sàn FTX phía trên, bạn đã sở hữu một tài khoản cá nhân trên sàn. 

Hướng dẫn bảo mật 2FA

Sau khi đăng ký tài khoản xong, bạn sẽ cần thực hiện bảo mật 2FA để đảm bảo tài khoản của mình có sự bảo vệ tốt nhất. Để thực hiện bật bảo mật, bạn thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của FTX, bạn nhấn vào biểu tượng User ở góc phải màn hình như hình dưới đây, sau đó nhấn “Cài đặt”

4. Hướng dẫn bảo mật 2FA sàn FTX bước 1

Bước 2: Tại đây bạn chọn “Security” ở thanh công cụ phía bên trái. Lúc này, bạn sẽ thấy một danh sách bảo mật được hiển thị bao gồm lựa chọn đổi mật khẩu, xác thực 2 lớp và một số tính năng bảo mật khác trong quá trình nạp rút tiền. Bạn nhấn chuột vào biểu tượng mở rộng tại phần Xác thực 2 lớp.

4.1. Hướng dẫn bảo mật 2FA sàn FTX bước 2

Bước 3: Bạn có thể thấy phương thức xác thực thông qua SMS đã được xác lập tại đây. Đây là phương thức được xác lập trong quá trình bạn đăng ký tài khoản. Để đối phương thức xác thực, bạn nhấn vào phần “Switch Two Factor Authenticator Method.

4.2. Hướng dẫn bảo mật 2FA sàn FTX bước 3

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhận được một cảnh báo từ hệ thống về việc không thể thực hiện rút tiền từ FTX trong vòng 24h. Bạn nhấn “I understand” để tiếp tục.

4.3. Hướng dẫn bảo mật 2FA sàn FTX bước 4

Bước 5: Tại đây, bạn sẽ được đưa ra 3 lựa chọn để thay đổi phương thức bảo mật 2FA bao gồm Google Authenticator, Security Key, và SwitchDevice (đổi thiết bị). Bạn nhấn chọn “Google Authenticator”.

4.4. Hướng dẫn bảo mật 2FA sàn FTX bước 5

Lúc này, anh em có thể đặt ra câu hỏi rằng tại sao không giữ nguyên bảo mật thông qua SMS mà lại sử dụng GA (Google Authenticator). Lý do là bởi việc sử dụng GA sẽ đem lại cho bạn phương pháp bảo mật tiện lợi và hiệu quả hơn với những đoạn mã được thay đổi liên tục sau 30s. Bạn sẽ không cần chờ đợi tin nhắn từ hệ thống hay yêu cầu gửi lại mã.

Bước 6: Lúc này, một mã QR code sẽ được cung cấp cho bạn để liên kết tài khoản FTX với GA. Bạn thực hiện tải GA về điện thoại của mình thông qua App Store hoặc Google Play; sau đó mở ứng dụng và thực hiện quét mã. Bạn sẽ thấy tài khoản FTX của mình được liên kết ngay lập tức, bạn chỉ cần nhấn vào tài khoản là có thể thấy được mã xác minh.

4.5. Hướng dẫn bảo mật 2FA sàn FTX bước 6 và 7

Bước 7: Sau khi đã liên kết tài khoản với GA xong, bạn sẽ cần điền 2 mã xác minh bao gồm mã xác minh điện thoại và mã xác minh GA. Bạn nên nhấn “Gửi SMS” để nhận mã từ điện thoại trước. Lý do là bởi việc nhận mã bằng SMS có thể mất thời gian hơn so với nhập mã có sẵn trên GA. Việc bạn nhập mã SMS trước sau đó nhập mã GA có thể tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời đảm bảo mã GA không bị hết hạn trong quá trình bạn nhận mã SMS. Sau khi nhập mã xong, bạn nhấn “Gửi”

4.6. Hoàn tất bảo mật 2FA sàn FTX

Như vậy là bạn đã hoàn thành được các bước bật bảo mật 2FA với Google Authenticator.

Hướng dẫn xác minh tài khoản (KYC).

KYC – Know Your Customer hay xác minh danh tính sẽ là thao tác tiếp theo mà bạn cần thực hiện để tăng được số lượng tiền nạp/rút trên sàn. Ngoài ra, việc xác minh giúp cung cấp cho hệ thống thông tin về khách hàng, nhằm đảm bảo bạn không phải là một người chơi có tiền lệ về gian lận, hay có ý đồ xấu. Điều này sẽ giúp bảo vệ mạng lưới tốt hơn, đem lại sự an toàn hơn cho tài sản và quá trình giao dịch của bạn.

Để xác minh tài khoản, bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản, nhấn vào mục User và chọn Cài đặt, tương tự như bước 1 trong phần bật bảo mật 2FA.

5. Hướng dẫn KYC tài khoản sàn FTX bước 1 và 2

Bước 2: Bạn chọn Xác minh danh tính tại thanh công cụ bên trái màn hình. Tại đây, bạn có thể thấy danh tính đã được xác minh với level 1 trong quá trình bạn đăng ký tài khoản. Để hoàn thiện KYC, bạn nhấn “Continue” tại Level 2.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn nguồn tiền của mình với danh sách lựa chọn. Thông thường, chúng ta sẽ lựa chọn “Occupation” (nguồn tiền đến từ nghề nghiệp). Sau đó bạn nhấn “Click to continue” để xác nhận đã sẵn sàng cho quá trình KYC.

5.1. Hướng dẫn KYC tài khoản sàn FTX bước 3

5.2. Hướng dẫn KYC tài khoản sàn FTX bước 3

Bước 4: Lúc này, FTX sẽ liên kết với Stripe để thực hiện xác thực. Bạn có thể nhấn “Bắt đầu” để KYC ngay tại trình duyệt Web hoặc nhấn “Hoàn thành trên thiết bị di động” nếu muốn thực hiện trên điện thoại.

5.3. Hướng dẫn KYC tài khoản sàn FTX bước 4

Bước 5: Tại đây bạn có thể chọn chụp ảnh bằng điện thoại hoặc webcam nếu chưa có sẵn ảnh trong chụp giấy tờ tùy thân trong máy. Nếu đã có sẵn ảnh, bạn có thể chọn “tải lên tập tin”. Sau đó, bạn nhấn “Tiếp”

5.4. Hướng dẫn KYC tài khoản sàn FTX bước 5

Bước 6: Bạn chọn loại giấy tờ mà mình muốn sử dụng để xác minh, nhấn “tiếp” và nhấn “Chấp nhận và tiếp tục”

5.5. Hướng dẫn KYC tài khoản sàn FTX bước 6

Bước 7: Bạn đăng tải ảnh chụp giấy tờ tùy thân mặt trước và mặt sau bằng cách nhấn vào phần “Chọn tập tin…” sau đó chọn ảnh tương ứng.

5.6. Hướng dẫn KYC tài khoản sàn FTX bước 6

5.7. Hướng dẫn KYC tài khoản sàn FTX bước 7

5.8. Hướng dẫn KYC tài khoản sàn FTX bước 7

Bước 8: Sau khi đăng ảnh giấy tờ tùy thân, bạn sẽ cần thực hiện xác nhận khuôn mặt. Bạn nhấn “tiếp tục” với những hướng dẫn của Stripe, sau đó đồng ý cho phép truy cập cam và giữ khuôn mặt của mình trước cam với khoảng cách vừa đủ. Bạn lưu ý không nên đội mũ hoặc đeo kính, đồng thời đảm bảo xác thực khuôn mặt trong điều kiện ánh sáng đầy đủ để hệ thống dễ dàng nhận dạng khuôn mặt bạn.

5.9. Hướng dẫn KYC tài khoản sàn FTX bước 8

5.10. Hướng dẫn KYC tài khoản sàn FTX bước 8

5.11. Hướng dẫn KYC tài khoản sàn FTX bước 8

Sau khi thực hiện xong bước 8 là bạn đã hoàn thành KYC trên sàn FTX. Lúc này, hệ thống sẽ tiến hành xem xét giấy tờ, và thông tin của bạn để chắc chắn rằng mọi thứ đã trùng khớp. Quá trình này có thể diễn ra trong vòng vài phút, và bạn sẽ nhận được thông báo khi KYC thành công.

5.12. Hoàn thiện KYC tài khoản sàn FTX

Hướng dẫn nạp rút tiền

Quá trình nạp rút tiền trên FTX khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn sau:

Hướng dẫn nạp tiền

Các bước nạp tiền có thể được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trong FTX, sau đó nhấn vào phần Ví, và chọn “Portfolio”.

6. Hướng dẫn nạp tiền vào FTX bước 1

Bước 2: Bạn có thể check được số dư trong tài khoản sàn và thực hiện nạp rút tiền tại phần “Số dư”. Các thông tin về lịch sử nạp tiền sẽ được lưu lại trong phần “Nạp tiền”

6.1. Hướng dẫn nạp tiền vào FTX bước 2

Bước 3: Tại đây, bạn kéo xuống dưới để thấy danh sách các đồng coin đầy đủ hơn. Bạn có thể chọn đồng coin mình muốn nạp trong danh sách đã được cung cấp sẵn hoặc tìm kiếm đồng coin tại phần Tìm kiếm, và nhấn “Nạp tiền”

6.2. Hướng dẫn nạp tiền vào FTX bước 3

Bước 4: Sau khi bạn nhấn nạp tiền, bạn sẽ được cung cấp 1 mã QR và địa chỉ ví để thực hiện nạp tiền từ sàn giao dịch khác hoặc từ ví cá nhân đến đây. Bạn truy cập vào ví cá nhân hoặc tài khoản trên sàn khác để thực hiện chuyển tiền đến địa chỉ ví của FTX. Bạn lưu ý rằng mỗi ví chỉ chấp nhận một loại coin duy nhất, nên hãy chắc chắn rằng bạn gửi đúng đồng coin đến địa chỉ ví tương ứng để tránh trường hợp mất mát tài sản.

6.3. Hướng dẫn nạp tiền vào FTX bước 4

Sau khi chuyển tiền xong, bạn có thể quay lại ví và check số tiền mình vừa chuyển ở phần “Số dư”

Hướng dẫn rút tiền

Các bước rút tiền cũng được thực hiện tương tự như việc Nạp tiền. Tuy nhiên, thay vì chọn Nạp tiền, bạn nhấn “Rút tiến”. Sau đó, bạn truy cập vào ví cá nhân hoặc sàn giao dịch khác để lấy được địa chỉ ví. Tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin về số lượng tiền mình muốn rút, địa chỉ ví rút tiền về và điền mã xác thực 2FA rồi nhấn “Rút tiền”.

7. Hướng dẫn rút tiền sàn FTX

Tương tự như nguyên tắc đã được đề cập trong phần nạp tiền, bạn hãy chắc chắn rằng mình rút coin về đúng ví tương ứng của nó. Việc gửi coin không đúng ví có thể gây ra những tổn thất và mất mát không đáng có. Đây sẽ là nguyên tắc cơ bản mà bạn cần ghi nhớ khi nạp rút tiền tại bất cứ ví cá nhân hoặc sàn giao dịch nào trong thế giới crypto.

Hướng dẫn giao dịch trên FTX

Để thực hiện giao dịch trên FTX, bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của FTX, bạn nhấn vào “Market”, sau đó chọn “All Market” để có được đầy đủ các lựa chọn. Bạn cũng có thể chọn BTC-PERP, ETH-PERP hoặc SOL_PERP để giao dịch nhanh chóng hơn.

8. Hướng dẫn giao dịch trên sàn FTX bước 1

Bước 2: Tại phần Market, bạn có thể lựa chọn hình thức giao dịch tại khu vực 1 với giao dịch hợp đồng tương lai, giao dịch Spot, giao dịch đòn bẩy, …; Sau đó lựa chọn đồng coin mà mình muốn giao dịch.

8.1. Hướng dẫn giao dịch trên sàn FTX bước 2 và 3

Bước 3: Lúc này, FTX sẽ hiển thị cho bạn đầy đủ những công cụ để thực hiện giao dịch với đồng coin và hình thức giao dịch bạn đã chọn. Tại khu vực 2, bạn có thể thấy biểu đồ coin theo thời gian. Tại khu vực 3, bạn có thể nhìn được những lệnh mua bán đã và đang được thực hiện liên tục. Bạn có thể chọn mua hoặc bán tại khu vực 4. Bạn nhập số lượng giao dịch minh mong muốn và lựa chọn lệnh tại khu vực 5.

Một số lưu ý

Bạn nên thực hiện bật bảo mật và KYC ngay sau khi đăng ký tài khoản. Lý do là bởi các bước bảo mật có thể đem lại cho bạn phương pháp bảo vệ tài khoản tốt nhất mà sau đó bạn chỉ cần sử dụng tài khoản để giao dịch mà không cần lo lắng gì thêm. Bên cạnh đó, việc KYC sẽ giúp bạn có thể thuận lợi hơn cho quá trình nạp rút tiền và giao dịch. Quá trình này có thể tốn của bạn một chút thời gian để hệ thống xem xét nên việc thực hiện KYC ngay sau khi lập tài khoản sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Trong suốt quá trình thực hiện các thao tác, bạn chỉ cần chú ý điền thông tin một cách chính xác, thực hiện chụp ảnh giấy tờ khi KYC trên nền đơn sắc và đảm bảo độ sắc nét cần thiết. Khi bạn thực hiện các bước theo đúng quy trình một cách cẩn trọng, bạn có thể hoàn thành việc đăng ký và cài đặt tài khoản trong thời gian vô cùng nhanh chóng. Khi bạn gặp bất cứ khó khăn hay trục trặc gì trong quá trình thao tác, bạn có thể liên hệ với đội ngũ của FTX để được hỗ trợ và xử lý vấn đề.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn anh em đã nắm được cách đăng ký sàn FTX, cách thực hiện bảo mật, KYC, cách nạp rút tiền cũng như một số lưu ý trong quá trình thực hiện các thao tác. Dựa trên những thông tin này, hy vọng anh em có thể thực hiện đăng ký một cách nhanh chóng, hiệu quả và sớm có thể thực hiện giao dịch mua bán và đầu tư trên FTX. Chúc anh em thành công!

Bài viết cùng chủ đề

Sàn Binance có uy tín không? Có nên mua bán coin trên sàn này?

5 cách đầu tư coin hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn Binance mới nhất 2022

Comments (No)
Leave a Reply