15+ Ví trữ coin dễ sử dụng và an toàn nhất hiện nay

SangLV
SangLV
Follow me:

Bên cạnh những kiến thức về thị trường, ví trữ coin an toàn là một trong những yếu tố mà anh em cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ trước khi đã bước chân vào thế giới crypto. Vậy có những loại ví tiền điện tử nào, loại ví nào an toàn và dễ sử dụng nhất? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm về ví tiền điện tử và những loại ví mà anh em nên hướng đến sử dụng nhé!

Ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền điện tử crypto là gì

Ví tiền điện tử cũng giống như ví tiền của chúng ta, tuy nhiên, thay vì được sử dụng để quản lý tiền mặt, ví tiền điện tử được dùng để lưu trữ và quản lý những tài sản tiền ảo. Với những loại ví này, anh em sẽ tự tạo mật khẩu để bảo vệ tài sản của mình, đồng thời ngăn chặn những truy cập nguy hiểm, hạn chế được nguy cơ bị tấn công. Ngoài việc lưu trữ và quản lý, những loại ví này còn có thể hỗ trợ anh em trong quá trình giao dịch hoặc swap một cách nhanh chóng.

Phân loại ví crypto

Tuy đều được sử dụng để lưu trữ, giao dịch và quản lý tài sản nhưng ví tiền điện tử cũng có sự phong phú và đa dạng riêng, để đem đến cho người dùng những phương pháp bảo vệ và quản lý tài sản của mình một cách phù hợp nhất.

Ví nóng là gì?

Ví nóng là ví đựng tiền ảo được sử dụng như những dạng phần mềm hoặc web một cách vô cùng linh hoạt với điều kiện duy nhất là quyền truy cập internet. Anh em có thể sử dụng các loại ví này với khóa bảo mật, tùy thuộc vào nền tảng và giao diện của từng loại ví. Thông thường, loại ví này đem lại sự tiện lợi và dễ dàng sử dụng hơn, tuy nhiên, nó đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn khi anh em bị dính mã độc, hoặc bị tấn công/ hack tài khoản.

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh là ví đựng tiền điện tử dựa trên những thiết bị có chứa chip bảo mật, giúp anh em lưu trữ được coin mà không cần phải kết nối với internet. Cụ thể, thiết bị nhỏ gọn này có thể chứa đựng được tài sản của anh em, giúp anh em bảo vệ được tiền điện tử một cách gần như tuyệt đối. Tuy có mức độ bảo mật lớn hơn, nhưng những loại ví này thường khá đắt đỏ, tốn nhiều thời gian giao dịch hơn do cần kết nối với máy tính hoặc laptop để sử dụng internet.

Bên cạnh việc phân loại về ví lạnh và ví nóng, ví tiền điện tử còn được phân biệt giữa ví lưu trữ và ví phi tập trung. Ví lưu trữ là những loại ví mà anh em không có quyền kiểm soát, thường nằm trên máy chủ khác. Tùy thuộc vào nền tảng và bảo hiểm của bên thứ 3 mà loại ví này có thể được cung cấp nhiều mức độ bảo vệ khác nhau. Trong khi đó, ví phi tập trung cho phép bạn quản lý và kiểm soát dòng tiền của mình với một chìa khóa duy nhất, đảm bảo cho anh em quyền riêng tư, và không cần dựa vào bất cứ bên thứ 3 nào.

Một số ví trữ coin an toàn và dễ sử dụng nhất hiện nay

Dưới đây là một số loại ví an toàn, uy tín và dễ sử dụng mà anh em có thể tham khảo

Trust Wallet – Binance

Trust Wallet

Đây là ví trữ coin tốt nhất được hoàn thiện bởi Binance. Nếu anh em đã từng tìm hiểu về các sàn giao dịch, Binance hẳn là một cái tên không còn quá xa lạ với mức độ uy tín trên toàn thế giới về vốn hóa, tính năng và hệ sinh thái phong phú. Chính bởi uy tín của sàn giao dịch lớn nhất thế giới này mà loại ví này cũng nhận được nhiều sự tin tưởng hơn.

Trust Wallet không chỉ giúp lưu trữ tiền và quản lý tài sản điện tử với giao diện thân thiện, thông minh, dễ sử dụng mà còn hỗ trợ rất nhiều những coin và token phổ biến như ví đựng Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple; … Loại ví này có thể được sử dụng dựa trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại (với cả hệ điều hành Android và Ios) và máy tính.

Ưu điểm chính của Trust Wallet là dễ sử dụng, uy tín, chi phí rẻ và khá an toàn (do được bảo hiểm bởi Binance nếu bị lỗi hoặc bị hack). Tuy nhiên, do là một loại ví nóng nên Trust Wallet cũng không thể tránh khỏi việc trở thành đối tượng cho các cuộc tấn công tài sản.

Coinbase

Coinbase

Loại ví này khá thịnh hành đối với những người tại khu vực Mỹ và Châu Âu do có thể kết nối với tài khoản của Hoa Kỳ, và tạo nhiều điều kiện hơn cho việc nạp USD. Ví đem đến khá nhiều tiện ích, độ bảo mật và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, những anh em tại Việt Nam thường gặp khó khăn trong việc sử dụng loại ví này do thường bị block bởi chính sách và vấn đề pháp lý đặc thù.

MetaMask

Metamask

Thực chất đây là một tiện ích mở rộng trình duyệt cho phép anh em thiết lập và sử dụng với những tính năng như một ví tiền điện tử. Đây có thể được coi là ví đựng Ethereum do được kết nối với blockchain và hệ sinh thái của Ethereum. Bạn có thể sử dụng ví để truy cập vào các sàn DEX, nền tảng trò chơi hoặc một số ứng dụng khác.

Do đặc điểm tương thích với trình duyệt nên anh em có thể sử dụng ví thông qua Chrome, Brave, Firefox và Microsoft Edge. Ví cho phép anh em tùy chỉnh phí gas để giao dịch với tốc độ mà anh em mong muốn.

Hướng dẫn sử dụng ví metamask – 3 Cách bảo mật cho token ERC20

Blockchain.com

Ví Blockchain

Đây là một trong những cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách những loại ví trữ coin an toàn đáng được sử dụng nhất. Blockchain.com đồng thời cũng là ví đựng coin được dùng nhiều nhất với con số lên đến hàng chục triệu người trên thế giới. Lý do là bởi đây là một nền tảng giao dịch đáng tin cậy với hơn 63 triệu ví được tạo và hơn 620 tỷ USD trong giao dịch. Với công nghệ vượt trội về bảo mật, Blockchain.com được đánh giá là một trong những ví trực tuyến lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn nhất.

Điểm cộng của Blockchain.com còn nằm ở chỗ nó tách biệt với thị trường, mức chi phí phải chăng và hỗ trợ khá nhiều loại coin. Tuy nhiên, việc sử dụng ví có thể gây ra một số khó khăn cho những người mới sử dụng do quá trình sử dụng khá phức tạp

Paxful

Ví Paxful

Với hơn 300 phương thức thanh toán, Paxful có thể đem đến cho người dùng sự tiện lợi và dễ dàng khi lưu trữ và giao dịch trong thị trường ngang hàng rộng lớn. Đặc biệt, người dùng có thể rút tiền về tài khoản trực tiếp, gửi tiền vào Paypal và tài khoản ngân hàng, giao dịch với hàng trăm loại tiền, và có thể giao dịch bằng chuyển khoản ngân hàng, …

Exodus

Ví Exodus

Exodus tạo được ấn tượng với người dùng nhờ giao diện đẹp mắt, dễ dàng sử dụng như một app trên điện thoại (phù hợp với cả Android và Ios). Tất nhiên, ví cũng có thể được sử dụng trên máy tính với những thao tác tiện lợi hơn. Exodus có thể được coi là một trong những loại ví bảo mật tốt nhất do không liên kết bất cứ thông tin nào của người dùng, và bạn là người duy nhất nắm giữ private của mình.

Ngoài việc lưu trữ tiền điện tử, loại ví này còn có thể giúp bạn trao đổi các loại tiền với nhau (shapeshift). Tuy nhiên, loại ví này được phản hồi là có thể gây nhiễm virus trên máy tính cá nhân. Bởi vậy, nếu lựa chọn sử dụng Exodus anh em nên cài thêm các phần mềm diệt virus để bảo vệ được thiết bị và tài sản của mình một cách tốt nhất.

Monero (XMR)

Ví Monero (XMR)

Monero sở hữu tốc độ xử lý vô cùng nhanh chóng, đảm bảo tính riêng tư, an toàn và một giao diện dễ sử dụng cho người dùng. Loại ví này có sẵn trên rất nhiều những nền tảng khác nhau, cho phép anh em thanh toán mà không tốn kém trong thời gian ngắn. Ngoài ra, ví còn cho phép trao đổi và chuyển đổi tiền định danh thành XMR.

Atomic Wallet

Atomic Wallet

Đây là một loại ví trữ coin an toàn cho phép quản lý khá nhiều loại coin/token phổ biến như litecoin, XLM, ethereum, … với giao dịch nhanh chóng và riêng tư. Atomic có ưu điểm nhanh chóng và hiệu quả khi cung cấp phản hồi trực tiếp hoặc qua email. Tất nhiên, ví cũng sở hữu những chức năng của ví nóng thông thường khi cho phép bạn tự do quản lý tài sản của mình với giao diện bảo mật.  

Trezor

Ví lạnh Trezor

Đây đơn giản là một ví Bitcoin với khả năng lấy lại mật khẩu cao hơn so với các loại ví lạnh khác. Ngoài ra, loại ví này có thể giúp anh em trữ được nhiều loại coin khác nhau, và có khả năng tương thích được với Mac OS, Linux, Windows, … Trezor thường được nhận xét là loại ví dễ sử dụng hơn nhờ hỗ trợ bàn phím cứng và vẻ ngoài nhỏ nhắn, khiêm tốn như một chiếc USB. Việc cài đặt và kết nối đối với loại ví này cũng khá nhanh chóng và dễ dàng do có hướng dẫn vô cùng đầy đủ.

Tuy nhiên, loại ví này thường có mức giá khá đắt, nhỉnh hơn kha khá so với những loại ví lạnh khác như Ledger Nano S. Tùy vào từng loại khác nhau mà mức giá của thiết bị này có thể lên đến 8.000.000 VNĐ. Trong quá trình sử dụng, anh em cũng nên lưu ý nhớ mật khẩu và bảo quản kỹ thiết bị, bởi rất nhiều trường hợp quên mật khẩu hay làm mất thiết bị cũng đã xảy ra, khiến không ít anh em tự mình làm mất tài sản của chính mình.

Ledger Nano S

Ví lạnh Ledger Nano S

Với vẻ ngoài như một chiếc USB, chiếc ví này từng được bình chọn là loại ví lạnh tốt nhất để lưu trữ tiền ảo. Ví có thể hỗ trợ anh em lưu trữ và giao dịch với hơn 1000 loại coin với độ bảo mật gần như tuyệt đổi. Bên cạnh đó, chi phí để sở hữu được một chiếc Ledger Nano S cũng không quá đắt đỏ (khoảng 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ).

Thiết bị này được hoàn thiện với vỏ kim loại, sở hữu độ bền rất lớn và tiện lợi cho quá trình sử dụng. Anh em có thể sử dụng ứng dụng để tương tác với thiết bị. Và tất nhiên, với ưu thế của ví lạnh, loại ví này có khả năng bảo mật rất tốt đối với tài sản của anh em. Tuy nhiên, anh em cũng cần chú ý đến việc nhớ mật khẩu và giữ gìn thiết bị cẩn thận, để tránh trường hợp tài sản bị mất do chính sự đãng trí của anh em.

Electrum

Ví Electrum

Electrum là một trong những loại ví crypto lâu đời nhất trên thị trường với tính năng bảo mật được đánh giá là hoàn hảo. Đây là một loại ví nóng được sử dụng với máy tính hoặc laptop, cung cấp những giao dịch nhanh chóng và giúp anh em hạn chế được tối đa thời gian chờ. Anh em cũng có thể tích hợp những giải pháp phần cứng với loại ví này dựa trên Trezor, Ledger Nano S hoặc Keepkey. Ngoài ra, ví cũng cung cấp những yếu tố bảo mật cần thiết để bảo vệ tài khoản và đảm bảo xác minh cho giao dịch của anh em.

Jaxx

Ví Jaxx

Đây là một trong những ví tiền điện tử đa năng nhất với nền tảng đa dạng và phổ biến. Ví cho phép giao dịch và trao đổi đối với hơn 80 loại tiền ảo. Đặc trưng của loại ví này là cho phép kiểm tra số dư và giao dịch trên nhiều blockchain, hỗ trợ anh em theo dõi thị trường với những phân tích chỉ số về giá, xu hướng cập nhật hoặc giới hạn thị trường. Ví có thể sử dụng với các nền tảng như IOS, Android, Linux hoặc Windows, …

Xapo

Ví Xapo

Nhờ khả năng truy cập an toàn với mọi tài sản, Xapo với nền tảng trực tuyến được coi như một giải pháp thay thế ngân hàng với những đặc trưng như: hỗ trợ thẻ ghi nợ trả trước, thông báo về chi tiêu tức thì, lưu trữ tài sản tiết kiệm bao gồm cả tiền ảo và tiền tệ, ngăn chặn những gian lận trong giao dịch, giữ an toàn nhờ công nghệ mã hóa, …

Mycelium

Mycelium wallet

Đây là loại ví chỉ được dùng đối với thiết bị di động, do không sở hữu giao diện Web. Với đặc điểm này, Mycelium đem đến cho người dùng sự tiện lợi và dễ dàng cho quá trình sử dụng. Ví cũng đảm bảo được tính bảo mật, ẩn danh và an toàn cho tài sản của bạn. Tuy nhiên, do không sử dụng được với giao diện Web nên ví cũng có những hạn chế nhất định về thao tác.

Một số lưu ý khi sử dụng ví crypto

Như đã chia sẻ phía trên, rất nhiều loại ví trữ coin an toàn đã được thiết kế và ra mắt để đem đến cho anh em những giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất cho quá trình lưu trữ và quản lý tài sản điện tử. Tuy nhiên, mỗi loại ví lại có những ưu nhược điểm rất riêng mà anh em nên nắm chắc trước khi lựa chọn sử dụng.

Đối với cả ví lạnh và ví nóng, anh em đều cần ghi nhớ mật khẩu hay private key mà mình đã tạo để không làm mất tài khoản hay tài sản của chính mình. Ngoài ra, anh em nên tham khảo và nghiên cứu kỹ lưỡng về cách sử dụng ví trong thời gian mới bắt đầu làm quen để chắc chắn nhất về những thao tác và quy trình sử dụng. Ngoài ra, đối với ví nóng, anh em nên lưu ý đến vấn đề bảo mật, tránh vào những link có nghi ngờ mã độc. Đối với ví lạnh, anh em cần bảo quản và giữ gìn tốt được thiết bị của mình, đồng thời tìm cách để ghi nhớ mật khẩu để tránh làm mất tài sản.

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã có những thông tin hữu ích về các loại ví tiền điện tử an toàn và dễ sử dụng. Tuy nhiên, dù với bất cứ loại ví nào, anh em cũng nên cẩn trọng trong quá trình sử dụng để bảo vệ được tài sản của mình một cách tốt nhất nhé!

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments