Trading View là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView thành thạo

Trading View là một trong những công cụ hiệu quả và phổ biến nhất để quan sát và phân tích những diễn biến trên thị trường crypto nói riêng và thị trường tài chính nói chung. Vậy cụ thể, Trading View là gì, làm thế nào để đăng ký và sử dụng nền tảng này? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề này nhé!

TradingView là gì

Đây là công cụ có khả năng cung cấp các biểu đồ về giá trên thị trường được thành lập vào năm 2011. Trading View sở hữu bộ công cụ dễ sử dụng, giao diện thân thiện và rất được ưa chuộng. Nền tảng này được xây dựng tương tự như các nền tảng mạng xã hội như Twitter hay Facebook, dành riêng cho các nhà đầu tư và các nhà giao dịch. Cụ thể hơn, anh em có thể tìm kiếm được những tin tức, ý kiến, bàn luận của các trader hay nhà giao dịch khác để có được những góc nhìn và khả năng phân tích đa chiều hơn.

Tất nhiên, không phải tất cả trader đều ưa chuộng tính năng mạng xã hội của nền tảng này. Thay vào đó, Trading View được sử dụng chủ yếu với tính năng là công cụ quan sát và phân tích thị trường.

Tại sao nên dùng TradingView

Trading View sở hữu thời gian hoạt động và số lượng người theo dõi lớn. Điều đó đồng nghĩa với việc tại đây có một kho lưu trữ thông tin khổng lồ mà anh em có thể nghiên cứu. Bên cạnh các thông tin về Cryptocurrency, anh em cũng có thể tìm kiếm được rất nhiều những thông tin hữu ích khác về tài chính. Bên cạnh đó, Trading View sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng và có khả năng kết nối với cộng đồng lớn những người yêu thích tài chính.

Một số điểm nổi bật khác của Trading View có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ (18 ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Việt).
 • Hỗ trợ phiên bản đối với cả website và ứng dụng trên Android và iOS.
 • Hỗ trợ học hỏi khả năng phân tích dựa vào kết nối với những “anh tài” trader trên thế giới.
 • Giao diện thân thiện, đẹp mắt, dễ sử dụng ngay cả với người mới.
 • Khả năng lưu trữ đối với những biểu đồ đã được phân tích. Với tính đồng bộ hóa cao, bạn có thể xem được bất cứ biểu đồ nào khi có internet.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại Trading View.

Các dạng tài khoản trên Trading View

1. Các dạng tài khoản trên Tradingview

Tương tự như đối với các nền tảng khác, Trading View cũng cung cấp cho anh em hai dạng tài khoản chính là tài khoản miễn phí và tài khoản trả phí:

 • Tài khoản miễn phí (Basic): Với tài khoản này anh em có thể sử dụng được các tính năng cơ bản, truy cập được trên 1 thiết bị và không có khả năng sử dụng được nhiều hơn 3 chỉ báo. Bên cạnh đó, anh em sẽ thấy có nhiều sự xuất hiện của quảng cáo. Đây là tài khoản rất phù hợp đối với những người mới sử dụng trước khi muốn nâng cao khả năng quan sát và phân tích.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản miễn phí này để “lách luật” và dùng được nhiều tài khoản hơn. Cách thức này sẽ được hướng dẫn cụ thể phía dưới.

2. các gói trả phí trên tradingview

 • Tài khoản trả phí: Tất nhiên, đối với tài khoản trả phí, anh em có thể sử dụng được nhiều tính năng hơn đối với từng cấp độ. 3 cấp độ chính bao gồm: Pro, Pro+, và Premium Account. Premium Account sẽ là tài khoản sở hữu được toàn bộ các tính năng mà anh em có thể thoải mái sử dụng. Tuy nhiên, đây là một mức phí khá đắt đỏ nên anh em có thể chờ đến Black Friday để được hưởng gói khuyến mãi giảm 50%.

Cách đăng ký tài khoản

3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tradingview

Bước 1: Để đăng ký tài khoản Trading View, bạn chỉ cần truy cập vào trang web, sau đó nhấn vào phần “Tham gia miễn phí”.

4. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tradingview

Bước 2: Bạn có thể lựa chọn điền thông tin thủ công hoặc sử dụng tài khoản của các mạng xã hội khác để đăng ký.

5. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tradingview

Bước 3: Bạn sẽ nhận được 1 email để xác minh quá trình đăng ký tài khoản. Bạn thực hiện xác minh để hoàn tất quá trình đăng ký.

Hướng dẫn sử dụng full tính năng trên tài khoản Basic.

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn có thể sử dụng được nhiều hơn những tính năng mà tài khoản Basic cung cấp:

Bước 1: Bạn tiến hành nâng cấp tài khoản trả phí. Trading View sẽ cung cấp cho bạn 1 tháng dùng thử trước khi yêu cầu thanh toán từ người dùng. Do vậy, bạn chỉ cần sử dụng thẻ Visa hoặc tài khoản Paypal.

6. Hướng dẫn sử dụng full tính năng trong tài khoản basic

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản Paypal, anh em thanh toán như bình thường để kích hoạt tài khoản.

Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất để anh em có thể “lách luật” và sử dụng được nhiều tính năng hơn. Đó là trong 30 ngày dùng thử, anh em hãy tranh thủ sử dụng tất cả những chỉ báo mà mình quan tâm. Sau 1 tháng, nếu không thực hiện thanh toán thành công, tài khoản của anh em sẽ trở về Basic, anh em không mất tiền nhưng tất cả chỉ báo đã được lưu trữ trong tài khoản.

Lưu ý: Khi sử dụng cách này, anh em tuyệt đối không nhấn xóa chỉ báo, bởi chúng ta sẽ không thể khôi phục lại chỉ báo với tài khoản Basic.

Giới thiệu giao diện Trading View.

Tại phần trang chủ của nền tảng, anh em có thể thấy những tính năng bao gồm:

7. Giao diện TradingView

Thanh công cụ:

Tại đây, anh em có thể search những thông tin mà mình muốn tìm kiếm về Crypto currency hoặc các thông tin tài chính khác. Bên cạnh việc tìm kiếm thông tin, bạn cũng có thể tìm kiếm các ý tưởng đào tạo, giao dịch, công cụ hoặc chỉ báo mà mình muốn theo dõi.

Danh mục

Phía dưới thanh công cụ, anh em sẽ thấy một số tính năng đã được liệt kê nhằm giúp anh em có thể tiếp cận các thông tin hoặc chỉ báo một cách dễ dàng hơn bao gồm: Ý tưởng, thị trường, Scripts, Bộ lọc, biểu đồ, thêm nữa.

 • Ý tưởng: Tại đây, anh em có thể tìm kiếm được những ý tưởng về các loại sản phẩm (Crypto, cổ phiếu, …); Phân tích xu hướng (hỗ trợ, kháng cự); mô hình Harmonic; mẫu biểu đồ, hay các chỉ báo kỹ thuật.
 • Thị trường: Tại phần này, Trading View sẽ cung cấp cho bạn danh sách các sản phẩm về chỉ số, tiền điện tử, hợp đồng tương lai, …
 • Script: Đây là nơi chứa toàn bộ chỉ báo, công cụ để phục vụ cho quá trình giao dịch như công cụ phân tích xu hướng, công cụ phân tích khối lượng, các loại đường trung bình cộng, …
 • Bộ lọc: Đây là phần mà người dùng có thể lọc ra được những sản phẩm mình muốn theo dõi trong vô số các sản phẩm khác nhau có mặt trên Trading View. Tại đây, Trading View cung cấp cho người dùng bộ lọc theo 3 dạng: Bộ lọc forex, bộ lọc cổ phiếu và bộ lọc tiền điện tử.
 • Biểu đồ: Anh em có thể truy cập vào giao diện biểu đồ của nền tảng tại đây. Đây cũng là phần được quan tâm nhất bởi các nhà đầu tư và trader.
 • Thêm nữa: Khu vực này có chứa các thông tin cho người dùng như những thông tin về website, chuyên mục Blog & Tin tức, Show, giải pháp cho nhà môi giới và website, …

Hướng dẫn sử dụng biểu đồ chi tiết trên Trading View

Cấu tạo danh mục

Như đã đề cập, đây là một nền tảng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, với cấu trúc được phân bổ và sắp xếp một cách khoa học.

8. Cấu tạo danh mục biểu đồ trên tradingview

Khu vực 1: Left Toolbar – Đây là nơi chứa các công cụ vẽ và đo lường được nền tảng cung cấp. Để sử dụng những công cụ này một cách hiệu quả nhất, anh em nên học và hiểu về phân tích kỹ thuật trước.

Khu vực 2: Top Toolbar – Đây là nơi chứa các công cụ có liên quan đến các chỉ báo hay các nến. Khác với khu vực 1, anh em sẽ không cần vẽ tay để phân tích mà có thể dựa trên những công cụ có sẵn. Đây là những công cụ, chỉ báo tự động, nên anh em chỉ cần áp dụng để quan sát và phân tích.

Khu vực 1 và khu vực 2 là hai khu vực được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt là đối với những người mới sử dụng.

Khu vực 3: Biểu đồ chính – Đây là phần lớn nhất trên toàn màn hình, chứa biểu đồ và là nơi áp dụng các công cụ hay chỉ báo để phân tích.

Khu vực 4 và 5: Right Toolbar – Đây là nơi thể hiện các thông tin chi tiết được thể hiện trong biểu đồ, liên quan đến đồng coin hay bất cứ thông tin nào mà bạn đang lựa chọn để phân tích. Ngoài ra, với thanh nhỏ ngoài cùng, anh em cũng có thể kết nối với các trader khác hoặc tham khảo tin tức liên quan để sở hữu góc nhìn đa chiều hơn trong quá trình phân tích.

Khu vực 6: Bottom Toolbar – Đây là khu vực khá thú vị mà nhiều trader bỏ qua, lý giải được tại sao Trading View lại là một trong những nền tảng hoàn chỉnh hàng đầu. Cụ thể hơn, anh em có thể sử dụng các công cụ ghi chép, hoặc mở tài khoản demo ở các sàng liên kết, …

Chi tiết cụ thể đối với từng khu vực trên Trading View

Left Toolbar

Tính năng đầu tiên có chứa các thông tin liên quan đến tài khoản, Nếu anh em muốn chuyển sang chế độ tối, anh em có thể điều chỉnh tại đây.

9. Khu vực Left Toolbar trên Tradingview

 1. Con trỏ: Anh em có thể sử dụng tính năng này để thay đổi trỏ chuột theo ý muốn của mình. Anh em có thể chuyển sang hình dấu chấm, cái tẩy, mũi tên, …
 2. Các đường xu hướng: Đây là nơi chứa toàn bộ công cụ được sử dụng để vẽ tay đối với các trader nhằm giúp họ tìm ra xu hướng giá, các vùng giá kháng cự, hỗ trợ hay các kênh giá, … Đây là phần mà anh em sẽ cần sử dụng rất nhiều nếu muốn đưa ra những phân tích cụ thể. Anh em cũng có thể sử dụng phím tắt đối với một số đường để thao tác nhanh chóng, hiệu quả hơn.
 3. Công cụ Gann và Fibonacci: Tại đây, anh em sẽ tìm được những mô hình với các dạng kinh điển mà mỗi trader đều ít nhất được nghe qua 1 lần như mô hình hộp GANN, mô hình Pitchfork, quạt GANN, Fibonacci thoái lui, Fibonacci mở rộng.

10. Khu vực Left Toolbar trên Tradingview

4. Các dạng hình học: Những dạng hình học này sẽ giúp anh em dễ nhìn biểu đồ hơn với những hiển thị hình học khác nhau hoặc một số đánh dấu cụ thể. Trader thường sử dụng tính năng này để diễn giải, phân tích, hoặc thể hiện ý kiến các nhân về một cặp tiền tệ nào đó.

5. Công cụ chú thích: Bạn có thể thực hiện ghi chép lại những gì mình muốn đưa vào biểu đồ tại đây, Bên cạnh đó, anh em sẽ được cung cấp thêm các biểu tượng như mũi tên, cờ để quá trình đánh dấu và quan sát trở nên dễ dàng hơn.

6. Các mẫu mô hình: Không giống như phần GANN và Fibonacci, các mẫu mô hình được cung cấp tại đây sẽ yêu cầu trader phải thành thạo hơn với những phân tích nâng cao. Nếu anh em mới phân tích kỹ thuật muốn hiểu được những mô hình này, anh em sẽ cần có sự nghiên cứu và học hỏi nhất định mới có thể áp dụng được. Một số loại mô hình bao gồm: mô hình sóng Elliott Tam giác, mô hình ABCD, mô hình sóng đẩy Elliott, …

11. Khu vực Left Toolbar trên Tradingview

7. Các công cụ đo đạc và dự đoán: Phần này sẽ cho biết cách đặt tỉ lệ R:R sao cho phù hợp.Thông thường, phần này sẽ được các trader sử dụng để thiết  lập hoặc chia sẻ kèo cho các trader khác xem về điểm vào lệnh, điểm cắt lỗ, …

8. Biểu tượng: Công cụ giúp biểu đồ có thêm màu sắc với nhiều biểu tượng khác nhau

9. Công cụ đo lường: được sử dụng để đo khoảng cách hoặc đếm số lượng đối với 1 vùng hoặc 1 khu vực chọn.

12. Khu vực Left Toolbar trên Tradingview

10. Phóng to: tính năng này sẽ giúp anh em phóng to một khu vực biểu đồ để tiện hơn cho quá trình quan sát. Tính năng này rất khác so với việc bạn chọn một vùng để phóng to. Thay vì phải rê chuột, ban có thể được tự động kéo tới khu vực muốn xem xét để tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

11. Chế độ Magnet: Công cụ này rất thích hợp để anh em có thể vẽ các mức Fibonacci thoái lui, Fibonacci mở rộng để có được những nến chính xác nhất. Cụ thể hơn, công cụ này sẽ giúp con trỏ chuột của bạn tiếp nhanh hơn đến các mức khác nhau trên nến.

12. Giữ nguyên chế độ vẽ: Tại Trading View, anh em sẽ không thể sử dụng nhiều công cụ một lúc. Bởi vậy, để tiết kiệm thời gian, sau mỗi lần vẽ một đường anh em có thể chọn giữ nguyên chế độ vẽ để không phải lặp lại thao tác này.

13. Khu vực Left Toolbar trên Tradingview

13. Khóa tất cả các công cụ vẽ: Với chế độ này, tất cả những đường mà anh em đã vẽ sẽ được khóa lại, không thể kéo dài hay dịch chuyển.

14. Ẩn tất cả các công cụ vẽ: Công cụ này sẽ giúp anh em xóa đi được hết những đường mà anh em đã từng vẽ thay vì phải thực hiện xóa từng đường một.

15. Bỏ công cụ vẽ: Anh em có thể xóa đi toàn bộ những chỉ số đã cài đặt, các đường từng vẽ. Tại đây, anh em có 3 lựa chọn: bỏ công cụ vẽ, bỏ các công cụ vẽ và chỉ số, và bỏ đi các chỉ số.

Top Toolbar

14. Khu vực Top Toolbar trên Tradingview

 1. Tên cặp tiền tệ: Đây là nơi để anh em chọn được cặp tiền tệ mà mình muốn quan sát. Nếu anh em muốn thay đổi cặp tiền tệ, anh em có thể nhấn vào phần này để tìm và lựa chọn. Tại đây, anh em có thể chọn xem phần “Tiền điện tử” để dễ dàng tìm kiếm hơn.

15. Khu vực Top Toolbar trên Tradingview

2. So sánh hoặc thêm mã giao dịch: Tính năng cung cấp cho anh em công cụ để so sánh biểu đồ này với biểu đồ khác nhằm nhìn rõ hơn sự tương quan giữa các cặp tiền tệ

16. Khu vực Top Toolbar trên Tradingview

3. Đa khung thời gian: Đây là nơi Trading View cung cấp các khung thời gian khác nhau. Nếu sử dụng tài khoản trả phí, anh em thậm chí có thể tự tạo ra được khung thời gian tùy biến cho bản thân bằng việc nhấn vào chữ “cộng thêm”.

4. Các loại biểu đồ nến: Bạn có thể tìm được các thông tin quan trọng tại đây như hướng đi của giá, xu hướng thị trường. Biểu đồ nến Nhật là biểu đồ được sử dụng phô rbieens nhất. Bên cạnh đó, anh em cũng có thể nắm thêm về Heikin-Ashi hay các mô hình nến đảo chiều là đã đủ để phân tích rồi.

17. Khu vực Top Toolbar trên Tradingview

5. Các chỉ báo và chiến lược: Tại đây, anh em có thể thêm được nhiều chỉ báo khác nhau như Moving Average, Bollinger Bands, … Trong số đó, một số chỉ báo sẽ yêu cầu trả phí, hoặc không trả phí. Hầu hết các Trader khi sử dụng tính năng này sẽ kết hợp thêm 1 vài phần tại khu vực Left Toolbar như đường Trendline, …

18. Khu vực Top Toolbar trên Tradingview

6. Mẫu chỉ báo: Các mẫu được Trading View tích hợp sẵn hoặc được người dùng tạo ra để dễ dàng áp dụng với nhiều cặp coin khác nhau.

7. Tạo cảnh báo: Đối với những trader bận rộn, đây sẽ là tính năng rất hữu ích nhằm giúp anh em đặt được cảnh bảo tại mức giá mong muốn. Đối với bản Basic, anh em có thể tạo được 1 cảnh báo. Như vậy, khi muốn tạo một cảnh báo mới, anh em sẽ cần xóa đi cảnh báo cũ. Với tài khoản trả phí như Premium, anh em có thể sử dụng tính năng này không giới hạn.

19. Khu vực Top Toolbar trên Tradingview

8. Thanh phát lại: Công cụ để backtest, hay nói cách khác là tua thời gian lại đúng thời điểm mà bạn muốn.

20. Khu vực Top Toolbar trên Tradingview

9. Chọn bố cục: Công cụ giúp phân chia màn hình thành nhiều phân khúc để hiển thị được cùng một lúc nhiều thông tin. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng đối với các tài khoản trả phí.

10. Lưu biểu đồ: Anh em có thể sử dụng tính năng này hoặc dùng phím tắt alt + S để lưu lại được biểu đồ phân tích

21. Khu vực Top Toolbar trên Tradingview

11. Cài đặt biểu đồ: Cài đặt hiển thị biểu đồ theo ý muốn như màu sắc, màu nến, khung giờ, …

22. Khu vực Top Toolbar trên Tradingview

12. Chế độ toàn màn hình: chế độ nếu anh muốn xem toàn màn hình

13. Chụp ảnh tức thì: Tính năng giúp anh em chụp lại ảnh hoặc lấy link ảnh.

14. Xuất bản ý tưởng: Đây là nơi anh em có thể chia sẻ các phân tích và ý tưởng của mình đối với cộng đồng.

Main Chart

Đây là khu vực lớn nhất trên màn hình, hiển thị biểu đồ và những thông tin cần thiết để anh em quan sát và phân tích. Nếu anh em muốn xem thêm những tính năng khác của khu vực này, anh em nhấn chuột phải để hiển thị được các lựa chọn.

23. Khu vực Main Chart trên Tradingview

 1. Thiết lập biểu đồ: Đây là nút để bạn đưa biểu đồ về thời điểm hiện tại mà không cần phải rê hay kéo chuột.
 2. Thêm cảnh báo: Tương tự như phần trên
 3. Giao dịch: Tài khoản của anh em tại đây không chỉ là tài khoản demo mà còn được ứng dụng để giúp anh em tập giao dịch
 4. Thêm ghi chú: Tính năng giúp anh em ghi chép. Đây là những ghi chép mang tính riêng tư. Khi anh em chia sẻ biểu đồ, phần ghi chú này sẽ không được hiển thị
 5. Khóa đường thẳng đứng trên trục thời gian: Đánh dấu những mốc thời gian mà anh em cần phân tích. Tính năng này giúp anh em dễ dàng quan sát một dấu mốc nhất định so với tổng thể biểu đồ một cách dễ dàng hơn
 6. Danh sách đối tượng: danh sách những công cụ mà trader đã thêm hoặc sử dụng đối với cặp coin đó. Anh em có thể lựa chọn sử dụng hoặc bỏ đi những công cụ này
 7. Màu sắc chủ đề: Tính năng để anh em lựa chọn màu sáng hay tối của biểu đồ
 8. Cài đặt biểu đồ: Chứa những thông tin cài đặt để anh em cá nhân hóa biểu đồ

Right Toolbar

Đây là khu vực chiếm diện tích khá lớn trên màn hình với 1 danh sách và một thanh công cụ nhỏ.

24. Khu vực Right Chart trên Tradingview

1. Danh sách theo dõi, thông tin các cặp tiền tệ các sản phẩm: Phần này sẽ chứa toàn bộ các cặp sản phẩm mà trader muốn đánh giá hay phân tích. Do TradingView có khả năng liên kết với nhiều đối tác như các sàn giao dịch hay các sản phẩm phong phú nên trader có thể phân loại danh sách hoặc tạo ra danh sách để dễ xem xét hơn.

Đối với phiên bản trả phí, anh em sẽ có thể đánh dấu các cặp tiền với 5 màu sắc khác nhau.

Ngoài sản phẩm, anh em cũng có thể tiếp cận được các tin tức với nhiều nguồn khác nhau mà không cần truy cập website.

2. Tạo cảnh báo: tương tự những phần trước

3. Trang thông tin: Tại đây, anh em có thể cập nhật các tin tức liên quan đến tài sản mình lựa chọn.

25. Khu vực Right Chart trên Tradingview

 

4. Cửa sổ dữ liệu: Cung cấp thông tin cụ thể đối với từng nến. Nếu anh em tích hợp thêm chỉ báo, thông tin liên quan đến chỉ báo cũng sẽ được hiển thị tại đây.

5. Danh sách nóng: Tập hợp những cặp coin sắp xếp dựa trên 3 tiêu chí: Khối lượng tăng giá, tủ lệ phần trăm tăng và tỷ lệ phần trăm giảm. Đây là phần mà những anh em trader cổ phiếu sẽ cần xem xét kỹ lưỡng hơn.

6. Lịch: Cung cấp những thông tin về lịch lợi tức và lịch kinh tế (dành cho trader cổ phiếu)

26. Khu vực Right Chart trên Tradingview

7. Ý tưởng của tôi: thông tin liên quan đến phân tích xuất bản. Dựa vào đó, những trader khác có thể nắm được quan điểm của bạn về cặp coin nhất định. Anh em có thể nhấn vào dấu “+” để xuất bản, chia sẻ ý tưởng đối với những trader khác. Quá trình này không chỉ giúp anh em luyện tập được khả năng phân tích cho bản thân mà còn xây dựng được cho mình một lượng cộng đồng nhất định. Nếu bạn chăm chỉ, bạn có thể nhận được điểm Danh tiếng; danh tính và tên tuổi của bạn cũng có thể nằm trong danh sách top những tác giả hàng đầu.

8. Kết nối mạng xã hội: Đây là nơi anh em có thể xem được các thông tin liên quan đến việc kết nối với những trader khác trong cùng mạng TradingView

9. Trò chuyện công khai: Kết nối với những trader khác. Cụ thể hơn, anh em có thể đưa ra quan điểm của mình cho các trader khác. Tính năng này chỉ có thể sử dụng khi anh em sở hữu tài khoản trả phí hoặc có ít nhất 10 điểm Danh tiếng

27. Khu vực Right Chart trên Tradingview

 

10. Trò chuyện riêng: Nơi anh em có thể nhắn tin riêng cho những người dùng có tài khoản tại đây.

11. Dòng ý tưởng: Chứa các ý tưởng giao dịch mà Trading View gợi ý. Nếu anh em theo dõi tác giả khác, những ý tưởng liên quan cũng sẽ được hiển thị.

12. Stream: Một số phát sóng trực tiếp hoặc offline liên quan đến tài sản mà anh em đang lựa chọn.

28. Khu vực Right Chart trên Tradingview

13. Thông báo: Toàn bộ thông báo liên quan đến tài khoản của bạn.

14. Thanh đặt lệnh: nơi bạn giao dịch dựa vào kết nối giữa Trading View và các sàn giao dịch khác.

Lưu ý: Những giao dịch anh em thực hiện trên Trading View với tài khoản Demo sẽ không phải là các giao dịch thật. Khi kết nối và chọn sàn, anh em sẽ nhận được 100.000 USD trong tài khoản để luyện tập cho việc giao dịch.

15. DOM (Depth of Market): nơi anh em xem được các mức giá Bid/Ask

29. Khu vực Right Chart trên Tradingview

16. Cây đối tượng mới: Đây là công cụ mà anh em có thể vẽ nhiều lựa chọn. Phần này cũng sẽ chứa các thông tin về chỉ báo, đường trendline, cặp tiền tệ, …

17. Trợ giúp: Đây là thanh công cụ ẩn mà anh em có thể dùng để nhận hỗ trợ từ Admin hoặc thêm các tính năng khác nếu muốn

Bottom Toolbar

Đây là khu vực mà anh em sẽ không cần quá chú ý. Những thông tin ở đây chủ yếu là bộ lọc, ghi chú, Pine Editor, kiểm tra chiến lược và Paper Trading.

30. Khu vực Bottom Chart trên Tradingview

 1. Bộ lọc: Đây là bộ lọc mà anh em có thể tìm kiếm được các thông tin về forex, cổ phiếu hoặc tiền điện tử. Các thông tin bao gồm giá mua, giá bán, …
 2. Trình chỉnh sửa Pine Editor: Đây là tính năng đã xuất hiện tại phần biểu đồ khi anh em muốn “Thêm ghi chú”. Nếu muốn xem những ghi chú đã được lưu tại đây, anh em sẽ cần nhấn vào mục này để xem.
 3. Kiểm tra chiến lược: Tại đây anh em có thể upload những chiến lược có sẵn của mình để tiến hành thử nghiệm, hoặc phân tích.
 4. Bảng giao dịch: Đây là tính năng đã được nhắc đến tại những phần trước để giúp anh em tập giao dịch tại các sàn giao dịch. Để vào phần này, anh em nhấn vào “Bảng giao dịch”, sau đó nhấn vào liên kết tài khoản để giao dịch. Nếu muốn thay đổi sàn, anh em chỉ cần nhấn vào chữ Paper Trading và chọn sàn giao dịch khác để giao dịch.

Mẹo sử dụng thành thạo, chuyên nghiệp Trading View

Đối với những nền tảng được xây dựng để phục vụ việc phân tích kỹ thuật, anh em không chỉ cần biết từng tính năng đối với từng khu vực mà còn cần tìm hiểu xem làm thế nào để sử dụng được những tính năng này một cách hiệu quả nhất.

Hiển thị hàng loạt khung thời gian

Khi quan sát một cặp tiền tệ, việc check biểu đồ với từng khung giờ khác nhau đóng vai trò rất quan trọng để anh em đánh giá đúng được về xu hướng hay xác định điểm vào lệnh. Tuy nhiên, để chuyển khung thời gian, anh em sẽ cần phải lặp đi lặp lại thao tác chọn khung giờ.

Để tiết kiệm được thời gian, anh em có thể lưu lại những khung mà mình thường xuyên sử dụng để tiết kiệm được thời gian tìm kiếm. Anh em thực hiện như sau:

31. Mẹo hiển thị nhiều khung giờ trên Tradingview

 • Mở khung thời gian và chọn những khung mà anh em thường sử dụng.
 • Tick vào hình ngôi sao (Thêm vào mục yêu thích).

32. Mẹo hiển thị nhiều khung giờ trên Tradingview

Như vậy, anh em sẽ không cần phải thực hiện thao tác quá nhiều lần nữa.

Tắt thông tin sự kiện

Thông tin sự kiện đôi khi sẽ bị lẫn vào những thông tin trong biểu đồ và khiến Chart trở nên khó nhìn hơn. Để khắc phục được điều này, anh em thực hiện như sau:

33. Mẹo tắt thông báo sự kiện trên Tradingview

34. Mẹo tắt thông báo sự kiện trên Tradingview

 • Nhấn chuột phải vào Main Chart và chọn Cài đặt.
 • Anh em tìm kiếm dòng “Các sự kiện” và tắt “hiển thị các sự kiện kinh tế” rồi nhấn OK.

Phân chia biểu đồ

Đây là tính năng chỉ có thể được sử dụng đối với tài khoản trả phí, đồng thời cũng là tính năng cho phép anh em quan sát một cách tổng thể hơn đối với nhiều cặp coin khác nhau hay cùng một cặp coin những với những thời điểm hoặc công cụ phân tích khác nhau.

Để phân chia biểu đồ, anh em nhấn vào “Chọn bố cục” và lựa chọn các khung mà mình muốn.

Dịch chuyển đến khoảng thời gian cụ thể

Đây là tính năng dành cho những người muốn backtest hoặc tìm hiểu lịch sử giá tại một thời điểm nhất định. Nếu anh em chỉ dùng tay để kéo Chart, anh em sẽ tốn rất nhiều thời gian để di chuyển được đến thời điểm mà mình muốn xem. Thay vì vậy, bạn thực hiện như sau:

35. Mẹo dịch chuyển thời gian trên Tradingview

 • Nhấn vào chữ “Đến…”
 • Chọn ngày giờ mình mong muốn di chuyển biểu đồ đến.
 • Nhấn “mũi tên”

Tính năng khôi phục

Trong quá trình kẻ, vẽ, phân tích, anh em cũng có thể sử dụng ctrl Z để bỏ đi những đường mà mình đã vẽ một cách lần lượt. Việc sử dụng phím tắt này sẽ tiện lợi nếu anh em chỉ muốn bỏ đi những phần phân tích gần nhất.

Hiển thị các công cụ hay sử dụng

Trong khi phân tích, anh em sẽ cần sử dụng rất nhiều công cụ để quan sát được rõ nhất xu hướng hay các nắm được các mô hình cần thiết. Để tiết kiệm thời gian, anh em có thể hiển thị tất cả những công cụ mà mình hay sử dụng nhất thay vì mỗi lần lại phải tìm kiếm công cụ đó.

Để làm được điều này, anh em cũng thực hiện nhấn vào hình ngôi sao tương tự như việc hiển thị khung thời gian thường sử dụng.

Giữ mục ghi chú ổn định

Khi phân tích và ghi chú, anh em rất có thể sẽ gặp phải trường hợp không tìm thấy ghi chú đâu do khi chuyển sang khung thời gian khác, ghi chú bị nhảy đi quá xa. Cách khắc phục rất đơn giản là anh em nhấn chọn biểu tượng hình cái khoá.

36. Mẹo dịch chuyển thời gian trên Tradingview

Khi anh em lựa chọn ghim ghi chú, những gì anh em note lại sẽ vẫn luôn ở vị trí đó kể cả khi anh em thay đổi khung giờ.

37. Mẹo giữ mục ghi chú ổn định trên Tradingview

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã nắm được những thông tin đầy đủ nhất cũng như biết cách sử dụng các tính năng hiệu quả nhất tại Trading View. Dựa vào đó, chắc hẳn anh em sẽ có điểm khởi đầu tốt cho việc nghiên cứu và thực hiện phân tích kỹ thuật trên nền tảng này. Chúc anh em thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

7 Cách giúp sàng lọc nhanh những đồng coin tiềm năng trong Crypto

Coin Days Destroyed (CDD) là gì? Cách ứng dụng CDD phân tích On Chain

Dữ liệu On-chain là gì? Cách phân tích dữ liệu On chain của Bitcoin

Comments (No)
Leave a Reply