Coin RDNT là gì? Phân tích tiềm năng của dự án Radiant Capital

Hệ sinh thái Arbitrum ngày càng nhận được sự chú ý khi nhiều dự án chất lượng liên tục xuất hiện, nhất là dự án thuộc lĩnh vực DeFi. Một trong những cái tên nổi bật nhất trong thời gian gần đây là Radiant Capital (RDNT).

Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu RDNT, Coin RDNT là gì? Điểm nổi bật và cũng như phân tích tiềm năng của dự án RDNT này nhé. 

Radiant Capital (RDNT) là gì?

Radiant Capital là một nền tảng Lending & Borrowing (Vay – Cho vay) đa chuỗi Cross-Chain được xây dựng trên Layer 2 của Arbitrum. Nền tảng này cho phép người dùng có thể vay và cho vay tài sản trên nhiều chain khác nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Hiểu một cách đơn giản với mô hình RDNT, người dùng có thể ký gửi tài sản trên một chuỗi bất kỳ trong khi đó vẫn có thể vay tài sản trên chuỗi khác mà không cần thực hiện quá nhiều thao tác hoặc tốn thêm phí giao dịch cho các Cross-chain Bridge. Như vậy với RDNT:

+ Lender (người cho vay): Cung cấp thanh khoản cho RDNT để kiếm được thu nhập thụ động từ tài sản mà họ ký gửi. 

+ Borrower (người đi vay): Sử dụng một loại tài sản khác để làm tài sản thế chấp và vay token mình cần mà không cần phải chọn cùng chain với người cho vay. Họ cũng có thể rút tiền đối với các khoản tiền thế chấp mà họ không cần bán tài sản. 

Radiant Capital với mục tiêu trở thành Money Market mô hình Omnichain đầu tiên nên đã tạo điều kiện tối đa cho người vay và người cho vay tài sản trên Multi chain. Điều này có được là nhờ vào khả năng tương tác chuỗi chéo khi được xây dựng trên LayerZero thông qua giao diện Stargate. 

Điểm nổi bật chính của Radiant Capital

Trong thị trường nếu dự án Money Market chỉ tồn tại sản phẩm Lend & Borrow thôi là chưa đủ. Để có thể trở nên nổi bật hơn, RDNT còn sở hữu một vài tính năng ưu việt giúp nó tỏa sáng hơn vo sới các dự án cùng ngách khác.

Khả năng tương tác Cross-Chain cao

Thông qua việc xây dựng trên LayerZero mà người cho vay có thể rút tài sản thế chấp ở chuỗi này rồi gửi qua chuỗi khác một cách dễ dàng. Bằng cách tự động hóa lặp lại chu kỳ gửi và vay nhiều lần này sẽ giúp người dùng tăng giá trị tài sản thế chấp. 

Phí giao dịch được giảm thiểu tối đa

Việc tận dụng lợi thế của Arbitrum nên phí giao dịch của Radiant Capital sẽ được giảm thiểu trong khi vẫn đảm bảo duy trì sự an toàn, bảo mật cao.

1.Điểm nổi bật của RDNT

Khả năng bảo mật, chống lại các cuộc tấn công

Nền tảng này đã chi ra hơn 2 triệu đô la cho các cuộc kiểm tra bảo mật do LayerZero và Stargate triển khai. Bên cạnh đó, RDNT cũng được truy thuế kiểm toán bởi Solidity Finance và Peck Shield. 

Tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng

Nhờ việc loại bỏ trung gian nên nền tảng này mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu nhất. Hơn nữa, Radiant còn có hỗ trợ tiếng Việt, giúp cho người giao dùng Việt có khả năng tiếp cận với nền tảng này dễ dàng hơn. Điều này cũng góp phần tạo được thiện cảm cho người dùng Việt Nam. 

Hỗ trợ hơn 20 tùy chọn tài sản thế chấp

Khi mạng DAO mở rộng chức năng chuỗi chéo của nó sang các chuỗi bổ sung thì tùy chọn tài sản thế chấp mới sẽ xuất hiện với các tham số cho vay theo giá trị được DAO bình chọn và cách sử dụng Oracle. 

Sản phẩm và dịch vụ đa dạng

Tính đến thời điểm hiện tại, Radiant Capital đang phát triển nhiều sản phẩm và dịch vụ Blockchain như Ví tiền điện tử, sàn giao dịch, các ứng dụng DeFi và cả hệ thống thanh toán. 

Radiant Capital hoạt động như thế nào?

Nền tảng được xây dựng trên LayerZero với quá trình hoạt động như sau:

*Đối với quá trình cung cấp thanh khoản:

 • Người dùng cung cấp thanh khoản cho thị trường dựa trên tài sản mà họ có tại thời điểm họ thấy phù hợp. Người dùng lúc này có vai trò là Liquidity Provider.
 • Sau khi ký gửi tài sản, người dùng có thể xác định xem có nên sử dụng nó làm tài sản thế chấp hay không? Nếu có, Radiant Capital cung cấp chức năng Click Looping và Lock cho phép họ tăng giá trị tài sản thế chấp bằng cách tự động hóa chu kỳ gửi vay nhiều lần.
 • Phần tài sản người dùng ký gửi vào giao thức sẽ nhận thưởng Coin RDNT theo tỉ lệ 1: 1. Khi người dùng rút tiền, RDNT sẽ được trả lại và đốt đi.

2.Cơ chế hoạt động Radiant Capital

* Đối với quá trình vay:

 • Trước khi vay, người dùng cần ký gửi tài sản để làm tài sản thế chấp. Sau đó, chọn tài sản muốn vay. 
 • Sau khi vay xong, người dùng có thể hoàn lại khoản vay bất cứ lúc nào kèm theo khoản phí. Radiant Capital sẽ có các thông số được tính toán giúp tối ưu hóa quá trình vay vốn cho người dùng. 

Các sản phẩm trong hệ sinh thái Radiant Capital

Là một giao thức vay & cho vay nên sản phẩm chính của Radiant chắc chắn là Borrow & Lend nhé. Bên cạnh đó, cũng còn một số sản phẩm khác, tìm hiểu kỹ hơn nhé. 

Money Market

Đây chính là sản phẩm cốt lõi của dự án, nơi đáp ứng nhu cầu vay và cho vay của người dùng. Trong đó, người cho vay sẽ thế chấp tài sản của mình để nhận lãi suất và phần thưởng dưới dạng Coin RDNT. Người đi vay sẽ thế chấp tài sản vào và nhận lại Coin đại diện cho tài sản họ đã thế chấp rồi lấy nó đi vay những đồng Coin mình muốn. Và dĩ nhiên, họ cũng sẽ phải trả lãi suất khi vay và nhận được thưởng RDNT coin khi vay. 

Tất cả RDNT Coin từ việc cho vay đi vay đều cần đến 28 ngày Vesting. Nếu như muốn rút thưởng sớm hơn, người dùng sẽ phải chịu 50%, khoản 50% này sẽ được chuyển lại tới tất cả những người khác đang khóa RDNT. 

3.Money Market RDNT

Như vậy, toàn bộ phí bao gồm lãi suất cho vay + Phí phạt khi rút thưởng trước ngày sẽ được chia ra làm 2 phần:

 • 50% cho người cho vay.
 • 50% trả về giao thức rồi phân bổ đến RDNT Vester, Locker và Liquidity. 

Bridge

Khác với các giao thức cho vay hiện nay trên thị trường thì Radiant còn cung cấp cho người dùng thêm tính năng vay tài sản ở các Chain khác thông qua Bridge dựa trên Stargate. Hiện tại, chỉ có USDC & USDT là 2 loại tài sản được Bridge hỗ trợ. 

Click Lopping

Radiant Capital cung cấp chức năng Click Loop cho phép người dùng tăng giá trị tài sản thế chấp của mình thông qua việc tự động hóa chu kỳ gửi và vay nhiều lần. Tính năng này cho phép người dùng lặp lại quy trình thế chấp và vay một cách tự động với mức đòn bẩy lên tới 5x.

Coin RDNT là gì?

RDNT là mã thông báo tiện ích gốc của Radiant Capital được xây dựng trên nền tảng Arbitrum. 

Thông tin chi tiết

 • Tên: Radiant Capital
 • Ký hiệu: RDNT
 • Blockchain: Arbitrum
 • Tiêu chuẩn: ERC20
 • Tổng cung: 269.334.702 RDNT
 • Cung lưu thông: 211.106.374 RDNT
 • Contract: 0x0C4681e6C0235179ec3D4F4fc4DF3d14FDD96017

Tỷ lệ phân bổ

4.Phân bổ RDNT

 • Incentives – Supply and Borrowers: 50%
 • Incentives – Pool 2: 20%
 • Team: 20%
 • Core Contributors And Ecosystem: 7%
 • Treasury: 3%

Lịch trả token

Token RDNT được mở khóa hoàn toàn 100% trong vòng 25 tháng kể từ khi ra mắt. Lịch trình trả Token RDNT như sau:

 • Incentives – Suppliers And Borrowers được trả trong một chu kỳ 2 năm

5.Lịch trả Token

 • Incentives – Pool được trả trong một chu kỳ 2 năm
 • Team: Vesting tuyến tính trong vòng 1 năm cùng với đó là thời gian khóa trong vòng 3 tháng ( Trong đó, 10% sẽ được đội ngũ RDNT khóa ở giai đoạn đầu khi vừa ra mắt nền tảng và chúng sẽ được mở khóa lại sau 3 tháng).
 • Core Contributors and Advisors: Vesting tuyến tính trong chu kỳ 1 năm.

Chức năng

Coin RDNT là đồng Coin tiện ích lẫn quản trị được sử dụng trong các trưởng hợp sau:

 • Quản trị: Người sở hữu coin RDNT có khả năng tạo đề xuất, thảo luận về các cải tiến cho giao thức. Họ cũng có thể tạo và bỏ phiếu cho các đề xuất trên DAO.
 • Nhà cung cấp thanh khoản trong Pool2 và những người cho vay, người đi vay, người khóa RDNT sẽ được trả thưởng bằng Coin RDNT, được Vesting trong 28 ngày. Cơ chế rút thưởng và rút thưởng sớm đã được chúng tôi chia sẻ ở mục Money Market.
 • Kích hoạt phí giao thức và phát thải: Nhà cung cấp thanh khoản động (dLP) của Radiant có thể:
  + Chia sẻ phí nền tảng được ghi trong các tài sản Blue-Chip như Bitcoin, Ethereum, BNB và Stablecoin thông qua lãi vay, khoản vay nhanh và thanh lý
  + Nhận lượng phát thải bằng RDNT được khuyến khích cho hoạt động cho vay và cho vay trên giao thức Radiant.

Ví lưu trữ Coin RDNT

Vì là một đồng coin ERC20 được xây dựng trên mạng Arbitrum nên bạn có thể lưu trữ chúng trên các ví Ethereum phổ biến như Metamask, Trust Wallet, Wallet Connect… Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ RDNT trên các sàn giao dịch có hỗ trợ đồng Coin này.

Mua bán RDNT ở đâu?

6.Mua bán Coin RDNT

Người dùng có thể mua bán RDNT trên một số sàn CEX như Binance, OKX hay Houbi….Hoặc một số sàn DEX cũng hỗ trợ như Pancakeswap, Uniswap….Mọi người nên chọn những sàn giao dịch có thanh khoản cao và Volume giao dịch tốt để tiến hành giao dịch nhé. 

Radiant Capital (RDNT Coin) có tiềm năng không?

Tại thời điểm bài viết này thì giá Radiant Capital là 0,3 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 20.242.725 USD. Như vậy, trong 24 giờ qua, RDNT đã tăng 20.55%, thứ hạng trên CoinMarketCap là #291 với vốn hóa thị trường là 80.087.967 USD. Lượng cung lưu hành 261.964.517 RDNT và total supply là 1.000.000.000 RDNT đồng Coin. 

Đội ngũ dự án cũng luôn không ngừng nâng cấp để mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất.  Với những nỗ lực lớn từ đội ngũ phát triển, Radiant Capital là một trong những nền tảng Lending có TVL cao nhất tại thời điểm hiện tại trên mạng Arbitrum. 

7.Tiềm năng Radiant Capital

Trong tương lai gần, khi mà Arbitrum ngày càng được chú ý và dòng tiền vẫn tiếp tục đổ về hệ sinh thái thì chắc chắn dự án này còn có nhiều điều kiện để phát triển hơn nữa. Nếu như bạn kỳ vọng vào dự án này thì có thể thêm nó vào danh sách theo dõi và bắt đầu từ một số vốn nhỏ vào RDNT nhé. 

Tổng kết

Radiant Capital là dự án Blockchain tiềm năng với mục tiêu cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng và tiện lợi cho người dùng. Với đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm cùng những đối tác lớn nên Radiant Capital đang có những bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển của mình. Tuy nhiên cũng giống như những dự án Blockchain khác thì nó vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro. Hãy đánh giá cẩn thận trước khi tham gia đầu tư bạn nhé. 

Như vậy, Coinlize vừa mang đến bài viết: Coin RDNT là gì? Phân tích tiềm năng của dự án Radiant Capital. Ho vọng rằng những thông tin này đã giúp anh em đánh giá được tiềm năng của dự án để có quyết định đầu tư hiệu quả. Theo dõi thêm nhiều bài viết của Coinlize để hiểu sâu hơn về thị trường Crypto nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Pump và dump là gì? 5 Giai đoạn “bơm thổi” của Cá Mập

Funding rate là gì? Tối ưu lợi nhuận cho giao dịch Future

Coin CAKE là gì? Phân tích tiềm năng trong 2023

Comments (No)
Leave a Reply