Cách chơi Bitcoin lãi 1000% – Đầu tư theo chiến lược của CZ

Quá trình đầu tư Bitcoin hay tiền điện tử nói chung luôn tồn tại những tiềm năng lợi nhuận to lớn và rủi ro mất mát cũng không kém. Vậy làm thế nào để có thể tối ưu hóa được lợi nhuận và giảm thiểu được thiệt hại khi đầu tư Bitcoin? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về hướng dẫn mua bán coincách chơi Bitcoin lãi 1000% và đầu tư theo chiến lược của CZ nhé!

Bitcoin và những thăng trầm trong hơn 10 năm

Từ khi ra đời vào năm 2009 đến thời điểm hiện tại là năm 2022, Bitcoin đã có hơn 10 năm tồn tại và trải qua vô vàn sóng gió. Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất đối với Bitcoin có thể kể đến đợt rớt giá thảm hại từ năm 2014 đến năm 2017 do ảnh hưởng từ việc sàn Mt.Gox bị phá sản. Tuy nhiên, ngay sau đó, Bitcoin cũng đã có lần vực dậy đầy vinh quang với mức tăng trưởng từ 300 USD lên 20.000 USD chỉ trong năm 2017. Mức đỉnh kỷ lục nhất của đồng coin này chắc chắn phải kể đến ngày 13/04/2021 khi Bitcoin chạm mức 63.000 USD, khiến biết bao nhà đầu tư vỡ òa trong sung sướng.

2. lịch sử phát triển của Bitcoin

Từ thời điểm chạm đỉnh 63.000 đến nay, Bitcoin cũng đã có những biến động nhất định và quay trở về mốc 20.000 USD. Tuy nhiên, đồng coin này hiện vẫn giữ vững được giá trị của nó là một tài sản kỹ thuật số đáng đầu tư, đồng thời nhận được rất nhiều kỳ vọng từ cộng đồng.

Tại sao Bitcoin vẫn có được niềm tin lớn mạnh?

Giá trị của một đồng tiền kỹ thuật số không chỉ nằm ở việc biểu đồ sóng của nó đang đi lên hay đi xuống mà còn nằm ở rất nhiều yếu tố khác. Với trường hợp của Bitcoin, đã có rất nhiều thời điểm đồng tiền mã hóa này từng chạm những đáy thấp nhất với vài trăm hoặc vài đô la, nhưng cũng đã có lúc nó tăng khủng khiếp lên đến hơn 60.000 đô la một cách đầy quyết liệt.

Lý do cho việc Bitcoin tồn tại được một thời gian dài và có những biến động giá lớn như vậy là bởi nó nhận được nhiều niềm tin của cộng đồng. Và niềm tin này đến từ những giá trị cốt lõi mà đồng coin này đem lại, tính ứng dụng của nó trong thực tế, cũng như công nghệ mà nó sở hữu. Có thể nói, sự ra đời của Bitcoin đã giải quyết được vấn đề của rất nhiều người khi muốn giao dịch những khoản tiền khổng lồ xuyên biên giới hay khi bạn muốn tìm một nơi trữ tiền có giá trị bên cạnh vàng, đất đai. Điểm mạnh của Bitcoin nằm ở chỗ nó có tính thanh khoản lớn và được hậu thuẫn quá tốt bởi công nghệ Blockchain.

Bởi vậy, dù Bitcoin có tiếp tục sụt giảm thì nó vẫn sẽ luôn nhận được niềm tin từ cộng đồng và từ các nhà đầu tư để tiếp tục có chu kỳ tăng trưởng mới. 

Cách chơi Bitcoin lãi hơn 1000%

3. cách chơi Bitcoin lãi hơn 1000%

Rõ ràng, tiềm năng của Bitcoin nằm ở chỗ nó có lượng cung quá hạn chế (21 triệu BTC) so với tổng khối lượng người muốn sở hữu nó trên toàn thế giới (hơn 7 tỷ dân). Như vậy, nếu BTC ngày càng trở nên phổ biến thì sẽ càng khó khăn hơn cho bất cứ ai trong việc sở hữu Bitcoin cũng như việc nó tăng giá do cung không đủ cầu chắc chắn sẽ xảy ra.

Cho nên, nếu anh em có tầm nhìn đủ xa, việc sở hữu BTC và đầu tư coin từ sớm để đạt được mức lãi 1000% vẫn là vấn đề trong tầm tay. Một ví dụ đơn giản là khi BTC rớt xuống mức giá 3.000 USD vào năm 2018. Nếu thời điểm này anh em quyết định đầu tư và trữ BTC, anh em có thể hả hê với mức lãi suất không thể thỏa mãn hơn ở mức giá 60.000 USD vào năm 2021. Với tầm nhìn như vậy, anh em thậm chí có thể kiếm được lợi nhuận lên đến 2000%.

Những anh em chơi Bitcoin thường có câu nói vui rằng “Đỏ không mua, xanh lấy gì bán”, có nghĩa là nếu chúng ta không có tầm nhìn khi coin xuống giá, chúng ta không thể thu được lợi nhuận khi đồng tiền đó đột nhiên tăng vọt. Điều này tất nhiên cũng đúng với Bitcoin. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ chúng ta không thể nào biết chính xác 100% khi nào Bitcoin chạm đáy và bao lâu nữa thì nó sẽ lập đỉnh mới (kể cả các chuyên gia cũng không thể nào biết khi nào thị trường ở đáy và khi nào thị trường ở đỉnh). Do vậy, các bạn có thể tham khảo những cách đầu tư Bitcoin sau:

Quỹ cố định

4. Đầu tư Bitcoin với quỹ cố định

Cách chơi Crypto theo quỹ cố định đòi hỏi các bạn phải có quyết tâm và tầm nhìn dài hạn lên đến 5 năm hoặc 10 năm. Cụ thể hơn, với cách này, anh em sẽ trích ra một phần thu nhập cố định hàng tháng để đầu tư vào Bitcoin. Và các bạn cứ thực hiện quá trình này đều đặn từ tháng này sang tháng khác bất kể mức giá của Bitcoin tăng hay giảm (cách làm này chỉ có tác dụng khi các bạn thực hiện đều đặn ít nhất là 5 năm trở lên).

Điểm then chốt của cách đầu tư này là các bạn cần có tâm lý vững vàng ngay cả khi đồng coin rớt giá mạnh trong 1 thời điểm nào đó. Và tất nhiên, đâu đó trong quá trình các bạn có thể gặp phải vấn đề kẹt tiền ngay đúng vào lúc coin nó đang giảm giá, khiến cho khó bán ra để xoay xở công việc. Tuy nhiên, khi các bạn đã vượt qua được giai đoạn này, đã trụ vững được trong thời gian đã đặt ra từ trước cho cách đầu tư bitcoin với quỹ cố định này, anh em chắc chắn sẽ nhận lại được phần thưởng xứng đáng vào chu kỳ Uptrend tiếp theo của Bitcoin. Bởi trong tương lai 5 năm hay 10 năm nữa, việc Bitcoin tăng giá lên 100.000 đô la là rất có thể sẽ xảy ra. Vì càng ngày thì phần thưởng cho việc mining BTC càng ít đi, khiến việc xả hàng của các thợ mỏ sẽ không còn ảnh hưởng nhiều được đến giá của bitcoin, mà lúc ấy thì bitcoin cũng lại càng khan hiếm do nhu cầu sở hữu tăng mạnh (nhưng cách làm này chỉ phù hợp với Bitcoin, bạn không nên thử áp dụng nó với các altcoin khác.. vì sau sự cố của đồng coin Luna toàn thị trường chỉ còn tin được vào Bitcoin).

Phân chia danh mục đầu tư

5. Phân chia danh mục khi đầu tư crypto

Ngoài cách đầu tư coin theo hướng Hold coin lâu dài dựa vào quỹ cố định, anh em cũng có thể phân chia danh mục đầu tư một cách có chiến lược. Các bạn có thể chia danh mục theo phần trăm ổn định và rủi ro; trong đó, các bạn dành ra từ 50% trở lên để đầu tư Bitcoin hoặc trữ tiền mặt, phần còn lại thì dùng để chơi một số loại Altcoin khác nhằm thu được lợi nhuận khi dòng tiền từ thị trường Bitcoin đổ sang Altcoin.

10 Kinh nghiệm đầu tư Altcoin hiệu quả

Một cách phân chia danh mục đầu tư khác là chia theo hướng dòng tiền chuyển dịch về BTC khi giá BTC có xu hướng giảm liên tục. Ví dụ, nếu Bitcoin rớt 10%, bạn có thể trích thêm 10% lượng vốn đang đầu tư ở những đồng coin khác để đầu tư Bitcoin. Lý do cho việc chia danh mục đầu tư này là để bạn có thể trữ được nhiều BTC hơn khi đồng coin này tụt giá. Như vậy, khi Bitcoin có những đợt tăng giá mạnh trở lại, bạn sẽ có BTC ngay để hứng dòng tiền, để linh hoạt bán ra chốt lời không phải nằm im bị động khi dòng tiền được bơm ngược lại cho bitcoin làm các altcoin giảm giá. Cách làm này sẽ tốt hơn rất nhiều so với những chiến lược không có sự chuyển hướng dòng tiền.

Ông vua tiền mặt

Một trong những cách đầu tư crypto nữa mà bạn có thể sử dụng chính là trở thành 1 ông Vua Tiền Mặt; là 1 tay đầu tư sừng sỏ luôn có tiền mặt dồi dào bên người ngay cả khi thị trường đang khó khăn. Mà khi có tiền như vậy, bạn luôn chủ động được việc gom thêm BTC nếu đồng coin này bị bán tháo do các FUD, do tâm lý sợ hãi tháo chạy của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

6. Luôn có sẵn nguồn vốn để làm ông vua tiền mặt

Trên thực tế, có rất nhiều thời điểm BTC rớt giá mạnh mà bạn có thể tận dụng để ôm thêm và tăng lượng BTC tích trữ cho bản thân. Tuy nhiên, điều kiện ở đây chính là bạn phải có tiền cái đã 😆 .. nếu không có tiền thủ sẵn ở bên ngoài thì bạn không bao giờ có thể mua được bitcoin với giá tốt.

Cách để có tiền cũng đơn giản, bạn nên trích ra một khoản dự phòng chứ đừng bao giờ lấy hết tiền mặt đang có bên ngoài và cho hết vào coin, mà hãy dự trù lại 1 khoản ngoài việc có thể dùng để gom thêm BTC khi cần; thì lúc bạn kẹt tiền cũng có thể lấy khoản ấy dùng mà không cần phải bán tháo những đồng coin đang sở hữu.

Chốt lời thế nào khi đầu tư Bitcoin?

Có rất nhiều cách chơi tiền điện tử giúp anh em tối đa hóa được lợi nhuận như việc đầu tư dựa trên quỹ cố định, dựa trên việc phân chia danh mục đầu tư hay trở thành 1 ông vua tiền mặt. Tuy nhiên, nếu chỉ có chiến lược và cách làm thôi thì chưa đủ. Để thực sự làm chủ được việc đầu tư coin kiếm tiền, bạn sẽ cần kiểm soát được yếu tố chốt lời.

7. chốt lời thế nào khi đầu tư

Cách chốt lời hiệu quả là hãy đặt ra một mức giá lý tưởng nhất mà bạn muốn đạt được, đây sẽ là target khiến bạn cảm thấy thỏa mãn với những công sức và thời gian mà mình bỏ ra trong suốt quá trình đầu tư. Bạn có thể viết nó ra giấy để tăng tính cam kết, kỷ luật. Khi BTC đạt được mốc mà bạn mong muốn, thì hãy bán ra tất cả một cách quyết đoán và dứt khoát. 

Chỉ như vậy, bạn mới thực sự kiếm được tiền từ thị trường này. Vì tôi đã từng chứng kiến rất nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng mình đang giàu lên. Nhưng họ chỉ đang giàu lên qua những con số qua những phần lãi đang hiển thị trên ứng dụng; chứ bạn đã thật sự giàu lên đâu (tiền nó chưa về túi bạn mà). Bạn chỉ thực sự sở hữu sự giàu có ấy khi bạn thật sự đã chốt lời và bán tất cả chúng ra. 

Nên nếu bạn cứ mãi tham lam hoặc mong muốn chờ đợi Bitcoin tăng giá cao hơn nữa so với mục tiêu của mình, rất có thể bạn sẽ phải hối hận khi giá giảm liên tục, hoặc đánh mất thời cơ chốt lời tốt nhất của mình.

Đầu tư theo chiến lược của CZ

CZ được biết đến là người đứng đầu và là sáng lập của sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay – Binance. Tất nhiên, CZ hiện tại đang sở hữu khối tài sản khổng lồ không chỉ bởi thành công của ông với Binance, mà còn bởi những chia sẻ mua bán crypto và vô số chiến lược đầu tư thông minh, đáng học hỏi. Bạn có thể tham khảo những cách đầu tư coin theo chiến lược của CZ để tối ưu hóa được lợi nhuận cho mình.

1. Cố gắng nỗ lực đừng xem giá Coin mỗi ngày

Việc xem giá coin mỗi ngày có thể tác động rất lớn đến tâm lý và tầm nhìn đầu tư của bạn. Bởi vậy, nếu bạn đã xác định Hold coin lâu dài, đừng xem giá của nó mỗi ngày. Nếu quá lo lắng cho tiền của mình thì 1 tháng vào xem 1 lần sẽ phù hợp nhất tránh gây ra cảm xúc tiêu cực cho tầm nhìn đầu tư lâu dài của bạn.

2. Hãy đầu tư vì giá trị của 1 đồng coin, còn giá cả chỉ là nhất thời của bọn đầu cơ

Biểu đồ coin sẽ luôn có lúc lên xuống với hai gam màu chính là xanh và đỏ. Tuy nhiên, những giá trị trên biểu đồ chỉ là nhất thời, chỉ có giá trị nội tại của đồng coin mới là thứ mà bạn cần quan tâm nhiều hơn. Không chỉ riêng với Bitcoin, mà đối với bất cứ đồng coin nào, bạn cũng nên dành thời gian suy xét đến giá trị của đồng coin như RMECB: Reality (tính thực tế), Market (tính ứng dụng trong thị trường), Ecosystem (hệ sinh thái), Community (cộng đồng), Backer (gã khổng lồ phía sau) để đưa ra quyết định. 

>>>Xem thêm: Cách tính RMECB trong “10 Kinh nghiệm đầu tư Altcoin hiệu quả”

3. Đừng làm theo lời khuyên trên twitter 1 cách mù quáng

Rất nhiều người cho rằng việc thường xuyên theo dõi Twitter và các trang mạng xã hội là cần thiết để nắm bắt được sự phát triển của một đồng coin. Tất nhiên, việc nắm bắt và cập nhật thông tin liên tục là điều không thể thiếu trong quá trình đầu tư. Nhưng khi “tìm hiểu”, bạn còn cần phải “ngẫm” để thực sự nắm rõ được những tồn đọng xung quanh dự án đó, để đưa ra được những quyết định đúng đắn. Việc nghe theo lời khuyên đầu tư 1 cách mù quáng mà không dành thời gian để suy xét và research lại, luôn là cách làm khiến bạn mất tiền nhanh nhất.

4. Nên cắt lỗ kịp lúc trước khi tiền của bạn cháy sạch

Điều này có ý nghĩa quan trọng như việc bạn đặt trước mục tiêu để chốt lời. Việc chốt lời – cắt lỗ sẽ khiến bạn kiểm soát được tốt nhất việc Được/ Mất của các khoản đầu tư mà mình đã hoạch định sẵn. Đây cũng là cách đầu an toàn khiến bạn tránh được tình trạng mất trắng. Vì bạn sẽ không thể làm được gì ở thị trường này nữa nếu bạn nhẵn túi, mọi nỗ lực muốn làm lại lúc này cũng sẽ trở nên vô vọng.

5. Miễn trong thị trường này bạn không để cho bị lỗ thì bạn sẽ có lời

Đây là một chiến lược nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế, bạn sẽ cần có sự nỗ lực nhất định cả về tâm lý lẫn chiến lược để đảm bảo hòa vốn luôn là ưu tiên cao nhất. Có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra trong quá trình đầu tư mà bạn sẽ buộc lòng nghĩ đến việc “nằm im” chờ coin tăng giá trở lại. Nhưng nếu nó tiếp tục giảm sâu thì sao? 

=> Khả năng bạn bị lỗ là rất cao. Nên để an toàn, nếu việc bán ra lúc đó có thể khiến bạn hòa lại tiền vốn lúc đầu thì vẫn nên bán ngay tránh lưu luyến và rơi vào vùng lỗ (tất nhiên cũng sẽ có những trường hợp khi bạn vừa bán xong thì nó lại lên, nhưng người vững tâm lý thì sẽ không nghĩ nhiều về việc “giá như mình hold nó thêm chút nữa” mà họ sẽ nghĩ rằng mình đúng nhà đầu tư kỷ luật, đã khiến cho tiền của mình không bị thiệt hại).

Thêm 1 điểm nữa để tránh bị lỗ bất đắc dĩ, bạn cũng cần có quỹ dự phòng khi cạn vốn hoặc khi cần tiền gấp có thể dùng ngay mà không cần bán tháo coin. 

Khi bạn không để bị lỗ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ dần có lãi theo thời gian, nó cũng giống như việc nếu anh không thể nào thắng được tôi thì có nghĩa.. anh đã thua tôi rồi!

6. Cơ hội vẫn sẽ đến, miễn là khi đó chúng ta có tiền

8. Cơ hội vẫn sẽ đến, miễn là khi đó chúng ta có tiền

Chiến lược này tương tự với việc bạn sẽ luôn cần có một khoản tiền mặt back up bên ngoài để kịp thời lao vào thị trường khi một đồng coin rớt giá mạnh, hoặc khi bạn “ngửi” được mùi của cơ hội, mùi của 1 khoản lợi nhuận kếch xù. Và để bắt được cơ hội lớn này thì vấn đề đầu tiên chính là “tiền đầu”.

7. Blockchain là 1 công nghệ mở vì thế hãy có cho mình 1 dự án riêng trong 2-3 năm tới

Đây là một công nghệ có tiềm năng vô cùng lớn, bởi vậy, bạn có thể cân nhắc đến việc xây dựng riêng cho mình 1 Team để cùng nhau phát triển dự án. Những dự án này, nếu thành công thì nó còn đem lại cho bạn lượng tiền bạc vô tận, còn ngon hơn việc bạn đầu tư coin. Bởi lúc này, thay vì bạn đầu tư tiền điện tử, đầu tư vào sân chơi của người khác, thì  bạn sẽ trở thành người tạo ra sân chơi và luật chơi mới cho nó.

8. Ngày xưa khi tôi mua BTC 1000 đô ai cũng bảo là “đắt”, nhưng khi nó được 60 ngàn đô, tôi vội vàng chốt lời thì mọi người lại thi nhau “mua”

Đây chính là ví dụ rõ ràng cho thấy tâm lý Fomo trong đầu tư, người ta luôn bị hấp dẫn bởi những thứ tăng giá mạnh, nhưng lại hời hợt và không muốn mua nó ngay cả khi giá cả đang thấp hơn giá trị. Đây là cách làm sẽ khiến bạn không bao giờ có thể kiếm được tiền khi đầu tư bất cứ lĩnh vực gì chứ không chỉ riêng BTC.

9. Thật ra khi bắt đầu 1 phi vụ đầu tư, cái tôi suy nghĩ đầu tiên ko phải là sẽ lãi bao nhiêu % ( 1000 hay 2000%), cái làm tôi đắn đo là tôi đang tự tin ở tầm nhìn của mình bao nhiêu %

Như vậy, chính tầm nhìn mới là thứ đem lại lợi nhuận cho bạn, chứ tiền sẽ không tự rơi vào túi của bạn chỉ vì bạn muốn nó. Cho nên nhà đầu tư thông minh luôn biết được sự tự tin của anh ta đến từ đâu. Và anh ta sẽ rút lui ngay khi anh ta không còn hiểu gì về nó nữa. 

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã tham khảo được Cách để chơi Bitcoin lãi 1000% với những chiến lược rõ ràng, cô đọng. Với những cách đầu tư Bitcoin này, hy vọng bạn sẽ xây dựng được những chiến lược của riêng mình để tối ưu hóa được lợi nhuận và giảm thiểu tối đa rủi ro trong quá trình đầu tư của mình. Chúc bạn thành công! 

 

Bài viết cùng chủ đề

10 Kinh nghiệm giúp đầu tư Altcoin hiệu quả

AVAX là gì? 5 điểm đặc biệt của hệ sinh thái Avalanche

Near protocol là gì? 5 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp giá của Near

Comments (No)
Leave a Reply