20+ Cách đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu – Nhanh kiếm được tiền

SangLV
SangLV
Follow me:

Đầu tư tiền điện tử là một trong những hình thức đầu tư đang ngày càng thu hút được sự tham gia của nhiều người với sự phát triển không ngừng và những tính năng quá tuyệt vời của tiền mã hóa như khả năng giao dịch nhanh chóng trên toàn cầu, tiềm năng tích trữ tài sản với mức tăng trưởng lớn. Vậy, người mới nên đầu tư Bitcoin, đầu tư Crypto như thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu 20 cách đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu, giúp bạn có thể kiếm được lợi nhuận nhanh nhất có thể nhé!

Tản mạn thị trường crypto

2. Tản mạn thị trường Crypto

BlockchainSmart Contract chắc chắn sẽ là những thứ anh em thường xuyên nghe tới khi tìm hiểu về thị trường này. Đây cũng là hai yếu tố chính hình thành nên thị trường crypto rộng lớn, minh bạch, và đặc biệt tự do đối với tất cả mọi người.

Hiện tại, những đặc điểm của tiền số như Bitcoin đã khiến nó trở thành một khoản đầu tư vô cùng tiềm năng, có thể giúp bạn nhanh chóng kiếm được tiền hơn bất cứ hình thức đầu tư nào khác như vàng, chứng khoán, hay forex. Lý do là bởi với tính thanh khoản lớn và tính ứng dụng cao, lượng tiền điện tử được giao dịch mỗi ngày đều là một con số khổng lồ khoản vài chục tỷ đô; và bạn có thể tham gia đầu tư BTC, đầu tư tiền điện tử với nhiều hình thức khác nhau, dựa trên bất cứ lượng vốn nào.

Những cách đầu tư crypto cho người mới

Có rất nhiều cách đầu tư tiền điện tử để bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường này; trong đó, bạn có thể sử dụng nguồn vốn sẵn có để mua và trữ coin, sau đó chờ khi giá đẹp để bán ra ngoài thị trường kiếm về lượng lãi nhất định. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia kiếm tiền miễn phí, hoặc gửi coin trong sàn giao dịch nhằm thu về lãi khá giống với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng (nhưng được cái là lãi suất hấp dẫn hơn nhiều). Và cuối cùng, bạn cũng có thể xây dựng những dự án của  riêng bạn để thu về lợi nhuận trên 8 con số.

Cách đầu tư Crypto cho người có vốn nhất định

3. Đầu tư Bitcoin

Với một lượng vốn nhỏ chỉ từ 5 triệu đến 20 triệu VNĐ, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn đầu tư coin phù hợp sau!

Trade Bitcoin

Bitcoin chắc chắn sẽ là một cái tên được nhắc đến đầu tiên vì tiềm năng sẵn có của nó. Với giá trị cao, mỗi sự biến động nhẹ của Bitcoin đều có thể đem đến những khoản lợi nhuận khổng lồ nếu bạn biết vào và ra thị trường đúng lúc. Bạn có thể lựa chọn ăn những đợt sóng hồi khi Bitcoin chạm đáy, hoặc thường xuyên theo dõi sóng của Bitcoin để nắm được chu kỳ hoạt động, từ đó biết được lúc nào nên xuống tiền và lúc nào nên bán hết ra để chốt lãi. Tất nhiên, quá trình này sẽ đòi hỏi bạn có sự nghiên cứu tỉ mỉ và có kinh nghiệm nhất định trong việc Trade coin để tránh được rủi ro mất mát nhiều nhất có thể.

Hold Bitcoin

Với tiềm năng tăng trưởng được khẳng định chắc chắn trong tương lai, bạn cũng có thể lựa chọn cách đầu tư này. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đầu tư Bitcoin đều đặn mỗi tháng với một lượng tiền cố định hơn, đồng thời có sự kiên nhẫn trong quá trình chờ đợi Bitcoin lên đến mức giá tốt nhất, mức giá đã target từ trước. Cách làm này chỉ có hiệu quả khi các bạn quyết tâm trữ BTC dài hạn trên 5 năm, còn nếu không đủ quyết tâm hoặc thời gian thì không nên chọn cách này. 

Đầu tư Altcoin

4. Đầu tư Altcoin

Khác với Bitcoin, Altcoin có sự biến động lớn hơn rất nhiều (có thể x50 hoặc 100 lần tài sản), dựa trên tính chất dự án công nghệ đột phá mới hoặc giá trị nội tại của mỗi loại coin. Ví dụ, giá trị của coin nền tảng và coin sàn nằm ở nền tảng và sàn giao dịch mà nó neo đậu. Với những đồng coin này, bạn có thể chớp lấy cơ hội mua coin khi đồng coin bị giảm giá vì một lý do nào đó (FUD thị trường), khiến giá của đồng coin thấp hơn so với nội lực vốn có của nền tảng hoặc của sàn giao dịch mà nó neo đậu. Như vậy, mỗi loại altcoin sẽ có những cách đầu tư khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm về hướng dẫn chơi coin cho người mới bắt đầu.

Mua NFT

Nếu bạn là một người khá sành về GameFi, NFT, … bạn có thể hướng đến việc mua NFT để đợi đến khi giá trị nó tăng cao, đến khi NFT đó trở nên vô cùng khan hiếm thì bạn có thể thu về khoản lợi nhuận kết xù. Những NFT khá nổi tiếng như The First 5000 Days (82 triệu USD), Human One (32 triệu USD), CryptoPunk #7523 (12,7 triệu),…

Buôn USDT

Buôn USDT hoặc một số Stablecoin khác như BUSD, USDC là việc bạn mua vào một lượng USDT lớn với giá thấp, sau đó bán ra lại với mức giá cao hơn 1 chút để ăn chênh lệch. Sự chênh lệch này không quá nhiều chỉ tầm 50-60 đồng. Ví dụ: mua vào 1 USDT với giá 23.000 VND thì có thể bán ra 1 USDT = 23.060

5. Buôn USDT

Nó sẽ không có sự chênh lệch nhiều như những Altcoin khác (vì nó là stable coin mà). Tuy nhiên, khi buôn với 1 số lượng lớn thì số tiền kiếm được cũng khá ổn, ví như mỗi ngày bạn buôn khoản 10.000 USDT thì cũng kiếm được khoản 500 – 600K ngày rồi, nếu vốn nhiều hơn thì có thể kiếm tốt hơn nữa. Và đây cũng là một cách chơi khá an toàn; đặc biệt là khi bạn có nguồn vốn lớn mà sợ thua lỗ khi đầu tư vào các altcoin thì có thể sử dụng cách này.

Cách này thì khá ok nhưng bị cái là bạn cần phải có thêm Bot để hỗ trợ đặt lệnh khi thị trường biến động nhẹ, chứ ngồi làm tay có mà chết 🙄

ICO/IDO

ICO và IDO là những hình thức phát hành coin lần đầu trên các sàn giao dịch. Lý do cho việc bạn nên nhắm đến đầu tư những loại coin/token này là bởi nó có mức giá khá thấp khi public sale và khả năng tăng trưởng lại tốt nếu dự án đó thật sự uy tín, làm đúng theo roadmap đã đề ra. Tuy nhiên, đầu tư theo cách này bạn sẽ cần biết cách check 1 dự án như thế nào là tiềm năng? để tránh dính phải những dự án Scam, những dự án gọi vốn xong ôm tiền bỏ chạy.

Tham gia launchpool

Binance Lauchpool cũng là những hình thức đầu tư đáng để tìm hiểu khi bạn có lượng vốn lớn và muốn đầu tư một cách an toàn. Hình thức này về cơ bản là việc bạn cung cấp thanh khoản vào Pool của Binance, sau đó thu về lợi nhuận khá ngon khi những coin/token dự án đó thành công. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại đây.

Giao dịch Margin

Giao dịch Margin hay giao dịch ký quỹ là việc bạn vay một lượng tiền của sàn dựa trên số vốn ban đầu của mình để tăng nhanh được lượng vốn khi mua coin. Ví dụ nếu chỉ có 20 đô, bạn có thể dùng đòn bẫy x5 của Margin để nâng tổng vốn lên thành 100 đô (20 đô gốc là của bạn, còn 80 là vay của sàn).

6. Đầu tư Margin và Future

Với số vốn này bạn có thể đầu tư như bình thường nhưng lợi nhuận thu về sẽ nhiều hơn, sau đó trả lại số vốn đã vay kèm một ít lãi cho sàn.

Lưu ý: hình thức đầu tư Margin này cũng khá rủi ro nên các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia

Giao dịch Future

Khác với Margin, giao dịch Future là việc bạn sở hữu một hợp đồng phái sinh thể hiện mức giá tăng hay giảm của một đồng coin nào đó trong tương lai. Ví dụ bạn mua vào hợp đồng Bitcoin giá 20.000 USD với lệnh Long thì khi giá BTC tăng, bạn có thể thanh lý hợp đồng và chốt lãi. Ngược lại, nếu dự đoán giá giảm bạn có thể dùng lệnh Short. Và đòn bẫy bên Future cao hơn Margin rất nhiều, có thể lến đến 125 lần với sàn Binance.

Như vậy, với Future, bạn sẽ không sở hữu Coin, và chart nó cũng khác 1 chút so với bên Spot. 

Farming & staking

Đây là hình thức kiếm thu nhập thụ động từ coin mà bạn có thể tìm kiếm được trên rất nhiều sàn DEX (sàn giao dịch phi tập trung). Tại đây, bạn sẽ gửi một lượng tiền nhất định trong Pool, sau đó lựa chọn cặp coin, hoặc một đồng coin mà bạn thấy có tiềm năng để Farming/Staking. Và nhớ để ý phần lãi suất tương ứng của Pool đó. Pool mà càng nhiều người farm thì chứng tỏ nó an toàn nên lãi sẽ thấp, còn pool nào mà ít người farm thì lãi cao và rủi ro cũng nhiều hơn.

Game Fi, play to earn

7. Đầu tư Crypto thông qua GameFi

Với hình thức đầu tư này, bạn sẽ sử dụng lượng vốn của mình để đầu tư mua hero, mua box hoặc NFT để sử dụng trong Game Fi làm nhiệm vụ, đánh battle, đi ải để kiếm được những token reward tại đây. Đó chính là tài sản giúp bạn có thể quy đổi được ra tiền nên thường gọi là Play to earn. Một ví dụ điển hình cho GameFi play to earn nổi tiếng là Axie Infinity. Với game này, bạn sẽ cần đầu tư 3 Pet NFT khoản 5-7tr để cho nó đi chiến đấu và làm nhiệm vụ, từ đó kiếm được SLP. Lượng SLP này có thể rút ra đem bán thu lại lợi nhuận.

Lưu ý: GameFi chỉ mang tính chất theo trend, nhất là game AXS này đã hết trend lâu rồi, các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

Defi Lending

Đây là nơi bạn có thể vay tiền hoặc gửi tiền để người khác vay với những mức lãi suất khác nhau tùy kèo, tùy hệ sinh thái. Nghe có vẻ như nó hoạt động giống một ngân hàng truyền thống phải không? Tuy nhiên, điểm đặc biệt của thằng DeFi Lending này là nó hoạt động phi tập trung dựa trên mạng lưới Peer-to-peer. Tại đây, anh em có thể vay tiền để đầu tư hoặc gửi tiền để cho vay lại, lãi sẽ tùy theo token mà bạn cho vay.

Cách đầu tư coin ít vốn hoặc không cần vốn cho người mới

8. Những cách đầu tư cho người có số vốn ít

Với người chơi có dưới 2 triệu tiền vốn, hoặc gần như không có vốn, bạn có thể tham khảo những cách chơi sau:

Learn to earn

Đây là một tính năng khá thú vị mà bạn có thể tìm thấy được trên Coinmarketcap. Tại đây, bạn có thể vừa tích lũy được kiến thức về coin và thị trường Crypto, vừa có thể tham gia nhận thưởng thông qua việc làm các bài khảo sát. Tất nhiên, việc Learn to Earn không thể giúp bạn làm giàu một cách nhanh chóng, nhưng nó có thể giúp bạn có được lượng vốn ban đầu để tiến hành đầu tư với các hình thức khác.

7 Cách kiếm tiền từ Coinmarketcap

Airdrop

Đây cũng là một dạng kiếm coin/token miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể hơn, sàn giao dịch sẽ có một số hoạt động hay những tác vụ về các kênh social yêu cầu bạn làm hàng ngày. Với những tác vụ này, bạn sẽ nhận được một lượng coin/token nhất định như một phần thưởng cho sự chăm chỉ khi quảng bá nền tảng của họ. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện Airdrop tại những sàn giao dịch uy tín, dự án uy tín để tránh dính phải Scam nhé!

Chương trình giới thiệu

Rất nhiều sàn giao dịch đã đưa ra nhiều phần thưởng lớn dựa trên việc bạn giới thiệu thành công sàn giao dịch để nhiều người sử dụng hơn. Khi thành công, bạn có thể nhận được phần trăm hoa hồng dựa trên mỗi lần người được giới thiệu giao dịch, đồng thời giúp bạn bè và người thân của mình giảm bớt được chi phí bằng cách chia sẻ phần thưởng đó với họ. Với Binance, bạn có thể kiếm được tới 20% phí giao dịch đối với mỗi lần giới thiệu thành công.

Đầu tư Altcoin

Altcoin có mức biến động lớn hơn rất nhiều so với Bitcoin, đặc biệt là những đồng coin lowcap hoặc midcap. Với lượng vốn ít, không quá đáng kể, bạn có thể lựa chọn đầu tư những đồng Altcoin với biến động lớn và đột ngột để thu về lợi nhuận x5 x10 một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, lợi nhuận càng lớn, rủi ro sẽ càng nhiều. Với cách đầu tư này, bạn sẽ cần chuẩn bị tâm lý trước cho việc mình sẽ mất trắng số vốn ít ỏi đó.

12+ Đồng Coin HOT nhất hiện nay mà người mới không thể bỏ qua

Đầu tư kết hợp nhiều tính năng

Với số vốn ít ỏi, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc để nhanh chóng có được lượng vốn ổn định hơn, giúp quá trình đầu tư an toàn hơn. Cụ thể hơn, bạn có thể kiếm vốn từ cả việc giới thiệu sàn giao dịch, làm Airdrop + Learn to Earn. Với số vốn này, bạn cũng có thể sử dụng Margin/Future với mức đòn bẩy vừa phải để nhắm đến những đồng coin tiềm năng, giúp tăng vốn nhanh hơn.

Cách đầu tư crypto với những người có khả năng về công nghệ

9. Cách đầu tư khi bạn có khả năng về công nghệ

Nếu anh em có hiểu biết sâu về công nghệ, anh em có thể nhắm đến một vài định hướng đầu tư sau đây để tối ưu hóa được thế mạnh của mình.

Đầu tư đào coin

Đào coin chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Để thực hiện đào coin và kiếm về những đồng coin mà không cần mua hay trade, bạn sẽ cần đầu tư các thiết bị chuyên dụng và set up 1 số cấu trúc cơ bản cho việc đào coin. Đây sẽ là một cách rất tiềm năng để kiếm được lợi nhuận, đặc biệt là khi bạn có thế mạnh là hiểu biết về công nghệ.

Build 1 team sáng tạo NFT

NFT đã và đang là một thị phần rất tiềm năng trong thị trường Crypto với rất nhiều những làn sóng ảnh tự họa, bức vẽ tự nhiên, hay đơn giản chỉ là 1 hình ảnh pixel thú vị đã khiến bạn có thể bỏ túi vài triệu đô la. Nên nếu bạn là 1 người có khiếu thẩm mỹ và đam mê hội họa thì có thể dành thời gian nghiên cứu, thành lập luôn 1 team sáng tạo NFT.

Sau đó, tiến hành làm ra các bộ sưu tập có giá trị và đăng bán chúng trên opensea.io (sàn NFT nổi tiếng hiện nay) để nhận về khoản lợi nhuận xứng đáng sự sáng tạo của mình.

NFT được tạo ra càng nổi tiếng, càng có thu hút được cộng đồng giao dịch thì giá trị càng cao, ngược lại thì nó sẽ không có giá trị và dễ bị lãng quên.

Validator

Đây là việc bạn trở thành 1 Node của mạng lưới để xác nhận các giao dịch diễn ra mỗi ngày hoặc biểu quyết cho việc thêm block mới của hệ thống bằng cách chạy các phần mềm chuyên dụng. Hay nói cách khác, bạn sẽ vào vai các Validator (kiểu như người giám sát) để tham gia vào quá trình xác minh trong Blockchain, từ đó nhận được coin/token reward của blockchain đó. 

Tự phát triển dự án blockchain riêng thu hút dòng tiền

Sân chơi Crypto đang ngày càng thu hút được  rất nhiều nguồn lực từ các nhà đầu tư bởi tiềm năng khổng lồ, sự tăng trưởng vốn hóa liên tục mà nó đem lại. Bởi vậy, việc tự phát triển các dự án Blockchain riêng cũng là một hình thức đầu tư có thể thu về con số lợi nhuận khổng lồ, nếu bạn có những khả năng về công nghệ blockchain, có khả làm chiến lược tốt, định hình tốt core value cho team phát triển theo đúng kế hoạch đề ra. Đặc biệt cần có kỹ năng giao tiếp lưu loát và trình độ tiếng anh từ khá trở lên thì mới dễ thuyết trình kêu gọi các quỹ lớn rót vốn cho mấy ông làm.

Nên đầu tư Bitcoin ở đâu và quản lý tài sản như thế nào

Việc lựa chọn một sàn giao dịch uy tín để đầu tư coin cũng là một yếu tố rất quan trọng để bạn tránh được những dự án Scam và có cơ hội tiếp cận với nhiều tính năng thú vị trên các sàn lớn. Để tìm kiếm những sàn giao dịch uy tín, và hướng dẫn cách mua bán mua coin cụ thể bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Ngoài ra, để quản lý tốt được tài sản giao dịch, bạn sẽ cần có thêm ví riêng để tiện chuyển đổi tiền giữa các sàn giao dịch khác nhau. Việc giao dịch với nhiều sàn giao dịch là bởi mỗi nơi sẽ có một điểm mạnh riêng về phí giao dịch, các đồng coin/token đang được listing (có nhiều sàn rất ok nhưng nhiều khi đồng coin mình muốn mua lại không được list trên sàn ấy). Khi bạn cần giao dịch trên sàn, bạn có thể để tiền trực tiếp trên ví sàn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển sang giao dịch với sàn khác hoặc rút tiền về, bạn nên cân nhắc sử dụng ví riêng. 

15+ Ví trữ coin dễ sử dụng và an toàn nhất hiện nay

Những lưu ý khi đầu tư crypto cho người mới

Tất nhiên, câu chuyện về được và mất là câu chuyện của đầu tư nói chung, chứ không riêng gì thị trường crypto. Bởi vậy, bạn sẽ cần có những lưu ý sau để tránh được mất mát và rủi ro trong quá trình đầu tư:

Bảo mật tài khoản và thiết bị: Đây là một yếu tố tiên quyết để bạn bảo vệ tốt được tài sản và thông tin cá nhân của mình. Bạn nên thực hiện các bước bảo mật và KYC đầy đủ để có những giải pháp tốt nhất bảo vệ tài khoản.

Biết đi vào và đi ra: Vào và ra thị trường đúng lúc, chỉ có làm như vậy thì bạn mới thực sự kiếm được tiền từ thị trường này. Vì cũng có nhiều người mới kiếm được rất nhiều tiền khi mới tham gia đầu tư, nhưng lại mãi ở yên trong đó, mãi ngủ quên trên chiến thắng mà không bao giờ biết đến “cash out” là gì. Khiến tiền kiếm được cứ bốc hơi dần theo thời gian khi thị trường chuyển biến xấu đi. Và để làm được như vậy đòi hỏi bạn phải kiểm soát tốt lòng tham, thật kỷ luật, luôn nhớ về mục tiêu đã hoạch định từ trước, bao gồm: điểm hòa vốn, điểm lời và lỗ. Việc đầu tư có chiến lược hợp lý luôn giúp bạn tránh được rủi ro, thu được lợi nhuận tốt khi mọi thứ đi đúng như dự đoán.

Tin vào những quyết định cá nhân: Việc bị chi phối bởi tâm lý Fomo là điều mà bạn tuyệt đối nên tránh để không đưa ra những quyết định sai lầm và dính phải bẫy tăng giá của cá mập. Bản thân bạn nên là người hiểu rõ mình đang làm gì, mình đầu tư vì dự án đó tốt hay chỉ vì nghe ai đó nói là nó tốt, ngon lắm.. vào đi?

Bạn có thể tham khảo nhiều hơn về những kinh nghiệm đầu tư Bitcoin tại đây.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã nắm được những cách đầu tư coin, đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu để thu về lợi nhuận một cách hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng nên ghi nhớ những lưu ý cần thiết trong quá trình đầu tư để đảm bảo tối ưu hóa được lợi nhuận cũng như giảm thiểu được rủi ro nhiều nhất có thể nhé! Chúc anh em thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

Sàn Binance có uy tín không? Có nên mua bán coin trên sàn này?

Hệ sinh thái của Ethereum có những gì mà khiến ETH chỉ đứng sau Bitcoin

Polkadot (DOT) là gì? Khám phá toàn bộ hệ sinh thái của Polkadot

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments