WaltonChain (WTC) là gì? Phân tích tiềm năng của WTC coin

SangLV
SangLV
Follow me:

Waltonchain là gì, dự án này có những đặc điểm gì nổi bật? Liệu có nhiều tiềm năng để đầu tư hay không? Cùng tham khảo bài viết sau để nắm được chi tiết hơn về WaltonChain cũng như những tiềm năng của dự án này nhé!

Waltonchain là gì?

Waltonchain là gì

WaltonChain là một dự án thuộc lĩnh vực Supply-chain (chuỗi cung ứng). Dự án Blockchain platform này là sự kết hợp giữa IoT (Internet of things) và công nghệ RFID với mục tiêu là tạo điều kiện cho hệ sinh thái có thể theo dõi và truy xuất thông tin hàng hóa một cách minh bạch bằng cách đưa Blockchain từ Internet vào IoT.

Waltonchain cung cấp giải pháp để doanh nghiệp có thể quản lý chuỗi cung ứng trong IoT một cách hiệu quả dựa trên việc kết hợp phần cứng RIFD và phần mềm (IoT, công nghệ Blockchain)

Điểm nổi bật của Waltonchain (WTC)

Những điểm nổi bật của dự án có thể được kể đến như sau:

Giải pháp mà WaltonChain đưa ra

2. Một số thách thức đối với IoT

Trong suốt thời gian vừa qua, IoT đã được rất nhiều các phương tiện truyền thông nhắc đến với tư cách là một công nghệ tiên tiến và có tính khả thi khi áp dụng vào đời sống. Tuy nhiên, team của WaltonChain cũng đang đề cập tới một số vấn đề như sau:

 • Khả năng tương thích kém: Việc kết nối nền tảng, thiết bị với nhau vốn dĩ không hề đơn giản. Quá trình kết nối thiết bị với IoT không quá khó khăn bởi chúng thường chỉ có những tính năng đơn giản nhưng lại có nhiều giao thức kết nối cùng tồn tại.
 • Bảo mật: Vấn đề bảo mật đối với các thiết bị khi kết nối IoT cũng là bài toán đang gây nhiều khó khăn.
 • Cấu trúc thiếu linh hoạt: Nền tảng IoT hiện tại hoạt động theo cấu trúc tập trung và tồn đọng nhiều nhược điểm về tính linh hoạt. Một ví dụ đơn giản là cả hệ thống sẽ bị trì trệ nếu mạng lưới bị tắc nghẽn.
 • Chi phí: Việc kết nối thiết bị với IoT đòi hỏi chi phí rất tốn kém, gây cản trở khi muốn sử dụng rộng rãi một cách nhanh chóng. Vấn đề này đồng thời cũng khiến khả năng mở rộng của nó bị hạn chế.

Vậy WaltonChain đang xử lý những vấn đề này như thế nào? Nhằm tận dụng được ưu điểm của Blockchain và hệ sinh thái IoT, giải pháp của WaltonChain đưa ra gồm có: Consensus + Co-governance + Co-sharing + Co-integration

3. Giải pháp của Waltonchain

 • Consensus: Để tạo ra sự tin tưởng, cơ chế đồng thuận sẽ đóng vai trò rất quan trọng.
 • Co-governance: Để hạn chế được tính tập trung trong cấu trúc của IoT, WaltonChain đưa ra giải pháp để tạo ra tính phi tập trung là: cùng quản trị.
 • Co-Sharing: WaltonChain là một hệ sinh thái Cross-chain nên nhiều chain khác nhau đều có khả năng truy cập và chia sẻ thông tin dữ liệu.
 • Co-integration: WaltonChain sẽ bao gồm một chain chính và nhiều Blockchain xung quanh. Hệ sinh thái này sẽ cùng hoạt động để tạo ra Cross-chain có khả năng tương tác và trao đổi giá trị.

Cấu trúc

4. Cấu trúc của Waltonchain

Để nắm rõ được hơn cách thức vận hành của WaltonChain, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cấu trúc của nó. Như đã đề cập, WaltonChain sẽ bao gồm một chuỗi chính – chuỗi Parent (Waltonchain) và các child chain (chuỗi con) khác chạy dưới nó. Chuỗi con này có thể được tạo ra bởi bất cứ doanh nghiệp nào sử dụng giải pháp của WaltonChain và chịu sự quản lý của chuỗi Parent. Đặc điểm này có được là dựa trên việc thực thi Smart Contract trên hệ thống WaltonChain.

Như vậy, doanh nghiệp sẽ có khả năng để tùy chỉnh được cơ chế đồng thuận hay cấy trúc của chuỗi con, nhằm tạo ra môi trường phù hợp nhất với từng doanh nghiệp, đồng thời giảm tải hơn cho Mainchain. Parent Chain của hệ thống cũng sẽ cung cấp một nền tảng bầu cử nhằm đảm bảo hệ thống có thể vận hành một cách ẩn danh và an toàn thông qua cơ chế quản trị.

Cơ chế đồng thuận của Waltonchain là gì

5. Cơ chế đồng thuận của Waltonchain

Cơ chế đồng thuận được sử dụng trong WaltonChain khá phong phú, bao gồm POS (Proof of Stake), POW (Proof of Work) và POL (Proof of Labor).

 • Waltonchain Parent: Do là chuỗi chính, có trách nhiệm quản lý nên chuỗi này cần đảm bảo được tính duy nhất và tính bảo mật. POS và POW là hai thuật toán được sử dụng trên chuỗi này.
 • Child Chain/ Child Block: Những chuỗi con trong hệ sinh thái của WaltonChain sẽ sử dụng cơ chế đồng thuận mới PoL để đảm bảo được quá trình truyền dữ liệu giữa Block con và WaltonChain Parent, cũng như giữa các Block con với nhau  

Lợi ích khi nắm giữ WTC coin

Đối với hệ sinh thái của Walton, dữ liệu đóng vai trò là trung tâm của dịch vụ. Trong đó, WTC là native token – đồng coin chính trong hệ thống. Người dùng khi nắm giữ đồng coin này sẽ có những lợi ích sau:

 • Tham gia xử lý giao dịch bằng cách Stake WTC bên trong mạng lưới. WTC Holder có thể tham gia vào quá trình upload, phân phối dữ liệu, vận chuyển dữ liệu giữa các chuỗi con.
 • Phần thưởng cho các Node.
 • Miner (thợ đào) cũng có thể thực hiện khai thác đồng coin này dựa vào cơ chế đồng thuận POW.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ của WaltonChain là những cá nhân chuyên nghiệp với lĩnh vực đa dạng như phát triển kinh doanh, kỹ thuật, hoạt động bán lẻ. Hai nhân vật đầu tiên có thể kể đến như:

 • Do Sanghyuk: hiện là Chủ tịch ủy ban phát triển văn hoá Trung Quốc – Hàn Quốc, đồng thời là người khởi xướng dự án tại Hàn quốc. Do Sanghyuk cũng là Giám đốc hiệp hội tiêu chuẩn sản xuất Hàn Quốc.
 • Xu Fangcheng: Đây là cựu Giám đốc quản lý chuỗi cung ứng tại Septowves Group và là người khởi xướng dự án tại Trung Quốc Ông hiện còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tuyền Châu Silicon; đồng thời là Giám đốc của Thâm Quyến Silicon.

Nhà đầu tư & Đối tác

6. Đối tác và nhà đầu tư của Waltonchain

Dự án đã được khởi xướng ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc, nhận được sự chú ý của rất nhiều đối tác khác nhau. Trong đó, phải kể đến chính quyền Trung Quốc. Đội ngũ nghiên cứu của dự án đã làm việc cùng chính phủ Fujian để hoàn thiện một vườn ươm Blockchain thông minh. Đồng thời, họ cũng đã xây dựng, theo dõi và giám sát hệ thống làm sạch không khí thông minh thông qua việc hợp tác với chính phủ Junhu. Waltonchain nhờ vậy đang từng bước mở rộng được hệ sinh thái vượt ra ngoài lĩnh vực Logistic.

Một số nhà đầu tư và đối tác khác, anh em có thể tham khảo hình ảnh dưới đây

Roadmaps & Update

7. Roadmap của Waltonchain

Lộ trình phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái hoàn chỉnh của WaltonChain gồm 5 bước chính:

 • 1.0 – Token Circulation: WTC App, Mainnet parent chain (trên Windows, Android và iOS) vào 2018.
 • 2.0 – Data Circulation: Tạo ra cross-chain data, tải dữ liệu lên các chain.
 • 3.0 – Value Circulation: Kiến trúc cross-chain được triển khai và hoàn thành, luân chuyển giá trị giữa các chain với nhau.
 • 4.0 – Customized services: Cho phép kết nối giữa parent chain và các child chain. Từ đó cung cấp dịch vụ của mình cho các doanh nghiệp.
 • 5.0 – Ecosystem construction: Thiết lập hệ sinh thái Waltonchain thông qua sự tích hợp giữa các chain.

 

Thông tin chi tiết về WTC coin

 • Ticker: WTC
 • Blockchain: Waltonchain
 • Token Type: Utility Token
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xb7cb1c96db6b22b0d3d9536e0108d062bd488f74
 • Max supply: 100,000,000 WTC
 • Total Supply: 85,882,967 WTC
 • Circulating Supply: 80,907,219.28 WTC

Phân tích tiềm năng của WaltonChain

Lợi thế cạnh tranh

Những lợi thế cạnh tranh mà hệ thống này hiện đang sở hữu có thể kể đến như sau:

 • Tính bảo mật: WaltonChain cung cấp các chức năng quản lý giao dịch, Smart Contract, quản lý phụ, bí danh, kiểm soát tài sản, … và bắt đầu bằng Walton Genesis Block. Dựa vào đó, hệ thống sở hữu được hai hình thức quản lý giao dịch chính là quản lý giao dịch và quản lý Subchain/Childchain. Trong đó, những doanh nghiệp tạo Subchain sẽ sở hữu thẻ phụ của riêng mình. Đồng thời, Subchain cũng có thể lựa chọn cơ chế đồng thuận cho chuỗi của nó. Toàn bộ quá trình này có thể đảm bảo được tính bảo mật, an toàn cho hệ thống, hạn chế được tính trạng đánh cắp thông tin một cách tối đa.
 • Khả năng xác minh nguồn gốc: Do được áp dụng vào đời sống nền Walton cũng đã cân nhắc đến vấn đề xác minh nguồn gốc hàng hóa. Thông qua Proof of Stake & Trust – PoST, phiên bản cập nhật của thuật toán POS, WaltonChain có được hệ thống đánh giá các Node tân tiến, nhằm xác minh được cụ thể về nguồn gốc giao dịch và ngăn chặn được những tình huống có liên quan đến hàng nhái, hàng giả.
 • Phi tập trung hóa: Đây là vấn đề được đội ngũ đặc biệt quan tâm. Với dịch vụ được cung cấp bởi IoT, các nhà giao dịch sẽ buộc phải xác minh bởi cùng một nhà cung cấp dịch vụ. Công nghệ VioT (Value Internet of Things) có thể giúp cải thiện được tình trạng đó bằng cách tạo ra một sổ cái public cho các giao dịch WTC và lưu trữ dữ liệu tại các Node trên mạng. Thời gian tạo Block trên WaltonChain là khoảng 60 giây với 225 giao dịch mỗi Block.
 • Giảm chi phí: Trong quá trình thực hiện giao dịch, một khoản byte sẽ được thanh toán trên WaltonChain. Node kế toán có thể thiết lập chi phí tối thiểu cho giao dịch và Node giao dịch có thể thiết lập chi phí tối đa. Khi hai điều kiện này được đáp ứng, giao dịch sẽ được ghi vào Blockchain Node kế toán sẽ chịu trách nhiệm tính toán, xác minh đồng thuận để đưa ra được phí Byte cụ thể. Doanh nghiệp sử dụng thẻ Walton Parent để trả phí giao dịch. Đối với các Node nắm giữ Walton Parent, họ sẽ có thể nhận được một khoản cổ tức thông qua quá trình phát triển chuỗi con khi lượng chuỗi con và giao dịch tăng.

Đối thủ của WaltonChain – VeChain

8. Đối thủ của Waltonchain

VeChain là một trong những đối thủ khá nặng ký khi cũng nhắm đến mảng Supply-chain tương tự như WaltonChain. Đặc biệt hơn, hiện tại, VeChain đang thực hiện tái định vị thương hiệu với VeChain Thor, cho phép doanh nghiệp xây dựng Dapp trên nền tảng của họ.

Khác biệt giữa hai dự án này là WaltonChain tập trung vào các chip RFID trong khi VeChain có khả năng hoạt động rộng hơn nhờ tích hợp mã NFC và QR. Bên cạnh đó, VeChain tập trung vào hàng hóa cao cấp trong khi WaltonChain khởi đầu với hàng hóa là quần áo.

Có nên đầu tư vào WaltonChain

9. Có nên đầu tư vào Waltonchain

Để xem xét một dự án có thực sự tiềm năng và đáng để đầu tư hay không, chúng ta có thể dựa vào rất nhiều yếu tố như: đội ngũ phát triển, tính khả thi của dự án, Backer, Tính linh hoạt về mặt dài hạn của dự án hay Tokenomics của dự án đó.

 • Đội ngũ phát triển: Đối với WaltonChain, dự án được phát triển bởi đội ngũ uy tín và có tầm ảnh hưởng nhất định. Đây cũng đều là những người có lĩnh vực khá đa dạng. Do vậy, không thể phủ nhận được rằng họ đang có tiềm năng rất tốt trong việc phát triển dự án, đặc biệt là khi dự án hướng đến chuỗi cung ứng.
 • Tính khả thi: Dự án sở hữu có tính khả thi rất cao khi đã vạch rõ được những vấn đề, nhược điểm đang tồn đọng trong hệ thống cung ứng hiện tại và đưa ra giải pháp với từng hạn chế đó. Trong đó, cấu trúc và các cơ chế đồng thuận đều được áp dụng một cách hợp lý để đem đến một môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp nhưng cũng đảm bảo được tính bảo mật và phi tập trung cho toàn bộ hệ thống. Về mặt dài hạn, dự án có khả năng vẫn giữ được phong độ rất tốt bởi đây là mảng có tính mở rộng tốt, đồng thời có khả năng thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia vào hệ thống.
 • Backer: Dự án hiện đã và đang thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng nói chung, chính phủ và các doanh nghiệp nói riêng. Tất nhiên, WaltonChain cũng đã nhận được lượng vốn đầu tư tương đối, đủ để team dự án có thể hoàn thiện được hệ sinh thái của mình một cách trọn vẹn nhưng điểm số cho phần này không quá cao.
 • Tính cạnh tranh: Như đã đề cập phía trên, WaltonChain không phải dự án duy nhất nhắm đến chuỗi cung ứng và giải quyết các vấn đề có liên quan nhiều đến áp dụng các mô hình Blockchain vào thực tế. VeChain với bản cập nhật VeChain Thor cũng là một đối thủ nặng ký đối với WaltonChain trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, với lợi thế cạnh tranh kể trên và định hướng thị trường cụ thể có những khác biệt nhất định, WaltonChain vẫn thu hút được sự quan tâm và trở thành một trong những dự án có thể đầu tư dài hạn.

Như vậy, có thể thấy WaltonChain đang có tiềm lực và tiềm năng khá tốt để có thể được cân nhắc đầu tư. Tất nhiên, những phân tích trên chỉ dựa trên tình hình hiện tại và những kế hoạch mà dự án đã đưa ra. Việc dự án có thể thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn phát triển của nó và những điều kiện khác từ thị trường. Anh em có thể cân đối kỹ các yếu tố về thị trường, dựa vào giai đoạn phát triển của dự án và khẩu vị rủi ro của bản thân để đưa ra những quyết định thông minh trong từng thời kỳ khác nhau.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn anh em đã nắm được WaltonChain là gì, cũng như những điểm nổi bật của nó. Thông qua đó, anh em có thể theo dõi thông tin và cân nhắc kỹ hơn để đưa ra được quyết định đầu tư có tính chiến lược. Chúc anh em thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

Stablecoin là gì? Có nên tin tưởng 100% vào Stablecoin?

➤ Mạng lưới trong Crypto là gì? Tại sao phải khớp mạng lưới mới chuyển coin được

Optimistic Rollup là gì? Có tối ưu hơn giải pháp Zk Rollup?

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments