STEPN là gì? Cách kiếm 50 triệu tháng từ Stepn

Vừa tập thể dục, vừa kiếm tiền – đây chính là điều mà Stepn có thể đem lại cho bạn thông qua ứng dụng của mình. Vậy, có thật là bạn có thể kiếm được tiền chỉ nhờ việc chạy bộ và sử dụng ứng dụng không? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu xem Stepn là gì, và làm thế nào để kiếm được 50 triệu 1 tháng với nền tảng này nhé!

STEPN là gì?

Đây là một ứng dụng web3 với sự kết hợp của các yếu tố GameFi và SocialFi. Cụ thể hơn, người dùng có thể sử dụng Stepn để kiếm phần thưởng bằng cách di chuyển, đi bộ hoặc chạy với giày NFT. Với phần thưởng này, người dùng có thể thực hiện mua bán hoặc nâng cấp các vật phẩm có liên quan đến giày NFT. Đây là một trong những dự án vô cùng chất lượng, được launchpad bởi Binance. Bởi vậy, anh em có thể tin tưởng vào mức độ uy tín mà ứng dụng này đem lại.

2. STEPN là gì

Ứng dụng này được thiết kế và xây dựng với mục đích chính là khuyến khích người dùng quan tâm đến việc chăm sóc, rèn luyện sức khỏe bản thân, chống lại biến đổi khí hậu bằng những vận động ngoài trời; đồng thời mong muốn có thể kết nối công chúng với Web 3.0. Với StepN, người dùng vừa có thể vận động, vừa có thể kiếm được khoản lợi nhuận đáng kể.

2 token chính trên StepN là GST (token trả thưởng với nguồn cung không giới hạn) và GMT (token quản trị với nguồn cung giới hạn).

Chức năng chính

 • Thiết bị: thiết bị chính được dùng để sử dụng Stepn là thiết bị di động. Hiện tại Stepn đã có mặt trên iOS App Store và Google Play (có thể hạn chế ở một số quốc gia).
 • Sneaker NFT: Giày được sử dụng trong ứng dụng có nhiều loại với chất lượng, thuộc tính và gem socket khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn đốt token để tùy chỉnh sneaker hoặc nâng cấp chúng.
 • Move to Earn: bằng cách di chuyển ngoài trời với giày sneaker NFT, người dùng có thể nhận được một lượng token GST nhất định. Tất nhiên, Stepn cũng đã chuẩn bị trước những biện pháp cần thiết để tránh tình trạng Cheating.
 • Hệ thống cho thuê: Nếu bạn chưa đủ vốn để sở hữu một đôi giày NFT, bạn có thể thuê Sneaker miễn phí, để chạy kiếm tiền, sau đó chia cho chủ sở hữu giày khoản tiền mà mình kiếm được.
 • Thị trường giao dịch NFT: NFT có thể được người dùng giao dịch ngay trên ứng dụng.
 • Swap token: Thay vì nhận token và đưa lên sàn Dex để bán, bạn cũng có thể Swap token trực tiếp trên ứng dụng để lấy USDC hoặc tiền điện tử khác.
 • Ví phi tập trung: Trong ứng dụng đã có sẵn một ví phi tập trung, người dùng có thể gửi, trao đổi, và nạp tiền vào tài khoản để sử dụng.

Những thứ cần chuẩn bị để sử dụng Stepn.

Như đã chia sẻ, những phần thưởng tại Stepn sẽ được nhận nhờ vào việc chạy bộ, hoặc di chuyển với giày NFT. Bởi vậy, giày NFT và Smart phone là hai yếu tố đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị để “đầu tư” vào Stepn. Với smart phone, bạn cần có thêm 1 sim 4G để kết nối mạng liên tục trong khi di chuyển. Còn với giày sneaker NFT, bạn cần tối thiểu 4 Solana để mua được một đôi NFT và trả các khoản phí hoạt động của mạng lưới.

Chế độ chơi

Solo Mode

Đây là chế độ chơi thông thường mà người dùng có thể kiếm được token từ việc di chuyển ngoài trời với giày NFT. Điều kiện để tham gia chế độ chơi này là bạn phải sở hữu một đôi Sneaker NFT. Ngoài ra, có một yếu tố mà bạn cần chú ý đến khi chơi Stepn chế độ này là Energy (năng lượng). Đối với mỗi Energy, bạn sẽ có 5 phút để di chuyển và kiếm tiền.

Những yếu tố quyết định lượng GST/GMT token mà bạn kiếm được trong Solo Mode

 • Loại Sneaker: Hiện tại có 4 loại Sneaker NFT cơ bản bao gồm: giày Walker, Giày Jogger, Giày Runner và Giày Trainer. Mỗi loại giày sẽ đem đến cho bạn một lượng GST khác nhau:
 • Walker: Loại giày này sẽ kiếm được 4 GST khi tiêu hao một năng lượng và yêu cầu tốc độ di chuyển trong khoảng 1-6km.
 • Jogger: Loại giày này sẽ kiếm được 5 GST cho 1 lần tiêu hao năng lượng, và yêu cầu tốc độ di chuyển dao động khoảng 4-10km.
 • Runner: Loại giày này có thể giúp bạn thu được 6 GST đối với 1 năng lượng tiêu hao, và yêu cầu tốc độ di chuyển trong khoảng 8-20km.
 • Trainer: Với loại giày này, bạn sẽ kiếm được 4-6 GST mỗi khi tiêu hao 1 năng lượng. Tốc độ yêu cầu từ 1-20km.

Thuộc tính Efficiency: Lượng GST mà bạn kiếm được sẽ tỉ lệ thuận với chỉ số Efficiency của đôi giày. Bởi vậy, với những đôi giày có Eff càng cao thì lượng GST kiếm được mỗi phút của bạn càng nhiều. Từ Lv0 đến Lv29, người dùng chỉ có thể kiếm được GST. Nhưng từ Lv30 trở đi, bạn sẽ có thể chuyển qua kiếm được GMT hoặc giữ nguyên tiếp tục kiếm GST tùy bạn.

Thuộc tính Luck: Đây là thuộc tính giúp tăng tỉ lệ rơi Mystery Box. Tuy nhiên, để kiếm được Mystery Box, anh em cần 4 Energy (sở hữu trên 3 đôi giày NFT) và thuộc tính Luck đạt 15. Bởi vậy, nếu bạn chỉ có 1-2 đôi giày, việc nâng thuộc tính này sẽ không có hiệu quả.

3. Thuộc tính Luck của giày NFT

Thuộc tính Comfort: Nếu Eff quyết định lượng GST thì Comfort sẽ quyết định lượng GMT mà bạn kiếm được mỗi phút. Thuộc tính Comf càng cao, bạn càng kiếm được nhiều GMT (nhưng sẽ không cần quan tâm thuộc tính này nếu bạn không muốn kiếm GMT hoặc giày chưa đạt cấp 30).

Thuộc tính Resilience: Đây là thuộc tính giúp cho giày của bạn giảm độ bền chậm hơn để tiết kiệm được chi phí sửa chữa cho đôi giày NFT của bạn.

Tốc độ di chuyển: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà người dùng cần kiểm soát. Cụ thể, mỗi đôi sneaker có một phạm vi tốc độ tối ưu riêng, và vai trò của người dùng là giữ tốc độ của mình trong phạm vi này để tối đa hóa được thu nhập. Nếu bạn để tốc độ này bị thấp hơn hoặc cao hơn so với phạm vi cần thiết, thu nhập của bạn có thể giảm tới 90% phụ thuộc vào sự chênh lệch tốc độ thực tế so với tốc độ trong phạm vi yêu cầu.

Mystery Box

Trong khi bạn chơi theo chế độ solo, một số những Mystery Box (hộp chiến lợi phẩm) sẽ rơi ngẫu nhiên xuống. Những chiếc hộp này có thể chứa đá quý cấp 1 – 3, GST hoặc không có gì cả. Nếu bạn đạt đến giới hạn GST hàng ngày, bạn sẽ không thể nhận được GST trong Mystery Box. Số lượng Mystery Box tối đa mà một người có thể mang theo là 4 hộp.

Mystery Box có tổng cộng 5 loại, với thời gian mở hộp khác nhau. Khi nhận được Box và mở hộp, bạn sẽ được yêu cầu chờ đợi một khoảng thời gian tương ứng với từng loại hộp. Thời gian này đồng thời cũng tương ứng với chất lượng mà nó đem lại cho người dùng. Khi đồng hồ đếm ngược kết thúc nhiệm vụ của nó, bạn có thể mở hộp và nhận quà.

Marathon Mode

Để tham gia chế độ này, người dùng sẽ cần đăng ký Tab Marathon trước khi bắt đầu ít nhất 24h. Hai chế độ chính trong Marathon Mode bao gồm: Weekly Marathon (theo tuần) và Monthly Marathon (theo tháng)

Weekly Marathon: đây là cuộc thi được tổ chức hàng tuần, và có thể kéo dài đến cả một tuần. Tại chế độ này, người dùng có thể chọn tham gia chạy từ 2.5km – 5km – 7.5km. Bạn lưu ý rằng bạn chỉ có thể tham gia một cuộc thi tại một thời điểm.

Monthly Marathon: Cuộc thi này được tổ chức hàng tháng, và cũng có thể kéo dài đến cả tháng. Tại đây, người dùng cũng lựa chọn tham gia Marathon với các mức bao gồm: 5km, 10km và 15km. Và tất nhiên, giống như weekly marathon, bạn không thể tham gia 2 cuộc thi trong cùng một thời điểm.

Background Mode

Bạn cũng có thể sử dụng Background Mode để đếm số bước trực tiếp tại những ứng dụng về dữ liệu sức khỏe trên thiết bị di động của bạn, với giới hạn là 3000 bước mỗi ngày. Với cách này, bạn có thể có những khoản thu nhập cố định, không bị ảnh hưởng bởi phần thưởng hoặc hiệu quả, và tất nhiên cũng không cộng vào giới hạn GST hàng ngày của bạn.

Hướng dẫn đăng ký Stepn

Bước 1: Bạn tìm kiếm địa chỉ trang chủ Stepn trên IOS hoặc Google Play để bắt đầu cài đặt ứng dụng. Sau khi đã cài đặt ứng dụng, bạn nhập địa chỉ email và xác nhận email là đã có thể tạo được tài khoản.

4. Hướng dẫn đăng ký tài khoản STEPN

Bước 2: Nếu bạn đã có sẵn ví trữ coin, bạn có thể nhập luôn Secret Phrase để sử dụng. Trong trường hợp chưa có ví, anh em cũng có thể tạo ví SOL ngay trên Stepn bằng cách nhấn “Create a new wallet” và làm theo hướng dẫn của hệ thống.

5. Hướng dẫn kết nối ví với STEPN

Bước 3: Khi đã tạo ví thành công, anh em nhấp vào biểu tượng avatar cá nhân ở góc trái và thực hiện điền đầy đủ những thông tin cá nhân cơ bản.

Bước 4: Cuối cùng, bạn gửi SOL vào ví bằng cách chọn wallet, chọn Receive, và chọn copy Address và dán địa chỉ ví của bạn vào để chuyển Sol. Sau khi chuyển Sol vào ví, bạn có thể tiến hành mua giày và bắt đầu hành trình move to earn của mình.

Giao diện ứng dụng

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể tham khảo để sử dụng những tính năng sau đây:

6. Giao diện của STEPN trong quá trình sử dụng

 • Khu vực 1: Đây là nơi hiển thị những token mà bạn kiếm được, ví và tài sản hiện có của bạn trong Stepn. Cụ thể hơn, trong phần Ví, bạn sẽ có Ví chi tiêu, ví kết nối giao dịch với bên ngoài, ví giao dịch nội bộ dùng trong Chợ. Anh em lưu ý rằng mỗi giao dịch đều sẽ được tính phí là 0.000005 SOL
 • Khu vực 2: Tại đây, bạn có thể nắm được những đặc điểm, độ bền, và level của Sneaker NFT. Bên cưới phần đặc điểm là 4 khe ép ngọc nhằm nâng cấp các chỉ số
 • Khu vực 3: đây là điểm thưởng bạn nhận được, lượng energy bạn đã tiêu hao, và lệnh “Start” / “Stop” để bắt đầu hoặc kết thúc buổi tập.
 • Khu vực 4: đây là phần menu chức năng. Bạn có thể thấy 4 tính năng chính của Stepn bao gồm: Marathon mode, kệ giày (Inventory), bảng xếp hạng (Ranking) và shop. Trong đó, kệ giày là nơi chứa những đôi giày của bạn, được mua với SOL; còn shop là nơi bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm Sneaker NFT khác nhau.

Hướng dẫn mua Sneaker NFT

Như đã chia sẻ, đây là điều kiện bắt buộc để bạn có thể bắt đầu việc kiếm tiền tại Stepn. Để mua giày, bạn chuyển SOL vào ví và sử dụng “To Spending” trong ví để mua giày tại Shop.

7. Hướng dẫn mua Giày NFT

Sau khi bạn đã chọn mua được giày, bạn tiến hành xác nhận giao dịch. Sản phẩm lúc này sẽ được hiển thị trong phần Inventory tại Menu ở trang chủ. Bạn lưu ý rằng sau khi tạo tài khoản và mua giày, bạn sẽ cần chờ 24 tiếng để thanh Energy được nạp đầy. Trong quá trình bạn sử dụng Energy, bạn có thể sắp xếp và căn thời gian để kiếm tiền dựa vào đặc điểm cập nhật của Energy. Energy sẽ hồi lại 25% sau mỗi 6 tiếng.

Trong trường hợp bạn không mua giày, mà chuyển giày từ Wallet vào Inventory, bạn cũng cần chờ 24 tiếng để giày được mở khóa.

Nếu muốn mint 2 đôi giày với nhau, bạn sẽ cần chờ 48 giờ để hệ thống đúc ra giày mới. Một đôi giày có thể đúc tối đa được 7 lần, và bạn sẽ cần có một lượng GST nhất định cho quá trình này.

Một số lưu ý trong quá trình Move to Earn với Stepn

 • Nếu bạn có thắc mắc gì, hoặc cần xem lại thông tin về hệ thống, bạn có thể nhấn vào ký hiệu “?” ở bên cạnh thanh GST trên màn hình chính.
 • Trong suốt quá trình di chuyển, bạn lưu ý phải bật chức năng GPS và thực hiện hoạt động ngoài trời. Bạn nên tránh những điểm bị che khuất bởi cây cối, tòa nhà, đồng thời tránh di chuyển trên các phương tiện xe gắn máy hoặc máy chạy bộ.
 • Mỗi lần chạy bạn sẽ tiêu tốn 2 Energy và 10 phút di chuyển. Khi thanh năng lượng đã cạn sạch, bạn nên nhấn nút Stop và kết thúc buổi tập.
 • Ban đầu, Sneaker NFT của bạn sẽ có độ bền là 100/100. Tuy nhiên, sau mỗi buổi tập, độ bền sẽ bị giảm đi 4-5 đơn vị. Để khắc phục việc này, bạn có thể tăng thêm thuộc tính Resilience để giày đỡ bị hao mòn hoặc sửa lại giày bằng GST kiếm được.

Làm thế nào để chơi Stepn kiếm 50 triệu 1 tháng

7. Hướng dẫn kiếm 50 triệu 1 tháng với STEPN

Trung bình 1 tháng bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền?

Thông thường, bạn sẽ cần một điện thoại và một đôi sneaker NFT để bắt đầu tham gia và kiếm tiền từ Stepn. Tuy nhiên, với 1 thiết bị và mua luôn 2 đôi giày, bạn vẫn chỉ có 2 energy một ngày (3 đôi thì mới được 4E, vẫn quá ít). Nếu bạn muốn sử dụng được nhiều energy hơn, bạn buộc phải sử dụng trên nhiều điện thoại khác nhau và mỗi ĐT là 1 đôi (thì mỗi đôi đều được 2E). Bạn có thể tham khảo lượng Energy có được tùy theo số lượng giày NFT theo bảng dưới đây.

8. Lượng enery với số lượng giày NFT tương ứng

Như vậy, nếu giá GST là 4 USD, một ngày bạn có thể kiếm được khoảng 8-12 GST tùy theo từng loại giày, trừ đi một phần nhỏ phí sửa giày, bạn sẽ còn khoảng 6-10 GST, tương đương 24 – 40 USD (500.000 – 900.000 VNĐ). Vậy, trong vòng 1 tháng, bạn có thể kiếm được thu nhập là 15 – 27 triệu. Tuy nhiên, hiện tại giá GST đã có xu hướng giảm còn khoảng 2 USD đối với mạng SOL và 4 USD đối với mạng BSC. Điều này có nghĩa là, trong 1 tháng, với 1 thiết bị và 1 đôi giày NFT, bạn chỉ có thể kiếm được 8-14 triệu đối với mạng Sol, và 15-25 triệu đối với mạng BSC. Vậy làm thế nào để kiếm được thu nhập 50 triệu với Stepn?

Chiến thuật kiếm 50 triệu 1 tháng với STEPN

Để tận dụng lượng Energy và kiếm được 50 triệu 1 tháng, chiến thuật mà bạn hướng tới sẽ là đầu tư khoản 2 – 5 đôi giày, và chia chúng ra để login trên nhiều thiết bị khác nhau, thay vì sử dụng chung trên một thiết bị. Đặc điểm này khiến bạn tận dụng được lượng Energy nhiều hơn, và tăng được lượng GST kiếm được mỗi ngày. 

Hiện tại, giá của GST đang có xu hướng giảm, nên bạn cũng có thể mua giày NFT với giá rẻ hơn. Ngoài ra, bạn chỉ cần nâng giày lên mức level 8 là đủ, tránh trường hợp phải sử dụng nhiều GST hơn để sửa lại độ bền cho giày (giày lv càng cao tiền sửa giày càng thốn). Do mức giá GST trên mạng SOL và mạng BSC có những chênh lệch nhất định, nên chiến thuật chơi đối với 2 mạng này cũng có chút khác biệt.

Đối với mạng Sol

Đầu tư: Với mạng Sol, bạn sẽ cần đầu tư 5 đôi giày NFT trên 5 điện thoại khác nhau. Hiện tại, mức giá giày NFT trên mạng Sol đang có giá tối thiểu là 4 SOL, tương đương 160 USD ( ~3,7 triệu VNĐ). Tổng lượng tiền đầu tư ban đầu sẽ là khoảng 18,5 triệu VNĐ

Chiến thuật chơi: Bạn sử dụng 5 đôi NFT để login vào 5 thiết bị khác nhau. Lúc này, bạn sẽ có 10 Energy để chơi mỗi ngày. Như vậy, bạn sẽ kiếm được khoảng 50 GST 1 ngày với giày Runner (đã trừ chi phí sửa giày). Một tháng bạn sẽ có 1500 GST, với mức giá  GST trên mạng SOL hiện tại là 1.55 USD, bạn sẽ có khoảng 2325 USD, tương đương với 53 triệu VNĐ. Sau 10 ngày đầu tiên, bạn đã bù lại được khoản đầu tư giày ban đầu, và bắt đầu thu về lợi nhuận ở tháng sau.

Đối với mạng BSC

Đầu tư: Với mạng BSC, bạn sẽ cần đầu tư 2 đôi giày NFT và 2 thiết bị điện thoại khác nhau. Hiện tại, mức giá giày NFT trên mạng BSC đang có giá tối thiểu là 3 BNB, tương đương 900 USD ( ~21 triệu VNĐ). Tổng lượng tiền đầu tư ban đầu sẽ là 42 triệu VNĐ.

Chiến thuật chơi: cũng giống như trên bạn sử dụng 2 đôi NFT để login vào 2 thiết bị khác nhau. Lúc này, bạn sẽ có 4 Energy để di chuyển mỗi ngày. Như vậy, bạn sẽ kiếm được khoảng 20 GST 1 ngày với giày Runner (đã trừ chi phí sửa giày). Một tháng là 600 GST. Nhưng GST trên mạng BSC là 4.14 USD, bạn sẽ thu được khoảng 2400 USD, tương đương 50 triệu VNĐ. Sau tháng đầu tiên, bạn đã bù lại được khoản đầu tư giày ban đầu, và bắt đầu thu về lợi nhuận ở tháng thứ 2.

=> Đầu tư trên mạng BSC đang có rủi ro nhiều hơn vì thời gian hoàn vốn lâu hơn là mạng Sol. Nhưng nếu đầu tư trên mạng Sol thì lại cần tới 5 điện thoại smart phone để sử dụng.

Lưu ý: hiện tại vào tháng 8/2022 giá của GST đã giảm đi rất nhiều so với lúc viết bài nên anh em cần tính toán lại rồi hãy quyết định đầu tư nhé!

 

Bài viết cùng chủ đề

Cách chơi Bitcoin lãi 1000% – Đầu tư theo chiến lược của CZ

TOP 10 đồng coin tiềm năng nhất 2022 – không thể bỏ lỡ

Mạng TRON hoạt động ra sao? So sánh TRC20 và BEP20

Comments (No)
Leave a Reply