Phân tích Space ID? Hướng dẫn săn tên miền triệu đô

SangLV
SangLV
Follow me:

Với sự phổ biến ngày càng mạnh mẽ của Web3 thì nhiều dự án tên miền mới ra mắt cũng đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng tiền điện tử. Trong đó, phải kể đến Space ID – dự án miền Web3 nổi bật được xây dựng trên BNB Chain và cũng là dự án được Launchpad thứ 31 trên Binance. 

Vậy Space ID là gì? Điểm đặc biệt của nó? Liệu có tiềm năng để đầu tư hay không? Làm thế nào để săn tên miền triệu độ trên Space ID. Hãy cùng Coinlize tìm hiểu chi tiết những vấn đề liên quan đến Space ID trong bài viết dưới đây nhé. 

Space ID là gì?

Space ID là một dự án tên miền Web3 giúp anh em định danh được các nickname riêng biệt của mình khi giao dịch crypto (bao gồm cả Web3 Name SDK & API để dễ tích hợp phát triển cho các Blockchain). Dự án này hiện đã phát triển tên miền trên cả 3 chuỗi Binance Smart Chain, Ethereum & Arbitrum.

Nhiều địa chỉ ví hiện nay là một chuỗi các ký tự gồm chữ và số khiến người dùng khó nhớ được địa chỉ ví chính xác. Nhưng với Space ID,  những địa chỉ ví phức tạp sẽ được chuyển thành những username đơn giản như sang.bnb, 123.eth, 000.arb nên rất dễ nhớ và dễ đọc. 

Một ví dụ khác, bạn tên Tào Phi thì với Web2 bạn có thể mua tên miền “taophi.com” (nếu tên miền này còn trống). Còn với web3, tên miền bạn dùng sẽ là “taophi.bnb” hoặc “taophi.arb”, “taophi.eth” đại diện cho địa chỉ ví mà bạn đang sử dụng.

Space ID cũng đang hướng tới việc cung cấp cho người dùng một danh tính duy nhất khi dùng cho tất cả các mạng lưới. Với dự án này, người dùng dễ dàng kết nối danh tính của họ trên các mạng lưới Blockchain khác nhau. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kết nối với các nền tảng, tài khoản Twitter, Email, Github,…

Đặc điểm nổi bật nhất của Space ID

Cung cấp tên miền có cấp bậc

Space ID đang muốn xây dựng hệ thống tên miền nhận dạng phi tập trung cùng với các thông tin, tài sản của người dùng giữa nhiều Blockchain khác nhau với những tính năng nổi bật dưới đây:

Một tên miền sử dụng được tất cả các mạng lưới

Không chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền trên Blockchain, Space ID còn giúp người dùng quản lý tên miền ở các Blockchain khác nhau nên dễ dàng trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân ở các chain. 

Đảm bảo tính khả dụng và bảo mật

Dự án được hỗ trợ bởi Lucas – một Blockchain đặc biệt có khả năng kết nối và lưu trữ dữ liệu người dùng trên nhiều mạng lưới khác nhau. Đặc biệt, Space ID sẽ được đảm bảo tính khả dụng và bảo mật thông qua 2 thành phần là Jedi và Yoda.

 • Jedi là dạng hợp đồng thông minh chạy trên các chuỗi khác nhau giúp đăng ký, phân giải tên miền. Hiện Jedi chỉ chấp nhận các tên miền hợp lệ từ Yoda.
 • Yoda là dạng Oracle đảm bảo tính duy nhất cho tên miền ở tất cả các Chain. Chúng sẽ thu thập các sự kiện, tổng hợp thông tin và cung cấp chữ ký cho người dùng khu muốn đăng ký tên miền trên bất kỳ Jedi nào. 

Cung cấp tên miền có cấp bậc

Space ID cung cấp tên miền đặc biệt có cấp bậc nhằm giúp tăng độ nhận diện với tên miền tùy chỉnh. Giả sử, người dùng tên Share thì họ có thể mua và đặt tên miền :share cho tất cả các Chain mà dự án này hỗ trợ. 

Công cụ kết nối Web2 và Web3

Coinlize cũng đã nhắc đến tính năng này ở phần trên bài viết. Người dùng có thể kết nối tên miền với các tài khoản mạng xã hội Web2 như Twitter, Facebook, Linkedin, Github,…

Dự án NFT được phép tích hợp với Space ID

Các dự án NFT có thể tích hợp và sử dụng tên miền cho mình nên giúp tăng mức độ tương tác của cộng đồng. Nhờ vậy mà các dự án NFT cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. 

Bộ SDK cho tất cả các Chain

Dự án cung cấp cho các nhà phát triển sử dụng bộ SDK để thuận tiện hơn trong quá trình tích hợp tính năng này. Chỉ cần 30 phút là người dùng đã tích hợp xong Space ID. 

Như vậy, các nhà phát triển chỉ cần tích hợp Space ID SDK cho tất cả các dịch vụ tên miền hiện có. Đồng thời, không cần tích hợp nhiều hơn một tên miền trong khi vẫn có thể theo dõi các dịch vụ tên mới để tùy chỉnh. 

Sản phẩm của Space ID

Hiện tại, Space ID có 4 sản phẩm chính bao gồm:

 • Đăng ký tên miền
 • Mua bán, trao đổi tên miền
 • Gia hạn tên miền
 • Các chương trình dành cho cộng đồng

Sản phẩm của Space ID (1)

+ Đăng ký tên miền: Bạn có thể truy cập vào https://space.id/ để tìm kiếm và đăng ký tên miền mình muốn.

+ Đổi tên miền: Trong quá trình đăng ký và sử dụng, khó có thể tránh khỏi những vấn đề như tên miền bị hack, bị quên Passphrase…bạn có thể chỉnh sửa lại địa chỉ ví ngay sau đó.

+ Gia hạn tên miền: Tên miền sau khi đăng ký sẽ có thời gian sử dụng tối thiểu là 1 năm ( Thời gian này tùy thuộc vào lúc bạn đăng ký). Để gia hạn, bạn hãy chọn phần Extend chọn số năm sử dụng và trả phí giao dịch. 

+ Chuyển nhượng tên miền: Khi không còn nhu cầu sử dụng tên miền, bạn có thể chuyển nhượng chúng sang các địa chỉ ví khác thông qua tính năng Transfer Registrant. 

+ Mời bạn bè tham gia và nhận phần thường: Khi giới thiệu bạn bè tham gia vào chương trình giới thiệu của Space ID ( tối thiểu 30 người thông qua đường Link Ref của bạn), với mỗi cấp bậc bạn sẽ nhận được phần thưởng tương ứng. Có tối đa 600 Level cho bạn chinh phục.

Space ID Token là gì?

Hiện tại, Space ID đã ra mắt Token ID bằng cách Launchpad trên Binance. Các Holder có thể dùng ID để Stake, thanh toán cũng như tham gia vào các hoạt động quản trị của dự án.

Thông tin chi tiết

 • Token name: Space ID
 • Ticker: ID
 • Blockchain: BNB Chain, Ethereum
 • Token Standard: BEP-20, ERC-20
 • Contract BEP20: 0x2dfF88A56767223A5529eA5960Da7A3F5f766406
 • Contract ERC20: 0x2dfF88A56767223A5529eA5960Da7A3F5f766406
 • Total Supply: 2.000.000.000 ID
 • Circulating Supply: 322,972,222

Tỷ lệ phân bổ

Tỷ lệ phân bổ Space ID

 • Binance Launchpad: 5%
 • Cố vấn: 7%
 • Strategic Sale: 8%
 • Seed Sale: 20%
 • Đội ngũ cốt lõi: 15%
 • Hệ sinh thái: 10%
 • Marketing: 13%
 • Foundation: 12%
 • Airdrop cho cộng đồng: 10%

Chức năng của Token

+ Thanh toán: ID được dùng làm phương tiện thanh toán trong dự án Space ID và để tích hợp Web3 Name SDK. Holder có thể được giảm giá khi mua tên miền. 

+ Staking: Người dùng có thể dùng ID để Staking trong nền tảng.

+ Quản trị: Chủ sở hữu ID có thể tham gia vào các hoạt động quản trị của dự án như Vote. 

Token Release Schedule

Thời gian Vesting và phân bổ Token ID sẽ được Space ID lên lịch trình theo bảng sau:

Token Release Schedule

ID Token Sale

Cho đến hiện tại, Space ID đã trải qua 2 vòng Seed Sales và Strategic Sale. Bắt đầu từ ngày 17/3/2023, token ID đã được mở bán thông qua Binance Launchpad. Việc phân bổ token ID được bắt đầu từ ngày 22/3/2023.

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Nhà đầu tư lớn nhất của Space ID chính là Binance Labs. Dự án sau đó cũng đã hợp tác với nhiều dự án khác như Galxe, Trust Wallet, DODO, Chainlink, Ankr,…

Space ID thông qua 2 vòng gọi vốn như sau:

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

+ Tháng 12/2022, Space ID gọi vốn thành công trong vòng hạt giống (Seed Round) với sự tham gia của Binance Labs. Sự kiện này đã góp phần lớn trong việc đánh dấu sự phát triển cho hệ sinh thái Space ID.

+ Tháng 2/2023, Space ID cũng đã thông báo gọi vốn thành công trong vòng chiến lược (Strategic Round). Số vốn gọi được ở vòng này lên đến 10 triệu USD. Vòng này, có sự tham gia của nhiều tổ chức lớn như Polychain Capital, Dao5,…

Mua ID Token ở đâu?

Token ID chỉ được mở bán duy nhất trên Binance Launchpad, chưa được mở bán trên các nền tảng khác nên bạn có thể tham gia mua Token ở đó. Tuy nhiên, bạn cần thỏa mãn đủ các điều kiện của sàn. 

Hướng dẫn mua tên miền trên Space ID

Để mua tên miền thì bạn cần có sẵn một lượng phí nhất định trong ví Metamask. Tùy vào loại tên miền bạn muốn mua là: …bnb, …arb, …eth mà sẽ có mức phí cần trả khác nhau. 

Bước 1: Đăng nhập vào trang web Space ID. Sau đó, kết nối ví Metamask vào nền tảng 

Đăng nhập Space ID

Bước 2: Nhập tên miền muốn mua

Bạn nhập tên miền nào. Nếu có dòng chữ Unregistered ở góc bên phải thì may mắn rằng tên miền này vẫn chưa có ai đăng ký. 

Tên miền chưa đăng ký

Khi quyết định mua tên miền, bạn chọn số năm muốn mua và tiến hành đăng ký. Hiện, mức phí giá đăng ký tên miền trên Space ID khi chưa tính phí Gas là:

 • Tên 3 ký tự: 650$
 • Tên 4 ký tự: 160$
 • Tên 5 ký tự trở lên: 5$

Bước 3: Tiến hành thanh toán phí tên miền và phí Gas của mạng lưới

Tiến hành thanh toán phí

Trong đó, số năm đăng ký tối thiểu là 1 năm. Còn trong quá trình sử dụng bạn có thể gia hạn thêm số năm bất kỳ mà bạn muốn. 

Sau khi xong các bước, tên miền của bạn đã được đăng ký thành công. Lúc này, bạn có thể chọn Manage Profile để quản lý tên miền của mình. 

Roadmap của Space ID

Roadmap Space ID

+ Quý 4/2022:

          Dự án sẽ tích hợp với nhiều đối tác, dApps khác để hoàn thiện bộ SDK về danh tính.

          Ra mắt dịch vụ tên miền .bnb; Voyage Series.

          Giới thiệu thẻ quà tặng SID và giao diện NFT tên miền.

+ Quý 1/2023:  

          Tích hợp tên miền .bnb với BscScan.

          Giới thiệu Space ID 2.0 dành cho nhận dạng kỹ thuật số.

          Chương trình Refferal cho người dùng.

+ Quý 2/2023:

          Tạo ra SID Launchpad for Custom TLD Domain Names – Là nơi để người dùng dễ dàng xây dựng và khởi chạy các TLD tùy chỉnh.

          Xây dựng cơ sở hạ tầng miền cấp cao nhất với sự hỗ trợ đa chuỗi.

          Ra mắt Space ID DAO.

+ Quý 3/2023:

          Lấy ID làm Token thanh toán trên mạng lưới.

          Ra mắt Domain NFT-Gated Merch Store – Sản phẩm cá nhân hóa cho chủ sở hữu tên miền trên Space ID.

          Chương trình trợ cấp với nhiều ưu đãi cho cộng đồng nhà phát triển khi tham gia xây dựng và mở rộng hệ sinh thái.

+ Quý 4/2023:

          Staking ID để nhận được chiết khấu khi mua tên miền hoặc chiết khấu phí giao dịch.

          Phát hành sổ nhận dạng (:Colon Domain) để đại diện cho danh tính và địa chỉ Multichain. 

Space ID có tiềm năng không? Cách săn tên miền triệu đô

Hiện tại, Space ID đang là dự án tiên phong đi đầu trong hệ BSC Chain. Với số lượng người dùng BNB đông đảo nên Space ID cũng được hưởng lợi khi mà số lượng người đăng ký tên miền đang ngày càng tăng. 

Space ID là dự án có tầm nhìn sâu và dài hạn, có thể kỳ vọng xứng tầm với ENS. Một số tên miền như Love.bnb, wallet.bnb, abc.bnb,… đã được đấu giá trên Binance NFT. Hiện tại, chúng đang được để giá rất cao, trên 50 BNB cho mỗi Domain. Nhưng các chủ sở hữu vẫn chưa quyết định bán chúng..

Dẫn tới các anh em ngoài việc đầu tư vào token ID, thì có thể tìm mua sớm những tên miền đẹp để có thể bán lại chúng khi mảng Web3 trở thành nên thịnh hành và phổ biến. Giá trị của tên miền lúc này có khả năng x100 lần so với bây giờ.

Tên miền được đấu giá trên BNB

Hiện tại, nguồn doanh thu của Space ID đến từ các giao dịch mua bán tên miền trên nền tảng. Giá trị của một tên miền trên Blockchain rất cao nên Space ID có thể thu được khoản phí đăng ký rất lớn. 

Với sự phát triển của DeFi và NFTs, việc sở hữu tên miền trên nền tảng Blockchain sẽ là điều không thể thiếu nếu muốn kinh doanh trực tuyến. Chính vì vậy mà dự án Space ID còn rất nhiều dư địa để phát triển. Tuy nhiên, vào ở vùng giá nào thì anh em tự quyết định nhé. 

Tổng kết

Mục tiêu của Space ID là hướng tới Cross-chain, xây dựng một danh tính chung sử dụng được cho tất cả các Blockchain. Trong tương lai, Space ID không chỉ gói gọn ở mỗi tên miền, địa chỉ ví mà mong muốn trở thành một hệ sinh thái định danh trên Web3. Là dự án mới nên Space ID cũng còn nhiều thời gian để quảng bá và phát triển. 

Như vậy, Coinlize vừa chia sẻ những thông tin liên quan đến Space ID. Thông qua bài viết, gi vọng rằng bạn đã hiểu rõ về nền tảng này cũng như cách đăng ký tên miền cho riêng mình. Hãy đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc bạn đầu tư sáng suốt và thành công nhé!

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments