Shiba Inu Coin là gì? Điểm mạnh và điểm yếu của SHIB Token

Shiba Inu Coin đang là một trong những đồng tiền điện tử được quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Mặc dù sức nóng đã giảm bớt nhưng nó vẫn là 1 trong những đồng token lọt top 20 nếu xét về vốn hóa thị trường. Vậy Shiba Inu là gì? Chức năng của nó ra sao? Có nên đầu tư vào Shiba Inu hay không? Nếu bạn cũng đang phân vân về token này, hãy cùng Coinlize đi sâu tìm hiểu về nó trong bài viết bên dưới. 

Shiba Inu là gì?

Shiba Inu là 1 meme coin được đặt tên theo giống chó Shiba đến từ Nhật Bản, là 1 token mang tính giải trí và không có mục đích sử dụng cụ thể, giá của nó chỉ tăng dựa trên lòng tham của nhà đầu tư. Token SHIB được phát hành theo chuẩn ERC – 20. Và đồng tiền điện tử này gần đây còn được sử dụng để làm phần thưởng cho người dùng trên sàn giao dịch ShibaSwap. 

Việc lấy hình ảnh đại diện là chú chó Shiba dữ dằn, luôn cau có với hai hàm răng sắc nhọn cũng đã phần nào nói lên tham vọng mong muốn trở thành một DOGE KILLER của những người sáng lập dự án này. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, vẫn chưa có quá nhiều thông tin về đội ngũ phát triển cũng như lộ trình phát triển của dự án này. 

Được ra đời vào tháng 8/2020, dự án Shiba Inu được phát triển bởi một người ẩn danh tên là “Ryoshi”. Cho đến gần đây, Ryoshi đã quay trở lại và xóa sạch những bài viết chính thức kể cả bài viết khai sinh Shiba Inu – All Hail the Shiba. 

Tính năng nổi bật của Shiba Inu

Không phải ngẫu nhiên mà Shiba Inu lại có thể thu hút được lượng lớn sự quan tâm từ các nhà đầu tư đến vậy. Cũng bởi nó sở hữu những tính năng nổi bật sau đây:

Cơ chế phân bổ Token đặc biệt

Đội ngũ nhà phát triển dự án đã gửi 50% nguồn cung lên sàn giao dịch Uniswap để làm phần thưởng cho những người cung cấp thanh khoản. Đồng thời, không một ai có thể khôi phục tài khoản khi mà dự án đã vứt bỏ Private Key. 

50% tổng nguồn cung còn lại, họ đã gửi toàn bộ đến ví cá nhân của Vitalik Buterin – cha đẻ của nền tảng Ethereum (ETH).

ShibaSwap

 

Mã Shiba Inu được sử dụng trên nền tảng ShibaSwap – đây là nơi mà người dùng có thể tiến hành đặt cược mã thông báo để lấy lãi thông qua phần thưởng đặt cược. Hiện tại, có 3 mã thông báo khác nhau có nguồn gốc từ Shiba Inu là: Shiba Inu (SHIB), Leash (LEASH), Bone (BONE).

Mục tiêu chính của nền tảng này là giúp tạo ra môi trường an toàn mà tiền mã hóa có thể giao dịch được. Bên cạnh đó, họ cũng nhấn mạnh việc giữ cho hệ thống hoàn toàn phi tập trung. 

Shiboshi NFT

3.Shiboshi NFT

Shiboshi là một bộ sưu tập gồm 10.000 mã thông báo không thể thay thế (NFTs) độc quyền do Shiba Inu tạo ra và phát hành vào ngày 14/10. Bạn có thể tham gia mua, giao dịch và xây dựng bộ Shiboshi của riêng mình trên ShibaSwap. Mỗi Shiboshi sẽ đại diện cho một hình Shiba nghệ thuật Pixel được tạo ngẫu nhiên, tồn tại duy nhất và vĩnh viễn nhờ vào chuỗi khối. Mỗi khi chủ sở hữu Shiboshi muốn thay đổi tên các NFT của họ thì sẽ phải trả một khoản phí 100 USD bằng SHIB.  

Mã thông báo dựa trên nền tảng NFT, cho phép các nhà đầu tư giao dịch minh bạch và an toàn hơn. Bên cạnh đó, nó cũng được thiết kế nhằm mục đích thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng người dùng và thưởng vì những đóng góp của họ.

Hiện dự án này vẫn đang trong giai đoạn đầu hoạt động nhưng mục đích chính là sử dụng các NFTs này như một phần của Shiboshi Game sắp tới. Trong những trò chơi này, mỗi Shiboshi sẽ tượng trưng cho sức mạnh tương ứng của nó.

Doggy DAO

Vào ngày 31/12, đội ngũ phát triển Shiba Inu đã ra mắt tổ chức DAO mang tên Doggy DAO. Theo đó, việc ra mắt tổ chức này sẽ trao quyền quyết định quan trọng liên quan đến một số dự án cộng đồng, mang đến tính phi tập trung và phân quyền đúng bản chất của lĩnh vực Crypto.

4.Doggy DAO

Doggy DAO sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn. Giai đoạn beta đầu tiên mang tên “DAO 1” tập trung vào những việc sau:

 • Cung cấp cho cộng đồng quyền quyết định thực hiện các dự án.
 • Quyết định các cặp giao dịch Crypto nào sẽ được thêm vào Pool Woof trên sàn DEX ShibaSwap.
 • Phân bổ Token phần thưởng cho các cặp giao dịch nói trên.

Sau khi DAO 1 kết thúc sẽ tiến hành thu thập ý kiến đóng góp từ cộng đồng và tung ra phiên bản tiếp theo DAO 2. Phiên bản này sẽ giúp cộng đồng có thể tham gia vào những quyết định quan trọng hơn trong dự án.

Shiba Inu Gameming

Các nhà phát triển của Shiba Inu đã thông báo về việc thử nghiệm trò chơi mới cho người dùng Việt Nam. Sau đây là 2 bản Gaming của Shiba Inu:

 •  Shiba Eternity được sáng tạo từ sự kết hợp giữa Shiba Inu và PlaySide Studios. Đây là một trò chơi sưu tầm thẻ bài mới với cơ chế hoạt động tương tự như trò chơi Hearthstone bán chạy nhất toàn cầu. Ngay ngày đầu tiên phát hành, Shiba Eternity đã chứng kiến số lượt tải xuống cực cao, lọt vào top 20 trò chơi hàng đầu trên App Store hay trên ứng dụng Google Play, nó đã được tải xuống hơn 10.000 lần.
  Hiện tại, Shiba Eternity miễn phí tải xuống và chơi, bao gồm cả nội dung trả phí ở dạng gói hay các vật phẩm đặc biệt.

5.Shiba Eternity

 • Oshiverse: là sự hợp tác giữa Shiba Inu và nhà phát triển William David Volk. Dự án game Oshiverse sẽ là phần mở rộng mới nhất cho hệ sinh thái SHIB. Với hơn 36 năm kinh nghiệm trong ngành của David Volk thì đây là một dự án đáng mong đợi.
  Điểm thú vị nhất được đề cập ban đầu là dự án sẽ không dựa trên Blockchain. Phiên bản Blockchain sẽ được xây dựng sau và sử dụng mạng phi tập trung của Shiba Inu.

Shiba NetWork

Shiba Network là nền tảng phi tập trung hàng đầu giúp bạn dễ dàng chuyển đổi bất kỳ mã thông báo này sang mã thông báo khác nhanh gọn chỉ trong vài giây. Chúng có thể xử lý hàng trăm nghìn giao dịch một ngày với nhiều tính năng hiện đại và bảo mật.

6.Shiba Network

Các Smart Contract trong Shiba Network sử dụng các phương pháp bảo mật chống lừa đảo hay nhất, các nhà giao dịch, nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn khi biết các đồng tiền và thông tin giao dịch của họ được bảo mật. Đặc biệt, bạn có thể tham gia Airdrop Shiba Network để nhận về 800.000.000 SHIB.

Shiba Inu Coin là gì?

Shiba Inu Coin là một đồng tiền điện tử được giới thiệu ra thị trường vào tháng 8/2020 với mã giao dịch là SHIB. Vào thời điểm ra mắt, SHIB chỉ có mức giá là 0.00000001 đô la và được nhiều người xem là vô giá trị. Việc đầu tư vào đồng tiền ảo này giống hệt như đi đánh bạc thì cơ bản nó không là gì và không có gì cả. 

Tuy nhiên, chỉ sau đó tầm 4 tháng vào đầu tháng 1/2021 SHIB đã tăng vài trăm nghìn phần trăm và liên tục tăng giá lên đỉnh trong tháng 9/2021. Dù rằng từ đó cho tới nay, sức hút của SHIB đã giảm bớt nhưng giá trị của nó vẫn được đánh giá là khá cao so với giá đầu năm của nó. 

7.Shiba Inu Coin là gì

Thông tin Token

 • Tên Token: Shiba Inu
 • Mã Token: SHIB
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC20
 • Decimals: 18
 • Smartcontract: 0x95aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE
 • Tổng cung: 1.000.000.000.000.000 SHIB (1 triệu tỷ)
 • Vốn hóa thị trường: 6.2 tỷ USD
 • Giá khi list sàn: $0.00000001/SHIB
 • Giá hiện tại: 0,0000105 đô

Tỷ lệ phân bổ

SHIB được phân bổ theo tỷ lệ sau:

 • Khóa trên Uniswap: 50%
 • Gửi cho Vitalik Buterin: 50%

Chức năng 

Trong hệ sinh thái Shiba Inu, đồng SHIB được sử dụng với 3 chức năng cơ bản sau:

 • Đổi tên Shiboshi: Chủ sở hữu đồng coin SHIB có thể đổi tên NFT cho chú chó Shiba của mình thông qua việc đốt một lượng SHIB nhất định.
 • Swap (hoán đổi) trên ShibaSwap: Trên nền tảng ShibaSwap, SHIB là đồng coin được ghép cặp với nhiều đồng tiền điện tử khác nhau. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng hoán đổi nhiều đồng Coin phổ biến nhất.
 • Làm phần thưởng: Những nhà đầu tư khi tham gia vào giao dịch trên ShibaSwap đều sẽ có cơ hội nhận thưởng là đồng SHIB.  

Ví lưu trữ

Chính vì được xây dựng và phát triển trên nền tảng ERC20 nên nhà đầu tư có thể lưu trữ SHIB Token trên các ví điện tử hỗ trợ tiêu chuẩn ERC20 như:

Cách kiếm và sở hữu SHIB

8.Kiếm và sở hữu SHIB

Để có thể sở hữu SHIB Coin, bạn có thể:

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch có hỗ trợ mua bán SHIB Coin.
 • Thực hiện các nhiệm vụ trong nền tảng ShibaSwap để nhận phần thưởng

Mua bán SHIB ở đâu?

Hiện nay, SHIB đã được giao dịch trên các sàn tiền điện tử lớn nhỏ khắp thế giới như: Binance, Houbi, MXC.com, Uniswap, Okex, Gate.io….

Điểm mạnh của Shiba Inu Coin 

Với lợi nhuận đáng kinh ngạc trong thời gian gần đây của Shiba Inu Coin cũng đủ để khiến nhiều nhà đầu tư gặp phải tình trạng FOMO. Vậy nên trước khi quyết định mua vào hay bán ra thì bạn nên nắm rõ những điểm mạnh và điểm yếu của đồng tiền điện tử này nhé. 

Là một Meme coin có giá trị thương hiệu

Trên thế giới, hiện có khoảng 13.000 loại tiền điện tử, mỗi tuần lại còn xuất hiện thêm nhiều cái tên mới nữa. Tuy nhiên trong số đó lại có rất ít đồng tiền điện tử có thể mang đến những lợi thế công nghệ khác biệt so với Bitcoin, Ethereum……

Để có thể làm cho mình nổi bật giữa đám đông thì việc xây dựng thương hiệu là yếu tố cốt lõi cực kỳ quan trọng. Shiba Inu Coin đã làm theo công thức xây dựng Meme coin thân thiện của Dogecoin. Có thể thấy, trong suốt thời gian qua, đồng tiền này đã trở thành xu thế trên các phương tiện truyền thông xã hội.

9.Meme SHIB có giá trị thương hiệu

Ra mắt sàn ShibaSwap và Metaverse

Một trong những cách mà Shiba Inu đang cố gắng chính là tạo ra sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap. Việc ShibaSwap ra đời đã tạo nên sự phấn khích trong cộng đồng người yêu thích SHIB. Người dùng nền tảng ShibaSwap có thể đặt cược tiền điện tử của họ để tạo thêm lợi nhuận. Ngoài ra, họ có thể theo dõi lợi nhuận ngay trong “danh mục đầu tư” và giao dịch hơn 10.000 mã token nữa.

Hơn thế nữa, Shiba Inu còn ra mắt thành công thế giới ảo của nó vào ngày 13/04/2022. Metaverse của nó bao gồm 100.595 mảnh đất. Chủ sở hữu đất Metaverse của SHIB sẽ có thể tạo thu nhập thụ động, thu thập tài nguyên và tạo ra các phần thưởng. 

Chính vì vậy, việc tạo ra ShibaSwap và Metaverse chính là một bước tiến lớn của Shiba Inu giúp nó nhanh chóng trở thành đồng coin hữu ích chứ không phải là Meme coin hữu danh vô thực. 

Shiba Inu Coin có cộng đồng người dùng cực mạnh

Nhắc đến điểm mạnh của Shiba Inu Coin mà không nhắc đến khía cạnh này quả là thiếu sót. Bởi SHIB Coin có một cộng đồng Fan rất lớn và đầy nhiệt huyết. Chính cộng đồng này đã gây áp lực lên ứng dụng giao dịch Robinhood, bắt họ phải thêm SHIB vào danh sách các loại tiền điện tử có thể giao dịch. 

Một bản kiến nghị trên Change.org kêu gọi Robinhood ủng hộ SHIB cũng thu được hơn 486.000 chữ ký. Bạn có biết nếu như số chữ kỹ vượt quá 500.000 thì nó sẽ trở thành bản kiến nghị có số lượng chữ ký lớn nhất lịch sử của Change.org.

10. Cộng đồng người dùng SHIB lớn mạnh

Cho đến thời điểm hiện tại, SHIB đã được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch lớn nhất hiện nay. 

Shiba Inu Coin là đồng coin giảm phát

Shiba Inu Coin có một hệ thống cung cấp với tổng nguồn cung được thiết lập ngay từ đầu là một triệu tỷ đồng. Vào thời điểm ban đầu, 50% số coin được gửi đến sàn giao dịch UniSwap và 50% còn lại được gửi cho người sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin. Tuy nhiên, Vitalik đã đốt 90% SHIB mà anh ta được gửi và quyên góp 10% còn lại cho Quỹ cứu trợ Covid Ấn Độ. 

Hơn nữa, đồng SHIB không thể được khai thác, một phần của nó sẽ bị tiêu hủy nếu như ai đó mua đồng xu. Chính vì vậy, đây là một loại tiền tệ giảm phát. 

Điểm yếu của Shiba Inu Coin

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì nền tảng này vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như:

Giá SHIB biến động rất mạnh

Bất cứ một khoản đầu tư nào nếu tăng vọt thì đều làm cho người sở hữu nó vui mừng. Tuy nhiên, việc tăng giá quá nhanh cũng sẽ khiến cho việc sụt giảm giá diễn ra nhanh hơn. Rất ít nhà đầu tư có niềm tin vào tiềm năng thanh toán dài hạn của SHIB.

Thiếu tính ứng dụng trong thế giới thực

Không giống như Bitcoin hay Ethereum, SHIB hầu như không có lợi đối với các nhà đầu tư bên ngoài sàn giao dịch. Bởi SHIB chỉ được chấp nhận thanh toán bởi khoảng hơn 100 nhà cung cấp toàn cầu. Ngoài ra, chúng cũng không gây ấn tượng mạnh về phí giao dịch hay tốc độ giao dịch.

Elon Musk không sở hữu Shiba Inu Coin

11.Elon Musk không sở hữu Shiba Inu Coin

Elon Musk là người ủng hộ Dogecoin công khai. Thậm chí, ông còn nhận nuôi một chú chó Shiba tên là Floki vào đầu năm nay. Vào tháng 10 một bức ảnh chụp chung với chú chó con mà Musk đăng lên đã làm cho giá của Shiba Inu tăng vọt. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lại một lần nữa thất vọng khi ông tiết lộ rằng đồng tiền điện tử mà ông ấy sở hữu chỉ có Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. 

Tổng kết

Shiba Inu Coin nói riêng và bất cứ đồng Meme coin nói chung nào đều sẽ có những rủi ro lớn dù cho giá của chúng rất thấp. Vậy nên, hãy nghiên cứu thật cẩn thận trước khi đầu tư vào chúng nhé. 

Trên đây là bài viết “Shiba Inu Coin là gì? Điểm mạnh và điểm yếu của SHIB Token”, hi vọng bạn đã nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết. Chúc bạn có một thương vụ đầu tư thuận lợi!

 

Bài viết cùng chủ đề

Olympus DAO (OHM) là gì? Đánh giá chi tiết OHM Coin

Tokenomics là gì? Tìm hiểu chi tiết về Tokenomics của 1 dự án chuẩn

➤  Near protocol là gì? 5 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp giá của Near

Comments (No)
Leave a Reply