Sàn Mexc là gì? Cách tạo tài khoản giao dịch trên sàn Mexc

SangLV
SangLV
Follow me:

Mexc là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, tiện lợi và thông minh mà anh em có thể cân nhắc để lựa chọn sử dụng. Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về sàn giao dịch này cũng như nắm được cách tạo tài khoản sàn Mexc nhé!

Sàn Mexc là gì?

Được thành lập bởi những chuyên gia cao cấp trong ngành công nghiệp Blockchain vào tháng 4 năm 2018, Mexc sở hữu một giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có hỗ trợ tiếng Việt; đồng thời dung cấp các dịch vụ mua bán và giao dịch tiền mã hóa thuận tiện, an toàn và thông minh. Sàn giao dịch này được đăng ký tại Singapore và có văn phòng trên khắp các quốc gia trên thế giới.

Mexc đã được cấp phép hoạt động tại Hoa kỳ, Úc, Canada, Thụy Sĩ, … với số lượng người sử dụng đông đảo tại nhiều quốc gia. Với 5% thị trường tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu, Mexc đã từng có mức tăng trưởng vô cùng nhanh chóng trong khoảng năm 2019 và có mặt trên nhiều tạp chí truyền thông Blockchain nổi tiếng.

2. Mexc là gì

Mexc cung cấp cho người dùng đầy đủ những giao dịch cần thiết cho quá trình đầu tư tiền điện tử như giao dịch giao ngay, Future contracts, giao dịch ký quỹ, … Ngoài ra, anh em cũng có thể tìm kiếm các dịch vụ khác như IEO launchpad hay DeFi tại đây. Mexc cũng áp dụng khá nhiều chương trình ưu đãi cho người dùng. Bạn có thể sử dụng sàn giao dịch với giao diện Web hoặc thực hiện tải App để có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi

Phí giao dịch

  • Phí giao dịch: phí giao dịch cố định trên Mexc là 0.2% cho mỗi giao dịch
  • Phí nạp tiền: miễn phí
  • Phí rút tiền: Phụ thuộc vào mỗi đồng coin

Cách tạo tài khoản sàn Mexc

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào link sau để đăng ký tài khoản

Bước 2: Tại đây, bạn thực hiện điền email và mật khẩu cho tài khoản của mình, sau đó xác minh lại mật khẩu. Tiếp theo, bạn nhấn “Nhận mã” trong phần Mã xác thực email.

2.1. Hướng dẫn đăng ký sàn Mexc

Bước 3: Sau khi bạn nhấn nhận mã, bạn sẽ cần thực hiện xác minh bằng cách lựa chọn những hình theo thứ tự được cung cấp. Bạn thực hiện như trong hình sau để xác minh.

3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Mexc bước 3

3.1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Mexc bước 3

Bước 4: Sau khi bạn xác minh xong, hệ thống sẽ tiến hành gửi mã xác thực qua email cho bạn. Anh em check email để nhận mã và điền vào ô trống. Tiếp theo, bạn nhấn vào “Tôi đã đồng ý…” và nhấn “Đăng ký”

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, bạn đã sở hữu được 1 tài khoản sàn Mexc.

Hướng dẫn KYC tài khoản

KYC là gì?

KYC – Know Your Customer (xác minh danh tính) là việc bạn cung cấp thông tin cá nhân và hình ảnh giấy tờ tùy thân cho sàn giao dịch. Việc cung cấp thông tin sẽ giúp bạn nhận được nhiều quyền lợi hơn và tăng được hạn mức trong việc nạp rút và giao dịch trên sàn. Ngoài ra, những thông tin này còn giúp hệ thống bảo vệ và quản lý người dùng tốt hơn. Lý do là bởi, nếu nhận được hồ sơ của người đã có tiền lệ tấn công hoặc gian lận, hệ thống sẽ kịp thời có hướng xử lý và bảo vệ những người dùng khác.

Chuẩn bị

Để đảm bảo quá trình xác minh danh tính có thể diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một loại giấy tờ tùy thân. Thông thường, một số sàn giao dịch có thể yêu cầu bạn chụp ảnh trực tiếp giấy tờ tùy thân hoặc đăng tải hình ảnh giấy tờ mặt trước và mặt sau. Tuy nhiên, đối với sàn Mexc, bạn chỉ cần chụp ảnh mặt trước của giấy tờ là đủ. Bạn có thể chuẩn bị trước một tấm ảnh chụp giấy tờ tùy thân mặt trước, đảm bảo độ sắc nét và rõ ràng của những thông tin trên đó.

Các bước thực hiện xác minh danh tính.

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trên sàn và nhấn vào mục User, tiếp theo nhấn vào “Xác minh”

4. Hướng dẫn KYC tài khoản Mexc bước 1

Bước 2: Tại đây, có hai cấp độ KYC là KYC chính và KYC nâng cao. Đầu tiên, bạn nhấn vào “Đi đến chứng nhận” trong phần KYC chính

4.1. Hướng dẫn kYC tài khoản sàn Mexc bước 2

Bước 3: Tại phần KYC chính, bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, bao gồm quốc tịch, họ, tên, ngày sinh, loại giấy tờ và số ID trên giấy tờ tùy thân. Cuối cùng, bạn đăng tải ảnh chụp mặt trước của giấy tờ tùy thân vào khu vực ảnh ID và nhấn “Gửi xét duyệt”

4.2. Hướng dẫn kYC tài khoản sàn Mexc bước 3

4.3. Hướng dẫn kYC tài khoản sàn Mexc bước 4

Bước 4: bước cuối cùng, bạn đọc lại xác nhận thông báo rủi ro và nhấn vào “Tôi đã đọc và đồng ý với nội dung trên”

Sau khi hoàn thành bước 4, bạn đã hoàn thành KYC chính. Bạn sẽ nhận được thông báo khi hệ thống xem xét thành công thông tin và hình ảnh mà bạn cung cấp.

Hướng dẫn bảo mật 2FA

Bảo mật 2FA là gì?

Bảo mật 2FA hay bảo mật 2 bước là phương pháp bảo vệ tài khoản tốt nhất hiện tại mà hầu hết các sàn giao dịch đều đang áp dụng. Việc bảo mật có thể giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình thực hiện nạp rút tiền và giao dịch, đồng thời tránh được những rủi ro bị tấn công tài khoản.

Chuẩn bị

Bạn nên chuẩn bị tải trước App Google Authenticator để tiết kiệm được thời gian khi cài đặt bảo mật. Đây là một ứng dụng thuộc Google mà bạn có thể sử dụng để thiết lập bảo mật với nhiều tài khoản khác nhau. Ứng dụng cung cấp cho bạn một đoạn mã gồm 6 chữ số và được thay đổi liên tục sau mỗi 30 giây, nhờ vậy bạn có thể chủ động và tiết kiệm thời gian hơn cho quá trình xác thực.

Các bước thực hiện bật bảo mật

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trên sàn và nhấn vào phần User như bước 1 trong phần KYC, tiếp theo bạn nhấn “Trung tâm bảo mật”

5. Hướng dẫn bảo mật tài khoản sàn Mexc bước 1

Bước 2: Tại phần trung tâm bảo mật, bạn sẽ nhận được cảnh bảo mức độ bảo mật do chưa có đủ phương pháp bảo vệ tài khoản. Bạn nhấn vào “Cài đặt” trong phấn MEXC/Google Authenticator để bật bảo mật GA.

5.1. Hướng dẫn bảo mật tài khoản sàn Mexc bước 2

Bước 3: Lúc này, bạn có thể thực hiện tải ứng dụng GA theo đề xuất của Mexc. Nếu bạn đã tải App sẵn theo hướng dẫn trong phần chuẩn bị, bạn có thể nhấn luôn “Bước tiếp theo” để tiếp tục.

5.2. Hướng dẫn bảo mật tài khoản sàn Mexc bước 3

Bước 4: Tại đây, Mexc sẽ cung cấp cho bạn mã QR để liên kết tài khoản Mexc với GA,; đồng thời dung cấp cho bạn một đoạn mã. Bạn nên lưu lại đoạn mã này trong sổ hoặc một thiết bị an toàn để có thể liên kết lại tài khoản của mình khi thiết bị của bạn hỏng hoặc mất. Cuối cùng, bạn sử dụng ứng dụng GA để quét mã liên kết tài khoản.

5.3. Hướng dẫn bảo mật tài khoản sàn Mexc bước 4

Bước 5: Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu nhập một loạt thông tin bao gồm mật khẩu đăng nhập, mã xác minh email và mã GA. Bạn nhập mật khẩu đăng nhập và nhấn “Nhận ngay” để nhận mã thông qua Email. Tại bước này, bạn nên thực hiện nhập mã email trước sau đó nhập mã GA. Lý do là bởi mã GA chỉ có hiệu lực sau 30s, sau đó được reset liên tục; nên nếu bạn nhập mã GA trước, bạn rất có thể sẽ phải nhập lại mã GA một lần nữa do thời gian đợi mail và nhập mã từ mail thường tốn hơn 30s.

5.4. Hướng dẫn bảo mật tài khoản sàn Mexc bước 5

Sau khi nhập xong các mã, bạn nhanh chóng kiểm tra lại và nhấn “Liên kết” khi mã vẫn còn hiệu lực.

Khi hoàn thành được 5 bước trên là bạn đã hoàn tất được quá trình bảo mật 2FA cho tài khoản của mình.

Xác minh số điện thoại

Để chắc chắn hơn về việc tài khoản của bạn đã được bảo vệ một cách tối đa, bạn có thể cài đặt xác thực thêm số điện thoại theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào sàn vào tìm phần “Trung tâm bảo mật” như đã hướng dẫn phía trên, sau đó nhấn vào “Xác minh” trong phần “Xác minh điện thoại”

6. Hướng dẫn xác minh số điện thoại sàn Mexc bước 1

Bước 2: Tại phần xác minh số điện thoại của bạn, anh em điền số điện thoại và nhấn “Gửi mã” trong phẫn “Mã xác minh điện thoại” để nhận mã từ hệ thống. Sau đó, bạn điền mã xác minh điện thoại rồi điền mã GA. Tương tự như phân tích phía trên, bạn nên điền mã xác minh điện thoại trước sau đó điền mã GA. Cuối cùng, bạn nhấn “Xác nhận”

6.1. Hướng dẫn xác minh số điện thoại sàn Mexc bước 2

Như vậy là bạn đã hoàn thành cài đặt bảo mật cho tài khoản của mình.

6.2. Hoàn thành cài đặt bảo mật sàn Mexc

Hướng dẫn nạp rút tiền trên Mexc

Hướng dẫn nạp tiền

Để thực hiện nạp tiền, anh em làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trong Mexc, sau đó nhấn vào “Tài sản” và chọn “Tổng quan ví”

7. Hướng dẫn nạp tiền sàn Mexc bước 1

Bước 2: Tại phần tổng quan ví, anh em có thể lựa chọn Nạp, rút, chuyển tiền tại khu vực 1; lựa chọn tài khoản tại khu vực 2 và tìm kiếm đồng coin tại khu vực 3.

7.1. Hướng dẫn nạp tiền sàn Mexc bước 2

Bước 3: Khi đã lựa chọn được tài khoản và đồng coin mình muốn nạp, anh em sẽ được chuyển đến trang có chứa thông tin nạp tiền. Tại đây, anh em có thể lựa chọn đồng coin khác, kiểm tra tổng tài sản, số dư khả dụng và số tiền đóng băng tại phần “Thông tin token” phía bên trái màn hình. Để có được thông tin ví, anh em nhấn vào “Nhấn để tạo địa chỉ ví.

7.2. Hướng dẫn nạp tiền sàn Mexc bước 3

Bước 4: Anh em nhấn “Xác nhận” khi hệ thống hiển thị nhắc nhở nạp; sau đó, anh em truy cập vào ví cá nhân hoặc tài khoản trên sàn khác để chuyển tiền đến địa chỉ ví được hiển thị..

7.3. Hướng dẫn nạp tiền sàn Mexc bước 4

7.4. Hướng dẫn nạp tiền sàn Mexc bước 4

Lưu ý: Mỗi ví chỉ chứa được một loại coin duy nhất, bởi vậy, hãy đảm bảo rằng anh em thực hiện nạp coin đến đúng địa chỉ ví tương ứng. Ví dụ: nếu bạn thực hiện nạp BTC vào ví BTC, bạn sẽ nhận được tiền; tuy nhiên, nếu bạn nạp ETH hoặc bất cứ đồng coin nào không phải BTC đến ví BTC, bạn sẽ phải chịu rủi ro mất số tiền này.

Hướng dẫn rút tiền

Để thực hiện rút tiền, anh em làm theo những bước sau

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản và truy cập vào phần tổng quan ví như hướng dẫn tại phần nạp tiền. Sau đó, bạn chọn Rút tiền.

8. Hướng dẫn rút tiền sàn Mexc bước 1 và 2

Bước 2: Tại phần Rút token, bạn sẽ nhận được khuyến nghị từ hệ thống. Bạn kiểm tra những thông tin được cung cấp, sau đó tích vào các ô vuông và “Tôi đồng ý…”, sau đó nhấn vào “Tôi đã hiểu” để bắt đầu.

Bước 3: Lúc này, bạn chọn đồng tiền mã hóa mình muốn rút, kiểm tra số dư; sau đó, bạn nhập địa chỉ ví mình muốn rút coin, mạng rút, số lượng và ghi chú nếu có. Cuối cùng, bạn nhấn “Gửi”

8.1. Hướng dẫn rút tiền sàn Mexc bước 3

Lưu ý: Tương tự với lưu ý trong phần nạp tiền, bạn hãy chắc chắn rút coin về đúng ví tương ứng của nó.

Hướng dẫn giao dịch trên Mexc

Bạn có thể thực hiện giao dịch P2P trên Mexc bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chọn “Mua crypto”, sau đó, bạn nhấn “Giao dịch P2P”.

Để thực hiện giao dịch trên sàn, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trong Mexc, sau đó nhấn vào “Giao dịch” trên thanh công cụ và chọn “Giao dịch Spot” (Tại đây, bạn cũng có thể chọn một số hình thức giao dịch khác như Margin hay giao dịch định lượng)

9. Hướng dẫn giao dịch trên sàn Mexc bước 1

Bước 2: Khi vào khu vực giao dịch, bạn sẽ nhận được cảnh báo rủi ro và một yêu cầu thiết lập mã chống lừa đảo. Để thực hiện liên kết, bạn nhấn vào “Liên kết ngay”. Việc liên kết khá đơn giản và diễn ra nhanh chóng, bạn có thể tiến hành luôn lúc này.

9.1. Hướng dẫn giao dịch trên sàn Mexc bước 2

9.2. Hướng dẫn giao dịch trên sàn Mexc bước 2

9.3. Hướng dẫn giao dịch trên sàn Mexc bước 2

Bước 3: Tại khu vực giao dịch, bạn có thể chọn cặp coin mà mình muốn giao dịch trong phần tìm kiếm hoặc lựa chọn coin theo danh sách đã được để xuất phía dưới trong ô 1.

9.3. Hướng dẫn giao dịch trên sàn Mexc bước 2

Tại ô 2, bạn có thể thấy được những giao dịch mua và bán đã và đang được diễn ra trong thời gian gần nhất đối với cặp coin mà bạn đã chọn. Tại ô 3, bạn sẽ thấy biểu đồ coin cũng như có thể thiết lập chế độ xem dựa vào các công cụ xung quanh. Để đặt lệnh, bạn điền thông tin số lượng và chọn loại lệnh tại ô 4. Cuối cùng, bạn có thể check được những giao dịch mới nhất tại ô 5.

9.5. Hướng dẫn giao dịch trên sàn Mexc bước 3

Khi kéo xuống dưới, bạn có thể thấy được thêm lệnh chờ, lịch sử đặt lệnh, giao dịch đã hoàn thành và quản lý tài sản.

Một số lưu ý khi thực hiện cách tạo tài khoản sàn Mexc 

Mexc sở hữu giao diện khá thân thiện và có quy trình đăng ký khá đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, để việc đăng ký có thể được diễn ra một cách thuận lợi nhất, bạn nên cân nhắc và đọc kỹ những điều cần chuẩn bị trước khi thực hiện bảo mật hoặc KYC tài khoản. Ngoài ra, bạn nên cẩn trọng và chắc chắn trong quá trình điền thông tin. Bạn cũng nên thực hiện bảo mật và KYC tài khoản ngay sau khi đăng ký để đảm bảo tài khoản của bản thân có những phương pháp bảo vệ tốt nhất; đồng thời tiết kiệm được thời gian hệ thống xem xét hồ sơ tài khoản.

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã có dịp tìm hiểu về sàn giao dịch Mexc, cũng như nắm được cách tạo tài khoản sàn Mexc nhanh chóng, hiệu quả. Chúc anh em thành công!

Bài viết cùng chủ đề

Kinh nghiệm kiếm tiền từ Margin và Future

Cách phòng tránh scam, chiêu trò lừa đảo trong crypto

TOP 20 Sàn giao dịch Bitcoin, tiền điện tử uy tín nhất thế giới

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments