Sàn Kucoin là gì? Hướng dẫn cách đăng ký sàn Kucoin từ A-Z

Kucoin là một trong những sàn giao dịch lâu đời với sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Đây có thể sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp, đặc biệt là đối với những người chơi mới trên thị trường Crypto. Vậy cụ thể Kucoin là gì và làm thế nào để đăng ký tài khoản sàn Kucoin. Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về hướng dẫn đăng ký sàn Kucoin nhé!

Kucoin là gì?

Được thành lập vào năm 2014, Kucoin là một trong những sàn giao dịch khá lâu đời sở hữu rất nhiều tính năng giao dịch như Phái sinh, Spot, hay Staking, xổ số, …

2. Kucoin là gì

Kucoin có giao diện khá vừa mắt với thiết kế thông minh, dễ sử dụng, đặc biệt là với việc hỗ trợ đa dạng về ngôn ngữ, tiền tệ. Kucoin cũng sở hữu mức thanh khoản rất cao, nằm trong top 10 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch 24h lớn nhất. Sàn cũng có thiết kế App trên thiết bị di động dành cho cả Android và Ios.

Tuy nhiên, các mức phí trên Kucoin được chia theo 12 cấp bậc giảm chi phí giao dịch dựa trên số KCS mà anh em có hặc khối lượng giao dịch trong 30 ngày. Anh em sẽ được miễn phí giao dịch khi nạp tiền vào sàn, nhưng khi rút coin, anh em sẽ cần chi trả một khoản phí tùy thuộc vào đồng coin/token đó.

Hướng dẫn đăng ký sàn Kucoin

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào link sau để bắt đầu đăng ký tài khoản tại Kucoin.

Bước 2: Tại đây, bạn check mã giới thiệu (…) tại khu vực 1 để có thể đăng ký tài khoản với nhiều ưu đãi hơn. Tiếp theo, bạn thực hiện điền số điện thoại và nhấn “Gửi mã” để hệ thống gửi mã xác nhận tin nhắn cho bạn. Bạn check điện thoại để điền mã số được gửi đến vào mục “Mã xác thực tin nhắn”. Sau đó, bạn điền mật khẩu mình mong muốn vào phần “Cài đặt mật khẩu đăng nhập”. Cuối cùng, bạn tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng”, và nhấn “Đăng ký”

2.0. Hướng dẫn đăng ký sàn Kucoin

Bước 3: Bạn tiến hành xác thực với hình ảnh được yêu cầu, và nhấn xác minh.

2.1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Kucoin bước 3

Sau khi hoàn thành bước 3 với hướng dẫn đăng ký sàn Kucoin phía trên, bạn đã sở hữu một tài khoản Kucoin với giao diện như sau:

2.2. Giao diện chính của sàn Kucoin

Hướng dẫn xác minh KYC

KYC là gì

KYC – Know Your Customer là việc bạn thực hiện cung cấp thông tin cá nhân và hình ảnh giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính trên sàn giao dịch. Những thông tin này sẽ được bảo mật và phục vụ cho mục đích giúp sàn giao dịch quản lý được người dùng tốt hơn, đồng thời chắc chắn được việc người dùng mới không có tiền lệ về gian lận hay tấn công hệ thống. Việc hoàn thiện KYC sẽ giúp bạn có thêm nhiều quyền lợi hơn trong việc nạp rút và tham gia giao dịch

Chuẩn bị:

Để giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn cho quá trình KYC, bạn nên chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân mà mình muốn sử dụng để xác minh danh tính như căn cước công dân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe. Ngoài ra, bạn có thể tải trước ứng dụng của Kucoin để dùng khi chụp ảnh giấy tờ tùy thân và xác minh khuôn mặt.

Các bước xác minh KYC

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trong Kucoin và nhấn vào mục User; sau đó chọn “Xác minh KYC”

3. Hướng dẫn KYC tài khoản Kucoin bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn có thể xem được những quyền lợi mình có thể nhận được sau khi hoàn thành KYC. Bạn nhấn “Bắt đầu xác minh” để bắt đầu.

3.2. Hướng dẫn KYC tài khoản Kucoin bước 2

Bước 3: Sau khi bạn nhấn “Bắt đầu”, một loạt các thông tin sẽ hiện ra và yêu cầu bạn điền đầy đủ, chính xác bao gồm quốc gia/khu vực cư trí; tên, họ, loại tài liệu mà bạn muốn sử dụng để xác minh và số CCCD. Bạn điền những thông tin được yêu cầu, sau đó tích vào ô “Tôi đồng ý…” và nhẫn “Gửi đi”

3.3. Hướng dẫn KYC tài khoản Kucoin bước 3

Bước 4: Khi bạn làm xong bước 3, bạn đã hoàn thành việc xác minh danh tính cơ bản. Để tiếp tục quá trình và nhận được nhiều quyền lợi hơn, bạn nhấn vào “Tiếp tục nhận thêm nhiều ưu đãi”.

3.4. Hướng dẫn KYC tài khoản Kucoin bước 4

Bước 5: Nếu bạn chưa tải App, bạn có thể thực hiện tải App ở bước này với mã QR được cung cấp tại mục 1. Nếu bạn đã sở hữu App trên thiết bị di động của mình, bạn có thể mở ngay ứng dụng lên để bắt đầu.

3.5. Hướng dẫn KYC tài khoản Kucoin bước 5

Bước 6: Trên App Kucoin, bạn nhấn vào biểu tượng quét mã tại góc phải màn hình để quét mã QR ở mục 2 trên Web. Sau khi quét mã, ứng dụng sẽ tự động chuyển bạn đến phần xác minh danh tính. Bạn nhấn “Chỉnh sửa thông tin nhận dạng” để tiếp tục. Tiếp theo, bạn đặt giấy tờ tùy thân mình đã chọn lên một mặt phẳng đơn sắc và tiến hành chụp ảnh giấy tờ theo hướng dẫn của Kucoin. Sau khi hoàn thành quá trình, bạn sẽ nhận được thông báo rằng tài liệu đã được gửi, và quá trình xem xét tài liệu có thể diễn ra trong vài phút. Bạn sẽ được thông báo khi KYC thành công.

3.6. Hướng dần KYC tài khoản Kucoin bước 6

Lúc này, giao diện Web cũng đã cập nhật được hình ảnh giấy tờ tùy thân của bạn và hiển thị trạng thái KYC là “Xác minh đang xử lý”. Như vậy là bạn đã thực hiện KYC xong.

3.7. KYC tài khoản Kucoin hoàn tất

Hướng dẫn bảo mật 2FA

Chuẩn bị

Để tiết kiệm thời gian của bạn trong quá trình bật bảo mật, bạn có thể tải trước ứng dụng Google Authenticator về điện thoại bằng cách tìm kiếm tên ứng dụng tại App Store hoặc Google Play. GA (Google Authenticator) thường được lựa chọn làm bảo mật 2FA do nó có khả năng cung cấp mã xác thực một cách tự động và nhanh chóng. Nhờ vậy, bạn sẽ không cần chờ đợi để nhận mã từ hệ thống đến số điện thoại hoặc email. Mã xác thực trên GA cũng đảm bảo được độ bảo mật do nó được reset liên tục sau mỗi 30s.

Các bước bảo mật 2FA

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản và nhấn vào biểu tượng User tương tự như bước đầu khi làm KYC, sau đó chọn “Bảo mật tài khoản”

4. Hướng dẫn bảo mật 2 FA tài khoản Kucoin bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy đề xuất về việc bạn nên cài đặt bảo mật thêm để đảm bảo có những phương pháp bảo mật tài khoản tốt nhất. Bạn nhấn vào “Cài đặt” tại phần “Xác thực qua Google” để bắt đầu.

4.1. Hướng dẫn bảo mật 2 FA tài khoản Kucoin bước 2

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ cần điền mã xác thực số điện thoại. Bạn nhấn vào “Gửi mã” để nhận mã từ hệ thống và điền đoạn mã đó vào ô trống và nhấn “Tiếp theo”

4.2. Hướng dẫn bảo mật 2 FA tài khoản Kucoin bước 3

Bước 4: Bạn mở ứng dụng Google Authenticator đã được hướng dẫn tải trong phần chuẩn bị nếu bạn đã tải App. Trong trường hợp bạn chưa chuẩn bị, bạn có thể tải App ngay lúc này. Bạn mở GA và quét mã được cung cấp bởi Kucoin để liên kết tài khoản Kucoin với GA. Sau đó, bạn điền mã xác minh trên GA vào mục “Mã xác thực qua Google” và nhấn “Kích hoạt”

4.3. Hướng dẫn bảo mật 2 FA tài khoản Kucoin bước 4

Do mã GA sẽ được reset liên tục sau mỗi 30s, nên hãy điền mã khi mã vẫn còn hiệu lực nhé!

Như vậy là bạn đã bật bảo mật 2FA với GA thành công.

Hướng dẫn bật bảo mật Email

Để bảo mật tài khoản tốt hơn, bạn có thể bật thêm bảo mật email bằng cách nhấn vào “Cài đặt” tại mục “Email”; tiếp theo, bạn điền mã GA để xác thực.

5. Hướng dẫn xác thực Email với tài khoản Kucoin - Sao chép

Sau đó, Bạn điền email mình muốn sử dụng, nhấn “Gửi mã” và nhập mã từ Email vào ô trống rồi nhấn “Kích hoạt.

5.1. Hướng dẫn xác thực Email với tài khoản Kucoin

5.2. Hướng dẫn xác thực Email với tài khoản Kucoin

5.3. Hướng dẫn xác thực Email với tài khoản Kucoin

Hướng dẫn tạo mật khẩu giao dịch

Đây là một tính năng khá thú vị trên Kucoin mà bạn có thể cân nhắc sử dụng. Đây là mật khẩu mà bạn sẽ dùng khi mua bán để tăng được sự an toàn và bảo mật trong mỗi giao dịch. Bạn có thể tạo mật khẩu theo hướng dẫn sau:

Tại phần cài đặt bảo mật, bạn nhấn “Cài đặt” tại phần “Mật khẩu giao dịch”, sau đó xác thực bảo mật với mã GA và xác nhận đã nắm được vai trò của mã giao dịch.

6. Hướng dẫn tạo mật khẩu giao dịch sàn Kucoin

6.1. Hướng dẫn tạo mật khẩu giao dịch sàn Kucoin

6.2.Hướng dẫn tạo mật khẩu giao dịch sàn Kucoin

Tiếp theo, bạn điền mật khẩu mình muốn tạo và xác nhận lại mật khẩu rồi nhấn “Xác nhận”. Như vậy là bạn đã hoàn thành được việc tạo mã giao dịch. Bạn vẫn có thể thay đổi đoạn mã này bằng cách nhấn vào “Thay đổi” trong phần “Mật khẩu giao dịch”

6.3. Hướng dẫn tạo mật khẩu giao dịch sàn Kucoin

Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin

Để bạn nắm được những tính năng và làm quen dễ dàng hơn với sàn Kucoin, cùng tham khảo hướng dẫn sau đây.

7. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin

Khu vực 1:

Đây là thanh công cụ bên trái màn hình. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy Menu, Mua tiền điện tử, Thị trường, Giao dịch, Phái sinh, Earn, và NFT.

7.1. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 1

Menu: Tại đây, bạn có thể tìm thấy dịch vụ API, Giới thiệu (giới thiệu bạn bè sử dụng sàn), Liên kết, Khuyến mại, KCC, Blog, Phòng Lab Kucoin, Tin tức, Trung tâm phần thưởng và Kucard.

7.2. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 1

Mua tiền điện tử: Đây là nơi bạn có thể thực hiện giao dịch nhanh (Swap), giao dịch P2P, giao dịch thông qua bên thứ 3 và nạp tiền pháp định.

Thị trường: Bạn có thể thực hiện trade coin và giao dịch tại đây với nhiều hình thức giao dịch

7.3. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 1

Giao dịch: Đây là nơi bạn có thể thực hiện những giao dịch như: giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ, bot giao dịch, chuyển đổi.

7.4. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 1

Phái sinh: Đây là nơi bạn có thể tìm thấy những giao dịch phái sinh như Futures Classic, Futures Lite, Futures Brawl, token dùng đòn bẩy.

7.5. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 1

Earn: Tại đây bạn có thể tìm thấy những tính năng như: Cho vay tiền điện tử, Kucoin Earn, Spotlight, thưởng KCS, Mỏ Kucoin, Kucoin Win.

 

7.6. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 1

NFT: đây là nền tảng NFT của Kucoin

Khu vực 2:

Đây là thanh công cụ nằm bên phải màn hình.

7.7. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 2

Thông báo: Đây là nơi bạn có thể xem được những thông báo của hệ thống gửi đến tài khoản của bạn

7.8. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 2

Lệnh: Đây là nơi có chứa các lệnh trên Kucoin bao gồm Lệnh Spot, Lệnh kỹ quỹ, lệnh Futures, lệnh chốt lãi, … và một số lịch sử giao dịch.

7.9. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 2

Ví: Tại đây, bạn có thể check được số dư ví và nạp rút tiền. Kucoin đã chia ra một số loại tài khoản cho bạn bao gồm tài khoản chính, tài khoản exchange, tài khoản ký quỹ, …

7.10. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 2

User: Đây là phần mà bạn đã sử dụng để bật bảo mật và KYC tài khoản. Ngoài ra, bạn có thể dùng một số tính năng khác như giới thiệu bạn bè, quản lý API, …

7.11. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 2

Ngôn ngữ và loại tiền: bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ và loại tiền pháp định tại đây

Mã QR: cung cấp mã QR của ứng dụng Kucoin

Khu vực 3:

Đây là khu vực mà bạn có thể tìm kiếm hỗ trợ, tham gia cộng đồng của Kucoin trên các nền tảng mạng xã hội.

7.12. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 3

7.13. Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin khu vực 3

Hướng dẫn nạp rút tiền trên Kucoin

Hướng dẫn nạp tiền

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản, sau đó nhấn vào biểu tượng ví và chọn “Nạp tiền”

8. Hướng dẫn nạp tiền trên Kucoin bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn chọn đồng coin và mạng lưới mà mình muốn nạp. Sau khi bạn điền thông tin, một địa chỉ ví thỏa mãn yêu cầu của bạn sẽ được hiển thị.

8.1. Hướng dẫn nạp tiền trên Kucoin bước 2

Bước 3: Bạn truy cập vào ví cá nhân hoặc sàn giao dịch khác để gửi coin đến địa chỉ ví này. Bạn có thể sử dụng mã QR hoặc copy địa chỉ ví để đảm bảo tính chính xác.

Bạn lưu ý rằng mỗi địa chỉ ví chỉ nhận một loại coin duy nhất, bởi vậy, hãy chỉ gửi một loại coin đến địa chỉ ví tương ứng. Ví dụ, bạn chỉ gửi BTC đến ví BTC. Nếu bạn gửi ETH đến ví BTC, bạn sẽ phải chịu rủi ro mất mát số tiền này.

Hướng dẫn rút tiền.

Bước 1: Để rút tiền, bạn thực hiện lại bước 1 trong phần nạp tiền, sau đó chọn “Rút tiền”

9. Hướng dẫn rút tiền trên Kucoin

Bước 2: Bạn truy cập vào ví cá nhân hoặc tài khoản sàn khác để lấy được địa chỉ ví mà mình muốn rút tiền về.

Bước 3: Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin về đồng coin mà mình muốn rút, nhập địa chỉ ví và chọn mạng lưới. Sau đó nhấn Rút tiền.

Hướng dẫn mua crypto trên Kucoin

Bước 1: Để thực hiện mua bán crypto, bạn đăng nhập vào tài khoản và nhấn vào Mua tiền điện tử. Tại đây, bạn có thể lựa chọn giao dịch nhanh, P2P, Bên thứ 3 hoặc nạp tiền pháp định. Tại đây, hãy ví dụ với giao dịch nhanh.

10. Hướng dẫn mua crypto trên Kucoin bước 1

Bước 2: Sau khi bạn chọn hình thức giao dịch, Kucoin sẽ hiển thị những tính năng cần thiết để tiện lợi cho việc sử dụng. Với giao dịch nhanh, bạn có thể mua bán crypto với thẻ Visa. Bạn chọn đồng coin mình muốn mua bán và nhập phương thức giao dịch rồi nhấn “mua”/ ”bán”

10.1. Hướng dẫn mua crypto trên Kucoin bước 2

10.2. Hướng dẫn bán crypto trên Kucoin

Hướng dẫn giao dịch trên Kucoin

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Kucoin và nhấn vào Thị trường.

11. Hướng dẫn giao dịch trên Kucoin bước 1 và 2

Bước 2: Tại đây, bạn có thể lựa chọn hình thức giao dịch tại khu vực 1, và chọn đồng coin mình muốn giao dịch trong khu vực 2. Nếu không tìm kiếm được đồng con mà mình muốn giao dịch, bạn có thể tìm kiếm tên đồng coin tại khu vực 3. Để bắt đầy, bạn nhấn vào chữ “Giao dịch” tại đồng coin mà mình muốn giao dịch.

11.1. Hướng dẫn giao dịch trên Kucoin bước 3 và 4

Bước 3: Lúc này, Kucoin sẽ hiển thị cho bạn biểu đồ coin tại khu vực 1, bạn có thể tùy chỉnh biểu đồ này với những công cụ bên dưới. Lịch sử giao dịch của bạn sẽ được hiển thị tại khu vực 2; những giao dịch mua bán đã và đang diễn ra trong thời gian gần nhất sẽ được hiển thị tại khu vực 3. Bạn có thể thực hiện giao dịch tại khu vực 4. (Tại đây, nếu bạn đã cài đặt mã giao dịch, bạn sẽ cần nhập mã giao dịch để bắt đầu giao dịch)

Bước 4: Bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch tại khu vực 4 bằng cách lựa chọn hình thức giao dịch và nhập số lượng coin mình muốn giao dịch.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn anh em đã nắm chắc được hướng dẫn đăng ký sàn Kucoin, cũng như làm quen được với giao diện, cách bảo mật, KYC và giao dịch trên sàn. Thông qua đó, hy vọng anh em sẽ có quá trình đăng ký thuận lợi và nhanh chóng bắt đầu giao dịch được trên sàn. Chúc anh em thành công!

Bài viết cùng chủ đề

Coinbase là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Coinbase

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Bitfinex

TOP 20 Sàn giao dịch Bitcoin, tiền điện tử uy tín nhất thế giới

Comments (No)
Leave a Reply