Sàn Hotbit là gì? Đánh giá và cách đăng ký tài khoản

SangLV
SangLV
Follow me:

Để tìm ra một sàn giao dịch đầu tư uy tín, chúng ta cần tìm hiểu qua nhiều yếu tố như các chức năng, ưu và nhược điểm, cũng như mức độ uy tín. Sau đây mình giới thiệu cho bạn thêm thông tin về sàn Hotbit là gì, để bạn có thêm lựa chọn cho mình. Mời các bạn theo dõi tiếp theo sau đây.

1. Sàn Hotbit là gì?

Sàn hotbit là gì? Sàn giao dịch Hotbit được ra mắt vào năm 2018 với hơn 7 triệu người tham gia tích cực đăng ký và có mặt hơn 170 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là một trong những sàn giao dịch điện tử hàng đầu, cung cấp các tính năng nâng cao, ứng dụng dành cho các thiết bị điện thoại di động và giao diện người dùng dễ sử dụng trực quan. Sàn Hotbit này có môi trường giao dịch an toàn, ổn định, giàu tính năng cho các nhà giao dịch và đầu tư là nhờ vào việc hợp tác với một số đối tác có tiếng, phổ biến trong ngành công nghệ Blockchain như Spark Pool, Mytoken, F2pool, Hash Quark và Slow Mist.

Tuy nhiên sau một thời gian dài hoạt động ngày 22/05/2023 sàn thông báo ngừng hoạt động và yêu cầu người dùng rút tài sản ra. Với rất nhiều nguyên nhân cộng hưởng buộc sàn phải dừng sau hơn 5 năm hoạt động, một phần vì tình hình kinh tế suy thoái làm cho doanh số kinh doanh của sàn đi xuống thời điểm đó chỉ có hơn 44 triệu USD trong vòng 24 một con số khá là khiêm tốn, thứ hai là do có quá nhiều sự thay đổi xu hướng của ngành crypto, cuối cùng thì Hotbit đã nhiều lần bị tấn công mạng làm ảnh hưởng rất nhiều. Buộc phải ngừng hoạt động.

Trước đó Hobit cũng đã từng bất ngờ tuyên bố dừng mọi hoạt động giao dịch nạp và rút tiền mà không rõ thời gian nối lại vào ngày 08/08/2022. Với lý do đưa ra là vì một cựu quản lý của sàn đã rời công ty và đã tham gia vào một dự án đang bị điều tra với cáo buộc hình sự, đồng thời nhiều lãnh đạo cấp cao sau đó cũng bị triệu tập để hỗ trợ quá trình điều tra. Từ đó giới chức đã đóng băng một phần tài sản của sàn và làm gián đoạn hoạt động.

Cũng chính vì những nguyên nhân đó sàn đã chính thức ngừng hoạt động vào ngày 22/05/2023.

2. Các tính năng của sàn giao dịch Hotbit

Như đã thống kê trong phần sàn Hotbit là gì, sàn này có hơn 700 nghìn người dùng và đã và đang đăng ký hoạt động và chúng hoạt động trên 170 quốc gia nhưng nó tập trung nhiều nhất là accs thị trường đang phát triển nhất thế giới như Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á và Thổ Nhĩ Kỳ. Cũng như các sàn giao dịch khác, Hotbit cũng có các tính năng vượt trội như:

hotbit la gi

Một số tính năng của sàn Hotbit sẵn có.

 • Có nhiều nhóm hoạt động tích lũy và nâng cao kiến thức thông qua các trang mạng xã hội như Telegram, Twitter, Wechat, Facebook và VK
 • Được phép giao dịch với ETF bằng tiền điện tử và có hơn 200 cặp đồng tiền.
 • Hotbit có các công cụ biểu đồ và tính năng giao dịch tiên tiến và
 • Hotbit chỉ cung cấp giao dịch giao ngay không ký quỹ.
 • Ngoài giao dịch trên web bạn có thể giao dịch trên di động thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn.
 • Có mức phí giao dịch khác nhau dành cho người mua và người tạo, đối với người tham gia sẽ có mức phí ngang bằng với mức trung bình của ngành.
 • Sàn Hotbit có một loạt các đồng tiền kết hợp với các cặp Altcoin, một số cặp gioa dịch với token DeFi và các đồng tiền duy nhất.

3. Những ưu điểm và nhược điểm của sàn Hotbit là gì

Sau khi đã biết sàn Hotbit là gì, cùng xem Hotbit có những ưu và nhược điểm nào nhé

san hotbit

Sàn Hotbit có những ưu điểm rất được lòng nhà đầu tư.

3.1 Ưu điểm

 • Tính bảo mật tốt và an toàn: Được giám sát bởi hệ thống CNTT từ Ngành Tài Chính, tham gia cấu trúc đa phổ (multinodular structure) từ đó đảm bảo tính ổn định khi hoạt động trên sàn giao dịch.
 • Tính thanh khoản cao: Sàn Hotbit ít bị trượt giá hoặc không bị tình trạng trượt giá có độ thanh khoản cao vì Hotbit được xây dựng bộ AI Market Maker bởi Wall Street.
 • Có nhiều cặp tiền điện tử phổ biến khắp nơi trên thế giới.
 • Được hỗ trợ 24/7, luôn đảm bảo không bị gián đoạn hoặc có bất kỳ sự cố nào xảy ra sẽ được giải quyết kịp thời nhanh chóng thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau tư Telegram, Facebook…
 • Không giới hạn rút tiền: Bạn có thể rút tiền bất kỳ số tiền nào bạn mong muốn, số tiền rút không bị giới hạn. Đây là một ưu điểm lợi thế rất được lòng các nhà đầu tư.
 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch có mực phí 0.2%, đây là sàn có mực phí giao dịch rất cạnh tranh
 • Miễn phí nạp tiền: Khi bạn nạp tiền vào thì sẽ không bị mất bất kỳ phí nào, được rất nhiều trader tin tưởng.
  Sàn có coin riêng: Giao dịch sẽ có đồng coin riêng là đồng Hotbit Token.
 • Có uy tin: Sàn Hotbit có các đối tác lớn trong thịt trường cryto nên có độ uy tin khá cao.
 • Sàn có hỗ trợ tiếng Việt và rất nhiều ngôn ngữ khác trên quốc gia như tiếng Anh, Hàn, Trung….

3.2 Nhược điểm

 • Lượng giao dịch trên sàn quá ít không được như những sàn giao dịch khác.
 • Hotbit là sàn giao dịch mới chưa được nhiều người biết đến,thương hiệu này hầu như khá mới mẻ.
 • Không hỗ trợ người dùng giao dịch với fiat và margin.
 • Nếu bạn đang sinh sống tại Việt Nam thì khá là khó khăn khi bạn tham gia thị trường vì người dùng ở Việt Nam của sàn Hotbit khá là ít hoặc hầu như không có, nên việc bạn tham gia vào sẽ gây trở ngại nhiều cho các nhà đầu tư ở Việt Nam.

4. Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Hotbit

Sau khi đã biết ưu nhược điểm của sàn Hotbit là gì, để đăng ký tài khoản trên sàn Hotbit gồm có 3 bước và cần chuẩn bị những thông tin giấy tờ để xác minh như email, căn cước công dân/ giấy phép lái xe/ hộ chiếu…, cài đặt sẵn ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy trên điện thoại. Sau khi chuẩn bị đầy đủ tiến hành 3 bước sau:

dang ky hotbit

 • Bước 1: Đăng ký tài sản trên sàn Hotbit

Truy cậpvào đường link https://www.hotbit.io để đăng ký tài khoản. Sau đó nhấn nút Register bên góc phải màn hình để đăng ký và làm theo hướng dẫn.

Có 2 hình thức để đăng ký tài khoản đó là số điện thoại và email.Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký bằng email. Bạn cần nhập địa chỉ email, hệ thống sẽ gửi mã xác mình thông qua mail, sau đó bạn sẽ lấy mã 6 chữ số để xác minh và làm theo hướng dẫn các bước tiếp theo trên ứng dụng.

Khi bạn nhập đầy đủ thông tin, bạn cần chọn thêm địa chỉ hiện tại và tick vào agree the… rồi nhấn Register.

 • Bước 2: Xác minh danh tính KYC

Bạn phải cung cấp giấy tờ tùy thân như căn cước công dân/ hộ chiếu/ giấy phép lái xe…mình đã chuẩn bị sẵn từ đầu để upload lên certificate để xác minh danh tính KYC (Know Your Customer).

Việc làm này là quá trình thu thập thông tin của khách hàng và nhận dạng có liên quan tới khách hàng một số dịch vụ nào khác. Quá trình này nhằm mục đích là loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn khi tham gia một dịch vụ nào đó (mỗi đơn vị sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau). Thường sẽ thu thập như ảnh chân dung, số căn cước công dân, hộ chiếu, địa chỉ….
Sau khi cung cấp đầy đủ theo yêu cầu bấm chọn Submit.

Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA

Việc kích hoạt bảo mật này sẽ giúp cho tài khoản của bạn an toàn hơn mỗi khi giao dịch, hay đăng nhập tài khoản, rút tiền…. Khi tham gia vào sàn mã này sẽ được cung cấp mà chỉ sử dụng 1 lần và có thời gian 60 giây, mã xác minh này sẽ được gửi về sms trên điện thoại đang sử dụng của bạn.
Cách kích hoạt 2FA cho tài khoản Hotbit như sau:
– Bước 1: Sau khi bạn có tài khoản Hotbit, bạn đăng nhập vào sàn để tiến hành bảo mật tài khoản. Chọn Account => Security Setting.
– Bước 2: Ở mục xác thực bằng Google chon Enable (cho phép).
– Bước 3: Tải ứng dụng Google Authenticator để thực hiện bảo mật 2 lớp 2FA.
– Bước 4: Quét mã QR tại ứng dụng đã tải xuống hoặc nhập mã key thủ công. Sau đó được nhận mã code 6 số từ ứng dụng GA và bạn điền mã code vào và chọn ENABLE là hoàn thành.

5. Những câu hỏi thường gặp về sàn

5.1. Sàn Hotbit có uy tín không?

Mặc dù sàn Hotbit chưa được nhiều người biết đến nhiều nhưng để trả lời sàn có uy tin không thì chưa có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên về độ bảo mật an toàn cao thì Hotbit có và trang bị những tin năng cao cấp như các sàn giao dịch khác để đảm bảo tài sản cho các nhà đầu tư.

5.2. Hạn mức nạp rút tiền trên sàn Hotbit là bao nhiêu?

Hạn mức nạp và rút tiền trên sàn Hotbit không giới hạn, đây cũng là điểm lợi thế của sàn cũng như là ưu điểm ưa thích của các nhà đầu tư.

5.3. Sàn Hotbit có hỗ trợ Tiếng Việt không?

Sàn Hotbit có hỗ trợ tiếng Việt, nhưng còn rất nhiều khuyết điểm về tiếng việt đôi khi dịch không sát nghĩa gây hiểu lầm cho nhà đầu tư. Cũng vì tại Việt Nam rất ít người tham gia vào sàn nên nhờ vậy cũng còn nhiều điều cần phải thiện. Về sau Hobit sẽ trau dồi hơn về phần tiếng Việt.
Kết luận

Như vậy, bạn đã có thêm thông tin về sàn Hotbit là gì cũng như cách hoạt động, những tính năng, ưu và nhược điểm của chúng ra sao. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm sự cân nhắc và lựa chọn mới. Chúc các bạn thành công.

 

 

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments