Opensea là gì? Cách mua bán NFT chi tiết nhất 2023

OpenSea là thị trường kỹ thuật số lớn nhất với rất nhiều các bộ sưu tập crypto và những mặt hàng digital độc đáo khác. Ở OpenSea, bạn có thể thoải mái mua bán, trao đổi và giao dịch tất cả sản phẩm thuộc nền tảng Blockchain một cách hiệu quả nhất. Vậy Opensea là gì? Cách mua bán NFT chi tiết nhất 2023. Hãy cùng Coinlize tìm hiểu chi tiết hơn về dự án OpenSea trong bài viết bên dưới!

Giới thiệu về OpenSea

OpenSea là gì?

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 1

OpenSea (NFTs Marketplace) là dự án về sàn giao dịch các NFTs (vật phẩm kỹ thuật số) hoàn toàn phi tập trung tiên phong và lớn nhất trên thế giới. Ở nền tảng này Opensea cho phép người dùng thiết lập tài khoản để bắt đầu mua bán, trao đổi và giao dịch qua lại những vật phẩm được sưu tầm (Collections), vật phẩm trong game (Game NFT) hay những sản phẩm Blockchain dựa vào hoạt động của Smart Contract mà không bị ai kiểm soát.

OpenSea được gầy dựng và thiết kế gần như phù hợp với các xu hướng thị trường ở hiện tại, chúng tạo ra nguồn thanh khoản lớn cho số lượng lớn các NFTs trong thị trường tiền số ngay cả Non-Crypto. Về cơ bản thì OpenSea giống như nền tảng eBay dành cho NFT cùng hàng trăm triệu tài sản được sắp xếp thành rất nhiều loại.

Hiện nay OpenSea có hơn 10.000.000 lượt truy cập từ người dùng vào trang web mỗi tháng. Đặc biệt, OpenSea còn là một nền tảng cho ra đời các dự án NFT phổ biến nổi tiếng như Axie Infinity, Cryptopunks, CryptoKitties, Gods Unchained, SuperRare,… Bên cạnh đó, nền tảng này còn thu hút được nhiều sự chú ý và tham gia của rất nhiều những nhân vật nổi tiếng như Gary Vaynerchuk, Mark Cuban, và Chamath Palihapitiya.

Ưu điểm nổi bật của sàn NFT OpenSea là gì

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 2

 • Những giao dịch trên nền tảng OpenSea đều được xử lý nhanh gọn, minh bạch ở dạng hợp đồng thông minh (Smart Contract) mà không cần thông qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào.
 • Tính năng bảo mật tốt, hạn chế các rủi ro xảy ra vì các tài sản của những người tham gia sẽ được lưu trữ trực tiếp ở trên ví của họ.
 • Người dùng sẽ có toàn quyền sở hữu những NFTs mà mình đã giao dịch trên sàn OpenSea.
 • Khơi nguồn cảm hứng, tự do sáng tạo cùng những NFTs được công nhận thông qua các phiên đấu giá ở trên sàn.
 • Giao dịch thoải mái, không bị ràng buộc cùng mức Fee hợp lý.

Cách mua bán NFT chi tiết nhất 2023

Cần chuẩn bị gì khi giao dịch trên sàn OpenSea?

Phần lớn những NFT đều xây dựng dựa vào Blockchain Ethereum. Vì thế, điều kiện đầu tiên và quan trọng để có thể thực hiện được giao dịch trên sàn OpenSea đó là bạn phải có cho mình một chiếc ví điện tử để tương tác với mạng lưới Ethereum (ERC-20), thanh toán Fee cũng như nhận qua lại các khoản mua bán khác. Ví dụ như Coinbase Wallet, Metamask, Fortmatic, Bitski, Wallet Connect,.. Tuy nhiên hiện nay Metamask được xem là ví crypto phi tập trung thông dụng nhất. Dưới đây là những bước thao tác để bạn có thể kết nối được ví Metamask với sàn OpenSea.

Cách tải và cài đặt ví Metamask

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào website: https://metamask.io/ và nhấn chọn vào “Download” ➡️ Rồi chọn vào “Install MetaMask for Chrome” để điều hướng đến cửa hàng trực tuyến của Chrome.

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 3

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn “Thêm vào Chrome” ➡️ Chọn “Thêm tiện ích” trong cửa sổ được bật lên để cài đặt ví vào Chrome.

Lúc này, bạn click vào icon ví Metamask (hình đầu cáo) ở góc trên cùng bên phải của màn hình ➡️ Chọn “Get started”.

Để tạo được ví Metamask, bạn có 2 lựa chọn như sau:

 • Bạn chọn vào “Import Wallet” và điền 12 cụm từ seed phrase (bảo mật 12 từ khóa) vào hệ thống.
 • Lựa chọn thứ 2 là bạn sẽ tạo ví bằng cách chọn lệnh “Create a Wallet”.

Nếu chọn “Create a Wallet” thì sau khi nhấp vào bạn sẽ thấy được mục “Help Us Improve Metamask” xuất hiện ➡️ Bạn chọn “Agree”.

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 4

Bước 3: Để tạo mật khẩu cá nhân ➡️ Chọn “I have read and agree to the Terms of you” ➡️ Chọn Tạo.

Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo 12 cụm từ khôi phục nhằm mục đích khôi phục tài khoản trong trường hợp bạn quên mật khẩu. Sau đó, bạn chọn Xác nhận ➡️ Chọn “All done” để hoàn tất quy trình tạo ví Metamask.

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 5

Kết nối ví Metamask của bạn vào OpenSea

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang web: https://opensea.io/ và chọn vào icon biểu tượng chiếc ví ở góc trên cùng bên phải của màn hình ➡️ Chọn Metamask.

Bước 2: Sau đó bạn chọn Kết nối để cho phép ví Metamask kết nối với OpenSea.

Như vậy, bạn đã kết nối thành công ví Metamask vào OpenSea. Giờ thì bạn hoàn toàn có thể tạo lập, mua hoặc bán NFT trên nền tảng OpenSea nhanh chóng và dễ dàng.

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 6

Hướng dẫn thực hiện giao dịch trên OpenSea

Cách tạo Collections và add thêm NFT trên OpenSea là gì?

My Collections được biết đến là bộ sưu tập của riêng từng người dùng, là nơi để lưu trữ các NFTs sử dụng để bán hoặc sưu tầm. Để tạo một Collections cho riêng mình, bạn cần làm các bước như sau:

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 7

Bước 1: Tại giao diện của OpenSea, bạn chọn vào “My Collections” ➡️ Chọn “Create a collection”. Trong đó, OpenSea sẽ đề xuất cho ta một vài công cụ tạo ra NFT để bạn có thể lựa chọn như là  Rarible, MintBase, Cargo, Mintable & Zora.

Trong phần My Collections, bạn có thể tạo ra cùng lúc nhiều các Collections để lưu trữ NFTs.

Bước 2: Lúc này giao diện Items sẽ hiển thị lên, bạn chỉ cần ghi các thông tin mà hệ thống đang yêu cầu và chọn Create là sẽ hoàn thành bước tạo NFT.

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 7-1

Thiết lập giá bán (Sell) cho NFT

Bước 1: Tại giao diện của OpenSea, bạn chọn vào Profile ➡️ Chọn vào NFT bất kỳ bạn đang có ➡️ Chọn vào Sell.

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 8

Bước 2: Sau khi bấm vào “Sell”, hệ thống sẽ chuyển bạn đến chỗ thiết lập NFT được niêm yết. Bạn chọn số lượng muốn bán.

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 9 #

Tiếp đến, bạn điền giá của NFT với đơn vị tính là ETH. Lúc bạn ghi số lượng ETH, hệ thống sẽ tự chuyển đổi thành USD theo tỷ giá hiện tại đang có trên sàn. Kế tiếp, bạn chọn time muốn niêm yết trên sàn. 

Ví dụ: Bạn có thể chọn thời gian là 1 tháng, chọn một ngày theo ý mình hoặc chọn theo mặc định hệ thống đã để sẵn: 1 ngày, 3 ngày hoặc 7 ngày. 

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 9 a

Lưu ý khi đã giao dịch được hoàn thành, phí giao dịch sẽ bị tính 2,5%. 

Ví dụ: Doanh thu 1 NFT của bạn có giá 100 USD thì bạn sẽ nhận lại được 97.5 USD sau khi đã trừ 2,5% Fee cho sàn .

Sau đó, bạn click “Complete Listing” để hoàn tất quá trình.

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 9 b

Bước 3: Bạn thực hiện việc xác nhận ký giao dịch trên ví Metamask đã kết nối ban đầu. Bước này bạn chỉ cần làm một lần rồi sau đó nền tảng sẽ tự động gửi doanh số bán hàng về cho bạn trong thời gian mà NFT của bạn niêm yết.

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 9 c

Cuối cùng, chọn “Sign” để xác nhận chữ ký của bạn.

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 9 d

Cách mua NFT trên sàn OpenSea

Để mua được NFT trên OpenSea, bạn cần nạp crypto vào ví Metamask ETH để làm phí giao dịch và tài sản. Ví dụ như USDT, BNB, BUSD,… tùy vào sản phẩm mà bạn mua có chấp nhận thanh toán bằng Crypto nào.

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 10

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn Explore và click vào All NFTs hoặc trên sàn của OpenSea có rất nhiều sự lựa chọn về NFT bao gồm:

 • New: Những tác phẩm mới được thêm vào gần đây nhất.
 • Art: Danh mục này sẽ tổng hợp cho bạn những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.
 • Music: Các tác phẩm thiên về âm nhạc được bày bán.
 • Domain names: Mục này bạn sẽ tìm thấy các tên miền (.crypto) hoặc ENS (.eth) được rao bán.
 • Virtual worlds: Nơi này trưng bày những thứ liên quan đến Metaverse kiểu như Decentraland.
 • Trading card: Các thẻ sưu tầm ở nhiều thể loại khác nhau.
 • Sports, Collections và Utility: Những lựa chọn khác các danh mục ở trên.

⚡Lưu ý: Khi chọn lựa mua bất kỳ NFT nào thì bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ, nên xem qua một số thông tin như giá cả, ưu đãi, xu hướng tiềm năng sắp tới.

Bước 2: Bạn có thể chọn “Sort by” để tìm ra danh sách những sản phẩm NFT 

Đang bán chạy, giá thấp nhất, giá cao nhất, sản phẩm được nhiều người xem, sản phẩm đang nhiều lượt thích,…

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 11

Bước 3: Sau khi chọn được NFT mình mong muốn, bạn hãy chọn vào sản phẩm đó và có 3 tùy chọn “Add to cart, Buy now hoặc Make offer“. Tiếp theo, bạn chấp nhận thanh toán số ETH đó bằng cách xác nhận trên ví Metamask.

Opensea là gì_ Cách mua bán NFT 12

Trên đây là thông tin về Opensea là gì? Cách mua bán NFT chi tiết nhất 2023. Mong rằng bài viết này phần nào đó giúp cho bạn hiểu rõ hơn về dự án OpenSea cũng như biết tự thao tác mua bán NFT trên OpenSea một cách hiệu quả và chính xác!

?CẢNH BÁO: Đây chỉ là bài viết để chia sẻ thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư tài chính, bạn cần phải tự chịu trách nhiệm cho quyết định của chính mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, cho nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xuống tiền. Chúc bạn đầu tư khôn ngoan và nhiều thắng lợi.

FAQs về OpenSea

OpenSea chấp nhận những loại tiền tệ nào?

OpenSea sẵn sàng support đến hơn 200 tùy chọn thanh toán, người tham gia có thể tùy chọn đồng crypto nào mà bạn sẽ chấp nhận khi bán, gồm có cả stablecoin. OpenSea chuyển đổi ETH thành WETH.

Chi phí để làm ra NFT bao nhiêu?

OpenSea không thu phí khi tạo NFT. Tuy nhiên, OpenSea dựa vào nền tảng Blockchain Ethereum nên bạn cần phải trả chút phí gas cho các giao dịch. Tùy vào từng giao dịch mà phí gas sẽ có sự thay đổi.

Những lưu ý gì khi mua NFT trên OpenSea là gì?

Để hạn chế những việc không mong muốn trong quá trình mua NFT trên sàn OpenSea, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Tìm hiểu kỹ về người bán NFT để đảm bảo đó là chính chủ, tránh trường hợp giả mạo, scam, đánh cắp ý tưởng của tác giả khác.
 • Kiểm tra những thông tin trên Smart Contract.
 • Chú ý các bộ sưu tập đã được họ đánh dấu xác minh.
 • Biểu tượng cảnh báo Mintable.

Phí giao dịch trên OpenSea bao nhiêu?

OpenSea hỗ trợ user mức phí thấp nhất trong không gian NFT khoảng 2.5% giá bán. Mức fee này so với nhiều nền tảng khác thấp đến 7.5%. Cùng với đó, OpenSea không tính phí dịch vụ đối với người mua.

Hiện nay có những dự án nào giống giống với OpenSea?

Các dự án được xem là tương tự OpenSea trên thị trường hiện nay như: Binance NFT Marketplace, Rarible, SuperRare, Socks.

 

Bài viết cùng chủ đề

STEPN là gì? Cách kiếm 50 triệu tháng từ Stepn

DeFi 2.0 là gì? Có những cải tiến gì so với DeFi 1.0

Dữ liệu On-chain là gì? Cách phân tích dữ liệu On chain của Bitcoin

Comments (No)
Leave a Reply