Token EDU là gì? Open Campus có đáng mua không?

SangLV
SangLV
Follow me:

Sau sự thành công của Binance Launchpad lần thứ 29 và 30, Bitcoin Launchpad tiếp tục cho ra mắt dự án thứ 31 trong mảng giáo dục mang tên Open Campus (EDU). Dù mới ra đời nhưng nó đã thu hút được lượng lớn sự chú ý từ cộng đồng.

Vậy Open Campus là gì? Token EDU là gì? Dự án này có gì đặc biệt.. Liệu nó có đáng mua hay không? Hãy cùng Coinlize đi tìm hiểu chi tiết về dự án EDU trong bài viết dưới đây nhé. 

Open Campus (EDU) là gì?

Open Campus là một giao thức giáo dục Web3 cho phép cộng đồng sáng tạo các nội dung liên quan đến kiến thức/đào tạo và kiếm lợi nhuận từ những nội dung mà họ tạo ra. Nhìn chung, giao thức này phù hợp với cộng đồng giảng viên, người làm trong mảng giáo dục, phụ huynh và cả học sinh. 

Các giáo viên có thể tạo ra các nội dung giáo dục chất lượng rồi phân phối chúng trên Open Campus. Họ cũng có thể bán bản quyền một phần nội dung mình tạo để kiếm thêm nguồn thu nhập. Trong khi đó, học sinh lại có thể tiếp cận với nguồn tài liệu đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau, chọn được người thầy hoặc kiến thức phù hợp nhất cho mình. 

Open Campus đã xây dựng nên một hệ sinh thái đa dạng, đang có tiến độ phát triển mạnh mẽ giúp kết nối giáo viên, học sinh, nhà sáng lập nội dung, nhà xuất bản và phụ huynh lại với nhau. Những bên liên quan có thể đưa ra ý kiến về nội dung giáo dục để đáp ứng tối đa nhu cầu của người học.

Bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain, Open Campus biến hình thức giáo dục truyền thống thành một ngôi trường giáo dục phi tập trung. Mọi người đều có thể tham gia tạo, sở hữu và hưởng lợi từ hệ thống giáo dục mới này. 

Open Campus hoạt động như thế nào?

Mô hình hoạt động của Open Campus xoay quanh 3 đối tượng:

 • Content Creator ( Nhà sáng tạo nội dung)
 • Co – Publisher ( Nhà đồng xuất bản)
 • Educational Platform ( Nền tảng giáo dục)

Quy trình hoạt động của Open Campus được thực hiện như sau:

(1)Người sáng tạo nội dung sẽ tạo ra nội dung giáo dục.

(2) Người sáng tạo nội dung sẽ trả Token EDU làm phí để nội dung của họ được các Node xét duyệt.

(3) Sau khi được đánh giá và phê duyệt nội dung, người tạo nội dung có thể trả tiền để Publisher nội dung đó thành các NFT.

1.Cách thức hoạt động Open Campus

(4) Sau khi trở thành NFT, người sáng tạo nội dung có thể bán chúng để nhận tiền (trừ đi phí của Marketplace, được chuyển đến kho bạc của Open Campus). 

(5) Các Co-Publisher sẽ chịu trách nhiệm quảng bá nội dung. Còn người học có thể đăng ký trên Content Platform, để mua các khóa học và nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành từng khóa học cụ thể.

(6) Các Co-Publisher, Content creator và kho bạc của EDU sẽ chia sẻ doanh thu từ các NFT được mua bán trên thị trường tùy vào những đóng góp của họ. 

Đặc điểm vượt trội của Open Campus

 • Open Campus đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho hệ sinh thái đa dạng của những người sử dụng bao gồm trường học, nhà cung cấp giáo dục để đưa họ đến với Web3
 • Quyền sở hữu kỹ thuật số dưới dạng Publisher NFT: Nền tảng tin tưởng vào quyền sở hữu kỹ thuật số, cho phép người tạo nội dung duy trì quyền sở hữu tài sản trí tuệ của họ và kiếm tiền từ nó. Bên cạnh đó, Open Campus cũng thúc đẩy một môi trường nơi người sáng tạo có thể hưởng lợi từ công việc của họ trong khi vẫn có thể giữ quyền kiểm soát đối với IP của họ.

2.Đặc điểm của Open Campus

 • Tính độc lập: Sự phi tập trung trên nền tảng cho phép người dùng hoạt động một cách độc lập, tự do tạo, thu thập cũng như tiêu thụ nội dung giáo dục mà mình muốn.
 • Lưu trữ vĩnh viễn và minh bạch: Công nghệ Blockchain trên Open Campus đảm bảo các giấy chứng nhận và bằng cấp có thể được xác minh dễ dàng trên các bản lưu trữ không thể chỉnh sửa.
 • Đa nền tảng và được sở hữu bởi người dùng: Các tài sản trên Open Campus mở ra cơ hội hợp tác giữa nhiều nền tảng, cho phép người sáng tạo có thể chia sẻ nội dung rộng rãi hơn trong khi vẫn giữ được quyền sở hữu của mình.

Có thể thấy, Open Campus đang cho phép người học có thể tiếp cận với nhiều nội dung giáo dục đa dạng hơn, giúp họ tăng thêm thu nhập và sự công nhận dành cho nhà giáo dục. Đồng thời, có thể tạo ra một phương thức quảng bá nội dung tối ưu hơn so với Affiliate Marketing. 

Sản phẩm nổi bật của Open Campus

TinyTap là một nền tảng giáo dục không yêu cầu kỹ năng lập trình trong quá trình tạo các bài học, khóa học và chương trình đào tạo hoàn chỉnh. Nền tảng này có đội ngũ cộng đồng gồm hàng ngàn tác giả tạo nội dung và sử dụng công nghệ Blockchain cùng giao thức Open Campus để sở hữu và kiếm tiền từ các tác phẩm của mình. 

Một số thành tựu của Tiny Tap phải kể đến như sau:

 • Xếp hạng Top 10 ứng dụng cho trẻ em trên toàn cầu có doanh thu cao nhất với hơn 250.000 game.
 • Được công nhận trong lĩnh vực giáo dục người dùng tạo nội dung (UGC)
 • Hơn 250.000 bài học với hơn 100.000 tác giả

3.TinyTap

Hiện tại, nền tảng giáo dục này đã có trên cả 2 hệ điều hành là Android và iOS. Một số sản phẩm chính của TinyTap bao gồm:

 • TinyTap Mobile App là ứng dụng giáo dục dành cho trẻ em với hơn 250 nghìn trò chơi.
 • Bộ công cụ sáng tạo Game dễ dàng sử dụng, không cần phải lập trình Game.
 • Hệ thống xếp hạng giúp dễ dàng đánh giá được kết quả chơi Game của từng học sinh.
 • Publisher NFT giúp cho giáo viên có thể bán bản quyền đồng xuất bản dưới dạng NFT.

4.Publisher NFT

 • Giao diện quản lý NFT giúp cho người dùng khi sở hữu sẽ theo dõi được lượng Publisher NFT đã mua và các thông số liên quan.

Token EDU là gì?

EDU là mã thông báo gốc được sử dụng trên giao thức Open Campus, theo chuẩn BEP-20 trên BNB Chain. 

Thông tin chi tiết

 • Token Name: Open Campus
 • Ticket: EDU
 • Blockchain:: BNB Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 1.000.000.000 EDU
 • Initial Circulating Supply: 145.000.000 EDU

Tỷ lệ phân bổ

5.Phân bổ Token EDU

 • Binance Launchpad: 5%
 • Liquidity: 10%
 • Operational Expenses: 4%
 • Treasury: 10%
 • Advisors: 15.5%
 • Team: 10%
 • Strategic Sale: 13%
 • Ecosystem Fund: 25%
 • Early Contributors: 7.5%

Chức năng

Hiện, EDU Token được sử dụng cho các chức năng sau đây:

 • Quản trị: Người sở hữu EDU Token sẽ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị trong nền tảng Open Campus.
 • Thanh toán: EDU Token được dùng để thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ của các công ty có sử dụng giao thức Open Campus.
 • Chia sẻ doanh thu On-chain: Những người đóng góp vào giao thức sẽ được chia sẻ doanh thu theo những gì họ đóng góp dưới dạng EDU Token.
 • Tiếp cận người dùng: Token EDU cũng được sử dụng để khuyến khích và đưa người dùng Web2 lên Web3. Họ sẽ được giảm giá nếu như truy cập vào các dịch vụ có trong hệ sinh thái của Open Campus.
 • Quyền sở hữu nội dung: Người dùng có thể mua quyền đồng xuất bản bằng EDU Token thông qua các NFT có trong nền tảng.

Token Release Schedule

Token sẽ được phân bổ theo như bảng sau đây:

Allocation % Allocation Cliff Tổng số tháng Vesting Số Token được mở khóa tại TGE Unlock hàng tháng
Binance Launchpad 5% 0 0 50.000.000 0
Liquidity 10% 0 12 50.000.000 4.166.667
Operational Expenses 4% 0 24 20.000.000 833.333
Treasury 10% 12 24 5.000.000 3.958.333
Advisors 15.5% 18 30 0 5.166.667
Team 10% 24 36 0 2.777.778
Strategic Sale 13% 18 30 0 4.333.333
Ecosystem Fund 25% 0 48 12.500.000 4.947.917
Early Contributors 7.5% 0 6 7.500.000 11.250.000
Total 100% 145.000.000 37.434.028

6.Token Release Schedule

Ví lưu trữ

Hiện, bạn có thể lưu trữ EDU Token vào các loại ví lưu trữ như Metamask, Trust Wallet.

Mua bán EDU Token ở đâu?

Bạn có thể tham gia vào Binance Launchpad để mua bán EDU Token theo các đợt mở bán trên đó. Binance Launchpad vừa mở bán một đợt token EDU vào ngày 28/4/2023 vừa rồi với tổng số lượng là 50.000.000 EDU. 

Open Campus có đáng mua hay không?

Open Campus cùng với EDU Token đang mang lại nhiều sự đổi mới tích cực và quan trọng trong lĩnh vực giáo dục thông qua việc mã hóa nội dung và tạo ra một hệ thống giáo dục mới trên toàn cầu. Với mục tiêu là cải thiện khả năng tiếp cận giáo dục cùng tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trong hệ sinh thái, nhiều người tin rằng EDU là một khoản đầu tư tốt trong tương lai.

Ngoài ra, việc hợp tác với TinyTap cùng nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác với Open Campus cũng cho thấy tiềm năng để nền tảng này tiếp cận người dùng thực, thế giới thực là rất lớn. 

7. Open Campus có đáng mua không

Tuy nhiên, Open Campus vẫn tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Mọi thứ đều đang trong giai đoạn build & build.. Marketplace chưa có, content dưới dạng NFT cũng không, giáo viên có chất lượng hay không chúng ta cũng chưa biết => Token đang được định giá hơi cao (1.1 đô – thời điểm viết bài) so với những gì dự án có ở hiện tại.
 • Hệ sinh thái của dự án build nhìn khá hay nhưng sẽ bị mất cân bằng nếu người dạy quá đông nhưng người học lại ít. Và cơ cấu hiện tại sẽ không khắc phục được nếu tình trạng này xảy ra.
 • Tiny Tap được xem là niềm tự hào của dự án nhưng lại đang phục vụ chủ yếu cho đối tượng mẫu giáo và mầm non… mà người trả tiền cho nhóm đối tượng này là phụ huynh => họ có thực sự muốn dùng EDU để thanh toán hay không vẫn còn khó nói trước được.

Từ những phân tích trên cho thấy, Open Campus vẫn là một dự án còn non trẻ, cần thời gian để xem xét và đánh giá nếu muốn đầu tư lâu dài.

Tổng kết

Open Campus hiện là dự án thứ 2 liên quan đến vấn đề giáo dục được phát hành trên Binance Launchpad, chúng cho phép tích hợp công nghệ Blockchain vào các giải pháp giáo dục. Việc Open Campus được Launchpad trên Binance trong giai đoạn này cũng đã đánh dấu bước phát triển mới cho nền giáo dục trên Web3 và xu hướng SocialFi. 

Như vậy, Coinlize vừa chia sẻ đến bạn đọc bài viết Token EDU là gì? Open Campus có đáng mua không?. Hi vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn. Nên nhớ đây không phải là lời khuyên đầu tư, bạn đọc hãy tìm hiểu đánh giá để có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Chúc anh em thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

DeFi 2.0 là gì? Có những cải tiến gì so với DeFi 1.0

Casper (CSPR) là gì? Phân tích tiềm năng của đồng CSPR

➤  Axelar Network (AXL) là gì? Phân tích tiềm năng của Axelar

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments