Mua Bitcoin ở đâu? Review 6 sàn mua bán Bitcoin hàng đầu

SangLV
SangLV
Follow me:

Hiện nay Bitcoin là đồng tiền được săn đón và bán chạy nhất trong thị trường thế giới tiền ảo, vì thế nhu cầu sử dụng và tham gia thị trường ngày càng cao. Ngày nay có nhiều cách mua Bitcoin rất dễ dàng vậy khi mua Bitcoin chúng ta cần chuẩn bị những gì, mua Bitcoin ở đâu? 6 sàn mua bán Bitcoin hàng đầu Việt Nam và Thế Giới ở đâu? Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm thông qua bài viết này.

mua bitcoin o dau

mua bitcoin ở đâu

1. Mua Bitcoin ở đâu? Cần chuẩn bị những gì?

Để tham gia thị trường tiền ảo này việc đầu tiên bạn cần phải mua Bitcoin. Nhưng mua Bitcoin ở đâu chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết này. Bitcoin được viết tắt là BTC đây là đồng coin giữ vị trí thứ 1 trên thế giới và đang chiếm gần 47% thị phần vốn hóa toàn thị trường kỹ thuật số. Mua Bitcoin (BTC) là một quyết định rất quan trọng và cũng là bước đầu để tham gia thị trường này. Đối với những người mua số lượng nhỏ hoặc lớn cần chuẩn bị kỹ những mục này như vốn đầu tư, kiến thức về Bitcoin, chiến lược đầu tư, ví Bitcoin. Cụ thể như sau:

 • Vốn đầu tư: bạn cần phải xác định được số tiền bạn muốn đầu tư vào Bitcoin, sau đó chuẩn bị một số tiền nhất định. Số tiền này là số tiền nhàn rỗi( tiền để dành, tiết kiệm, tiền không cần sử dụng vào một mục đích nào khác) và mang tâm lý có thể chấp nhận mất mà không ảnh hưởng gì đến cuộc sống hiện tại.
 • Kiến thức về Bitcoin: trước khi bạn muốn tham gia thị trường tiền ảo cũng như muốn mua Bitcoin bạn cần chuẩn bị cho mình về các kiến thức cơ bản về cách hoạt động thị trường tiền ảo nói chung cũng như Bitcoin nói riêng. Các kiến thức về phân tích và kỹ thuật dự đoán xu hướng giá Bitcoin, cách lưu trữ, bảo mật cũng như các rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin.
 • Chiến lược đầu tư: để tối ưu lợi nhuận của mình bạn cần lên cho mình một chiến lược đầu tư cụ thể khi mua Bitcoin. Bạn có thể quyết định đầu tư lâu dài, đầu tư ngắn hạn hoặc áp dụng các kỹ thuật giao dịch khác tùy theo mục đích cá nhân mà tối ưu chúng.
 • Ví Bitcoin: bạn cần phải có một ví Bitcoin để lưu trữ những Bitcoin đã mua. Hiện tại có nhiều loại ví khác nhau như ví nóng, ví lạnh, ví trực tuyến. Tùy theo nhu cầu và sở thích của bản thân mà chọn cho mình một ví phù hợp.

Tóm lại, để tham gia vào thế giới Bitcoin này bạn phải cần chuẩn bị 4 mục đã nêu trên. Vậy cách để mua Bitcoin và tiền ảo như thế nào và những sàn nào mua bán giao dịch hàng đầu hiện nay. Mời bạn theo dõi phần tiếp sau đây.

2. 6 cách mua Bitcoin (BTC) và tiền ảo

Mua tiền ảo và mua Bitcoin ở đâu sẽ có nhiều cách khác nhau sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và chiến lược của từng người. Hiện nay các trader có thể mua Bitcoin và tiền ảo thông qua 6 cách dưới đây:

nen mua bitcoin o dau

Có thể mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

2.1 Mua tại các sàn giao dịch tiền ảo phái sinh.

Tại đây các Trader có thể dễ dàng và nhanh chóng mua Bitcoin và tiền ảo trên các sàn giao dịch coin thông qua nhiều cách khác nhau. Trong đó có 3 cách thông dụng nhất đó là mua bằng tiền pháp định, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc mua bằng tiền ảo.

 • Để giao dịch tại các sàn bạn cần phải có một tài khoản trực tiếp thông qua các website hoặc các app giao dịch của sàn và bạn phải đủ điều kiện như sau: trên 18 tuổi, phải xác minh thông tin cá nhân thông qua cccd, hộ chiếu, bằng lái xe…, đôi khi một số sàn yêu cầu xác minh qua KYC qua nhận diện khuôn mặt hoặc yêu cầu một số khảo sát về thu nhập.
 • Tại các sàn giao dịch phái sinh bạn cần phải nạp tiền pháp định vào tài khoản Bitcoin thông qua các cách như internetbanking, chuyển khoản ngân hàng, hoặc paypal, momo… sau đó mới tiến hành mở lệnh mua bán

2.2 Mua tại các sàn giao dịch tiền ảo cơ sở

Cũng giống như sàn phái sinh, đầu tiên bạn cũng phải cần mở tài khoản và xác minh tài khoản đó. Tùy theo quy định của mỗi sàn mà bạn có thể chọn hình thức thanh toán cho phù hợp với yêu câu. Đây là 3 cách thanh toán tiền phổ biến nhất:

 • Giao dịch ngang hàng P2P: với hình thức này bạn phải kiếm người bán theo hình thức P2P để tiến hành giao dịch bằng cách nạp tiền trực tiếp vào tài khoản hoặc chuyển tiền trực tiếp cho người bán.
 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ: đối với nhiều sàn giao dịch cơ sở bạn được phép mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Vì thế bạn cần liên kết thẻ với tài khoản của mình sau đó xác mình lại những thông tin cần mua.
 • Mua bằng tiền ảo: bạn có thể nạp trực tiếp tiền vào tài khoản Bitcoin của mình và sau đó tiến hành mở lệnh mua bán tại đây.

2.3 Mua qua các quỹ đầu tư

Các Trader được phép tham gia vào các quỹ đầu tư tiền ảo như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF), Global X Blockchain (BKCH)…bạn có thể tham các quỹ đầu tư này thông qua mua giới hoặc gặp trực tiếp ban quản lý quỹ để tiến hành làm hợp đồng tham gia quỹ.

Ngoài ra một số công ty môi giới tiền ảo cung cấp các quỹ ETF tiền ảo mà các bạn có thể mua bán như một sản phẩm chính khác.

cach mua bitcoin

Thông qua P2P.

2.4 Mua qua các máy ATM tiền ảo

Nếu nơi bạn sống có cung cấp những máy atm tiền ảo này bạn có thể mua thông qua chúng và tiến hành với các bước sau

 • Đăng nhập tài khoản
 • Liên kết ví tiền ảo
 • Nhập mã OTP (mã này được gửi qua sms điện thoại) nhằm để xác minh danh tính
 • Lựa chọn loại tiền ảo, và số lượng muốn mua
 • Thanh toán bằng tiền mặt thông qua máy ATM

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn sẽ nhận lại được hóa đơn xác nhận. Lúc này bạn có thể thực hiện được các lệnh mua bán.

2.5 Mua qua ví điện tử

Các ví điện tử cho phép bạn mua tiền ảo trực tiếp từ ví của mình như Coinbase Wallet, MyEtherWallet, Exodus… thông qua việc sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng của bạn. Để thực hiện được việc này bạn cần tạo tài khoản trên các nền tảng website hoặc app trên ứng dụng điện thoại di động của mình, sau đó thực hiện mua bán với một người sử dụng ví điện tử khác.

2.6 Mua trực tiếp với người giữ tiền ảo

Ở trên các nền tảng website sẽ có những người đăng tin rao bán tiền, việc của bạn là lựa chọn một người uy tín để mua và gặp trực tiếp để thỏa thuận.

3. 6 sàn mua bán giao dịch Bitcoin hàng đầu Việt Nam và Thế Giới

Những người mới chơi hoặc những người đã đầu từ vào Bitcoin thì việc mua bán ở những sàn uy tín rất quan trọng và được quan tâm nhiều nhất. Đây là những sàn mua bán giao dịch Bitcoin hàng đầu Việt Nam và Thế Giới được giới thiệu sau đây.

3.1 Sàn Binance

mua bitcoin nhu the nao

Sàn Binance đứng đầu thế giới.

Trên thế giới Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay và đồng thời ở tại Việt Nam sàn thu hút lượng đăng ký người dùng rất lớn kể cả về giao dịch và khối lượng giao dịch. Ở mỗi sàn đều có ưu và nhược điểm riêng sàn Binance có:

 • Ưu điểm: giao diện dễ dàng sử dụng có cả trên mobile và desktop người dùng đánh giá rất cao. Miễn phí nạp và có tính thanh khoản cao. Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử và nhiều cặp giao dịch, có tính niêm yết nhanh. Phí giao dịch rất thấp, đa dạng các sản phẩm để cho bạn lựa chọn. Có quỹ bảo hiểm cho người dùng, và được hỗ trợ nhiệt tình có cả tiếng Việt.
 • Nhược điểm: Đã từng bị hack nhưng đã có bảo hiểm người du SAFU nên không xảy ra rủi ro.

3.2 Sàn Huobi

Đây cũng là một trong những sàn nằm top thế giới chỉ đứng sau sàn giao dịch Binance. Ưu và nhược điểm của sàn này là:

huong dan mua bitcoin

Sàn thứ 2 đứng sau Binance.

 • Ưu điểm: Đứng thứ 2 thế giới, giao diện dễ sử dụng, có cả trên mobile và desktop, chưa từng bị hack, có 287 đồng tiền ảo và 772 cặp giao dịch, phí giao dịch rẻ.
 • Nhược điểm: Khi rút một số tiền lớn phải xác mình thủ công.

3.3 Sàn Coinbase.com

Sàn Coinbase được thành lập vào năm 2012 được xem là ví điện tử bitcoin lớn nhất thế giới tại thời điểm hiện tại còn được gọi là sàn dịch vụ exchange bitcoin.

Coinbase.com có một điểm đặt biệt khác với những sàn giao dịch khác là tích hợp được nhiều tính năng mua bán BTC bằng USD, được phép tạo ví lưu trữ Bitcoin và chuyển tiền cũng như nhận tiền điện tử. Và được hỗ trợ chuyển, nhận Bitcoin qua lại giữa các thành viên một cách nhanh chóng và an toàn.

mua bitcoin o san nao

Sàn Coinbase.com

Mặc khác, sàn chỉ hỗ trợ mua bán Bitcoin, Ethereum và Litecoin cho một số thị trường ở Châu u, Mỹ, chưa có hỗ trợ tại Việt Nam. Nếu bạn là người Việt Nam muốn dùng sàn Coinbase.com thì chỉ được dùng để lưu trữ BTC, ETH, LTC mà thôi.

3.4 Sàn Bitget

noi mua bitcoin uy tin

Thành lập 2018.

Bitget cũng làm một trong những top giao dịch điện tử uy tín hàng đầu hiện nay, được thành lập vào năm 2018. Bitget có đội ngũ giàu am hiểu trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử và luôn cam kết đây là một nền giao dịch thông minh và an toàn được thể hiện qua các ưu điểm như giao diện dễ sử dụng, phí giao dịch rẻ, miễn phí nạp, có tính bảo mật cao và đồng thời có luôn quỹ bảo vệ tài sản người dùng…

3.5 Sàn giao dịch Vicuta.com

Vicuta.com đây là một trong những sàn giao dịch uy tín lớn nhất tại Việt Nam hiện nay được rất nhiều người sử dụng để mua bán Bitcoin, Ethereum…. Tại đây cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định như:

san giao dich bitcoin

Sàn Vicuta.com hàng đầu Việt Nam

 • Ưu điểm: giao dịch nhanh không phải đợi, tỷ giá mua bán các coin rất tốt, hoạt động hỗ trợ 24/24, tính bảo mật cao, tính thanh khoản cao, có các hướng dẫn hỗ trợ người đầu tư cũng như các trang cảnh báo rủi ro, hỗ trợ online qua các nền tảng xã hội…
 • Nhược điểm: Website vẫn trong quá trình nâng cấp và phát triển, mỗi giao dịch có hạn mức tối đa 500 triệu, chỉ hỗ trợ một số ngân hàng nhất định chưa phổ biến trên toàn các ngân hàng.

3.6 Sàn giao dịch Remitano.com

Đây là một sàn giao dịch mua bán BTC, USDT trung gian uy tín và vẫn đang trên đà phát triển dịch vụ kinh doanh Bitcoin tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Úc, Việt Nam, Trung Quốc…. Remitano đảm bảo giao dịch giữa 2 bên được an toàn, sàn không cần vốn tích trữ chỉ thu phí giao dịch và bạn có thể mua bán tự chọn đối tượng giao dịch theo mức giá mình mong muốn.

mua bitcoin o dau uy tin

Sàn không cần tích trữ vốn.

 • Ưu điểm: Được vận hành bởi công ty Bit Giga Pte. Ltd. Singapore, có giá cả cạnh tranh hợp lý, chi phí giao dịch thấp, giao diện web chỉ sử dụng một loại tiền đó Bitcoin, có chức năng OTP bảo mật cao, đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/24….
 • Nhược điểm: Lượng Bitcoin mua tối đa hay tối thiểu phụ thuộc vào người đặt quảng cáo, thời gian hoàn thành giao dịch rất chậm phải đợi xác nhận từ 2 bên.

4. Hiệu suất mua bán Bitcoin – Có nên mua Bitcoin Việt Nam

Theo báo cáo tình hình thống kê từ đầu năm 2023 đến nay Bitcoin đang chiếm hơn 47% thị phần vốn hóa thị trường tiền ảo.

Năm 2021 tại các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc đã bị chính phủ đưa ra những quy định thắt chặt thị trường tiền ảo, từ đó đã khiến thị trường Bitcoin lao dốc đỉnh nhất lịch sử 68.789 USD.

Năm 2022 thị trường Bitcoin đã bị mất 65% giá trị vì tình hình chính trị và tình trạng làm phát tăng cao làm cho các ngân hàng tài chính trung ương phải thắt chặt chính sách kinh tế là ảnh hưởng đến quá trình khôi phục lại kinh tế toàn cầu. Đồng thời tại thời này sự kiện phá sản của các sàn giao dịch và công ty cũng làm ảnh hưởng tiêu cực đến Bitcoin.

mua bitcoin o dau an toan

Năm 2023 tăng vượt bật hơn 47% thị trường.

Tại thị trường Việt Nam việc mua bán Bitcoin như một phương tiện thanh toán là bất hợp pháp vậy có nên mua Bitcoin Việt Nam không thì tùy thuộc vào độ mạo hiểm của bạn. Việc mua bán tại Việt Nam như một hình thức đầu tư vẫn chưa có pháp lý rõ ràng, tuy nhiên việc giao dịch này diễn ra rất phổ biến đem lại nhiều lợi nhuận cho các Trader vì thế nếu bạn có một số tiền nhàn rỗi thì việc tìm hiểu kiến thức và đầu tư tiền ảo cũng là một cách làm bạn tăng thêm thu nhập.

5. Cách chọn một sàn giao dịch mua Bitcoin uy tín

Mua Bitcoin ở đâu uy tín là điều đầu tiên mà các Trader rất quan tâm và lo ngại. Nếu như các Trader chọn nhầm sàn không uy tín dẫn đến bị hack, mất vốn, mất thời gian và công sức. Hiện nay có 2 loại sàn giao dịch cơ bản mà bạn có thể chọn đó là sàn Bitcoin cơ sở và phái sinh. Sàn cơ sở sẽ dành cho những người đầu tư dài hạn, còn sàn phái sinh dành cho những người đầu tư ngắn hạn. Các tiêu chí cơ bản giống nhau để chọn ở 2 sàn này gồm:

 • Các sàn phái sinh (CFD) Bitcoin cần thỏa mãn những tiêu chí được quy định bởi các tổ chức tài chính quốc tế uy tín như ASIC, FCA, CySEC…
 • Những thông tin của sàn được công bố rõ ràng trên các website chính thức.
 • Phí giao dịch được công bố đầy đủ và công khai.
 • Đăng ký tài khoản nhanh chóng có xác minh danh tính.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng, nhiệt huyết.
 • Có hỗ trợ đòn bẩy tài chính linh hoạt.
 • Được đánh giá cao từ các nhà đầu tư tiền ảo.

6. Những câu hỏi hay gặp về việc mua Bitcoin( BTC)

Dưới đây là những câu hỏi thường hay gặp về việc mua bitcoin.

6.1 Có thể mua Bitcoin Việt Nam ở đâu?

Việc sử dụng tiền ảo tại Việt Nam chưa được pháp luật công nhận, tuy nhiên bạn vẫn có thể mua chúng nhưng cần phải tìm hiểu kỹ và cẩn trọng trong việc đầu tư tiền ảo này.

6.2 Nên chọn ví nóng hay ví lạnh để lưu trữ các đồng coin đã mua?

Việc lựa chọn ví nóng hay ví lạnh loại nào tốt hơn để lưu trữ coin thì sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và trình độ kỹ thuật của người dùng. Ví dụ như nếu bạn có số lượng lưu trữ coin ít thì ví nóng sẽ là lựa chọn tốt nhất và ngược lại lượng coin của bạn lớn thì ví lạnh sẽ là lựa chọn ưu tiên vì chúng có tính an toàn và bảo mật cao. Nói như thế bạn cũng không thể ỉ i vào 2 ví này, bất kỳ muốn giữa bảo mật cao thì bạn tuyệt đối không nên chia sẻ cho bất kỳ ai để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

6.3 Có thể mua Bitcoin bằng VNĐ không?

Có, bạn có thể mua Bitcoin bằng VNĐ bằng cách trao đổi ngang hàng P2P trên các sàn giao dịch uy tín và chọn đối tác đáng tính cạnh để tránh rủi ro và đảm bảo có tính bảo mật cao.

6.4 Có thể mua Bitcoin bằng thẻ cào không?

Việc mua bán Bitcoin bằng thẻ cào không có phổ biến và một số sàn giao dịch tiền ảo không có hỗ trợ. Tuy nhiên một số đại lý Bitcoin cũng dần dần sử dụng thẻ cào.

6.5 Việc mua bán Bitcoin có bị cấm ở nước nào?

Quata, Trung Quốc, Saudi Arabia là một số nước bị cấm việc mua bán Bitcoin hiện nay. Việc mua bán này là hành vi trái pháp lý không được hợp pháp nhưng cũng không quy định rõ ràng về việc cấm giao dịch tại Việt Nam

6.6 Có thể mua tối thiểu bao nhiêu Bitcoin?

Số lượng mua Bitcoin sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng sàn. Bạn tham gia sàn nào sẽ phải tìm hiểu số lượng tối đa của sàn đấy.

6.7 Mua Bitcoin bao lâu thì bán được?

Sau khi mua và nhận Bitcoin về tài khoản bạn có thể bán liền ngay lập tức nếu có người mua tướng ứng.

7. Kết luận

Để muốn đầu tư vào con đường thị trường tiền ảo này thì bạn cần phải đầu tư trang bị cho mình một kiến thức đủ vững vàng. Việc mua bán Bitcoin và tiền ảo sẽ luôn luôn có rủi ro nhất định. Thông qua bài viết trên đây hy vọng bạn có cái nhìn khách quan về thế giới tiền ảo này và lựa chọn được mua Bitcoin ở đâu cho mình một kênh đầu tư uy tín phù hợp với nhu cầu của bạn thân để tăng lợi nhuận thu nhập.

 

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments