Token MAV là gì? Có tăng giá được trong 2024? – Maverick Protocol

SangLV
SangLV
Follow me:

Maverick Protocol (MAV) là dự án Launchpool thứ 34 trên Binance. Đây là một dự án DEX có thể kết hợp giúp cho người dùng có thể đạt được hiệu quả sử dụng vốn cao với chiến lược Liquidity Pool. Vậy điểm nổi bật của Maverick Protocol là gì? Có nên đầu tư vào MAV Token không?…Tất tần tật thông tin này sẽ được Coinlize giải đáp chi tiết trong bài viết bên dưới! 

Maverick Protocol là gì?

Maverick Protocol là 1 nền tảng sàn giao dịch DEX có thiết kế Dynamic Distribution AMM độc đáo, vì thế Maverick có thể tối ưu được hiệu quả sử dụng vốn cho thị trường DeFi, những người cung cấp thanh khoản (LP), DAO, treasury và các developer. Ngoài ra, cơ chế này còn giúp người dùng có thể thực hiện giao dịch mà không sợ thiếu thanh khoản. 

Maverick AMM

Điểm đặc biệt nhất của Maverick Protocol – MAV token là tự động tập trung thanh khoản lại một nơi khi giá biến động mạnh giúp tối ưu hóa vốn và cho phép LPs provider (người cung cấp thanh khoản)  lựa chọn phạm vi giá mà họ mong muốn để thanh khoản di chuyển phù hợp khi giá thay đổi. Điều này đem lại sự linh hoạt cùng khả năng loại bỏ phí gas cao phát sinh từ việc điều chỉnh xung quanh giá. 

Các tính năng chính của Maverick Protocol

Trước khi tìm hiểu về các tính năng của dự án này thì hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ Bin (Thùng) nhé. Đây là một đơn vị nhỏ nhất của phạm vi giá khi cung cấp thanh khoản. Người dùng có thể chọn một hoặc nhiều thùng khi cung cấp thanh khoản. Những loại tài sản có sự biến động cao thì người dùng nên cài đặt Bin ở mức 2% với Stablecoin từ 0.02% đến 0.05%.

Hệ sinh thái Maverick Protocol

Swap

Tính năng này cho phép người dùng có thể Swap nhiều loại Token khác nhau với mức trượt giá thấp. Hiện tại, Dapp này đang hỗ trợ Swap trên 4 mạng lưới: Ethereum, zkSync Era, BNB chain và Base. 

Dapp MAV Token hỗ trợ 4 Blockchain

Pool

Pool là sản phẩm cho phép người dùng cung cấp thanh khoản với các chế độ, mức phí, độ rộng Bin khác nhau. Từ đó, người dùng có thể kiếm lợi nhuận từ phí giao dịch. Mỗi Pool trong nền tảng sẽ được lựa chọn 3 loại thông số sau:

 1. Cặp thanh khoản (Token Pair)
 2. Độ rộng khoảng giá (Bin Width)
 3. Phí giao dịch (Fee Rate)

Tính năng Pool

Ngoài ra, Pools cũng mang đến cho người dùng 4 chế độ thanh khoản khác nhau như:

+ Mode Right: Bin sẽ di chuyển sang phải khi giá tăng và không di chuyển khi giá giảm. Như vậy, khi giá tăng khỏi vùng thanh khoản thì Bin sẽ dịch chuyển sang phải. Nhưng nếu giá giảm ngoài vùng thanh khoản thì Bin sẽ không di chuyển. 

+ Mode Left: Chế độ này lại trái ngược lại với Mode Right. Khi giá giảm thì Bin sẽ di chuyển sang trái và Bin không di chuyển khi giá tăng. 

+ Mode Both: Bin sẽ di chuyển theo cả 2 chiều giá tăng và giảm ra khỏi vùng thanh khoản. Chế độ này mang lại tổn thất vĩnh viễn cao nên chỉ phù hợp với các loại tài sản có tính ổn định cao như Stablecoin. 

Chế độ thanh khoản trong Pool

+ Mode Static: Bin sẽ cố định và không di chuyển khi giá vượt ngoài vùng thanh khoản. Chế độ này mang tới 3 dạng cài đặt khác nhau:

 • Exponential: Thanh khoản tập trung ở giá hiện tại và phân bổ thanh khoản giảm dần theo cấp số nhân trên các Bin bên phải và trái.
 • Flat: Phân bổ đều thanh khoản trên các Bin.
 • Single Bin: Thanh khoản được phân phối cho một Bin duy nhất.

Mỗi một chế độ thanh khoản đã được thiết kế để đáp ứng theo chiến lược cung cấp thanh khoản của người dùng. 

Boosted Positions

Tính năng này giúp cho các LP provider có thể kiếm được thêm nhiều lợi nhuận hơn. Boosted Position nổi bật với 2 điểm khác biệt: 

 • Các LP provider có thể thêm thanh khoản vào Boosted Position và hưởng phần lợi nhuận từ vị thế mong muốn.
 • Mỗi vị thế Boosted Position sẽ được nhận được Token reward khác nhau.

Tính năng Boosted Positions

MAV Token là gì?

MAV token là tiện ích đóng vai trò cực quan trọng trong hệ sinh thái Maverick Protocol. 

Thông tin chi tiết

 • Token Name: Maverick Protocol
 • Ticket: MAV
 • Blockchain: Ethereum, Binance smart chain
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20
 • Contract ERC: 0x7448c7456a97769F6cD04F1E83A4a23cCdC46aBD
 • Contract BEP: 0xd691d9a68c887bdf34da8c36f63487333acfd103
 • Tổng cung: 2,000,000,000 MAV
 • Cung lưu hành ( Sau khi List trên Binance): 250.000.000 MAV (12.5% tổng cung)

Tỷ lệ phân bổ

Tỷ lệ phân bổ MAV

 • Binance Launchpool: 1.5%
 • Liquidity Mining And Airdrops: 30.85%
 • Đội ngũ phát triển: 19%
 • Advisors: 4.15%
 • Foundation/ Treasury: 10%
 • Public Goods Fund: 16.5%
 • Những nhà đầu tư: 18%

Chức năng

Người dùng có thể Staking MAV token để nhận về veMAV token quản trị của dự án để tham gia vào các quyền biểu quyết cho hệ sinh thái. Việc Staking với thời hạn càng lâu thì họ càng nhận được nhiều veMAV và có nhiều quyền quản trị hơn. 

Token Sale

Maverick là dự án đã từng Launchpool trên Binance, trước đó từ ngày 14/06/2023 đến 9/07/2023 Binance đã mở pool Stake cho BNB (Reward 24.000.000 MAV) và TUSD ( Reward 6.000.000 MAV). Với 30 triệu được unlock từ Launchpool thì số lượng MAV token lưu thông trên thị trường đạt 250 triệu đúng như Tokenomics đã đề cập.

Token Release Schedule

Lịch phát hành MAV Token được diễn ra chi tiết trong hình sau:

Token Ralease Schedule MAV

Giao dịch MAV Token ở đâu?

Hiện tại thì MAV đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn và uy tín như: Binance, KuCoin, Bithumb, Gate.io, Poloniex, Bitget,… Bạn có thể mua MAV trên những sàn giao dịch này. 

Ví lưu trữ

Do MAV là token có tiêu chuẩn ERC-20  và BEP-20 nên bạn có thể lưu trữ MAV trên các ví: Metamask, Trust Wallet, … hoặc trữ trên sàn cũng được. 

Nhà đầu tư của MAV token

Nhà đầu tư của Maverick

Thông qua 2 vòng gọi vốn, Maverick Protocol đã huy động được 17 triệu USD với sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư danh tiếng như Founders Fund, Jump Crypto, Binance Labs, Coinbase Ventures. 

+ Vòng 1: Tháng 2/2022 với số vốn là 8 triệu USD

+ Vòng 2: Tháng 6/2023 với số vốn 9 triệu USD

Sự tham gia của các backer lớn này sẽ giúp tạo nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển của MAV token trong tương lai.

MAV Token có tăng giá được trong 2024?

Hiện tại giá của MAV token là 0.56 đô, market cap thì 141 triệu cho thấy không có sự thay đổi nhiều sau khi list sàn, vì tính chất cạnh tranh trong mảng Dex vẫn đang rất khốc liệt, tứ trụ hiện nay vẫn là các Dex này:

 • Uniswap
 • dYdX
 • Pancakeswap
 • Curve

Nếu Maverick Protocol muốn giành được 1 chén canh trong mảng AMM thì phải phát triển nhanh được user, volume trade trên Dapp phải ổn định để giữ chân các LP provider, hoặc chọn một product cốt lõi làm unique selling point rồi hút dòng tiền từ DeFi mới mong lọt được top 10 Dex trong 2024, chứ hiện tại theo đánh giá thì hệ nó vẫn còn yếu, TVL lẹt đẹt, user thì không trung thành dễ rời bỏ nền tảng.

TVL của Maverick Protocol

Chỉ được cái nó là coin mới, chưa được bơm thổi nhiều, cũng từng được thẩm định và cho Launchpool trên Binance với BNB & TUSD nên nó vẫn có cơ hội được bơm khi uptrend, còn ngắn hạn sẽ hơi khó để tăng giá..

Tổng kết

Như vậy, Maverick Protocol là một giao thức mới với những điểm nổi bật riêng. Dự án đang đóng góp nhiều cho sự phát triển và mở rộng của DeFi, AMM. Dù sao khi mới ra mắt giao thức này cũng từng có tổng khối lượng giao dịch hơn $300M. Mong rằng qua bài viết MAV token là gì? Có nên đầu tư token MAV đã giúp bạn hiểu rõ về Maverick Protocol và tiềm năng của dự án.

 

Bài viết cùng chủ đề

Phân tích cơ chế dòng tiền của Cake trên Pancakeswap

Cetus coin là gì? Thế mạnh của Cetus coin trong AMM Dex

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments