Loopring (LRC) là gì? Phân tích tiềm năng của LRC Coin

SangLV
SangLV
Follow me:

Loopring là gì? Giao thức của Loopring có gì đặc biệt và đồng coin này có sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai hay không? Cùng tham khảo bài viết sau để nắm được những ưu nhược điểm của giao thức này cũng như phân tích chi tiết tiềm năng của đồng coin này nhé!

Loopring là gì?

1. Loopring là gì

Mục đích xây dựng của Loopring là để giúp các developer trong việc xây dựng các DEX (sàn giao dịch phi tập trung) một cách an toàn và có khả năng mở rộng cao. Anh em lưu ý rằng Loopring không phải là một sàn giao dịch mà là một giao thức được phát triển để hỗ trợ quá trình xây dựng DEX.

Dự án này được ra đời vào tháng 6 năm 2017, sử dụng giải pháp Zk Rollup Layer 2. Đây là một trong những giải pháp Layer 2 được đánh giá rất cao trong việc cho phép giao dịch, thanh toán với thông lượng cao và chi phí thấp trên mạng Ethereum.

Loopring có thể xử lý được hàng nghìn yêu cầu ngoài chuỗi một cách chính xác nhờ xác minh thông qua ZKP. Theo thống kê, Loopring có thể giúp xử lý được 2.025 giao dịch mỗi giây mà vẫn đảm bảo được sự bảo mật tương tự như Ethereum Blockchain. Khả năng này của Loopring có thể làm giảm đáng kể mức tiêu thụ Gas cũng như chi phí giao dịch tổng thể.

Đặc điểm của Loopring

Dự án này đã trải qua một số nâng cấp từ phiên bản 1.0, 1.5, 2.0, 3.0 và 3.8. Hiện tại, Loopring có thể đảm bảo được khả năng tối ưu hóa Bảo mật và hiệu suất. Để phân biệt Loopring với các sàn DEX và giao thức trao đổi phi tập trung khác, anh em có thể hiểu dự án này được tạo ra để cố gắng kết nối với các DEX thay vì đánh bại chúng. Yếu tố này khiến Loopring có đặc điểm là khả năng tăng thanh khoản trên tất cả các thị trường triển khai nó. Bên cạnh đó, Loopring có thể giúp đạt được khả năng vô hiệu hóa chênh lệch giá nhờ khớp lệnh giá thấp nhất.

Tính năng nổi bật của Loopring là gì?

Một số tính năng nổi bật của dự án này có thể được kể đến như sau:

 • Khả năng kế thừa bảo mật 100% từ Ethereum.
 • Có thể khắc phục vấn đề mở rộng nhưng không gây ảnh hưởng đến bảo mật của Ethereum.
 • Hỗ trợ người dùng trong quá trình giao dịch mà không cần đến phí Gas hay không có độ trễ.
 • Đảm bảo thông lượng giao dịch cao (2s/Tx).
 • Người dùng được bảo đảm có thể rút tài sản trong bất cứ trường hợp nào.
 • Cung cấp Smart Contract miễn phí và công khai, cho phép xây dựng bởi bất cứ Dapp nào và tương tác với bất cứ giao thức nào.
 • Cung cấp giao dịch ẩn danh trực tiếp từ ví người dùng.

Đội ngũ phát triển dự án

2. Đội ngũ dự án

Daniel Wang là nhà sáng lập của Loopring. Daniel Wang đến từ Trung Quốc, từng làm việc cho JD.com và Google với vai trò là giám đốc kỹ thuật cấp cao và kỹ sư phần mềm cấp cao. Bên cạnh việc sáng lập Loopring, Daniel Wang cũng là đồng sáng lập của Yunrang và Hygene Inc.

Hai thành viên cốt lõi khác của dự án là Jay Zhou và Steve Gou. Trong đó, Jay Zhou là CMO của dự án với kinh nghiệm làm việc cho Paypal và là thành viên sáng lập chính của SJ Consulting còn Steve Gou là CTO dự án.

Một số thành viên nổi bật khác trong đội ngũ phát triển của Loopring có thể kể đến như sau:

 • Adam Browman: Đây là trưởng bộ phận phát triển của Loopring. Adam đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc thông qua quá trình thành lập công ty trò chơi xã hội, quản lý rủi ro cho web thể thao trực tiếp và chịu trách nhiệm trong bộ phận bán hàng và tiếp thị kỹ thuật số cho tổ chức du lịch quốc tế.
 • Byron Wiebe: Đây là trưởng ban cộng đồng của Loopring với nền tảng kinh doanh và tài chính vững chắc. Trước khi đến với Crypto, Byron Wiebe đã từng sở hữu công ty bán lẻ và là chuyên viên tư vấn tài chính trên thị trường Forex/macro.
 • Ping Ren: kỹ sư thanh khoản.
 • Tao Ge: Kỹ sư Relayer.
 • Chuhan Jin: Thạc sĩ chuyên ngành Máy tính của Đại học New York.

LRC coin là gì?

3. LRC coin là gì

LRC coin là token của giao thức Loopring, được xây dựng để phục vụ việc trả phí giao dịch, staking, làm phần thưởng hoặc vận hành các hoạt động diễn ra trên Loopring. Loopring đã chuyển LRC từ phiên bản 1.0 sang phiên bản 2.0 vào tháng 5 năm 2019.

Thông tin cơ bản:

 • Blockchain: Ethereum
 • Mã giao dịch: LRC
 • Tổng cung tối đa: 1.374.513.896
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Contract: 0xbbbbca6a901c926f240b89eacb641d8aec7aeafd
 • Token type:Utility token
 • Nguồn cung đang lưu hành: 1,245,991,469
 • Vốn hóa thị trường: $ 258.56 M

Token Use Case

LRC có thể được sử dụng với một số tính năng sau:

 • Trả phí cho Ring Miners: LRC có thể được sử dụng để trả phí cho Miner nhằm đảm bảo Order book được tiếp nhận và duy trì một cách ổn định. Khi một người dùng tạo order book thì một lượng LRC token nhất định sẽ được trả cho các Ring-miner.

Ring-miner là những người đảm nhận việc tính toán off-chain, đồng thời xử lý các order ring tuần tự khác nhau. Trong Loopring Protocol, các order book sẽ cần một thực thể đứng ra để tiếp nhận, duy trì và xử lý. Relay hay các Nodes là những người đảm nhận việc nhận order từ Wallet, duy trì Order book và đảm bảo giao dịch có thể tùy chọn Order tới Relay khác. Tuy nhiên, các Node lại không thể đảm nhận việc tính toán ngoài chuỗi mà quá trình này sẽ được chịu trách nhiệm bởi các Ring-miner.

 • Quản trị: LRC cũng có thể giúp token holder tham gia vào quá trình quản lý phi tập trung.

4. Token Use case và cơ chế burn của LRC

Cơ chế Burn

LRC Token sẽ được burn trong LRC Burn Rate nhằm đảm bảo giảm được lượng LRC token lưu thông trên thị trường. Như đã đề cập, các Wallet và Ring-miner sẽ nhận được LRC. Một phần trong số đó cũng sẽ được Burn để đảm bảo tổng lưu thông có thể được giảm.

Cụ thể hơn, ví dụ người dùng cần trả 100BNB phí giao dịch và LRC Burn rate là 20%. Các Wallet và Ring-miner sẽ nhận được tổng cộng là 80 BNB. 20 BNB còn lại sẽ được đổi thành LRC để đốt.

Diễn biến giá LRC.

5. Diễn biến giá LRC hiện tại

Loopring đã tiến hành một đợt chào bán ICO vào năm 2017 và huy động được 120.000 ETH, tương đương với 45 triệu USD. Giá LRC lúc đó khoảng 0.7 USD. LRC đạt đỉnh ở mức 2.2 USD vào đầu năm 2018.

Sau khi đạt đỉnh vào năm 2017, LRC giảm dần và còn khoảng 0.03 USD cho đến đầu năm 2019. Từ 2019 đến 2021, LRC không có phát triển gì đặc biệt. Tuy nhiên, đầu năm 2021, LRC đã đạt đỉnh 0.8 USD vào tháng 2 và tháng 5, sau đó tăng mạnh và nhảy thẳng lên 3.2 USD vào đầu tháng 11. Lý do LRC có khả năng tăng mạnh được phân tích là do tin đồn về việc GameStop phát triển thị trường NFT qua Loopring.

Năm 2022, LRC nhận được nhiều thông tin bất lợi. Bên cạnh đó, sự suy giảm của Bitcoin cũng ảnh hưởng đến LRC, khiến đồng coin này giảm mạnh trong vòng hơn 6 tháng.

Ưu nhược điểm của LRC

Ưu điểm

 • Đảm bảo quyền lợi của người dùng: Như đã đề cập, Loopring đảm bảo người dùng có thể rút vốn của họ trong bất cứ trường hợp nào, bất kể điều gì xảy ra. Đây là một trong những điểm cộng rất lớn mà Loopring có thể đảm bảo được cho người dung. Bên cạnh đó, với nhiều bản nâng cấp và cải tiến phù hợp, Loopring cũng đem lại nhiều tính năng phù hợp với nhu cầu của người dùng hơn.
 • Tính thanh khoản: LRC là đồng coin có tính thanh khoản tố, thuộc đồng coin có vốn hóa cao.
 • Tính khan hiếm: LRC là đồng coin có giới hạn về nguồn cung. Bên cạnh đó, LRC cũng đang giảm dần với nguồn cung lưu hành là 97%. Đây là yếu tố đảm bảo LRC không gặp phải các vấn đề về lạm phát, dư thừa nguồn cung, …
 • Loopring sở hữu ví điện tử và sàn giao dịch được xây dựng dựa trên giao thức của chính mình.

Hạn chế

 • Tính cạnh tranh: Tuy không được xây dựng với mục đích cạnh tranh với các DEX, nhưng bản thân Loopring cũng có những đối thủ đáng gờm như Kyber Network, 0x, và hàng chục nghìn đồng tiền điện tử khác trên thị trường.
 • Chịu tác động của Bitcoin: Tương tự như các Altcoin khác, Loopring cũng không thể tránh khỏi việc chịu ảnh hưởng biến động dựa vào giá của Bitcoin. Điều này khiến việc đầu tư Loopring gặp phải một số rủi ro nhất định.
 • Tính thanh khoản phân mảnh: Đây là vấn đề có thể xảy ra đối với LRC nếu các DEX không sử dụng tiêu chuẩn nhất quán để tương tác với nhau. Bên cạnh đó, việc các đơn đặt hàng không được truyền bá hoặc chia sẻ trên một mạng rộng cũng có thể ảnh hưởng đến tính thanh khoản của LRC.

Có nên đầu tư LRC?

6. Có nên đầu tư dự án Loopring

Để đánh giá được xem đồng coin này có thực sự tiềm năng hay không, chúng ta sẽ đánh giá dựa trên các yếu tố sau:

Mục tiêu dự án

Với sự phát triển và mở rộng không ngừng của hệ sinh thái Crypto, mục tiêu dự án mà Loopring hướng đến mang tính thực thi cao và có tiềm năng phát triển tốt. Đặc biệt là khi các sàn CEX đang dần mất đi thế mạnh trước vụ lùm xùm của sàn FTX. Trong tương lai, người dùng sẽ có nhiều khả năng chuyển sang sử dụng sàn DEX để đảm bảo được tính an toàn cho tài sản của mình.

Tuy nhiên, thay vì trở thành một sàn DEX và cạnh tranh với vô số đối thủ tầm cỡ, Loopring lựa chọn trở thành một giao thức để hỗ trợ cho quá trình xây dựng DEX đã đem lại giá trị rất lớn đối với dự án này, đồng thời đảm bảo Loopring có thể mở rộng khả năng phát triển của mình trên thị trường DEX vốn đã rất phong phú.

Bên cạnh đó, đối với mỗi bản cải tiến, Loopring đều thể hiện được khả năng thay đổi để phù hợp với nhu cầu cũng như đảm bảo được quyền lợi của người dùng. Đây là một trong những yếu tố khiến Loopring trở nên uy tín hơn không chỉ đối với người dùng mà với cả các đối tác và nhà đầu tư.

Đội ngũ phát triển

Loopring sở hữu đội ngũ phát triển với những nhân tố có kinh nghiệm và quá trình nghiên cứu nhất định liên quan đến việc phát triển giao thức. Bên cạnh đó, Loopring cũng nhận được sự quan tâm và là đối tác phát triển với nhiều Blockchain có tên tuổi. Đây là nền tảng rất tốt để dự án có thể phát huy được hết thế mạnh của mình.

Tokenomics

Loopring không sở hữu cho mình một kế hoạch quá đầy đủ và hoàn thiện liên quan đến tokenomics. Điểm cộng lớn nhất của Loopring là cơ chế đốt coin. Yếu tố này có thể giúp đảm bảo nguồn cung của Loopring tránh được tình trạng lạm phát, cũng như duy trì được sự ổn định của token.

Lợi thế cạnh tranh

Như đã đề cập, Loopring không phải dự án duy nhất có khả năng chuyển đổi được token một cách nhanh chóng với chi phí thấp. Các đối thủ của Loopring có thể kể đến như Bancor network (BNT), Kyber Network (KNC), 0x Protocol (ZRX), zkSync và StarkNet đang chuẩn bị ra token. Tuy nhiên, Loopring cũng sở hữu cho mình một lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của mình đó khả khả năng áp dụng giải pháp đối với tất cả các Blockchain Platform đã và sẽ hình thành trong tương lai. Theo kế hoạch, Loopring sẽ tiếp tục lấn sang nhiều lĩnh vực khác với quy mô mở rộng hơn.

Tổng kết

Như vậy, Loopring có thể được coi là một dự án có tiềm năng phát triển với nền tảng và mục đích mang tính thực thi cao. Bên cạnh đó, Loopring cũng đã có quá trình xây dựng và hợp tác với một số Blockchain. Tuy nhiên, việc Loopring có thực sự đạt được những thành tựu xuất sắc hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình phát triển tiếp theo cũng như việc Loopring có thể làm việc và kết hợp với đối tác như thế nào. Về mặt giải pháp, Loopring không đem đến những hướng đi mới nhưng rõ ràng dự án này có khả năng đảm bảo được tính ổn định, đặc biệt là khi phát triển thêm nhiều lĩnh vực với quy mô lớn hơn.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn anh em đã nắm được Loopring là gì, cũng như những đặc điểm của dự án. Thông qua đó, hy vọng anh em có thể dành thời gian để theo dõi, quan sát, tiếp tục đánh giá về tiềm năng của dự án này. Chúc anh em thành công!

Bài viết cùng chủ đề

Dữ liệu On-chain là gì? Cách phân tích dữ liệu On chain của Bitcoin

Celo là gì? Nguy cơ thất bại nếu Celo không nhận ra vấn đề này

5 Chiến lược đầu tư coin hiệu quả cho người mới

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments