Hướng dẫn sử dụng ví Trust Wallet toàn tập 2022

Trust Wallet là một trong những ví tiền điện tử rất được ưa chuộng bởi độ tính an toàn, và dễ sử dụng mà nó đem lại. Vậy Trust Wallet là gì, và làm thế nào để nắm được những thao tác sử dụng ví một cách chi tiết nhất? Cùng tham khảo bài viết sau để nắm được hướng dẫn sử dụng ví Trust Wallet mới nhất nhé!

Trust Wallet là gì?

Tương tự như việc quản lý tiền pháp định, tiền điện tử cũng cần có những công cụ để lưu trữ và giúp người dùng quản lý tốt được tài sản của mình. Được hỗ trợ và phát triển bởi Binance, Trust Wallet là một trong những ứng dụng ví được sử dụng phổ biến nhất, cho phép người dùng nắm giữ tài sản và quản lý chúng một cách dễ dàng, hiệu quả.

2. Trust Wallet là gì

Trust Wallet có sẵn ứng dụng để có thể sử dụng linh hoạt đối với PC và các thiết bị di động.

Tính năng của Trust Wallet

  • Lưu trữ và quản lý các tài sản tiền điện tử: Trust Wallet hỗ trợ rất nhiều các loại tiền điện tử thuộc nhiều nền tảng khác nhau như Bitcoin, Ethereum, BNB Chain, NEO, XRP, USDT,..
  • Giao dịch: Người dùng có thể thực hiện giao dịch coin/token ngay trên ứng dụng ví Trust Wallet; đồng thời có thể kết nối với các ứng dụng Dapps một cách dễ dàng. Đặc biệt, anh em cũng có thể mua tiền điện tử đơn giản với thẻ tín dụng.
  • Swap: Anh em có thể chuyển đổi các tài sản tiền điện tử có trên ví sang các loại coin khác tùy theo nhu cầu. Quá trình Swap được diễn ra khá nhanh.
  • Staking: Với sự ra đời của token riêng TWT, Trust Wallet còn cho phep người dùng Staking coin trên ví và lưu trữ những bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Ưu điểm của ví Trust Wallet

Như đã đề cập phía trên, những tính năng có trong Trust Wallet đều rất đầy đủ và tiện lợi cho người dùng. Bằng cách hỗ trợ hơn 300.000 Token với hơn 50 Blockchain khác nhau, bạn có thể lưu trữ và giao dịch vô cùng dễ dàng trên Trust Wallet. Việc Staking hay tham gia game Dapps cũng có thể được thực hiện một cách đơn giản và tiện lợi trên nền tảng này.

Bên cạnh việc sở hữu nhiều tính năng, Trust Wallet còn cung cấp cho người dùng giao diện sử dụng thân thiện, hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt).

Dùng khá ngon và mượt trên mobile, chuyển tiền nhanh gọn chỉ với vài thao tác đơn giản.

Ưu điểm cuối cùng là khả năng bảo mật. Với sự hỗ trợ từ Binance, Trust Wallet có thể đảm bảo sự an toàn cho tài sản tiền điện tử của bạn thông qua việc cho phép bạn toàn quyển kiểm soát và lưu trữ bằng Private Key.

Hạn chế

Do có khả năng bảo mật tốt nên một số tiện ích sẽ khá hạn chế trên Trust Wallet như Backup Phrase. Ngoài ra, số lượng token trong Staking vẫn còn khá ít.

Hướng dẫn sử dụng ví Trust Wallet

Hướng dẫn tạo và khôi phục ví

Để bắt đầu sử dụng ví, bạn sẽ tạo tài khoản và biết cách bảo mật, khôi phục ví trong trường hợp cần thiết. Nếu đã có sẵn tài khoản, bạn có thể skip qua bước này.

Cách tạo ví Trust Wallet

Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện tải ứng dụng ví về thiết bị mà mình muốn sử dụng, sau đó, bạn mở ứng dụng và nhấn tạo ví.

3. Cách tạo ví Trust Wallet

Bước 2: Khi được yêu cầu tạo ví, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tài liệu về chính sách bảo mật và các điều khoản dịch vụ. Bạn có thể tham khảo những nguyên tắc có trong tài liệu và tích vào ô “Tôi đã đọc”

4. Cách tạo ví Trust Wallet

Bước 3: Sau đó, bạn nhập mã khóa, xác nhận mã khóa và tiến hành sao lưu ví. Quá trình sao lưu ví là quá trình hệ thống cung cấp cho bạn 12 từ khóa, giúp bạn khôi phục ví khi cần thiết.

Bước 4: Khi 12 từ khóa hiện lên, bạn lưu lại chúng trên thiết bị hoặc trong sổ tay. Tiếp theo, bạn nhập lại 12 từ khóa này theo thứ tự để hoàn tất quá trình tạo ví.

Bật bảo mật ví

Ngay sau khi tạo ví, anh em có thể cân nhắc đến việc bật chức năng bảo mật trên ví để đảm bảo an toàn cho tài sản tiền điện tử của mình.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản ví mình mới tạo và chọn “Cài đặt” trong thanh công cụ phía dưới màn hình.

5. Hướng dẫn bảo mật ví Trust Wallet

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào “Bảo mật – thông báo” và xác thực mã khóa để tiến hành bật bảo mật.

Bước 3: Nhấn bật bảo mật với mã hóa và yêu cầu xác thực cho Đăng ký giao dịch. Bạn cũng có thể cài đặt tự động khóa theo nhu cầu và sử dụng khóa ứng dụng bằng những phương pháp phù hợp.

Cách khôi phục ví.

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc làm mất thiết bị, dẫn đến không thể truy cập vào tài khoản ví được, bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Trust Wallet và chọn “Tôi đã có ví”

6. Cách khôi phục ví Trust Wallet

Bước 2: Bạn nhập mã khóa mới cho ví, và xác nhận lại mã khóa,

7. Cách khôi phục ví Trust Wallet

Bước 3: Chọn loại Blockchain, đặt tên ví, nhập Private Key hoặc có thể dùng cụm từ khôi phục ví được đề cập trong phần tạo ví.

Hướng dẫn nạp rút tiền trên Trust Wallet.

Để có thể trữ coin trong ví, chuyển tiền hoặc sử dụng các tính năng khác có trên ví, bạn sẽ cần nắm chắc được cách nạp và rút tiền ra khỏi ví.

Cách nạp tiền vào ví Trust Wallet

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ cần lựa chọn đồng coin mà mình muốn nạp vào ví. Bạn có thể chọn ngay trong danh sách xuất hiện ở trang chủ, hoặc tìm kiếm tên đồng coin bằng cách nhấn vào biểu tượng phía bên phải màn hình, như hình ảnh dưới đây.

8. Cách nạp tiền vào ví Trust Wallet

Bước 2: Sau khi đã chọn được đồng coin muốn nạp, bạn nhấn vào đồng coin đó. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn những tính năng có thể sử dụng với đồng coin đó. Bạn nhấn “Nhận:

9. Cách nạp tiền vào ví Trust Wallet

Bước 3: Khi nhấn “Nhận”, Trust Wallet sẽ hiển thị cho bạn địa chỉ ví. Bạn có thể quét mã để gửi tiền đến địa chỉ ví này hoặc nhấn “Sao chép” để thực hiện chuyển tiền.

Như vậy là anh em đã nắm được cách nạp coin vào ví Trust Wallet.

Cách rút tiền ra khỏi ví Trust Wallet.

Trong trường hợp anh em muốn rút tiền từ ví và chuyển lên sàn giao dịch hoặc chuyển sang các ví cá nhân khác, anh em có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng lựa chọn đồng coin mà mình muốn rút trong danh sách hiển thị ở giao diện chính hoặc tìm kiếm tên đồng coin.

10. Cách rút tiền vào ví Trust Wallet

Bước 2: Khi chọn được đồng coin, anh em nhấn vào đồng coin đó và chọn “Gửi” thay vì chọn “Nhận” như phía trên.

Bước 3: Tiếp theo, điền đầy đủ thông tin về địa chỉ nhận tiền, số lượng coin và nhấn gửi.

Lưu ý: Mỗi địa chỉ ví chỉ nhận duy nhất một loại coin, bởi vậy, trong cả quá trình nạp và rút tiền, bạn cần hết sức cẩn thận để chuyển/nhận tiền thuận lợi.

Hướng dẫn kết nối Dapps trên Trust Wallet

Để thực hiện kết nối Dapps với ví, anh em thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản ví và chọn “Dapps” trong thanh công cụ phía dưới màn hình.

11. Hướng dẫn kết nối Dapps trên Trust Wallet

Bước 2: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một danh sách các Dapps theo nhiều tiêu chí khác nhau. Đó có thể là những Dapps mới, hoặc những ứng dụng phổ biến nhất. Anh em có thể chọn Dapps ngay tại danh sách được cung cấp hoặc nhấn vào mục “tìm kiếm…” để chọn Dapps nếu chúng không có trong danh sách.

12. Hướng dẫn kết nối Dapps trên Trust Wallet

Bước 3: Sau khi nhấn chọn Dapps, anh em sẽ thấy mục “Connect Wallet” tại góc phải màn hình. Anh em chỉ cần nhấn vào đây là có thể hoàn tất được quá trình kết nối ví với Dapps mình mong muốn.

Hướng dẫn Swap coin trên Trust Wallet

Bước 1: Đầu tiên, anh em cũng đăng nhập vào tài khoản của mình trong ví Trust Wallet. Sau đó, anh em nhấn vào “Chuyển đổi” ngay tại giao diện chính của hệ thống.

13. Hướng dẫn mua bán coin trên Trust Wallet

Bước 2: Tại đây, anh em chọn tài sản mình muốn thực hiện chuyển đổi, nhập số lượng và nhấn chuyển đổi là đã có thể hoàn tất được quá trình.

Hướng dẫn mua bán coin trên Trust Wallet

Như đã đề cập phía trên, Trust Wallet cũng cung cấp tính năng để bạn có thể mua bán coin một cách dễ dàng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn đang nhập vào tài khoản, nhấn vào “chuyển đổi” và chọn “Sàn giao dịch”

14. Hướng dẫn mua bán coin trên Trust Wallet

Bước 2: Tại đây, bạn có thể chọn cặp coin mà mình muốn giao dịch tại ô 1, chọn mua hoặc bán coin ở ô 2 và nhập số lượng mình muốn giao dịch trong phần “Số lượng”. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các lênh mua bán hiện tại trong ô số 3.

Ngoài việc mua bán coin trên sàn giao dịch, bạn cũng có thể mua coin với thẻ tín dụng. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn vào “Mua”, chọn đồng coin mình muốn mua, nhập số lượng và tiến hành những thủ tục cần thiết để hoàn thành quá trình. Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn khá nhiều hạn chế đối với người dùng tại Việt Nam, nên anh em sẽ cần cân nhắc kỹ khi sử dụng.

Nếu anh em muốn mua coin bằng tiền Việt, anh em có thể sử dụng những nền tảng khác tiện lợi hơn như Binance hoặc Remitano.

Hướng dẫn sử dụng một số tính năng khác

Đến đây, có thể bạn sẽ thắc mắc là làm thế nào để có thể Staking coin trên ví Trust Wallet, và liệu còn những tính năng nào chưa được hướng dẫn sử dụng hay không. Vậy, hãy cùng tham khảo những bước sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên, anh em truy cập vào ví cá nhân của mình và nhấn vào mục “Khám phá” trong thanh công cụ phía dưới màn hình.

15. Một số tính năng khác trên Trust Wallet

Bước 2: Tại đây, anh em có thể thấy rất nhiều tính năng mà anh em có thể sử dụng trên ví Trust Wallet như Staking, DeFi token, Lending/Borrowing, DeFi, …

Bước 3: Anh em lựa chọn những tính năng và đồng coin mà mình muốn sử dụng, sau đó hoàn tất các thủ tục được yêu cầu là có thể tham gia.

Ví Trust Wallet có an toàn không

Binance là một trong những cái tên mà những anh em tham gia thị trường Crypto đều ít nhiều nghe nhắc đến. Lý do là bởi đây là sàn giao dịch với khối lượng giao dịch khổng lồ và nổi tiếng với khả năng bảo mật, đem lại những trải nghiệm an toàn với người dùng. Trust Wallet được hỗ trợ và phát triển bởi Binance, nên tất nhiên, nó cũng mang trong mình những đặc điểm và lợi thế vốn có của Binance.

Ngoài ra, do mang tính chất là ví điện tử phi tập trung nên bạn nắm trong tay toàn quyền kiểm soát và quản lý tài sản tiền điện tử của mình, Điều này sẽ đem lại cho bạn sự chủ động trong việc bảo vệ tài sản và tài khoản cá nhân của mình. Trust Wallet cũng không yêu cầu bạn phải xác thực danh tính để sử dụng sản phẩm ví nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng bảo mật của ví.

Trust Wallet cũng chưa từng gặp phải bất cứ tiền lệ nào có liên quan đến hack hoặc các cuộc tấn công. Đặc biệt, Binance cũng đã tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm giải quyết cũng như bồi thường thiệt hại cho người dùng trong những trường hợp không may xảy ra sự cố dẫn đến mất mát tài sản. Bởi vậy, đây có thể được coi là một trong những loại ví nóng an toàn và đáng sử dụng nhất hiện nay.

Một số lưu ý trong Hướng dẫn sử dụng ví Trust Wallet

Tuy mang trong mình khả năng bảo mật tốt và được hậu thuẫn bởi ông lớn Binance, nhưng việc bảo vệ tài sản phần lớn vẫn nằm trong cách bạn sử dụng và kiểm soát ví của mình. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể sử dụng ví một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Đầu tiên, trong quá trình tạo ví, bạn nên lưu lại mật khẩu và 12 từ khóa. Việc lưu lại mật khẩu sẽ có tác dụng rất lớn trong việc giúp bạn không bao giờ gặp phải tình trạng quên mã, ngay cả khi bạn sử dụng nhiều loại ví. Bên cạnh đó, khi bạn lưu lại 12 từ khóa, bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng khi bị mất thiết bị hoặc cần khôi phục lại tài khoản trong những trường hợp cần thiết.

Tiếp theo, mặc dù hỗ trợ người dùng và cung cấp rất nhiều tính năng thú vị; tuy nhiên quá trình giao dịch thông qua Trust Wallet vẫn khá chậm, đặc biệt là đối với ví và sàn giao dịch không nằm trong hệ sinh thái của Binance. Bởi vậy, nếu bạn sử dụng nhiều sàn giao dịch hay sở hữu nhiều tài sản, bạn có thể chia nhỏ chúng để lưu trữ trong các ví và sàn giao dịch khác nhau. Việc này sẽ thuận lợi hơn cho bạn, đặc biệt là trong những trường hợp bạn cần đưa ra quyết định nhanh chóng.

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã nắm được hướng dẫn sử dụng ví Trust Wallet, cũng như hiểu hơn về tính năng và thế mạnh của loại ví này. Thông qua đó, anh em có thể có những cách để lưu trữ, quản lý và bảo vệ tài sản tiền điện tử của mình một cách hiệu quả nhất. Chúc anh em thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

15+ Ví trữ coin dễ sử dụng và an toàn nhất hiện nay

Hướng dẫn sử dụng ví metamask – 3 Cách bảo mật cho token ERC20

5 Chiến lược đầu tư coin hiệu quả cho người mới

Comments (No)
Leave a Reply