Hướng dẫn giao dịch P2P Binance – Mua Bitcoin, USDT bằng VND

SangLV
SangLV
Follow me:

Giao dịch P2P là một trong những giao dịch được thực hiện thường xuyên đối với những nhà đầu tư trong thị trường crypto. Vậy giao dịch P2P là gì, và giao dịch P2P trên Binance có an toàn không? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về hình thức giao dịch này, cũng như hướng dẫn giao dịch p2p trên Binance nhé!

Giao dịch P2P trên Binance là gì?

Giao dịch P2P (Peer to Peer) là giao dịch mua bán tiền điện tử trực tiếp giữa 2 người dùng với nhau. Tại đây, bạn có thể tự do giao dịch mà không cần sợ đối phương lật kèo. Cụ thể hơn, với hình thức giao dịch này, bạn sẽ tiến hành chuyển tiền cho người bán trước, sau khi người bán nhận được tiền thành công, họ sẽ chuyển hết số coin đó cho bạn.

Nghe tới đây chắc bạn sẽ cảm thấy có vài chỗ không ổn, vì nếu người bán nó nhận được tiền rồi nó trốn luôn không đưa coin cho mình thì sao 😆  ; nếu là các giao dịch thông thường trong đời sống thì đúng là như vậy, nhưng khi bạn tiến hành giao dịch P2P trên bất cứ sàn giao dịch nào, chỉ cần bạn thực hiện lệnh mua thì ngay lập tức sàn nó sẽ khóa coin của người bán lại. Sau đó, khi bạn chuyển tiền hoàn tất và xác nhận đã thanh toán với người bán hoặc upload bằng chứng chuyển khoản cho sàn; thì số coin đó sẽ được mở khóa vào ví của bạn mặc cho người bán có đồng ý hay không. Đây chính là điểm tuyệt vời nhất của giao dịch P2P, giúp các giao dịch mua bán crypto diễn ra thuận lợi mà không cần có sự tin tưởng của 2 bên. 

>>> Đây là hình thức mua coin bằng VNĐ rất phổ biến trên Binance.

1. Giao dịch P2P trên Binance là gì

Tuy nhiên, do đây là giao dịch mà bạn nắm toàn bộ quyền kiểm soát nên bạn cũng sẽ cần thận trọng trong mọi thao tác để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Ví dụ, đối với việc mua bán coin thông thường trên sàn giao dịch, bạn chỉ cần đặt lệnh, và sàn sẽ tự động thực hiện mua/bán khi lệnh được khớp; còn đối với giao dịch P2P, bạn sẽ chuyển khoản trực tiếp cho người bán thông qua ngân hàng, và tự chịu trách nhiệm “nếu bạn xác nhận nhầm hoặc đã chuyển tiền cho người bán rồi nhưng lại thao tác hủy lệnh”, khiến số coin của người bán được unlock trở lại => Và bạn mất tiền!

Sử dụng giao dịch P2P khi nào?

Giao dịch P2P có thể sẽ là một trong những giao dịch đầu tiên mà bạn cần sử dụng để bắt đầu tham gia đầu tư crypto. Lý do là bởi anh em không thể sử dụng tiền pháp định để trade coin hay tham gia đầu tư crypto được. Thay vào đó, anh em sẽ cần chuyển lượng tiền mặt của mình sang tiền điện tử để tiến hành mua bán Bitcoin và những đồng Altcoin khác.

Ví dụ, bạn có 10 triệu VNĐ và muốn đầu tư BTC, bạn sẽ cần thực hiện giao dịch P2P để mua được khoảng 435 USDT (USDT nó tương đương với 1 đô la Mỹ), sau đó dùng lượng USDT này để mua BTC trên sàn giao dịch hoặc đồng coin mà bạn muốn đầu tư.

Như vậy, P2P có thể được ví với cánh cổng để bạn thuận lợi giao dịch tiền mã hóa. Và tất nhiên, anh em cũng có thể sử dụng cách này để quy đổi tiền điện tử qua lại tiền mặt, nhằm cash out/ chốt lời khi quá trình đầu tư hoàn tất.

Các đồng coin có thể mua bán P2P trên Biancne

Tại P2P của Binance, bạn có thể thực hiện mua bán với những đồng coin sau: USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH, C98, XRP, ADA, SLP, và DOGE.

Hướng dẫn giao dịch P2P Binance

Hướng dẫn mua P2P Binance

Bước 1: Để thực hiện cách mua coin trên Binance bằng VNĐ, anh em sẽ cần đăng ký tài khoản & xác minh KYC của sàn Binance trước. Anh em có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản tại đây. Sau khi đã có tài khoản, bạn đăng nhập vào tài khoản, và lựa chọn “P2P” trong mục “Giao dịch”

2. Hướng dẫn mua P2P trên Binance bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn tích vào chọn “Mua” ở khu vực 1; sau đó chọn đồng tiền điện tử mà mình muốn mua ở khu vực 2. Tiếp theo, tại khu vực 3, anh em điền lượng tiền mình muốn sử dụng để mua ở mục “Số lượng”, chọn tiền pháp định ở mục “Fiat” (bạn chọn VNĐ để mua bằng tiền Việt), chọn hình thức thanh toán tại mục “Thanh toán”, và lựa chọn “Khu vực được hỗ trợ” nếu anh em muốn.

3. Hướng dẫn mua P2P trên Binance bước 2 và 3

Bước 3: Dựa vào thông tin mà bạn đã điền ở bước 2, một danh sách những giao dịch phù hợp sẽ được hiển thị. Hãy tìm kiếm giao dịch phù hợp, sau đó nhấn “Mua”.

Bước 4: Khi anh em nhấn “Mua”, một loạt thông tin sẽ được hiển thị bao gồm giá, số lượng coin khả dụng, giới hạn thời gian thanh toán và phương thức thanh toán (khu vực 1). Anh em kiểm tra kỹ lại những thông tin này, sau đó điền số lượng tiền mà mình muốn mua vào khu vực 2, và nhấn “Mua”

4. Hướng dẫn mua P2P trên Binance bước 4

Bước 5: Sau khi nhấn “Mua”, lệnh sẽ được tạo bởi hệ thống của Binance với giới hạn thời gian thanh toán là 15 phút. Anh em xác nhận lại thông tin lệnh ở khu vực 1. Tại khu vực 3, anh em có thể tham khảo một số thông tin được Binance cung cấp để tránh những tình huống lừa đảo có thể xảy ra. Sau đó, bạn thực hiện chuyển tiền cho người bán thông qua ngân hàng, hoặc các hình thức khác với thông tin chi tiết tại khu vực 2. Khi đã hoàn tất việc chuyển tiền, bạn nhấn vào nút “Đã chuyển tiền, thông báo cho người bán”, sau đó nhấn “Xác nhận”.

5. Hướng dẫn mua P2P trên Binance bước 5

Bước 6: Sau khi nhấn “Xác nhận”, hệ thống sẽ chuyển sang trạng thái “Đang chờ mở khóa”. Lúc này, bạn sẽ cần chờ đợi người bán kiểm tra tài khoản và xác thực đã nhận được tiền. Ngay sau khi người bán xác nhận, người bán sẽ mở khóa tài sản tiền mã hóa và tiền sẽ được chuyển đến ví của bạn. Thực hiện đầy đủ các bước trên là bạn đã nắm được cách mua P2P trên Binance.

Lưu ý khi thực hiện cách mua tiền điện tử trên Binance.

Trong quá trình chuyển tiền cho người bán, bạn lưu ý kiểm tra kỹ thông tin để tránh trường hợp chuyển nhầm số lượng tiền, hoặc chuyển tiền cho nhầm người, gây ra mất mát tài sản cá nhân. Bạn nên thực hiện các thao tác một cách cẩn thận và nhanh chóng trong khoảng thời gian cho phép. Bởi hết 15 phút, lệnh của bạn sẽ bị hủy. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn chuyển tiền cho người bán khi đã hết thời gian, bạn rất có thể sẽ bị rủi ro mất mát số tiền này.

Khi đã hoàn tất việc chuyển tiền, bạn nên chụp lại ảnh màn hình. Nếu thời gian chờ đợi người bán xác nhận quá lâu, bạn có thể gửi ảnh chụp màn hình cho người bán tại phía bên phải màn hình để thông báo đã thanh toán thành công hoặc trò chuyện với người bán để rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi.

Cách đầu tư trên sàn Binance sau khi mua P2P.

Sau khi thực hiện các thao tác mua coin theo hướng dẫn giao dịch P2P Binance phía trên, bạn đã sở hữu một lượng coin nhất định và đủ điều kiện để bắt đầu mua bán Crypto. Tuy nhiên, có một nguyên tắc mà bạn cần nắm khi sử dụng sàn giao dịch là mỗi hình thức giao dịch sẽ có một ví riêng, trong đó tài sản để giao dịch P2P nằm trong ví Funding, tài sản để giao dịch Spot nằm trong ví Fiat & Spot, điều này tương tự với hình thức giao dịch Margin hay Future.

Bởi vậy, để sử dụng lượng coin có được từ P2P, bạn sẽ cần có thêm một bước là chuyển lượng tiền đó đến ví của những hình thức giao dịch khác.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại phần “Ví”, bạn nhấn vào “Tổng quan ví”

6. Hướng dẫn chuyển coin trên Binance bước 1

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cho bạn danh sách những loại ví mà bạn có thể sử dụng để giao dịch trên sàn (khu vực 1). Bạn nhấn chọn “Funding”. Tiếp theo, bạn chọn “Chuyển” tại khu vực 2 để chuyển tiền sang ví khác.

7. Hướng dẫn chuyển coin trên Binance bước 2

Bước 3: Bạn chọn chuyển tiền từ ví Funding sang ví Fiat & Spot, sau đó chọn loại coin, số lượng rồi nhấn xác nhận. Do đây là chuyển tiền trong nội bộ Binance nên bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí chuyển tiền.

8. Hướng dẫn chuyển coin trên Binance bước 3

Khi có tiền trong ví Fiat & Spot, bạn đã có thể bắt đầu chọn cặp coin mình muốn đầu tư để giao dịch rồi.

Hướng dẫn bán P2P trên Binance

Trước khi thực hiện bán P2P trên Binance bạn sẽ cần có số dư tài khoản trong ví Funding. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn nạp tiền vào Binance

Có 2 cách nạp tiền vào sàn Binance:

  • Cách một là bạn chuyển tiền từ ví riêng, từ sàn khác hoặc từ ví Fiat & Spot sang ví Funding. Với cách này, bạn làm ngược lại phần hướng dẫn chuyển tiền điện tử sau khi thực hiện P2P phía trên.
  • Cách thứ hai là bạn có thể nạp coin từ ví cá nhân vào ví Funding trên Binance.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào phần Ví → tổng quan ví → ví Funding, sau đó nhấn vào nạp tiền

9. Hướng dẫn nạp tiền vào ví Funding bước 2

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ chọn đồng coin và mạng lưới mà bạn đang muốn nạp tiền đến tại khu vực 1. Lúc này một địa chỉ ví đảm bảo những thông tin bạn đã chọn phía trên sẽ được hiện ra. Bạn lưu ý địa chỉ ví này chỉ nhận đồng coin mà bạn đã lựa chọn với yêu cầu nạp tối thiểu được cung cấp ở khu vực 2.

10. Hướng dẫn nạp tiền vào ví Funding bước 3

Bước 3: Sau khi đã có địa chỉ ví, bạn nhấn sao chép địa chỉ ví. Tiếp theo, bạn vào ví cá nhân để thực hiện chuyển coin đến địa chỉ ví này.

Để rút tiền từ sàn Binance về ví cá nhân, bạn có thể thực hiện các bước tương tự như trên; tuy nhiên, thay vì chọn “Nạp” ở bước 1 thì bạn chọn “Rút”. Sau đó, bạn sao chép địa chỉ ví cá nhân để chuyển tiền từ ví sàn về đó. Phí rút coin từ Binance (tiền mã hóa) phí rút tiền sàn Binance (tiền pháp định) sẽ dao động trong khoảng 1USD đến 15 USD, tùy thuộc vào loại tiền và số lượng tiền bạn rút. Hiện tại, chi phí rút tiền của Binance được đánh giá là rẻ nhất trên thị trường.

Cách bán P2P trên Binance

Bước 1: Khi đã nạp tiền thành công vào ví Funding, bạn vào phần giao dịch P2P tương tự như thao tác với cách mua P2P

Bước 2: Lúc này, thay vì lựa chọn Mua, bạn sẽ lựa chọn Bán tại khu vực 1, đồng thời điền những thông tin cần thiết vào khu vực 2. Sau đó, bạn chọn một tiêu chí phù hợp với bản thân và chọn “Bán”

11. Hướng dẫn bán P2P trên Binance bước 2

Bước 3: Tại đây, các thông tin giao dịch sẽ được hiển thị tại khu vực 1. Bạn thực hiện điền số lượng coin mình muốn bán và chọn phương thức thanh toán trong khu vực 2, sau đó nhấn “Bán”

12. Hướng dẫn bán P2P trên Binance bước 3

Bước 4: Người mua sẽ có 15 phút để tiến hành thanh toán, bạn kiên nhẫn chờ đợi trong khoảng thời gian này. Hết thời gian, bạn kiểm tra tài khoản của mình xem đã nhận được tiền chưa. Bạn có 15 phút cho quá trình này. Nếu đã nhận được tiền bạn nhấn “Xác nhận mở khóa”; nếu chưa nhận được tiền, bạn nhấn “Khiếu nại”.

Bước 5: Bạn tiến hành xác minh bảo mật để hoàn tất quá trình bán P2P trên Binance.

Như vậy, quá trình đã được hoàn tất.

Lưu ý: Trong quá trình mua bán P2P trên Binance, bạn có thể trò chuyện với người mua để rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi.

Trong thời gian xác nhận mở khóa, bạn tuyệt đối không nhấn “Xác nhận mở khóa” khi chưa nhận được tiền từ người mua.

Mua P2P trên Binance có an toàn không?

Binance

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, nơi bạn có thể tìm kiếm được bất cứ cặp coin/token nào mà bạn muốn giao dịch. Không chỉ sở hữu khối lượng giao dịch khổng lồ, thường xuyên nằm trong top những sàn có volume giao dịch lớn nhất, Binance còn được tin tưởng lựa chọn bởi cả newbie và những “lão làng” vì tốc độ giao dịch nhanh, chi phí rẻ, tính bảo mật cao và giao diện thân thiện với người dùng, hỗ trợ đa ngôn ngữ, … Và tất nhiên, Binance còn có rất nhiều tính năng và hình thức giao dịch tiện lợi với người dùng như giao dịch Spot, Margin, Future, giao dịch P2P, …

Sự uy tín của Binance có vai trò gì với giao dịch P2P?

13. Giao dịch P2P an toàn và uy tín trên Binance

Đến đây, những anh em mới bước vào thị trường rất có thể sẽ tự hỏi, rằng giao dịch P2P là giao dịch trực tiếp giữa người với người, vậy tại sao lại cần đến sự hỗ trợ của Binance? Đúng, trên thực tế, anh em có thể tìm kiếm giao dịch P2P tại bất cứ đâu (trên các diễn đàn, trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, hoặc giao dịch với người quen). Tuy nhiên, tính tự do của hình thức giao dịch này lại vô tình tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo ngay cả với những người mà bạn tin tưởng nhất, và việc giao dịch P2P trên Binance sẽ giúp anh em giảm thiểu được rủi ro đó nhiều nhất có thể.

Trước hết, để bán một lượng tiền điện tử hoặc tiền pháp định thông qua P2P của Binance, anh em bắt buộc phải sở hữu lượng tài sản tương ứng. Thông tin này sẽ được Binance xác thực trước khi giao dịch của anh em được đưa lên sàn. Như vậy, trường hợp anh em bị lừa đảo vì lý do người bán không thực sự sở hữu tài sản sẽ không bao giờ xảy ra.

Bên cạnh đó, nếu anh em mua coin thông qua Twitter, anh em sẽ phải xử lý như thế nào trong trường hợp anh em đã chuyển tiền cho người bán, nhưng không nhận lại được lượng tiền điện tử tương ứng? Với giao dịch P2P tại Binance, lượng tiền/coin của người bán sẽ được khóa lại trong quá trình anh em chuyển khoản. Sau khi người bán xác thực đã nhận được tiền từ bạn, hệ thống sẽ tự động chuyển số tiền này về ví cho bạn.

Vậy nếu như người bán không xác thực đã nhận được tiền, trong khi bạn đã hoàn tất quá trình chuyển khoản xong xuôi thì sao? Nếu bạn đã làm theo đúng quy trình và không có bất cứ sai sót nào, bạn có thể mở khiếu nại để được đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Binance can thiệp.

Nói chung, mặc dù về mặt lý thuyết, giao dịch P2P là giao dịch không thông qua bất cứ bên trung gian nào, nhưng với sự hỗ trợ của Binance, bạn sẽ có một nơi uy tín, an toàn để thực hiện mua bán mà không cần quá lo lắng về những rủi ro không đáng có với hình thức giao dịch này.

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã nắm được những kiến thức cơ bản về hình thức giao dịch P2P, cũng như hướng dẫn giao dịch P2P Binance hiệu quả. Dù được sự hỗ trợ của Binance, nhưng anh em vẫn nên cẩn trọng hết sức có thể với hình thức giao dịch này để tránh xảy ra sai sót, nhầm lẫn và những mất mát không đáng có nhé!

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments