Bitfinex là gì? Cách đăng ký và sử dụng Bitfinex đầy đủ nhất

SangLV
SangLV
Follow me:

Sở hữu đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và có tuổi đời nhất định, Bitfinex là một trong những sàn giao dịch an toàn và uy tín nhất mà bạn có thể cân nhắc sử dụng. Vậy cụ thể Bitfinex là gì và làm thế nào để đăng ký tài khoản trên sàn. Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm về hướng dẫn đăng ký sàn Bitfinex nhé!

Bitfinex là gì?

Bitfinex được thành lập vào năm 2014 và hiện đang có trụ sở chính tại những quốc gia như Đài Loan, Hong Kong và London. Bitfinex được sở hữu và điều hành bởi công ty có đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ và tài chính – iFinex Inc.

2. Bitfinex là gì

Bitfinex cung cấp đầy đủ những phương pháp bảo mật để bảo vệ tài khoản người dùng, đồng thời đảm bảo an toàn cho cả mạng lưới. Những chính sách tính phí trên sàn cũng rất hợp lý với 0.1% cho Maker và 0.2% cho Taker. Giao dịch càng tăng, mức phí càng giảm. Đây cũng là một trong những sàn giao dịch có các chi phí được đánh giá là thấp nhất.

Bitfinex cũng cho phép cho người sử dụng đủ các hình thức giao dịch và vô số loại tiền điện tử phổ biến. Tuy nhiên, nền tảng này hiện chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, cũng như chưa hỗ trợ tiền Việt trong quá trình giao dịch như Remitano hay Huobi. Ngoài ra, tốc độ nạp và rút tiền trên sàn vẫn được đánh giá là khá chậm so với những sàn giao dịch khác.

Nhìn chung, đây vẫn là một sàn giao dịch đáng được cân nhắc để sử dụng với nhiều tính năng và chi phí rẻ.

Hướng dẫn đăng ký sàn Bitfinex

Để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và có hình dung nhất định về quá trình đăng ký sàn Bitfinex, hãy cùng điểm qua quy trình đăng ký thông thường đối với sàn giao dịch tiền điện tử nhé!

Quy trình đăng ký thông thường

Việc đăng ký tài khoản sàn giao dịch thường được diễn ra theo quy trình sau: Đầu tiên, bạn thực hiện đăng ký tài khoản với email/số điện thoại và mật khẩu. Sau đó, khi đã có tài khoản rồi, bạn sẽ tiến hành bật bảo mật 2FA và xác minh danh tính.

Tuy nhiên, với Bitfinex, bạn sẽ cần thực hiện cài đặt bảo mật 2FA với GA (Google Authenticator) ngay từ quá trình đăng ký. Lý do mà GA thường được lựa chọn làm phương pháp bảo mật cho các tài khoản sàn giao dịch là bởi nó có khả năng cung cấp mã xác minh một cách tự động, và liên tục được reset sau mỗi 30 giây. Đặc điểm này của GA khiến bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chủ động hơn cho quá trình xác minh, thay vì phải chờ đợi tin nhắn hoặc email từ hệ thống.

Chuẩn bị

Bạn nên thực hiện tải GA từ trước để tiết kiệm được thời gian.

Các bước đăng ký sàn Bitfinex

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào link sau để đăng ký

Bước 2: Tại đây, bạn kiểm tra Referral Code để có thể nhận được nhiều ưu đãi hơn sau khi đăng ký. Sau đó, bạn thực hiện điền đầy đủ những thông tin như Email, Username (Tên đăng nhập), Password (mật khẩu) và quốc gia. Bạn có thể tích vào ô “Please send me Bitfinex marketing email” để nắm bắt được những chương trình ưu đãi của Bitfinex. Tiếp theo, bạn nhấn “Sign up”

2.0. Hướng dẫn đăng ký sàn Bitfinex

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu tải ứng dụng Google Authenticator. Bạn có thể nhấn vào link để tải, hoặc mở ứng dụng nếu bạn đã chuẩn bị từ trước.

2.1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bitfinex bước 3

Bước 4: Lúc này, Bitfinex sẽ cung cấp cho bạn một mã QR ( để liên kết tài khoản Bitfinex với GA) và một mã khóa (Setup key). Bạn nên lưu lại đoạn mã khóa này trong sổ hoặc một số thiết bị lưu trữ khác để có thể khôi phục tài khoản, trong trường hợp bạn bị hỏng hoặc mất thiết bị. Sau đó, bạn nhập mã GA vào mục Google Authenticator 2FA token và nhấn “Enable”. Sau khi hoàn thành bạn sẽ được thông báo cài đặt bảo mật hoàn tất.

2.2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bitfinex bước 4

2.3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bitfinex bước 4

Bước 5: Sau khi bật bảo mật với GA, Bitfinex gửi cho bạn một link để xác thực. Bạn tiến hành check mail và nhấn vào link được cung cấp. (Confirm Email Address). Như vậy là bạn đã hoàn thành hướng dẫn đăng ký sàn Bitfinex.

2.4. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bitfinex bước 5

2.5. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bitfinex bước 5

2.6. Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bitfinex bước 5

Đăng nhập vào tài khoản sàn Bitfinex

Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại vào tài khoản của mình. Bạn chỉ cần nhập Username và Password, sau đó nhập mã xác thực GA là có thể đăng nhập được vào tài khoản của mình. Bạn lưu ý rằng mã GA sẽ được reset liên tục sau mỗi 30s, bởi vậy, bạn sẽ cần thực hiện điền mã một cách nhanh chóng và chính xác trong thời gian mã vẫn còn hiệu lực.

3. Đăng nhập tài khoản sàn Bitfinex

3.1. Đăng nhập tài khoản sàn Bitfinex

3.2. Đăng nhập tài khoản sàn Bitfinex

Khi đã đăng nhập, một pop-up sẽ được hiển thị cho bạn, chứa những thông tin về chính sách của Bitfinex. Bạn kéo đến cuối trang và tích vào ô “Yes, I agree” và nhấn “Submit”.

Hướng dẫn KYC tài khoản Bitfinex.

KYC – Know Your Customer (xác minh danh tính) là việc mà bạn sẽ cần thực hiện ngay sau khi đăng ký tài khoản. Đây là quá trình bạn cung cấp thông tin cá nhân và hình ảnh giấy tờ tùy thân cho sàn giao dịch. Mục đích của việc này là để sàn giao dịch nắm được thông tin về bạn và chắc chắn về việc bạn chưa từng có tiền lệ về gian lận, tấn công; đồng thời có những phương pháp quản lý và bảo vệ người dùng tốt hơn. Ngoài ra, KYC còn có thể đem lại cho bạn nhiều quyền lợi hơn trong quá trình nạp rút tiền và giao dịch. Một ví dụ là bạn sẽ cần hoàn tất thành công KYC mới có thể nạp tiền Fiat vào ví sàn.

Việc xác minh danh tính có thể mất vài phút hoặc kéo dài trong một vài ngày tùy thuộc vào thông tin và hình ảnh mà bạn cung cấp cho sàn, bởi vậy, việc thực hiện KYC càng sớm sẽ càng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Bạn nên thực hiện KYC ngay sau khi đăng ký tài khoản.

Chuẩn bị

Tương tự như việc đăng ký, quá trình xác minh danh tính cũng sẽ diễn ra thuận lợi hơn nếu bạn có sự chuẩn bị từ trước. Cụ thể hơn, bạn nên chuẩn bị sẵn một loại giấy tờ tùy thân mà mình muốn sử dụng để xác minh danh tính như căn cước công dân hoặc bằng lái xe. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một nơi có đủ ánh sáng và một mặt phẳng đơn sắc để tiện cho việc chụp giấy tờ hay xác minh khuôn mặt.

Các bước thực hiện KYC

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Bitfinex

Bước 2: Tại giao diện chính của Bitfinex, bạn nhấn vào biểu tượng User ở góc phải màn hình và chọn Verification.

4. Hướng dẫn KYC tài khoản Bitfinex bước 2

Bước 3: Tại đây, bạn có thể nhìn thấy 4 cấp độ xác minh bao gồm basic, Basic Plus, Intermediate và Full. Cấp độ đầu tiên đã được cập nhật dựa trên những thông tin cơ bản mà bạn cung cấp trong quá trình đăng ký tài khoản. Để tiến hành xác minh, bạn nhấn vào “Start Verification” tại cấp độ “Basic Plus”

4.1. Hướng dẫn KYC tài khoản Bitfinex bước 3

Bước 4: Lúc này, bạn lựa chọn giấy tờ tùy thân mà mình đã chuẩn bị và nhấn “Scan Document”.

4.2. Hướng dẫn KYC tài khoản Bitfinex bước 4

Bước 5: Sau khi bạn nhấn “Scan Document”, một mã QR sẽ được hiển thị. Do Bitfinex hiện tại chưa có ứng dụng trên điện thoại, nên mã QR này sẽ kết nối thiết bị di động của bạn đến web của sàn. Bạn dùng điện thoại quét mã để tiếp tục.

4.3. Hướng dẫn KYC tài khoản Bitfinex bước 5

Khi bạn quét mã và đăng nhập thành công vào Bitfinex bằng điện thoại, giao diện web sẽ hiển thị như sau. Bạn có thể nhấn “Get new QR code” để nhận mã QR mới nếu không thể quét được mã.

Bước 6: Tại bước này, bạn sẽ thực hiện các thao tác trên điện thoại. Sau khi quét mã, bạn sẽ được chuyển đến trang web của Bitfinex với giao diện như sau. Bạn tham khảo hướng dẫn của Bitfinex về ảnh hợp lệ và ảnh không hợp lệ, sau đó kéo xuống cuối trang để bắt đầu chụp ảnh giấy tờ tùy thân mặt trước và mặt sau của mình.

4.4. Hướng dẫn KYC tài khoản Bitfinex bước 6

Sau khi chụp ảnh giấy tờ tùy thân, bạn sẽ cần xác nhận khuôn mặt. Bạn tiếp tục tham khảo hướng dẫn của Bitfinex và kéo xuống cuối trang để quét khuôn mặt. Trong quá trình quét, bạn lưu ý nên thực hiện tại nơi có ánh sáng tốt và không đeo kính hay đội mũ trong suốt quá trình xác thực khuôn mặt.

4.5. Hướng dẫn KYC tài khoản Bitfinex bước 6

Cuối cùng, bạn sẽ cần điền những thông tin cá nhân sao cho trùng khớp với giấy tờ mà bạn vừa cung cấp. Bạn lưu ý điền tên không dấu và điền chính xác những số liệu trên giấy tờ. Sau đó, bạn điền số điện thoại và nhấn “Submit”.

Khi hoàn thành xong bước trên, bạn sẽ thấy giao diện trên điện thoại hiển thị Reviewing. Lúc này, bạn không nên vội vã rời khỏi trang web mà chờ đợi thêm khoảng vài giây cho đến khi thông báo của Bitfinex về việc bạn gửi tài liệu thành công xuất hiện.

4.6. Hướng dẫn KYC tài khoản Bitfinex bước 6

4.7. Hướng dẫn KYC tài khoản Bitfinex bước 6

Hướng dẫn sử dụng sàn Bitfinex

Trong thời gian chờ đợi quá trình KYC được xem xét, bạn có thể quay trở lại giao diện chính của Bitfinex để làm quen với những tính năng của sàn.

Hướng dẫn giao dịch trên Bitfinex.

Khác với những sàn giao dịch khác, giao diện chính của Bitfinex sẽ đưa bạn đến thẳng khu vực giao dịch trên sàn. Tại đây, bạn có thể thấy biểu đồ cặp coin BTC/USD được hiển thị rất rõ ràng và chiến phần lớn màn hình. Biểu đồ này sẽ hiển thị tùy theo cặp coin mà bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa chế độ xem của biểu đồ với những công cụ xung quanh nó.

Để lựa chọn hình thức giao dịch, bạn có thể tìm kiếm tại ô 1. Tại đây, bạn có thể chọn Trading, Derivatives (phái sinh), Funding, …

5. Hướng dẫn giao dịch trên Bitfinex

Để chọn đồng coin mình muốn giao dịch, bạn có thể nhấn vào phần tìm kiếm tại ô 2 và chọn đồng coin ghép cặp với nó tại ô 3. Ví dụ bạn muốn tìm kiếm cặp coin ETH/USD, bạn thực hiện tìm kiếm như sau:

5.1. Hướng dẫn giao dịch trên Bitfinex

Sau khi tìm kiếm được coin, bạn nhấn vào đồng coin đó để xem biểu đồ coin ở bên cạnh. Bạn đặt lệnh tại khu vực 4 với Order Form bao gồm lệnh Limit, Market, Stop, Stop – limit, … ; mức giá, số lượng, và lệnh mua (Exchange Buy), lệnh bán (Exchange Sell)

Khi kéo màn hình xuống dưới, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về Liquidations, Positions, Orders, Lịch sử giao dịch, Depth Chart và Order Book của cặp coin bạn đang chọn.

5.2. Hướng dẫn giao dịch trên Bitfinex

5.3. Hướng dẫn giao dịch trên Bitfinex

Hướng dẫn nạp rút tiền trên Bitfinex

Hướng dẫn nạp tiền

Bước 1: Tại giao diện chính của sàn, bạn nhấn vào “Ví” và chọn “Deposit”

6. Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Bitfinex bước 1

Bước 2: Lúc này, Bitfinex sẽ hiển thị cho bạn lịch sử giao dịch tại khu vực 1. Bạn có thể nạp tiền Fiat vào tài khoản thông qua thẻ Visa và một số loại thẻ khác tại khu vực 2. Tuy nhiên, Bitfinex hiện không hỗ trợ tiền Việt, bạn chỉ có thể nạp những đồng hiện đang có trong danh sách. (Bạn sẽ cần chờ KYC được hệ thống xem xét xong xuôi để nạp tiền fiat) Để nạp coin, bạn có thể tìm kiếm hoặc lựa chọn đồng coin đã được đề xuất trong danh sách tại khu vực 3.

6.1. Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Bitfinex bước 2

Bước 3: Tại đây, Bitfinex sẽ cung cấp cho bạn 3 địa chỉ ví, bao gồm ví Exchange, ví Margin và ví Funding. Bạn lựa chọn loại ví mình muốn nạp và nhấn “Click to generate address”. Bạn cũng có thể reset địa chỉ ví hoặc sử dụng mã QR ở bên cạnh địa chỉ ví.

6.2. Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Bitfinex bước 3

Bước 4: Khi đã có địa chỉ ví, bạn truy cập vào ví cá nhân hoặc ví trên các sàn giao dịch khác để chuyển tiền đến địa chỉ ví này. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng mỗi ví chỉ chấp nhận một loại coin duy nhất. Nếu bạn gửi coin khác đến, bạn sẽ phải chịu rủi ro mất số tài sản đó.

Hướng dẫn rút tiền

Để thực hiện rút tiền, bạn thao tác tương tụ như việc nạp tiền. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn “Deposit”, bạn chọn “Withdraw”. Sau đó, bạn chọn đồng coin hoặc loại tiền pháp định mà mình đang muốn rút về. Cuối cùng, bạn nhập địa chỉ ví cá nhân hoặc ví sàn khác mà bạn muốn rút; điền đầy đủ số lượng coin.

Một số lưu ý trong quá trình đăng ký

Để quá trình đăng ký được diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian nhất. Bạn nên tham khảo và làm theo những gì đã được hướng dẫn trong phần chuẩn bị. Việc chuẩn bị trước giấy tờ tùy thân và ứng dụng điện thoại có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian trong quá trình đăng ký và KYC tài khoản.

Trong suốt quá trình, bạn nên thực hiện điền thông tin một cách nhanh chóng, chính xác, đặc biệt là đối với mã xác minh của GA. Khi bạn thực hiện theo đúng quy trình và đọc kỹ những lưu ý phía trên, bạn có thể hoàn thành việc đăng ký và cài đặt tài khoản của mình trong thời gian nhanh nhất.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã nắm được hướng dẫn đăng ký sàn Bitfinex, cũng như cách thực hiện KYC, nạp rút tiền và giao dịch trên sàn. Thông qua đó, hy vọng bạn sẽ có quá trình đăng ký và sử dụng sàn nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

Coinbase là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Coinbase

Cách mua bán Coin trên sàn Binance chi tiết nhất 2022

15+ Ví trữ coin dễ sử dụng và an toàn nhất hiện nay

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments