Hướng dẫn Đăng ký tài khoản Remitano và Xác minh KYC nhanh nhất

SangLV
SangLV
Follow me:

Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, dễ sử dụng mà anh em nên cân nhắc sử dụng, đặc biệt là những người mới tham gia vào thị trường crypto. Nếu như đây đang là một lựa chọn của anh em để bắt đầu, vậy cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano nhé!

Sàn Remitano

Với tính thanh khoản ổn định và giao diện dễ sử dụng, Remitano đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dùng trên khắp thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Lý do là bởi Remitano không chỉ hỗ trợ đa ngôn ngữ mà còn có nhiều tính năng khiến bạn có thể mua bán coin bằng tiền VNĐ, và rút tiền thẳng về tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình.

2. Sàn Remitano

Trong số hơn 50 quốc gia sử dụng Remitano, số lượng người Việt Nam truy cập vào Remitano chiếm khoảng 80%. Như vậy, dễ dàng có thể thấy rằng sàn giao dịch Remitano không chỉ an toàn, uy tín, ổn định mà còn khá phù hợp cho người Việt Nam sử dụng. Khác với số lượng giao dịch khổng lồ và quy mô lớn như Binance, Remitano sẽ là một điểm khởi đầu lý tưởng hơn cho Newbie. Một trong những lợi thế của Remitano so với Binance là nó cho phép bạn thực hiện những giao dịch nhỏ hơn, trong khi đó, những nhà đầu tư trên Binance thường là những nhà đầu tư có vốn lớn và biết cách tự quản lý rủi ro.

Để giúp bạn có thể bắt đầu quá trình khám phá hệ sinh thái cryptocurrency một cách thuận lợi hơn, cùng tham khảo những hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano, cách xác thực danh tính (KYC) và giao dịch an toàn trên Remitano nhé!

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano

Cách đăng ký tài khoản Remitano khá đơn giản, bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Website Remitano và nhấn vào phần đăng ký tài khoản tại trang chủ Remitano.

Đăng ký tài khoản sàn Remitano

Bước 2: Sau đó, bạn có thể lựa chọn “Đăng nhập bằng Google”, bằng Facebook, bằng Apple hoặc “Đăng nhập bằng Email”. Bạn có thể lựa chọn bất cứ cách nào để đăng ký tài khoản cá nhân của mình. Tuy nhiên, việc đăng ký bằng tài khoản Google/ Email thường được mọi người sử dụng nhiều hơn.

3. Đăng ký sàn Remitano bước 2

Bước 3: Nếu bạn chọn đăng nhập với Google, bạn sẽ cần điền Username không bị trùng lặp. Nếu chọn “Đăng nhập với Email”, Remitano sẽ ngay lập tức gửi cho bạn link đăng nhập qua email. Bạn check mail và nhấn vào link đăng nhập đó là đã có thể hoàn tất việc mở tài khoản Remitano.

3.1. Đăng ký sàn Remitano bước 3 3.2. Đăng ký sàn Remitano bước 3

Bạn lưu ý nên đọc qua về các thông tin như điều khoản sử dụng, chính sách giao dịch, chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng API sau khi thực hiện lập tài khoản remitano nhé!

Xác thực Authenticator trên Remitano

Bảo mật tài khoản là việc bạn kích hoạt chức năng bảo mật của Google Authenticator để luôn có thể lấy lại tài khoản của mình trong trường hợp thiết bị bị mất hoặc hư hỏng.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Remitano, nhấn vào mũi tên bên cạnh Username, sau đó chọn Cài đặt.

4. Hướng dẫn bảo mật 2FA trên Remitano bước 1

Bước 2: Tại đây, anh em sẽ nhìn thấy xác thực Authenticator. Anh em nhấn “Kích hoạt” để bắt đầu thực hiện cài đặt bảo mật.

4.1. Hướng dẫn bảo mật 2FA trên Remitano bước 2

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ cần tải Google Authenticator về điện thoại. Bạn có thể tìm kiếm App Google Authenticator trên CH Play hoặc App Store. Ứng dụng cũng đã được Remitano đề xuất tại bước này. Khi tải xong App, bạn nhấn “Tiếp theo”

4.2. Hướng dẫn bảo mật 2FA trên Remitano bước 3

Bước 4: Tại đây, Remitano sẽ cung cấp cho bạn một mã QR và đoạn mã bằng chuỗi ký tự. Đoạn mã này thường được khuyến khích lưu lại trong sổ tay và dùng để khôi phục lại nếu bị mất điện thoại. Khi đã lưu lại đoạn mã xác thực, bạn mở ứng dụng Google Authenticator để quét mã QR code, sau đó nhấn “Tiếp theo”

4.3. Hướng dẫn bảo mật 2FA trên Remitano bước 4

Bước 5: Tại bước này, anh em sẽ cần nhập mã xác nhận gồm 6 chữ số trên Google Authenticator vào Remitano. Việc nhập mã này khá đơn giản, việc duy nhất mà bạn cần chú ý là mã này sẽ thay đổi liên tục sau 30 giây. Bởi vậy, bạn sẽ cần nhập mã nhanh khi mã còn giá trị sử dụng.

Mã xác thực Google Authenticator của sàn Remitano

Huong-dan-bao-mat-2FA-tren-Remitano-buoc-5

 

4.5. Hoàn tất bật bảo mật 2FA với Remitano

Cách xác minh tài khoản Remitano

Sau khi hoàn thiện các bước trong cách đăng ký sàn Remitano, bạn sẽ cần thực hiện xác minh tài khoản. Việc xác minh tài khoản có vai trò rất quan trọng để bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình một cách tốt nhất, đồng thời nâng được hạn mức giao dịch.

Các thao tác xác minh tài khoản có thể được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Remitano của mình, sau đó nhấn vào phần tài khoản cá nhân tại góc phải màn hình, và chọn “Xác minh tài khoản”

5. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 1

Bước 2: Tại đây sẽ có nhiều vấn đề bạn cần xác thực để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Cụ thể, bạn sẽ cần Xác minh số điện thoại (cấp 1), Xác minh giấy tờ tùy thân (cấp 2), ngân hàng (cấp 3), chứng nhận ngang hàng/Trader lâu năm (cấp 4 và cấp 5). Xác minh cấp 1 và cấp 2 là việc xác minh tài khoản Remitano cơ bản mà bạn cần thực hiện để bắt đầu giao dịch. Nên mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết bên dưới!

5.1. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 2

Bước 3: Đầu tiên, bạn nhấn vào xác minh tại cấp 1; tiếp theo, bạn nhập số điện thoại của bản thân, nhấn “Tiếp tục”, điền mã gồm 6 chữ số và nhấn “xác minh”.

5.2. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 3

5.3. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 3

Sau khi hoàn thành xác thực số điện thoại, bạn đã có thể thực hiện giao dịch với hạn mức 150 USD/ ngày.

5.4. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 3

Bước 4: Sau khi xác minh thành công số điện thoại, bạn có thể tiến hành xác minh giấy tờ tùy thân với cấp 2 bằng cách nhấn “Xác minh”.

5.5. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 4

Bước 5: Lúc này, bạn chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ tùy thân mà mình lựa chọn để xác thực, sau đó nhấn “Xác minh ngay bây giờ”

5.6. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 5

Bước 6: Bạn chọn quốc gia và loại tài liệu mình muốn xác thực. Sau đó, bạn thực hiện điền đầy đủ tên và số căn cước công dân hoặc những thông tin liên quan đến loại tài liệu mà bạn chọn. Tiếp theo, bạn chụp ảnh mặt trước giấy tờ tùy thân và tải lên.

5.7. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 6

5.8. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 6

5.9. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 6

5.10. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 6

Bước 7: Sau khi hoàn thành việc tải lên tài liệu, bạn sẽ cần xác thực chân dung để chắc chắn giấy tờ tùy thân là của chính bạn. Tại bước này, thiết bị của bạn sẽ cần có camera. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng laptop hoặc điện thoại để thực hiện bước này. Để bắt đầu, bạn nhấn “bắt đầu xác minh” và lần lượt làm theo yêu cầu của Remitano.

5.11. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 7

5.12. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 7

5.13. Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano bước 7

Xác minh ngân hàng Remitano

Việc xác minh tài khoản ngân hàng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều tiện ích cho quá trình giao dịch mua bán coin trên Remitano. Lý do là bởi khi bạn bán coin, thông tin ngân hàng nhận tiền của bạn sẽ được cung cấp cho người mua. Ngoài ra, khi bạn muốn rút tiền, thông tin tài khoản ngân hàng có sẵn của bạn cũng sẽ được sử dụng để hệ thống chuyển tiền về cho bạn. Bạn có thể thực hiện xác minh ngân hàng theo những bước sau:

Hướng dẫn xác minh tài khoản ngân hàng bước 1

Bước 1: Tại phần xác minh tài khoản trong Remitano, bạn chọn “Xác minh” trong bước 3

1

Bước 2: Lúc này, bạn thực hiện điền đầy đủ những thông tin cần thiết về số tài khoản, tên ngân hàng, … Bạn lưu ý nên điền và kiểm tra lại thông tin một cách chắc chắn nhất có thể. Bởi nếu thông tin bạn cung cấp không chính xác, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để sửa chữa, thậm chí có thể bị khóa tài khoản để chờ hệ thống xử lý.

Hướng dẫn sử dụng ví Remitano

Với giao diện đơn giản, bạn có thể nắm được cách sử dụng ví Remitano một cách vô cùng nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn có thể thấy giao diện trang chủ của Remitano với ví BTC và ví VNĐ ở góc trái màn hình. Đây là hai loại ví được hiển thị để bạn có thể biết ngay được lượng tài sản mình đang có trong ví Remitano là bao nhiêu. Tuy nhiên, đây không phải là hai ví duy nhất mà bạn có trên sàn.

Để sử dụng ví một cách trọn vẹn nhất, bạn nhấn vào phần “Bảng điều khiển” và chọn “Ví”.

6. Hướng dẫn sử dụng ví sàn Remitano

Tại đây, bạn có thể lựa chọn nạp tiền, rút tiền và Swap với một danh sách ví được hiển thị trong khu vực 1. Bạn cũng có thể thực hiện mua bán tiền điện tử tại khu vực 2.

6.1. Hướng dẫn sử dụng ví sàn Remitano

Điểm đặc biệt của Remitano so với những sàn giao dịch khác là bạn có thể nạp và sử dụng VNĐ tương tự một loại Stablecoin như USDT với ví VNDR. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng mỗi loại ví chỉ chứa được một loại coin duy nhất. Nếu bạn nạp hoặc gửi một loại coin khác đến ví, loại coin đó sẽ không được chấp nhận và thậm chí bạn sẽ phải chịu rủi ro mất mát. Ví dụ, bạn không thể gửi USDT đến ví BTC, bởi loại ví này chỉ chấp nhận một loại coin duy nhất là BTC. Đây cũng là một nguyên tắc cơ bản mà bạn cần nắm để sử dụng ví trên Remitano nói riêng và ví crypto nói chung.

Làm thế nào để giao dịch an toàn trên Remitano

Mặc dù chưa từng có tiền lệ về các cuộc tấn công hay bị hack vào hệ thống nhưng bạn có thể cũng đã nghe đến nhiều thông tin người dùng mất tiền hoặc bị lừa đảo khi mua bán trên sàn giao dịch này. Vậy thực hư câu chuyện là như thế nào?

Trên thực tế, Remitano vẫn là một nơi giao dịch an toàn và uy tín. Tuy nhiên, hệ thống này thường có những bản cập nhật để khắc phục một số lỗi trên hệ thống. Điều này có thể khiến giao dịch bị trì hoãn và trở nên chậm chạp hơn. Tuy nhiên, đó vẫn không phải là một vấn đề quá lớn trong quá trình giao dịch. Việc người dùng gặp trường hợp mất mát tài sản thường là do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc giao dịch P2P (giao dịch trực tiếp không thông qua trung gian), dẫn đến việc chuyển khoản sai thông tin hoặc thao tác không chính xác trong giá trình giao dịch.

Vậy, để những người mới sử dụng sàn có thể hạn chế được tối đa trường hợp mất mát này, bạn nên sử dụng những giao dịch mua bán thông qua Remitano. Hay nói cách khác, thay vì thực hiện giao dịch P2P, bạn nên nạp tiền vào ví VNDR trên Remitano, sau đó mua coin với lượng tiền đó trên hệ thống và để mạng lưới của Remitano hoàn tất giao dịch.

Cách giao dịch này có thể giúp bạn mua bán coin được nhanh chóng hơn, đồng thời giảm thiểu được rủi ro với giao dịch P2P khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm,

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến việc thêm tài khoản Vietcombank vào sàn để thuận lợi hơn cho quá trình nạp/rút và mua bán coin. 

Đọc thêm: Cách mua bán Coin trên sàn Remitano

Những lưu ý khi sử dụng sàn Remitano

Như đã đề cập phía trên, đây là một sàn giao dịch với giao diện thân thiện và khá dễ dàng để sử dụng ngay cả với người mới. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý một số điểm dưới đây để tránh được những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình mua bán & đầu tư.

Không nên bỏ qua việc bảo mật và KYC Remitano

Đây là những điều mà bạn cần làm đầu tiên khi bắt đầu tham gia vào bất cứ sàn giao dịch tiền mã hóa nào, không riêng gì Remitano. Lý là bởi những thông tin này có thể giúp sàn giao dịch xác định được thông tin của bạn, và chắc chắn rằng bạn không phải một cá nhân có tiền lệ hay có ý đồ xấu với sàn. Ngoài ra, việc bảo mật và KYC cũng có thể bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn, giúp bạn tăng được hạn mức giao dịch mỗi ngày,

Lưu lại mã xác thực Remitano Authy

Đây là lưu ý mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bởi rủi ro bạn quên mất tài khoản hoặc mất thiết bị là những trường hợp luôn có thể xảy ra. Việc bạn giữ mã xác thực 2FA trong sổ ghi chép hoặc các dạng lưu trữ khác sẽ giúp bạn xử lý được rất nhiều sự cố khi mất tài khoản.

Sử dụng sự hỗ trợ của Remitano

Lợi thế của Remitano là có hỗ trợ tiếng Việt, hỗ trợ ngân hàng Việt Nam và có Admin Việt Nam trong đội ngũ chăm sóc khách hàng. Bởi vậy, nếu bạn gặp bất cứ trục trặc hoặc rắc rối nào trong suốt quá trình đăng ký tài khoản hay thực hiện giao dịch, bạn nên đặt câu hỏi hoặc nhờ trợ giúp ngay lập tức.

Ngoài những lưu ý trên, bạn chỉ cần chú ý đọc kỹ những thông tin cần thiết và thực hiện lần lượt theo những cách đã được hướng dẫn phía trên là đã có thể đăng ký thành công tài khoản Remitano và bắt đầu thực hiện giao dịch.

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã nắm chắc được cách sử dụng Remitano, cũng như hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano. Thông qua những thông tin này, chắc hẳn anh em cũng đã hiểu rõ hơn về những lưu ý cần thiết để tránh được rủi ro trong quá trình giao dịch tại đây. Chúc anh em có nhiều trải nghiệm thú vị và thành công trong quá trình đầu tư trên Remitano. 

 

Bài viết cùng chủ đề

Cách mua bán coin trên sàn Remitano mới nhất 2022

SOPR là gì? Cách phân tích Lời Lỗ, Tâm Lý nhà đầu tư Crypto

Kiến thức Crypto cơ bản nhất cho người mới

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments