Google Authenticator là gì? Cách cài đặt và sử dụng

SangLV
SangLV
Follow me:

Hiện nay, tình trạng hacker, bị đánh cắp thông tin diễn ra mạnh mẽ và tràn lan trên khắp mạng xã hội đối với những người dùng mạng xã hội như facebook, zalo. Vì thế nhu cầu bảo mật ngày càng cao và là vấn đề được nhiều người quan tâm, do đó google đã tiến hành nghiên cứu mang đến cho người dùng ứng dụng google Authenticator, đây là một ứng dụng tăng tính bảo mật khi người dùng đăng nhập vào tài khoản. Vậy ứng dụng google authenticator là gì? Lợi ích khi sử dụng ra sao? Mời bạn theo dõi tiếp sau đây.

google authenticator la gi

1. Ứng dụng Google Authenticator là gì?

Ứng dụng Google Authenticator là gì? Đây là một ứng dụng để hỗ trợ đăng nhập vào tài khoản bằng cách tạo mã code gồm có 6 chữ số ngẫu nhiên. Khi bạn đăng nhập vào một tài khoản nào bất kỳ sẽ được tạo một mã code có thời hạn sử dụng trong 30 giây được thông báo qua gmail hoặc tin nhắn điện thoại. Nếu như mã nay hết thời gian sử dụng, ứng dụng này sẽ lập tức cung cấp cho bạn một mã mới.

authenticator la gi

Đây là ứng dụng có tính bảo mật cao.

Khi bạn cần thực hiện những thao tác quan trong, những ứng dụng cần được bảo mật thì Google Authenticator sẽ giúp bạn làm việc đó nhằm giúp hỗ trợ người dùng sử dụng và các ứng dụng đòi hỏi có tính bảo mật cao. Ví dụ như bạn cần rút tiền, hay mua bán trên các sàn thương mại… bạn cần nhập mật mã riêng của mình do google authenticator cung cấp, đây cũng là một trong những cách bảo mật an toàn của bạn.

2. Lợi ích khi sử dụng Google Authenticator là gì

2.1. Tạo mã xác minh mà không cần kết internet

Bạn có thể tạo mã xác minh bất kỳ lúc nào dù có internet hay không có cũng đều được, vì ứng dụng cho phép bạn tạo mã xác minh kể cả khi bạn không có internet. Bạn sẽ không còn phải lo ngại về việc tạo mã xác minh mà không có internet.

2.2. Tương thích với nhiều nhà cung cấp và tài khoản

Bạn sẽ không lo sợ khi google authenticator cho phép nhiều nhà cung cấp và tài khoản không bị giới hạn, tương thích trên ứng dụng.

2.3. Thiết lập tự động bằng mã QR hoặc tạo khoá

Hiện nay có rất nhiều nhu cầu sử dụng cũng như có nhiều lựa chọn. Không chỉ thiết lập mật mã bằng cách truyền thống bây giờ Google Authenticator còn có thể cho phép thiết lập mã QR.

2.4. Mã xác minh thay đổi liên tục bạn không phải ghi nhớ

Mã xác minh có thời hạn sử dụng là 30 giây, mỗi mã có 6 chữ số và được thay đổi liên tục vì thế bạn không cần phải để ý và ghi nhớ mã xác minh trước đó.

2.5. Có thể xem với giao diện tối

Ngoài ánh sáng thông thường, ứng dụng còn nâng cấp có thể sử dụng ánh sáng tối để sử dụng ứng dụng, với mục đích có thể bảo vệ mắt cho người dùng ở mức tối đa.

2.6. Chuyển tài khoản từ thiết bị này sang thiết bị khác bằng mã QR

Khi chuyển tài khoản từ thiết bị này sang thiết bị khác trước đây bạn phải nhập bằng thủ công, giờ đây bạn có thể dễ dàng chuyển tài khoản sang thiết thị khác bằng cách quét mã QR, vừa nhanh chóng lại an toàn.

3. Cách cài đặt và sử dụng Google Authenticator xác minh 2 bước tài khoản Google

google authenticator la gi

Cài đặt ứng dụng google authenticator rất đơn giản.

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google
  • Bước 2: Chọn bảo mật
  • Bước 3: Chọn xác minh 2 bước
  • Bước 3: Chọn bắt đầu
  • Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Google, bấm tiếp theo
  • Bước 5: Chọn thiết bị nhận lời nhắc khi đăng nhập sau đó chọn tiếp tục
  • Bước 6: Nhập số điện thoại dự phòng, sau đó chọn phương thức nhận mã và chọn gửi
  • Bước 7: Nhập mã đã được gửi đến và chọn tiếp theo, sau đó chọn bật, choj cài đặt ở mục ứng dụng Authenticator, chọn loại điện thoại và chọn tiếp theo.
  • Bước 8: Sử dụng ứng dụng Authenticator để quét mã QR và chọn tiếp theo
  • Bước 9: Nhập mã OTP 6 số đã gửi sau đó chọn xác minh và chọn xong.

Kết luận
Để nâng cao tính an toàn, bảo mật cao cho các tài khoản của mình thì Google Authenticator là một lựa chọn thông minh sáng suốt, giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. Bài viết trên đây cho bạn biết thêm thông tin về lợi ích khi sử dụng Google Authenticator là gì và cách sử dụng và cài đặt. Hy vọng bài viết này giúp sẽ giúp ích cho bạn.

 

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments