Đầu tư Bitcoin vốn bao nhiêu là phù hợp nhất

Tại những bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về công nghệ Blockchain của BTC, cũng như giá trị và tiềm năng mà đồng coin này có thể đem lại trong tương lai. Tuy nhiên, làm thế nào để đầu tư Bitcoin hiệu quả và chúng ta sẽ cần nguồn vốn như thế nào đầu tư có lãi suất cao nhất? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về việc đầu tư Bitcoin vốn bao nhiêu là phù hợp nhất nhé!

Khoản đầu tư nào có lợi nhất trong thị trường Crypto?

Với khả năng giao dịch nhanh chóng, chi phí rẻ và phạm vi rộng lớn, công nghệ Blockchain và sân chơi tiền mã hóa đã đem đến cho chúng ta cơ hội đầu tư với vô số đồng coin, dự án tiềm năng. Tuy nhiên, đâu là khoản đầu tư có lợi nhất trong thị trường Crypto?

Tại đây, hai dòng coin chính được chia ra là BitcoinAltcoin. Trong đó, Altoin là những đồng coin được ra đời sau Bitcoin nhằm thay thế và bổ sung thêm những tính năng mà Bitcoin còn thiếu. Thị trường Altcoin chính là yếu tố làm nên sức rộng lớn và phong phú của thế giới Crypto. Tuy nhiên, nó cũng đồng thời khiến thị trường có nhiều biến động với những tăng giảm bất ngờ mà người chơi coin lúc này sẽ cần có nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn để đạt được những lợi nhuận lớn nhất. Mỗi khoản đầu tư với Bitcoin và Altcoin đều có thế mạnh riêng, đem lại cho bạn những nguồn lợi với đặc thù nhất định. Trong đó, Bitcoin sẽ đem lại lợi nhuận lớn hơn nếu bạn có vốn đầu tư lớn và thực sự nghiêm túc cho quá trình này.

Đầu tư Bitcoin vốn bao nhiêu là phù hợp

2. Đầu tư Bitcoin vốn bao nhiêu là đủ

Bitcoin đã có lúc chạm đáy xuống còn vài trăm đô la, cũng có lúc vươn mình đầy kiêu hãnh để chạm đỉnh 60.000 USD vào năm 2021. Với những biến động lớn như vậy, rất nhiều người lầm tưởng rằng phải cần một lượng vốn rất lớn mới có thể đầu tư được Bitcoin.

Trên thực tế, bạn có thể đầu tư Bitcoin với bất cứ lượng vốn nào bởi đồng coin này có một đơn vị nhỏ hơn là Satoshi, trong đó 1 Satoshi bằng 0,00000001 BTC. Như vậy, Bitcoin có thể được đầu tư với bất cứ lượng vốn lớn nhỏ nào từ 2 triệu VNĐ, 20 triệu VNĐ, 200 triệu VNĐ, thậm chí hơn 1 tỷ VNĐ. Với giá trị vô cùng lớn của một đồng coin, bất cứ biến động nào của đồng coin này kể cả nhỏ nhất cũng có thể đem đến lợi nhuận hoặc dẫn tới rủi ro dành cho bạn. Bởi vậy, bên cạnh việc cân nhắc xem đầu tư Bitcoin vốn bao nhiêu là phù hợp, vấn đề quan trọng hơn mà bạn cần suy tính tới là việc đầu tư ngắn hạn hay dài hạn.

Nên đầu tư ngắn hạn hay dài hạn

Việc đầu tư ngắn hạn hay dài hạn không chỉ phụ thuộc vào mục đích đầu tư của bạn, mà còn phụ thuộc vào lượng vốn mà bạn đang sở hữu. Nếu bạn đang có một lượng vốn nhỏ và mong muốn tăng vốn một cách nhanh chóng, bạn có thể lựa chọn những hình thức đầu tư ngắn hạn, nhanh chóng x được nhiều lần lượng tài sản của mình. Tuy nhiên, khi mức vốn của bạn là một con số lớn, lên đến hàng tỷ đồng, bạn sẽ cần cân nhắc kỹ hơn về hai hướng đầu tư này, thậm chí có thể kết hợp chúng lại với nhau bằng cách phân chia danh mục đầu tư một cách khoa học.

3. Nên đầu tư ngắn hạn hay dài hạn

Nếu hướng đầu tư ngắn hạn không đòi hỏi bạn có lượng vốn lớn, đồng thời đem lại cho bạn lợi nhuận nhanh chóng thì hướng đầu tư dài hạn sẽ đòi hỏi anh em nhiều hơn về cả lượng vốn, thời gian, và khả năng xoay sở cuộc sống. Nhưng tất nhiên, những chiến lược dài hạn thường đem lại con số lợi nhuận khổng lồ hơn rất nhiều so với chiến lược đầu tư ngắn hạn.

Những cách đầu tư phù hợp tùy thuộc vào từng lượng vốn

Để anh em nắm được những cách đầu tư một cách cụ thể hơn với từng lượng vốn nhất định, anh em có thể tham khảo những cách đầu tư sau:

Đầu tư Bitcoin từ tay trắng

4. Đầu tư Bitcoin từ tay trắng

Đây là trường hợp anh em gần như không có bất cứ lượng tiền nào, nhưng vẫn mong muốn có cơ hội tham gia đầu tư và tìm hiểu Bitcoin nói riêng và thị trường coin nói chung. Lúc này, anh em có thể kiếm tiền vốn ngay tại thị trường crypto và đầu tư với chiến thuật ngắn hạn để nhanh chóng đạt được lợi nhuận,

Cách kiếm vốn từ tay trắng

Có rất nhiều cách để anh em có thể kiếm được tiền, coin/token tại thị trường crypto như việc làm các nhiệm vụ Airdrop sau đó nhận thưởng từ các sàn giao dịch, tham gia chương trình Learn to Earn của Coinmarketcap (tại đây anh em sẽ được học những kiến thức có liên quan đến coin thông qua video và tham gia làm bài khảo sát để nhận thưởng), hoặc giới thiệu người thân, bạn bè sử dụng sàn giao dịch để nhận được phần trăm phí giao dịch.

Thông thường, khoản tiền mà anh em có thể kiếm được thông qua cách này không quá nhiều và anh em sẽ cần có một sự kiên trì nhất định để đạt được lượng vốn tối thiểu khoảng 2-5 triệu. Do bắt đầu từ tay trắng nên anh em không thể quá nôn nóng trong việc đầu tư mà nên tận dụng thời gian để vừa kiếm được lượng vốn, vừa tìm hiểu về Bitcoin và thị trường Crypto.

Đầu tư kết hợp Margin/Future để tăng nhanh lượng vốn.

Một trong những cách giúp anh em tăng nhanh lượng vốn và đầu tư với lãi suất cao hơn là đầu tư kết hợp Margin/Future. Margin là giao dịch ký quỹ, nơi anh em có thể vay thêm tiền từ sàn giao dịch để đầu tư. Future là một hợp đồng giao dịch có liên quan đến mức giá trong tương lai. Để tìm hiểu kỹ hơn về Margin và Future, anh em có thể tham khảo tại đây.

Về cơ bản, đây sẽ là cách để anh em gấp 2 gấp 3 hoặc gấp nhiều lần lượng lãi mà mình có thể nhận được. Đồng nghĩa với việc đó, anh em cũng cần sẵn sàng đối mặt với rủi ro lớn hơn rất nhiều so với việc đầu tư thông qua giao dịch spot thông thường. Nếu thành công, anh em có thể kiếm được lượng tài sản khá lớn và sẵn sàng với chiến lược đầu tư đòi hỏi lượng vốn cao hơn.

Đầu tư Bitcoin với vốn dưới 200 triệu.

5. Đầu tư Bitcoin với mức vốn dưới 200 triệu

Đối với lượng vốn dưới 200 triệu, anh em sẽ cần phân chia lượng vốn thành các danh mục đầu tư cụ thể để vừa đảm bảo được tính an toàn, vừa tham gia được những kèo nhanh chóng x nhiều lần tài sản.

Cách phân bổ vốn

Với số vốn này, anh em nên dành ra tối thiểu 40% cho việc đầu tư Bitcoin và trữ tiền mặt. Việc đầu tư Bitcoin sẽ cho anh em một khoản đầu tư với lợi nhuận lớn trong thời gian dài, còn lượng tiền mặt sẽ giúp anh em luôn trong trạng thái sẵn sàng để đối mặt với những tình huống khó lường của thị trường Crypto.

60% tiền còn lại anh em có thể chia nhỏ ra để đầu tư Altcoin. Trong đó những đồng coin mà anh em nên hướng đến đầu tư là coin top hoặc coin sàn/coin nền tảng với sàn giao dịch và nền tảng uy tín. Khoản đầu tư này cũng có nhiều tiềm năng đem lại cho anh em những lợi nhuận lớn do Altcoin thường có sự biến động nhanh chóng hơn so với Bitcoin. Một phần trăm nhỏ trong số này (khoảng 10%) anh em có thể dành ra để chơi những kèo rủi ro hơn như Margin/Future hoặc đầu tư những đồng coin lowcap với tính biến động nhanh và mạnh mẽ hơn.

Việc phân bổ vốn theo cách này sẽ khiến anh em đảm bảo được lượng tiền an toàn và lượng tiền rủi ro một cách khoa học; trong đó, bất cứ khoản đầu tư nào cũng có thể đem lại lợi nhuận hoặc ít nhất bù lại được những rủi ro mà anh em buộc phải chấp nhận trong quá trình đầu tư coin.

Những kèo nên tham gia

Những đồng coin mà anh em có thể nhắm đến đầu tư với lượng vốn này là đầu tư Bitcoin, trữ tiền mặt, đầu tư Margin/Future, một số Altcoin, …

Đầu tư Bitcoin với vốn từ 500 triệu đến 1 tỷ

6. Đầu tư Bitcoin với số vốn từ 500 triệu đến 1 tỷ

Đây là mức vốn khá lớn mà anh em bắt buộc phải có sự cẩn trọng trong quá trình phân bổ vốn cũng như thực hiện đầu tư.

Cách phân bổ vốn

Về cơ bản, cách phân bổ vốn với lượng tiền từ 500 triệu đến 1 tỷ vẫn sẽ có những danh mục giống như cách phân bổ lượng vốn với số tiền dưới 200 triệu. Đó là anh em sẽ có những khoản đầu tư ổn định, an toàn, những khoản đầu tư có tiềm năng lớn, vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, với lượng tiền này, anh em sẽ cần nâng phần trăm ổn định và an toàn lên 50 – 60% để đảm bảo sự an toàn cho lượng vốn, cũng như lượng lợi nhuận có thể thu được lớn hơn. Phần trăm nhỏ còn lại, anh em có thể chia ra để đầu tư Altcoin, hoặc chơi theo cách an toàn hơn là tham gia Farming/Staking để nhận được mức lãi suất hàng năm thay vì dành nhiều thời gian để tính toán và tham gia đầu tư với những đồng Altcoin rủi ro.  

Các kèo nên tham gia

Đầu tư Bitcoin, Altcoin với coin top, tham gia Farming/Staking, …

Đầu tư Bitcoin với lượng vốn trên 1 tỷ

7. Đầu tư Bitcoin với số vốn trên 1 tỷ

Đây là lượng vốn lớn mà anh em cần hết sức cẩn trọng trong việc hoạch định những chiến lược đầu tư. Bởi số tiền càng lớn, lượng phần trăm càng có giá trị hơn. Lúc này, bất cứ danh mục nào của anh em cũng cần được chia ra càng chi tiết càng tốt.

Cách phân bổ vốn

Anh em có thể dành ra 60-70% lượng vốn để đầu tư Bitcoin và trữ tiền mặt. Anh em cũng có thể cân nhắc đến việc buôn Stablecoin. Buôn Stablecoin là việc anh em mua Stablecoin với số lượng lớn và bán lại với mức chênh lệch nhỏ. Tuy nhiên, với số lượng coin lớn, phần lợi nhuận mà anh em nhận được cũng khá đáng kể. Đây là một cách đầu tư coin an toàn mà những nhà đầu tư có số vốn lớn có thể cân nhắc. Số phần trăm còn lại anh em có thể tham gia Farming/Staking để đảm bảo an toàn, đầu tư những Altcoin tiềm năng.

Với lượng vốn rất lớn, anh em cũng có thể nghĩ đến việc xây dựng những dự án riêng trên thị trường crypto để nhận được sự đầu tư từ các nhà đầu tư khác. Với tiềm năng phát triển của công nghệ blockchain và Smart Contract, việc xây dựng dự án cũng là một hướng phát triển rất đáng để cân nhắc với những nhà đầu tư lớn vì nó đem đến cơ hội thu được lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với việc đầu tư coin nếu anh em thành công. Tất nhiên, với cách này, anh em sẽ cần có những kiến thức và hiểu biết nhất định đối với thị trường crypto, tiền điện tử và công nghệ.

Những kèo nên tham gia

Đầu tư Bitcoin, buôn Stablecoin, tham gia Farming/Staking, đầu tư Altcoin tiềm năng, xây dựng dự án, …

Những lưu ý quan trọng khi đầu tư Bitcoin lần đầu

Trong quá trình đầu tư Bitcoin lần đầu, có rất nhiều yếu tố mà anh em cần chú ý đến bên cạnh việc chuẩn bị lượng vốn hay lựa chọn chiến lược đầu tư phù hợp với khả năng tài chính. Lý do là bởi thị trường Crypto có mức độ phức tạp và khó lường hơn so với bất cứ thị trường nào khác; bù lại, mức lãi suất, tính tiềm năng và sự kỳ diệu mà nó đem lại cho khoản đầu tư của bạn cũng cao hơn.

Để chắc chắn rằng bản thân mình không quá bỡ ngỡ với thị trường này, anh em cần có những tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ lưỡng về thị trường, công nghệ blockchain và các loại coin trước khi thực hiện đầu tư. Ngoài ra, việc nắm được những cập nhật về chính trị, kinh tế, xã hội cũng có những vai trò rất quan trọng cho việc lên kế hoạch đầu tư. Tất nhiên, trước đó, anh em đã cần phải có những công cụ hỗ trợ cần thiết như sàn giao dịch uy tín, ví điện tử an toàn, tài khoản ngân hàng và nắm được những cách tránh Scam.

Tuy nhiên, quá trình tìm hiểu cần được thực hiện một cách tỉnh táo, tránh để tâm lý bị lung lay, dẫn đến nghe theo lời khuyên đầu tư của người khác hay bị thao túng, dẫn đến những quyết định đầu tư chưa có cân nhắc kỹ lưỡng.

Ngoài ra, khi đã có chiến lược đầu tư phù hợp với lượng vốn của mình, anh em cũng cần lưu ý đến việc đầu tư có nguyên tắc. Tuyệt đối không vì tâm lý tham lam mà làm lệch kế hoạch đầu tư của mình. Trước khi đầu tư, anh em cũng nên xác định trước điểm chốt lời và cắt lỗ một cách rõ ràng. Khi đạt được mục tiêu, tuyệt đối không chần chừ mà thực hiện ngay những phương án cần thiết để đảm bảo được điểm chốt lời – cắt lỗ đó. Đây chính là nguyên tắc vàng để đảm bảo anh em đạt được mức lợi nhuận mà mình mong muốn, đồng thời tránh được tình huống cháy túi, phá sản.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn anh em đã nắm được những kèo đem lại lợi nhuận cao trên thị trường crypto và hiểu được đầu tư Bitcoin thì cần vốn bao nhiêu, chiến lược thế nào là phù hợp. Hy vọng thông qua đó, anh em sẽ có cách phân chia danh mục đầu tư của mình một cách khoa học, đồng thời tối ưu hóa được lợi nhuận của mình. Chúc anh em thành công!

Comments (No)
Leave a Reply