DAO Maker (DAO) là gì? 3 Lý do giúp DAO tăng giá

DAO Maker (DAO) là gì? Tại sao nền tảng này lại ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm? Phương thức mà DAO Maker đưa ra cho người dùng là gì? Cùng tham khảo bài viết sau để nắm được những thông tin cơ bản về DAO Maker cũng như hiểu được tiềm năng của DAO nhé!

DAO Maker (DAO) là gì

Về cơ bản, đây là một nền tảng gọi vốn dành cho các nhà đầu tư, được thiết kế để đem lại rủi ro thấp. Thông qua đó, những nhà đầu tư nhỏ có thể chấp nhận tính mạo hiểm trong đầu tư thấp với nguồn vốn của mình.

Bên cạnh những giải pháp về huy động vốn, DAO Maker còn phát triển một số dự án cộng đồng, hay tư vấn xây dựng thương hiệu.

Điểm nổi bật của DAO Maker (DAO) là gì?

Để nắm được xem dự án này có những điểm gì đặc biệt, chúng ta sẽ điểm qua những sản phẩm của dự án bao gồm

SHO – Strong Holder Offering

Đây là một phương thức mà các nhà đầu tư sẽ được phân bổ token nếu có đóng góp cho dự án, và sự đóng góp cụ thể ở đây là anh em thực hiện hold coin. DAO Maker sở hữu dữ liệu độc quyền có thể đưa ra đánh giá đối với 100.000 nhà đầu tư đã áp dụng trong các punlic sale trước.

Để tham gia public sale, anh em sẽ cần kiểm tra ví đã sử dụng của mình để tham gia vào whitelist. Ví của anh em sẽ được quét lịch sử giao dịch để kiểm tra 3 tiêu chí chính bao gồm: lịch sử hold coin/token, hoạt động cung cấp thanh khoản và lịch sử giao dịch. 

DYCO – Dynamic Coin Offering

Khác với phương thức trên, tại đây, tiêu chí được nền tảng cung cấp là khả nằng hoàn trả lại những token đã mua. Trong đó, USDC là stablecoin được sử dụng để hỗ trợ nguồn cung lưu hành cho đến khi quá trình hoàn tiền được hoàn tất. 

Mục đích của việc sử dụng cơ chế này là nhằm tối đa hóa quyền lợi của người dùng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của dự án. Trong trường hợp những token được đầu tư giảm giá trị quá nhiều hoặc dự án không phát triển như mong muốn, những người tham gia DYCO có thể được hoàn lại token. 

Vending Bond

Đây được coi là một sản phẩm với mạo hiểm đầu tư gần như bằng không. Vending Bond có thể được hiểu như một dạng trái phiếu. Điều này có nghĩa là khi anh em mua Vending Bond được phát hành tư một dự án, lượng tiền gốc sẽ được đưa vào CeFi hoặc DeFi để sinh lợi nhuận, và lợi nhuận này sẽ được phân phối đến các dự án/ 

Để tham gia, anh em sẽ cần khóa các tài sản đã Stake trong một thời gian nhất định. Thông qua đó, anh em có thể kiếm được lợi nhuận với DeFi hay CeFi trên các thị trường cho vay kỹ quỹ thế chấp. Những dự án được lựa chọn sẽ được cấp vốn thông qua lợi nhuận mà anh em đã ủy quyền. 

Để nhận được tài trợ, các dự án sẽ cần đảm bảo một số yêu cầu nhất định về tỉ lệ đốt trái phiếu. 

Thông tin về token DAO

Key Metrics

 • Token Name: DAO Token
 • Ticker: DAO
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x0f51bb10119727a7e5ea3538074fb341f56b09ad
 • Token type: Utility
 • Total Supply:
 • Dynamic Supply: 234M DAO (max refund) to 312M DAO
 • Circulating Supply: 16,400,000 DAO (TGE)

Token Allocation

 • Sale: 78,000,000 (25%)
 • Team: 62,400,000 (20%)
 • DAO-Managed Foundation: 31,200,000 (10%)
 • Eco Growth: 28,080,000 (9%)
 • Customer Incentives: 31,200,000 (10%)
 • Advisors & Future Team: 15,600,000 (5%)
 • Merger & Acquisition: 43,680,000 (14%)
 • Foundation: 21,840,000 (7%)

Token Sale

 • Public sale (Thông qua SHO): 100% TGE
 • Private Sale: 20% TGE. Phần còn lại được trả với tỉ lệ 20% mỗi quý + Toll Bridge

Token Release

 • Team: Token được khóa 1.5 năm và mỗi quỹ trả 12.5%
 • Advisors: Token được khóa 1.5 năm, mỗi quý trả 12.5%
 • Foundation: Token được khóa 2 năm, mỗi quý trả 14.28%
 • Mergers & Acquisitions: Sau khi khóa 5 quý token được mở 5%, sau 6 tháng, mở 10%, tiếp theo là mở 28.3% hai lần mỗi năm.
 • Customer Incentives: Khóa 3 tháng sau đó token chỉ mở khóa đối với mỗi lần sử dụng nền tảng.
 • DAO-Managed Foundation: Sau 12 tháng mở 3%, 4 quý sau đó mỗi quý mở 5%, 4 quý tiếp theo mỗi quý mở 8%, 5 quý cuối cùng mỗi quý mở 9%.
 • Eco (Community) Incentives: Sau 12 tháng mở 7.5%, sau đó mỗi tháng tiếp theo mở 2.5%.

Token Use Cases

Governance và Reward Pool

DAO holder có thể sử dụng token để thực hiện staking và có quyền vote đối với các đề xuất quản trị. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư sẽ đuiợc cho phép nhận thanh toán từ phí nền tảng. 

Những token đã được Staking sẽ bị lock trong một thời gian để đảm bảo được sụ đóng góp lâu dài của người tham gia trong hệ sinh thái. 

Token Strength

Để khuyến khích sự tăng trưởng bền vững cho nền tảng, đồng thời giữ chân được người sử dụng, một phần phí nền tảng được sử dụng để làm giảm nguồn cung lưu hành của token. 

Các token này sẽ được DAO Maker phân bổ cho các ưu đãi trên hệ. Một phần được sử dụng để đốt, phần khác được sử dụng để hỗ trợ sự phát triển của những token khác tham gia vào chương trình tăng tốc của nền tảng. 

Premium Access

Token Staker nhận được quyền lợi là những lợi ích trong mức độ ưu tiên phân bổ và hoàn tiền. Khi nền tảng đạt được mức độ phổ biến nhất định, Staker có thể truy cập vào các chương trình Startup. Anh em cũng có thể nhận lại khoản đầu tư của mình với những chương trình hoàn tiền. 

Collateral to Sponsor Lending Pool

Khi sở hữu DAO, anh em có thể staking, sau đó tài trợ cho các thị trường cho vay. Thông qua đó, anh em sẽ nhận được phí thị trường mà mình đã chọn để hỗ trợ

Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư

Đội ngũ phát triển

CEO của dự án là Christoph Zaknun. Anh đã từng là nhà đầu tư lớn với Bitcoin Cash và ra mắt ICO Dó. Christoph Zaknun đã gặp Giorgio Marciano sau khi đã có những thành công nhất định. Giorgio Marciano trở thành Co-founder của DAO Maker dựa trên kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phần mềm và phát triển hơn 16 năm. Ý tưởng và kế hoạch sáng lập và phát triển DAO Maker đã được hình thành từ đó. 

Ngoài ra, đội ngũ còn bao hồm hơn 20 thành viên khác được công bố đầy đủ trên Website với kinh nghiệm dày dặn và phong phú. 

Nhà đầu tư

Một số nhà đầu tư của DAO Maker có thể được kể đến như sau:

Những lý do giúp DAO tăng giá là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, DAO Maker là một trong những dự án hàng đầu về nền tảng gọi vốn. Một số nền tảng khác có thể được kể đến để so sánh với DAO Maker là Polkastarter hay Coinlist. 

Những điểm nổi bật khiến DAO có thể tăng giá và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng có thể kể đến như sau: Các hạng mục sản phẩm đầu tư chính trên nền tảng đem lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận và lựa chọn. Trong đó, có trên 18 sản phẩm được phân bổ cho 3 hạng mục sử dụng trên DAO Maker

Bên cạnh đó, lợi nhuận trung bình đến từ giá Token Sale đến ATH là khoảng x52.6. Mặc dù tần suất ra mắt các dự án không được nhiều như Polkastarter nhưng những dự án đã từng được launch tại đây đều đạt được mức lợi nhuận tương đối lớn và có tiềm năng phát triển tốt. Các dự án có thể kể đến như Orion Protocol, OpenPredict, Elrond Network, My Neighbor Alice, …

Để nhìn nhận được rõ hơn cơ chế hoạt động của DAO Maker cũng như cách dự án xây dựng được tiềm năng phát triển của mình, anh em có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Phân tích mô hình của DAO Maker? So sánh DAO Maker, Coinlist, Polkastarter

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn anh em cũng đã nắm được DAO Maker (DAO) là gì, dự án này có những sản phẩm gì đặc biệt và những thông tin quan trọng của DAO. Thông qua đó, hy vọng anh em đã có được cái nhìn rõ ràng hơn về DAO Maker, đồng thời lựa chọn được những thời điểm đầu tư thích hợp để đem về lợi nhuận tiềm năng nhất. Chúc anh em thành công!

 

Comments (No)
Leave a Reply