Coin COTI là gì? Điểm yếu của hệ sinh thái COTI

SangLV
SangLV
Follow me:

Thị trường tiền điện tử ngày càng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư và cộng đồng trên toàn thế giới. Coin COTI – nền tảng xây dựng mạng lưới thanh toán phi tập trung là một trong số đó. 

Để hiểu rõ hơn Coin COTI là gì? Đặc điểm nổi bật của đồng COTI hay điểm yếu của hệ sinh thái COTI này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Coti là gì?

COTI là một trong những giao thức Blockchain nền tảng thế hệ 3.0 đầu tiên trên thế giới được tối ưu hóa cho các khoản thanh toán phi tập trung. Vì sử dụng thuật toán đồng thuận mới nên COTI cho phép xây dựng các dApps và thực hiện thanh toán thông qua mạng lưới DAG ( Directed Acyclic Graph).

Đây là nền tảng Fintech cấp doanh nghiệp cho phép các tổ chức tự mình xây dựng giải pháp thanh toán và số hóa bất kỳ loại tiền tệ nào để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc. COTI được thiết kế dành cho chính phủ, thương gia, lĩnh vực Stablecoin và cả người dùng các dApps thanh toán. 

Tính phi tập trung của Blockchain sẽ giúp các ứng dụng thanh toán khi được xây dựng trên mạng lưới COTI sẽ loại bỏ được các bên trung gian đồng thời không bị kiểm soát bởi bất kỳ một tổ chức nào. 

Ai là người sáng lập ra dự án Coti?

Coti được ra mắt vào tháng 3/2017 bỏi Samuel Falkon và David Assaraf. 

 • Samuel là người giàu kinh nghiệm trong ngành Fintech và tiền tệ kỹ thuật số. Hiện tại, ông là giám đốc phát triển kinh doanh của Coti và giám đốc doanh thu (CRO) tại Paywize.
 • David Assaraf: từng là chuyên gia tài chính và kiểm soát viên nội bộ của HSBC. Trước đó, ông cũng là đồng sáng lập Frequants và là thành viên hội đồng quản trị của một công viên giải trí.

Bên cạnh Samuel Falkon và David Assaraf thì Coti còn được thành lập bởi nhiều chuyên gia khác như: Shahaf Bar Geffen – CEO của giao thức, tiến sĩ Nir Haloani (CTO), Yair Lavi (CFO), Costa Chervotkin (Product Manager).

Vấn đề mà Coti muốn khắc phục

Thực trạng ngành thanh toán trực tuyến đang cạnh tranh gay gắt nhưng chưa hình thức nào từ thanh toán tiền kỹ thuật số đến thanh toán điện tử truyền thống có một giải pháp toàn diện cho người dùng.

Trong khi thanh toán tiền điện tử truyền thống có khả năng mở rộng khối lượng giao dịch cao, thực hiện nhanh chóng thì chúng lại có những hạn chế về phí giao dịch. Thanh toán điện tử có thể tạo ra một giải pháp thay thế vì chúng không chỉ thanh toán nhanh, bảo mật cao, phí giao dịch thấp hơn nhưng lại tồn tại nhiều thách thức về quy mô và tỷ lệ chấp nhận thanh toán đang thấp.

Các mạng lưới thanh toán hiện tại không đủ đáp ứng nhu cầu của các dịch vụ thương mại trong thời gian gần đây.  Bên cạnh đó, các loại tiền mã hóa được sử dụng để thanh toán hiện nay như BTC, ETH đang gặp một số vấn đề liên quan đến Blockchain thế hệ đầu với khả năng mở rộng kém, thời gian giao dịch chậm, phí giao dịch cao….

Chính vì vậy mà Coti hướng đến việc tạo ra nền tảng Blockchain tối ưu hóa trong việc thanh toán cho người dùng, Merchant, chính phủ và các đơn vị phát hành Stablecoin. Trong đó, thời gian và chi phí chính là 2 yếu tố được quan tâm nhất.

Coti giải quyết việc đó như thế nào?

Coti đã xây dựng cấu trúc lớp lõi của Coti trên Trustchain với cơ chế đồng thuận mới (PoT) dựa trên máy học (Machine Learning). Nhờ vậy mà giúp tăng khả năng mở rộng với 100.000 TPS, giúp Coti giảm chi phí giao dịch, tăng tốc độ xử lý. Và hơn cả, chúng đặc biệt phù hợp trong việc xây dựng các nền tảng thanh toán.

1.Cách COTI giải quyết vấn đề

Giao thức này giúp cho nền tảng Coti cung cấp nhiều giải pháp thanh toán một cách toàn diện theo kiểu Module và có thể tùy chỉnh. Phần lớn có được điều này là nhờ vào cơ sở hạ tầng, dịch vụ và các lớp ứng dụng trong giao thức. 

Phân tích hệ sinh thái Coti

Hệ sinh thái COTI gồm 4 nhóm người tham gia: người dùng cuối, nhà điều hành Node, hòa giải viên và người bán. Hình thức thanh toán phi tập trung mà COTI mang đến sẽ tích hợp được nhiều ưu điểm của hệ thống thanh toán truyền thống và kỹ thuật số. 

 • Người dùng cuối của COTI: Trọng tâm chính là làm cho các loại tiền tệ kỹ thuật số dễ dàng mua và sử dụng tương tự như tiền pháp định. Người dùng cuối trên COTI có thể sử dụng Ví Coti, thẻ ghi nợ Coti,..
 • Nhà điều hành Nodes có nhiệm vụ xác thực giao dịch thông qua Staking COTI Coin. Nhờ vậy, họ có thể kiếm phần thưởng COTI cho mình.
 • Người hòa giải COTI sẽ có nhiệm vụ tham gia vào việc hòa giải và xem xét dữ liệu nạp tiền, đặt cược hoặc hòa giải các tranh chấp giữa bên mua và bên bán. Nếu hòa giải thành công thì sẽ nhận thưởng là COTI Coin.

1.Hệ sinh thái COTI

 • Người bán: Hiện tại, COTI đang triển khai các công cụ, dịch vụ giúp cho người bán có thể bổ sung hoặc thay thế cho hệ thống thanh toán hiện có của họ.

Để có thể làm tốt nhiệm vụ cung cấp các giải pháp tối ưu và tập trung vào thanh toán, COTI đang xây dựng hệ sinh thái gồm nhiều sản phẩm bổ trợ và tương tác qua lại lẫn nhau: 

White Label Payment Network

Coti hiện cung cấp cho các doanh nghiệp, thậm chí cả chính phủ có thể phát hành tiền tệ dựa trên cơ sở hạ tầng của Coti. Với việc cung cấp White Label cho thanh toán, đây được xem như là cách đi tắt hữu ích của các doanh nghiệp, chính phủ. Vậy nên mà Coti có thể gián tiếp cung cấp giải pháp cho hàng tỷ người. 

Remittance Technology

Những công nghệ được sử dụng trong mạng lưới của Coti sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề còn tồn tại hiện tại như: chuyển tiền với chi phí cao, thời gian chuyển tiền lâu hay thiếu minh bạch, phức tạp….

Stablecoins

Với sản phẩm này, các công ty, khách hàng của Coti sẽ có thể phát hành các Stablecoin. Chúng đều sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ Coti. 

COTI Pay

COTI Pay là giải pháp thanh toán mà Coti cung cấp, là một trong những ứng dụng nội bộ đầu tiên trên nền tảng này. COTI Pay có khả năng thực hiện mọi hình thức thanh toán cả Online và Offline, cả tiền điện tử, Stablecoin, thẻ tín dụng, cả tiền điện tử riêng của công ty đó. 

2.COTI Pay

Khách hàng khi sử dụng COTI Pay sẽ giảm phí giao dịch rất nhiều, thậm chí gần như bằng 0. Bên cạnh đó, đảm bảo giao dịch an toàn, bảo mật và tích hợp được nhiều Website hay thẻ Debit. Merchants khi sử dụng COTI Pay sẽ nhận được nhiều lợi ích phải kể đến như: phí giao dịch thấp, quá trình chuyển tiền nhanh gần như ngay lập tức, tạo Cash Flow…..

Hiện, ứng dụng COTI Pay đang hỗ trợ trên nền tảng máy tính và điện thoại. Bạn có thể truy cập vào App Store hoặc CH Play để tải ví COTI Pay miễn phí. 

COTI Dime

COTI Dime là đồng Stable Coin đầu tiên được phát hành và hoạt động trong hệ sinh thái của COTI Pay. Chúng đóng vai trò là phương pháp giúp bình ổn về giá . 

COTI X

Đây là sàn giao dịch nội bộ của Coti với chức năng chính là tạo tính thanh khoản cho các Token được phát hành trong Blockchain của dự án. COTI X phục vụ nhu cầu chuyển đổi tiền tệ cho người dùng. 

Loyalty Network

Loyalty Network là cách giúp COTI mở rộng mạng lưới, giữ chân người dùng trung thành cho mình. Bởi tại đây, COTI sẽ được dùng làm phần thưởng động lực cho những người dùng, doanh nghiệp, Merchants, Partners gắn bó, có những đóng góp cho hệ sinh thái của họ. 

Đánh giá ưu nhược điểm của hệ sinh thái COTI

Nhằm giúp người dùng có những đánh giá tổng quan nhất về dự án này, chúng tôi xin mang đến những ưu nhược điểm chi tiết, mời bạn đọc tham khảo nhé. 

Ưu điểm của COTI

 • Đầu tiên, COTI mang tới một giải pháp thanh toán kỹ thuật số tích hợp nhiều tính năng nổi trội cùng công nghệ độc đáo.
 • COTI hiện sở hữu Mainnet riêng, được xây dựng trên giao thức MultiDAG cùng cơ chế đồng thuận PoT với khả năng mở rộng lên tới 100.000 TPS.
 • COTI là dự án được đầu tư bởi nhiều chuyên gia đến từ các tổ chức Blockchain hàng đầu. Họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán, mật mã và tên miền dịch vụ tài chính.
 • Nền tảng sử dụng COTI làm thanh toán phí hay làm phần thưởng, khuyến khích người tham gia đóng góp mạng lưới. Mọi giao dịch trong đó đều có liên quan đến COTI nên giúp cho đồng Coin này tăng giá trị khá nhiều.

3.Ưu điểm của COTI

 • Dự án đã trở thành đối tác với nhiều doanh nghiệp châu Á, có thể kể đến như Orme, Millenning, REMIIT, Credit Union West, Blue Cellular, IDT Finance.

Nhược điểm của Coti

 • Cho đến hiện tại, chưa có nhiều doanh nghiệp áp dụng Coti vào hệ thống thanh toán của họ với khách hàng.
 • Coti đang phải cạnh tranh gay gắt với cả những dự án thanh toán trực tuyến dựa trên Blockchain hay những công ty thanh toán truyền thống đã có từ lâu. Nếu Coti không đủ mạnh, có thể bị loại bỏ.
 • So với nhiều đồng Coin khác trên thị trường thì vốn hóa hay khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của COTI cũng còn nhỏ.

Coin COTI là gì?

COTI Coin là một đồng Coin cơ sở được sử dụng trên hệ thống mạng lưới của Coti. Đây là đồng Coin được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum với tiêu chuẩn ERC20. Bên cạnh đó, COTI Coin cũng được xây dựng trên cả BNB Smart Chain va BNB Beacon Chain. 

Thông tin chi tiết

 • Token Name: COTI
 • Ticker: COTI
 • Blockchain: Ethereum, Trustchain, BSC
 • Tiêu chuẩn: ERC20, COTI-B, BEP-20
 • Tổng cung: 2,000,000,000 COTI.
 • Cung lưu thông: 1.048.141.495 COTI
 • Contract ETH: 0xddb3422497e61e13543bea06989c0789117555c5

Tokenomics

4.Tỷ lệ phân bổ COTI

 • Ecosystem Reserve: 59,75%
 • Seed Sale: 2,9%
 • Private Sale: 10.04%
 • IEO: 2.31%
 • Team: 15%
 • Advisors: 10%

Token Sale

IEO Round:

 • Tổng lượng gọi vốn trong vòng IEO Round là 3.000.000 USD
 • Tổng lượng COTI Coin bán ra trong vòng này là 46.153.846 COTI với giá bán 1 COTI = 0.065 USD. 
 • Giá Seed Round là 1 COTI = 0.06 USD
 • Tổng lượng COTI coin bán ra trong vòng này là 57.400.000 COTI, chiếm khoảng 2.87% trong tổng cung. 
 • Kế hoạch trả Token COTI ở vòng này là 0.05% tổng cung và được Unlock sau 4 tháng, lượng còn lại sẽ được Vesting dần trong 33 tháng tiếp theo.

Private Sale:

 • Giá Private Sale là 1 COTI = 0.08 USD
 • Trong đợt Private này, tổng lượng COTI Coin bán ra là 200.200.000 COTI, chiếm khoảng 10.01 % tổng cung.
 • Tổng lượng COTI bán trong vòng Private Sale là 1.29% tổng cung và được trả khi Listing, 1.01% tổng cung sẽ được Unlock sau 4 tháng, lượng còn lại sẽ được Vesting dần trong 33 tháng tiếp theo.

Chức năng

Hiện tại, đồng COTI Coin được sử dụng cho 6 mục đích chính sau đây:

 • Sử dụng COTI để Stake và chạy các Nodes.
 • Trả thưởng cho các Nodes theo tỷ lệ lượng giao dịch mà Nodes đó xử lý. Ví dụ các Nodes Stake 100.000 COTI với thời gian chạy từ 1 năm trở lên sẽ nhận được 10.000 COTI.
 • Sử dụng COTI để trả phí khi các doanh nghiệp, người dùng muốn Stable Coin hay các chương trình Loyalty.
 • Làm quà tặng để khuyến khích người dùng. Theo đó, bạn sẽ nhận được COTI nếu:
  + Mở COTI Wallet
  + Thêm bạn bè sử dụng dịch vụ ví qua Referral
  + Thông qua Nodes thực hiện các giao dịch, Stake tối thiểu 1000 COTI
  + Phần thưởng hàng năm cho người duy trì Trust Chain
 • COTI được sử dụng để khuyến khích các Merchants. Cũng tương tự như làm quà tặng để khuyến khích người dùng, Merchant khi thực hiện các nhiệm vụ sẽ đều nhận được lượng COTI tương ứng. Nếu như Merchant có lượng Volume hàng năm cao, Stake từ triệu 1 triệu COTI trở lên sẽ được giảm phí dịch vụ.
 • COTI cũng được sử dụng để khuyến khích các Partners. Tương tự như Merchant, Partners cũng được giảm phí dịch vụ khi có Volume giao dịch cao. Đối với các đối tác cao cấp – Primary Chanel Partners của COTI sẽ nhận được 1 triệu COTI.

Phí giao dịch

Khi giao dịch bằng đồng COTI, người dùng sẽ phải trả 3 loại phí sau:

 • Phí giao dịch trên sàn.
 • Phí nạp rút ví (nếu có).
 • Phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain.

Kiếm và sở hữu COTI Coin

Hiện tại, bạn có thể mua bán Coin COTI trên các sàn giao dịch có niêm yết đồng coin này như Binance, Nominex, Toko Crypto, Coinbase Exchange, Bitget,..

5.Kiếm và sở hữu COTI Coin

Đặc biệt, bạn không thể đào COTI Coin bằng các máy đào như đối với BTC hay ETH đâu nhé. Tuy nhiên, người dùng có thể tham gia Staking nhưng đó không phải là cách kiếm lợi chính từ Coti. Người dùng có thể vận hành các Node trong Network và nhận về phần thưởng mỗi khi giao dịch thành công. 

Ví lưu trữ

COTI là đồng Coin tiêu chuẩn ERC20 nên có rất nhiều sự lựa chọn, bạn có thể tham khảo điển hình như Metamask, Trust Wallet, Binance Smart Wallet, các loại ví cứng của Ledger hoặc Trezor.

Hoặc bạn cũng có thể lưu trữ COTI trên COTI Pay để tiện khi thanh toán. 

Tiềm năng của đồng coin COTI

COTI được xem là một dự án tiềm năng phát triển với công nghệ và đội ngũ cực kỳ chất lượng. Hệ sinh thái đa dạng của COTI cho phép nhiều thành phần tham gia như các doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ, các Merchants,.. Trong tương lai, sẽ có nhiều bên tham gia vào mạng lưới, điều này sẽ kéo theo nhu cầu mua sở hữu COTI coin tăng lên. 

Xét về các yếu tố nhóm phát triển, cộng đồng, sản phẩm ứng dụng thì COTI đang là đồng tiền được đánh giá khá tốt. Đây có thể xem là khoản đầu tư tiềm năng trong tương lai cho các nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm. 

6.Tiềm năng của COTI Coin

Thị trường đầu tư tiền điện tử luôn tiềm ẩn rủi ro nhưng cũng là cơ hội kiếm tiền lớn cho bạn. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định đầu tư vào 1 đồng coin. Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân để tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. 

Tổng kết

Với công nghệ hiện đại cũng như sự quan tâm lớn từ cộng đồng nhà đầu tư, COTI được kỳ vọng sẽ là bước tiến mới trong tương lai. Nếu có ý định nắm giữ COTI Coin, hãy quan sát từng biến đổi của thị trường để đánh giá được tiềm năng của COTI. 

Như vậy, chúng tôi vừa mang đến bài viết: “Coin COTI là gì? Điểm yếu của hệ sinh thái COTI“. Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan về đồng tiền điện tử này. Theo dõi thêm nhiều bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin về thị trường Crypto nhé. 

 

Bài viết cùng chủ đề

WBTC và WETH là gì? Tìm hiểu cơ chế hoạt động của wBTC, wETH

Coin CAKE là gì? Phân tích tiềm năng trong 2023

Cosmos (ATOM) là gì? So sánh Cosmos và Polkadot

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments