Coinlist là gì? Có nên mua IDO trên Coinlist

SangLV
SangLV
Follow me:

Coinlist là một trong những trào lưu của thị trường tiền điện tử với những dự án mang lại lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư khi tham gia. Dù đang là cơn sốt nhưng liệu rằng bạn đã hiểu rõ về Coinlist chưa?

Để làm rõ Coinlist là gì? Có nên mua bán trên Coinlist hay không? Ưu điểm của dự án này và cách sử dụng? Mời bạn cùng Coinlize tìm hiểu trong bài viết dưới đây để phân tích cụ thể nhé!

Coinlist là gì?

Coinlist là một nền tảng gọi vốn cho các dự án Crypto, giúp các nhà đầu tư có thể mua bán coin/token của các dự án tiềm năng từ khi còn sớm (ICO/IDO). 

Nền tảng được ra đời nào năm 2017, sáng lập bởi công ty Coinlist Markets LLC, có trụ sở tại California, Hoa kỳ. Đây là nền tảng rất tuân thủ theo pháp luật. Hiện đã được cấp phép hoạt động trên 20 bang của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Coinlist cũng đã phát triển Đạo luật bảo mật ngân hàng và Chương trình tuân thủ chống rửa tiền ( BSA/AML) nhằm duy trì mức độ tuân thủ cao nhất liên quan đến vấn đề rửa tiền ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác. 

Trước đó, nhiều dự án tên tuổi đã tiến hành mở bán Token Sale trên Coinlist và đạt được rất nhiều thành công như Filecoin, Solana, Celo, Algorand, Dapper, Blockstack, IMX,…Ngoài ra, sàn Coinlist còn hỗ trợ người dùng thêm nhiều chức năng khác như Lending, Staking, trade coin. 

Đội ngũ thành lập của Coinlist

Đội ngũ thành lập dự án Coinlist bao gồm nhiều chuyên gia uy tín hàng đầu như:

+ Andy Bromberg: CO & CO-Founder. Ông từng là CO-Founder của Sidewire, là đồng sáng lập Stanford Bitcoin Group khi đang theo học toán và khoa học Máy tính tại đó.

+ Graham Jenkin: COO & CO – Founder. Graham gia nhập Coinlist sau nhiều năm làm việc tại AngelList. Bên cạnh đó, anh cũng đã từng lãnh đạo nhóm UX tại Google và BofA.

+ Paul Menchow: CTO & CO – Founder: Ông nhà trưởng bộ phận cơ sở hạ tầng gây quỹ của dự án AngelList. Đồng thời cũng là người đồng sáng lập Republic – nền tảng huy động vốn từ cộng đồng cổ phần hàng đầu.

+ Joshua Slayton: Co – Founder: Ông đã thành lập 4 công ty là đảm nhận vị trí CTO của AngelList. Ông cũng là người quảng bá mạnh mẽ tiền điện tử sau khi phát hiện ra Bitcoin. 

+ Brian Tubergen: CO – Founder: Ông là giám đốc sản phẩm của AngelList, là lãnh đạo nhóm đã đầu tư hơn 850 triệu USD cho dự án này. Bên cạnh đó, ông cũng là sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính hàng đầu tại Princeton.

+ Kendrick Nguyễn: Cố vấn sáng lập. Ông là giám đốc điều hành của Republic và tổng cố vấn của AngelList. Ông cũng là thành viên của trường Luật Stanford danh giá. 

Có nên mua IDO trên Coinlist không?

Từ những phân tích trên, cho thấy Coinlist là một nền tảng gọi vốn lớn và uy tín. Vì dự án nào muốn bán trên Coinlist đều phải đáp ứng các tiêu chí nhất định. Sau đó được đội ngũ Coinlist thẩm định trước khi tiến hành Token Sale, dẫn tới mọi thông tin đều minh bạch, rõ ràng, đầy đủ giúp nhà đầu tư yên tâm khi mua bán. Vậy nên, nếu may mắn trúng được vé mua Token trên Coinlist, các bạn sẽ rất dễ có lãi sau 6 tháng tới 1 năm và ROI trung bình trên Coinlist là 6,4%.

Ngoài ra, khi Coinlist tiến hành mở bán dự án trong các vòng Publish Sales. Nếu vô tình bỏ lỡ vòng bán này, bạn có thể chờ khoảng 24 ngày để có thể mua lại Token đó từ nhà đầu tư khác. Coinlist đã từng huy động vốn thành công cho 1 số dự án khủng như Solana với ROI trên 250 lần, Flow trên 420 lần hay Casper trên 650 lần.

Hướng dẫn mua IDO an toàn, hiệu quả trên Coinlist

Để mua IDO trên Coinlist, bạn đọc thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây:

Đăng ký tài khoản Coinlist

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Coinlist tại: https://coinlist.co/ . Sau đó, kích chọn “Get Started” để bắt đầu. 

Bước 2: Tiến hành điền các thông tin cá nhân bao gồm Tên, Email, mật khẩu, kiểm tra mã Captcha rồi nhấn chọn Create Account”.

1.Điền đầy đủ thông tin đăng ký

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động gửi xác nhận qua Email của bạn của bạn. Truy cập vào Email và kích chọn Verify Your Email để hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản Coinlist. 

2.Xác thực Email đăng ký

Xác minh danh tính KYC cho tài khoản

Việc xác minh danh tính KYC sẽ giúp hệ thống thu thập thêm thông tin nhận diện khách hàng. Nếu tài khoản khách hàng không đủ thông tin yêu cầu, hệ thống sẽ tự hủy tài khoản đó. Bên cạnh đó, việc xác minh danh tính này còn giúp đảm bảo cho tài khoản được an toàn, hạn chế tối đa tình trạng bị tấn công mạng. Bạn tiến hành theo các bước sau đây để xác minh danh tính KYC nhé.

Bước 1: Tại trang chủ chọn bảng Menu, chọn Wallet rồi chọn Get Verify. 

3.Kích chọn Get Verify

Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin mà dự án yêu cầu rồi kích chọn Save & Continue. Bạn cần chuẩn bị sẵn CMND/CCCD hoặc Passport để tải ảnh xác thực. 

4.Điền đầy đủ thông tin xác minh KYC

Bước 3: Chờ hệ thống kiểm tra thông tin và xác thực danh tính. Thông thường thời gian chờ từ khoảng 1 – 5 ngày. Nếu tài khoản không có sai phạm thì hệ thống sẽ hướng dẫn bạn thực hiện lại các bước xác thực. 

Cách chuyển tiền vào ví Coinlist

Bước 1: Chọn mục Wallet và chọn loại tài sản mà bạn muốn chuyển vào ví rồi kích chọn Deposit. 

5.Chọn loại tiền muốn gửi vào Coinlist

Bước 2: Xác nhận bằng cách kích chọn vào I Understand

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví và thực hiện thao tác chuyển tiền vào. Trong quá trình chuyển tiền, bạn cần lưu ý:

6.Copy địa chỉ ví và nộp tiền vào

  • Không chuyển tiền dạng BEP-20
  • Phải gửi đúng tiền vào đúng Blockchain
  • Phải đảm bảo Gas Limit tối thiểu là 35.000

Cách mua IDO trên Coinlist

Bước 1: Tại trang chủ, chọn Token Sale, kích vào mục Learn More tại mục Active Now. 

7.Chọn mục để mua IDO

Bước 2: Sau khi đọc kỹ các thông tin thì chọn vào mục Register Now

Bước 3: Tùy vào nhu cầu sở hữu Token, chọn Option tương ứng rồi chọn vào mục Register Now. Với các Option khác nhau thì các thông tin cần cung cấp cũng sẽ có sự khác nhau. 

8.Chọn Option tương ứng muốn mua IDO

Bước 4: Get Started rồi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Thực hiện xong kích chọn Submit. 

9.Nhấn Get Started và thực hiện theo yêu cầu

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước mua IDO trên nền tảng Coinlist rồi đấy nhé. 

Coinlist có những sản phẩm nào?

Kể từ khi thành lập và trong suốt quá trình phát triển, Coinlist luôn mong muốn hỗ trợ tối đa cho khách hàng về mọi mặt khi tham gia vào dự án. Chính vì vậy mà các sản phẩm của Coinlist đều rất thiết thực đối với người tham gia, bao gồm:

+ Trade: Với Coinlist, người chơi có thể tùy ý mua bán, giao dịch các đồng Coin/Token trực tiếp trên đây.

10.Sản phẩm của Coinlist

+ Staking: Coinlist cho phép người tham gia thực hiện Staking với APY từ 5.4% đối với đa số các đồng Coin.

+ Wallet: Ví lưu trữ Crypto thân thiện, tiện dụng.

+ DeFi: Nền tảng hỗ trợ tối đa việc chuyển đổi từ đồng Bitcoin sang wBTC.

+ Mobile: Coinlist hiện đang có App trên cả 2 nền tảng hệ điều hành iOS và Android. Dù bạn ở đâu cũng dễ dàng truy cập vào Coinlist.

Các dự án đã gọi vốn thành công trên Coinlist

Có thể thấy, Coinlist là một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ Token Sale uy tín hàng đầu hiện nay. Các dự án được hỗ trợ bởi Coinlist đều sẽ trải qua nhiều vòng kiểm định gắt gao, nghiêm ngặt nên mang đến cho các Holder nhiều dự án tiềm năng với lợi nhuận hấp dẫn. Một số dự án đã gọi vốn thành công trên Coinlist như sau:

Mảng Blockchain

Mảng Blockchain nổi bật với 5 dự án:

+ Solana là dự án Blockchain cung cấp cho người dùng các phần mềm, ứng dụng hay các thị trường phân tán. 

11.Solana Mảng Blockchain

+ Flow là dự án thuộc Blockchain Layer1 được tạo ra với mục đích phục vụ các ứng dụng tiêu dùng, trò chơi và tài sản mã hóa. 

+ Casper là dự án Blockchain đầu tiên sử dụng cơ chế đồng thuận PoS và được phát triển theo Casper CBC. 

+ Near Protocol là nền tảng ứng dụng phân tán (dApp) được thiết kế chủ yếu tập trung vào sự thân thiện với người dùng và các nhà phát triển. 

+ Mina là đồng tiền điện tử giúp duy trì và giới hạn tổng kích thước của Blockchain thống nhất với nhau. 

Mảng Data & Privacy

Những dự án nằm trong mảng Data & Privacy sẽ chú trọng vào việc giải quyết các vấn đề liên quan đến khai thác dữ liệu của các công ty. Một trong những dự án nổi bật là Ocean – giao thức để người dùng có thể trao đổi dữ liệu với nhau theo hình thức phân tán nhưng vẫn đảm bảo về mặt nguồn gốc, sự minh bạch. 

Mảng Tooling & Infrastructure

Với mảng này, Orchid và Definity là 2 dự án nổi bật nhất, đã được huy động vốn trên Coinlist.

Orchid là dự án đầu tiên phát triển dịch vụ VPN dựa trên Blockchain với mục đích là giải quyết các điểm còn thiếu sót của VPN thông qua lợi ích từ hệ thống Blockchain và tiền mã hóa. 

12.Dự án Mảng Tooling _ Infrastructure

Definity là dự án cung cấp các giải pháp hỗ trợ mảng điện đám mây phát triển trên hệ thống Blockchain. 

Mảng Stablecoin

Stablecoin là những đồng Coin sinh ra nhằm giải quyết sự biến động của thị trường tiền điện tử giúp chúng ổn định, rất ít có sự thay đổi về giá. TrueUSD chính là đồng Stablecoin nổi bật trên trên Coinlist. 

Mảng Marketplace

Marketplace là cầu nối giữa những người dùng với nhau nhằm mua bán, trao đổi các loại hàng hóa và dịch vụ. Trong đó, Origin là dự án nổi bật trong mảng Marketplace này. Đây là dự án hỗ trợ các cửa hàng thương mại điện tử phân tán, thị trường ngang hàng và các phần mềm thương mại giúp giảm thiểu phí giao dịch và mở rộng thông mại. 

13.Dự án mảng MarketPlace

Tổng kết

Coinlist là một nền tảng gọi vốn lớn, uy tín thường List những dự án tiềm năng, chất lượng cao. Đa phần những dự án mà Coinlist hỗ trợ bán Token đều là những dự án thuộc Blockchain L1. Và những Token trong Coinlist về lâu về dài đa số sẽ có lãi. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Vậy nên, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn dự án chất lượng trên Coinlist. 

Như vậy, Coinlize vừa chia sẻ bài viết: “Coinlist là gì? Có nên mua IDO trên Coinlist”. Hi vọng rằng những thông tin chi tiết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về nền tảng Coinlist và có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Đừng quên theo dõi Coinlize để đón đọc thêm nhiều thông tin khác nhé. 

 

Bài viết cùng chủ đề

Cross-chain Bridge là gì? Tại sao lại cần Cầu Nối Blockchain

Oracle là gì? Tầm quan trọng của Oracle trong blockchain

➤  Nansen là gì? Cách sử dụng Nansen phân tích chuyên sâu

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments