Coingecko là gì? 5 Thủ thuật giúp sử dụng Coingecko hiệu quả

SangLV
SangLV
Follow me:

CoinGecko là một trong những nền tảng cung cấp thông tin về thị trường Crypto khá thú vị. Vậy CoinGecko là gì, có những điểm gì đặc biệt và làm thế nào để sử dụng nền tảng này một cách hiệu quả nhất? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về CoinGecko nhé!

CoinGecko là gì?

CoinGecko là một trang web và ứng dụng di động có khả năng cung cấp các thông tin tổng hợp, được cập nhật liên tục về tiền điện tử trên thị trường. Anh em có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin liên quan đến các đồng coin như BTC, ETH, và vô số các altcoin lớn nhỏ khác. Tương tự như Coinmarketcap, Coingecko giúp người xem nắm bắt được những thông tin có liên quan đến khối lượng giao dịch, biến động giá trên thị trường, …

2. CoinGecko là gì

Điểm đặc biệt của Coingecko là tính bảo mật của nó trong việc hiển thị địa chỉ hợp đồng cho các tài sản tiền điện tử. Đặc điểm này có thể giúp bạn đảm bảo được rằng bạn đang sử dụng địa chỉ hợp đồng chính xác khi mua các token ít được biết đến, đồng thời giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo.

Quá trình hình thành CoinGecko

CoinGecko được thành lập vào năm 2014 bởi TM Lee và Bobby Ong, với trụ sở tại Singapore. Cặp đôi này đã từng được tài trợ một chương trình học hỏi từ các chuyên gia tại thung lũng Silicon trong vòng 2 tuần và nhóm phát triển dự án đã nhận được hỗ trợ từ phía cơ quan chính phủ Malaysia (MaGIC).

Ban đầu, với số lượng người ít ỏi, CoinGecko chỉ cung cấp các thông tin tiền điện tử. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, CoinGecko đã vươn mình trở thành một trong những coong cụ có sẵn hữu ích nhất cho các nhà đầu tư trên thị trường crypto và từng được xuất hiện trong nhiều tờ báo nổi tiếng như Forbes, CNBC, Wall Street Journal (WSJ), Decrypt và CoinDesk,…

CoinGecko cung cấp những liên kết hữu ích với nhiều nguồn thông tin như các sàn giao dịch, blog, tài khoản mạng xã hội và web chính thức để đem lại hàng loạt những dữ liệu đáng tin cậy của hơn 6000 tài sản tiền điện tử khác nhau. CoinGecko cũng hợp tác với một số trường đại học như đại học Westerrn (Canada), đại học Humboldt (Berlin) để nghiên cứu về tiền điện tử với một số nghiên cứu đáng chú ý đã được xuất bản như Digital Finance & Regulation, The handbook of Digital Curency, …

Tại sao nên sử dụng CoinGecko?

Dựa vào những giới thiệu phía trên, chắc hẳn anh em sẽ đặt ra câu hỏi rằng CoinGecko khác gì và có gì đặc biệt hơn Coinmarrketcap?

Phương hướng và hoạt động của CoinGecko không đơn thuần chỉ là việc cung cấp các dữ liệu liên quan đến tiền điện tử như vốn hóa hay trao đổi giao dịch mà hướng đến việc theo dõi các chỉ số một cách trọn vẹn hơn bằng cách có thêm những góc nhìn về cộng đồng. 

Cụ thể Co-Fouder Ong chia sẻ rằng : “Đối với số liệu thống kê của nhà phát triển, chúng tôi theo dõi Github, Bitbucket và Gitlab. Đối với số liệu thống kê cộng đồng, chúng tôi theo dõi những người theo dõi Twitter, lượt thích trên Facebook, người đăng ký Reddit, bài đăng mới và bình luận. Chúng tôi tin rằng bằng cách đo lường số liệu thống kê của cộng đồng và nhà phát triển, từ đó có được cái nhìn tổng quan 360 độ về bất kỳ loại tiền điện tử cụ thể nào”

Bằng cách sử dụng các phương pháp và đưa ra những số liệu hoàn chỉnh hơn, CoinGecko là một trong số ít những nền tảng tiềm năng có thể giúp các Trader nắm bắt tốt hơn về những thông tin liên quan đến các loại tài sản tiền điện tử

CoinGecko cung cấp những gì?

Để bạn nắm được chi tiết hơn những số liệu mà CoinGecko cung cấp, chúng ta sẽ cùng điểm qua những tính năng có trong CoinGecko nhé!

Giao diện chính

Tại giao diện chính của mình, CoinGecko hiển thị 100 loại tiền điện tử với nhiều chế độ xem khác nhau. Bạn có thể chọn xem danh sách này với những tùy chỉnh sau đây:

3. Giao diện chính của CoinGecko

 • Tiền ảo: Với chế độ này, hệ thống sẽ hiển thị danh sách 100 tài sản tiền điện tử dựa trên giá trị vốn hóa thị trường
 • Các loại tiền mã hóa mới: Chế độ này sẽ cung cấp cho anh em 100 loại tài sản tiền điện tử mới nhất.
 • Tăng và Giảm: Khi bạn chọn mục này, danh sách các đồng coin sẽ được chia ra làm 2 cột với cột 1 gồm những đồng coin đang tăng giá, và cột 2 gồm những đồng coin đang giảm giá. Trong cả 2 danh sách này, các đồng coin đều được sắp xếp dựa trên phần trăm tăng hoặc giảm. 
 • Danh mục: Tại đây, các loại tiền điện tử hàng đầu sẽ được sắp xếp và hiển thị theo danh mục. Cả danh sách sẽ được sắp xếp dựa trên giá trị vốn hóa thị trường.

Để xem kỹ hơn về một đồng coin, anh em có thể nhấn vào một đồng coin mà anh em đang quan tâm. Tại trang riêng của mỗi tài sản tiền điện tử, CoinGecko đều cung cấp rất nhiều công cụ để bạn có thể nắm bắt tốt nhất tình hình, diễn biến hiện tại của đồng coin:

4. Dữ liệu hiển thị đối với mỗi đồng coin trên CoinGecko

 • Tổng quan: Tại đây, anh em có thể nắm được những thông tin về giá coin tại phần “Chung”, nắm được số lượng người quan tâm và theo dõi thị trường với phần “Xã hội”, xem được thông tin nhà phát triển với “nhà phát triển” và sử dụng một số tiện ích khác tại mục “Tiện ích”.
  Phần “xã hội” chính là một trong những yếu tố quan trọng làm nên tên tuổi của CoinGecko, như đã đề cập phía trên. 

5. Dữ liệu tổng quan về đồng coin trên CoinGecko

 • Thị trường: Tại đây, chúng ta có thể xem được những giao dịch gần nhất đối với cả những hình thức giao dịch như Spot (giao ngay); Perpetuals (vĩnh viễn) và Future Contract (hợp đồng tương lai)

6. Dữ liệu về thị trường của đồng coin trên CoinGecko

 • Công cụ chuyển đổi: Đây là nơi cung cấp những công cụ hữu ích để anh em có thể phân tích biểu đồ giá và phán đoán được xu hướng giá trong tương lai. 

7. Dữ liệu về công cụ chuyển đổi của đồng coin trên CoinGecko

 • Dữ liệu lịch sử: Dữ liệu giao dịch của đồng coin theo khoảng thời gian và chế độ xem cụ thể. 

8. Dữ liệu lịch sử của đồng coin trên CoinGecko

Tiền mã hóa

Để xem chi tiết hơn về các loại tiền điện tử, bên cạnh những công cụ đã được cung cấp ngay tại giao diện chính, anh em nhấn vào “Tiền mã hóa”. Tại đây, bạn sẽ thấy có những lựa chọn như: Theo giá trị vốn hóa thị trường, các loại tiền mã hóa mới, danh mục, tăng và giảm. Đây là những mục có tính năng như đã được đề cập trong phần Giao diện chính phía trên. Bạn có thế sử dụng chúng ngay tại giao diện hoặc nhấn vào “Tiền mã hóa” để sử dụng. Ngoài ra, chúng ta còn có một số mục khác bao gồm:

9. Danh sách dữ liệu về tiền mã hóa trên CoinGecko

 • Danh sách theo dõi: Danh sách này cung cấp cho bạn thông tin với 5 loại tiền mã hóa chính, đó là “tiền mã hóa thịnh hành”, “Số tiền ảo được bình chọn nhiều nhất”, “Đã thêm gần đây”; “Được xem nhiều nhất” và “Thay đổi giá từ mức ATH%”

10. Dữ liệu về danh sách tiền mã hóa trên CoinGecko

 • Khối lượng cao: Đây là danh sách các tài sản tiền điện tử được sắp xếp dựa trên khối lượng giao dịch trong vòng 24h.

11. Dữ liệu về những đồng coin có khối lượng giao dịch cao trên CoinGecko

 • Tất cả các loại tiền ảo: Tại đây, bạn sẽ được cung cấp danh sách với tất cả những tài sản tiền điện tử đang có mặt trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn các tiêu chí mình mong muốn về Vốn hóa thị trường, Khối lượng trong 24h, Giá, Thay đổi trong 24h, Category, Exchange, platform, hoặc Hashing Algorithm để tìm kiếm được chi tiết những đồng coin mình mong muốn. 

12. Dữ liệu về tất cả các loại tiền mã hóa trên CoinGecko

 • So sánh tiền ảo: Đây là một tính năng mới của CoinGecko, nhằm tính giá của đồng coin A theo giá trị vốn hóa của đồng coin B

13. Dữ liệu về so sánh tiền điện tử trên CoinGecko

 • Biểu đồ toàn cầu: Tại đây, bạn sẽ được cung cấp hàng loạt các biểu đồ hữu dụng nhằm theo dõi thị trường một cách chi tiết nhất với 13.105 tiền điện tử, 532 tổng sàn giao dịch và 80 categories.

14. Dữ liệu về biểu đồ toàn cầu trên CoinGecko

Sàn giao dịch

Tại đây, anh em sẽ được theo dõi những con số cụ thể như khối lượng giao dịch 24h, lượng truy cập, … của 3 loại sàn giao dịch chính là sàn giao dịch tiền mã hóa (sàn CEX), sàn giao dịch phi tập trung và Phái sinh. 

15. Sàn giao dịch trên CoinGecko

NFT

Tính năng này cung cấp cho anh em những thông tin liên quan đến thị trường NFT bao gồm giá sàn NFT và những tài sản tiền điện tử có liên quan đến NFT

Tìm hiểu về tiền mã hóa

Đây là nơi anh em sẽ được cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến thị trường crypto bao gồm: những thông tin phân tích, hướng dẫn, bảng thuật ngữ, phương pháp luận, video, podcast, bảng tin và báo cáo nghiên cứu. 

Sản phẩm

Tại đây, anh em có thể tìm kiếm những thông tin về CoinGecko Premium, Ứng dụng CoinGecko, Danh mục đầu tư tiền mã hóa, Crypto API, Tiện ích dành cho tiền mã hóa,  GeckoCon 2022, và cửa hàng CoinGecko.

Những thủ thuật để sử dụng hiệu quả CoinGecko là gì?

Cảnh bảo giá trên CoinGecko

CoinGecko cung cấp cho chúng ta vô vàn những dữ liệu của rất nhiều đồng coin trên thị trường, đồng thời cũng đưa ra cho chúng ta một số tính năng để có thể quản lý và nắm bắt lượng thông tin một cách tối ưu nhất. Một trong số đó là cảnh báo giá. 

Việc sử dụng cảnh báo giá có thể giúp bạn nhận biết được những thay đổi trong thị trường crypto một cách tức thời, nhanh chóng, từ đó đưa ra được những quyết định kịp thời. Đây cũng là một tính năng tuyệt vời để giữ chiến lược kinh doanh của bạn luôn ở mức an toàn. Một ví dụ điển hình là bạn có thể cài đặt cảnh báo ở những mốc bạn muốn chốt lời hoặc cắt lỗ để kịp thời hành động khi thời điểm quan trọng đã đến. 

Để sử dụng được tính năng này, bạn nhấn vào đồng coin mà bạn mong muốn, sau đó nhấn vào biểu tượng hình chuông ở ngay dưới tên đồng coin. Khi Pop-up hiện lên, bạn thực hiện điền mức giá bạn muốn nhận cảnh báo và lưu lại. Sau khi bạn cài đặt xong, mỗi khi thị trường chạm đến mức giá bạn đã cài đặt, bạn sẽ nhận được thông báo. 

16. Hướng dẫn bật cảnh báo trên CoinGecko

17. Hướng dẫn bật cảnh báo trên CoinGecko

Bạn cũng có thể quan sát những cảnh báo mình đã tạo trong phần tài khoản. 

My Portfolio – Quản lý danh mục đầu tư

Đây là một trong những tính năng hữu ích trên CoinGecko mà bạn đặc biệt nên quan tâm để có thể quản lý và theo dõi một cách tốt nhất những danh mục đầu tư của mình. Anh em có thể hình dung như thế này. Khi chúng ta chỉ có 1 đến 2 khoản đầu tư, chúng ta sẽ rất dễ dàng theo dõi chúng. Tuy nhiên, trong thị trường tiền điện tử, bạn có thể cùng một lúc quan tâm đến rất nhiều dữ án tiềm năng, đồng thời cần nắm bắt được biến động của những đồng coin mà mình đã đầu tư. Đó là lý do chúng ta cần có sự quản lý một cách rạch ròi và rõ ràng để vừa quan tâm được các khoản đầu tư đã xuống tiền, vừa theo dõi được những đồng coin tiềm năng trong tương lai. 

Cụ thể hơn, My Portfolio của CoinGecko có thể giúp bạn

 • Theo dõi các loại tiền điện tử: Anh em có thể thêm những loại tiền điện tử mà mình đang quan tâm vào danh sách này hoặc tạo các danh mục khác nhau và đặt tên cho chúng để không bỏ lỡ những đồng coin tiềm năng.

18. Quản lý danh mục đầu tư với CoinGecko

 • Sắp xếp và điều chỉnh: Ngoài việc thêm được các loại tiền điện tử vào danh sách, bạn cũng có thể tạo nhiều danh sách, gắn nhãn ưu tiên để có thể linh hoạt trong quá trình đầu tư. Với sự hỗ trợ của nhiều danh sách, bạn có thể vừa là Hold coin lâu năm, vừa là nhà đầu tư ngắn hạn, vừa là một tay lướt sóng cừ khôi. 
 • Theo dõi và quản lý giao dịch: CoinGecko thậm chí còn có thể cho bạn biết bạn đã đầu tư bao nhiêu, giá trị danh mục đầu tư của mình như thế nào. Để biết được những số liệu này, bạn chỉ cần cho hệ thống biết bạn đã thực hiện giao dịch với số tiền bao nhiêu và khi nào. Để thêm giao dịch bạn nhấn vào dấu “+” ở cuối mỗi danh mục đầu tư để cập nhật. 

Sử dụng Chart

Như đã chia sẻ phía trên, CoinGecko cung cấp cho người dùng rất nhiều biểu đồ với dữ liệu tổng hợp từ vô số tài sản, sàn giao dịch và những danh mục khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để nắm được những diễn biến trên thị trường một cách rõ ràng hơn, đồng thời có được những phán đoán cho chiến lược đầu tư của riêng mình. 

Cập nhật thông tin

19. Cập nhật thông tin với CoinGecko

Việc cập nhật thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phân tích, phán đoán và đưa ra những chiến lược đầu tư hiệu quả. CoinGecko cung cấp cho người dùng cả một kho tàng dữ liệu có chứa những thuật ngữ, kiến thức cơ bản, báo cáo và phân tích tổng hợp. Ngoài ra, CoinGecko còn cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường hay những bái báo có liên quan. Bởi vậy, bạn nên tận dụng kho tàng này để nâng cao trình độ của bản thân trong quá trình nhận biết và đánh giá thị trường. 

Sử dụng linh hoạt danh sách tiền điện tử

Việc CoinGecko cung cấp nhiều danh sách tiền điện tử với nhiều tiêu chí khác nhau có thể giúp bạn nhìn nhận nhiều mặt hơn của thị trường tiền điện tử. Lý do là bởi lúc này, CoinGecko đã đặt ra rất nhiều tương quan so sánh dựa trên cách hiển thị của mỗi danh sách khác nhau. Bởi vậy, bạn nên sử dụng linh hoạt những danh sách tiền điện tử này để nắm được tổng quan nhất những gì đang diễn ra và có những chênh lệch như thế nào trên thị trường. 

Ngoài ra, với mỗi đồng coin, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố về “Xã hội”, đặc biệt là đối với những dự án mới. Đây là một trong những điểm mạnh của CoinGecko khi đem đến được cho người dùng mức độ quan tâm và niềm tin của cộng đồng với một đồng coin nhất định. 

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích liên quan đến CoinGecko là gì, và làm thế nào để sử dụng nền tảng này một cách tối ưu nhất. Thông qua đó, hy vọng anh em đã có dịp làm quen và nắm được lợi thế của CoinGecko trong quá trình đầu tư tiền điện tử của mình. Chúc anh em có những áp dụng phù hợp và thành công với chiến lược cá nhân!

 

Bài viết cùng chủ đề

DeFi là gì? Những dự án DeFi nổi bật nhất hiện nay

Hệ sinh thái của Ethereum có những gì mà khiến ETH chỉ đứng sau Bitcoin

Tokenomics là gì? Tìm hiểu chi tiết về Tokenomics của 1 dự án chuẩn

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments