Cocos-BCX là gì? Phân tích tiềm năng của Cocos coin

SangLV
SangLV
Follow me:

Một dự án hứa hẹn tạo ra môi trường tương tác giữa người chơi và nhà phát triển Game nhận được sự quan tâm lớn trong thời gian gần đây chính là Cocos-BCX. Đồng tiền điện tử của dự án này vừa được Binance Listing lên sàn CEX của họ. 

Với mục đích cung cấp thêm nhiều thông tin về sàn giao dịch, đồng tiền ảo trên thế giới, hôm nay chúng tôi sẽ cho các bạn biết thêm thông tin về Cocos-BCX là gì? Tiềm năng của Cocos coin cũng như xu hướng phát triển của dự án này. Cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé. 

Cocos-BCX là gì?

Cocos BCX là một trong những dự án Blockchain về mảng Game. Họ tạo môi trường cho các Games và nhà phát triển Games cùng tương tác và phát triển với nhau. Nhờ vậy mà mọi người đều có những trải nghiệm tốt hơn về game. Người tham gia dù là nhà phát triển hay Games đều sẽ được toàn quyền và hoàn toàn minh bạch trong việc quản lý các vật phẩm, tài sản số trong Game. 

Với dự án này, các nhà phát triển có thể tự do thiết kế các trò chơi dựa trên “Bộ công cụ phát triển trực quan và hệ thống trên chuỗi”. Thông qua đó mà họ dễ dàng tạo ra các Game Blockchain mà không cần phải xử lý các vấn đề liên quan về mặt kỹ thuật. Vậy nên, hiệu quả sản xuất Game cũng được tăng lên đáng kể. 

Mục tiêu của dự án hiện nay là tạo ra những Game chất lượng cao để có thể đáp ứng nhu cầu của Game thủ nhưng vẫn kiểm soát các tài sản và vật phẩm kỹ thuật số minh bạch. Với đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm, Cocos hứa hẹn sẽ là dự án Blockchain cực kỳ tiềm năng. 

Điểm nổi bật của Cocos-BCX

Những điểm nổi bật dưới đây chính là những điểm khác biệt lớn giữa Cocos-BCX và các dự án Blockchain về game khác. Tham khảo ngay nhé. 

CocosChain

Các thành phần trong dự án sẽ được thiết kế cực kỳ đặc biệt nhằm cải thiện việc kết hợp nội dung trò chơi với các Decentralized Economics. Để có thể đơn giản hóa quá trình phát triển, Cocos-BCX đã thiết kế ra một Integrated Run – time Environment cho các ứng dụng khác nhau như Android, iOS, PC Web…

Khi kết hợp cùng với Cocos Creator, nó sẽ đơn giản hóa sự kết nối giữa hệ thống Blockchain và các chương trình trò chơi. Lúc này, nhà phát triển có thể phát triển thêm hoặc di chuyển các trò chơi Blockchain. Chức năng chính của CocosChain như sau:

 • Tương thích với nhiều hệ điều hành và môi trường khác.
 •  Giao diện tương tác với Blockchain một cách đầy đủ.
 • Kế thừa sự minh bạch, kiểm soát hoàn toàn và dễ dàng.

Cơ chế đồng thuận DPoS

Cocos BCX hoạt động thông qua cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake được ủy quyền (DPoS). Theo đó, các bên liên quan sẽ tiến hành Voting để chọn ra các Witnesses (nhân chứng). Để có thể hoạt động bình thường thì dự án này sẽ cần tối thiểu 11 và tối đa 101 Active Witnesses.

1.Cơ chế đồng thuận DPoS

 

Nếu như Witness đã lên lịch nhưng không tạo được khối thì sẽ không có khối nào được tạo trong khoảng thời gian đó. Khoảng thời gian khối được đặt thành công là 3 giây và sẽ được coi là hợp lệ khi mà hơn 70% số Light Nodes hoàn thành quá trình sản xuất Game. 

Light Nodes

Light Nodes sẽ giúp tạo ra môi trường có khả năng tương tác hiệu quả với Chain. Theo đó, các Light Nodes sẽ không đồng bộ hóa toàn bộ trạng thái Blockchain mà nó chỉ đồng bộ hóa thông tin hợp đồng và dữ liệu môi trường cần thiết. Và dĩ nhiên, nó cũng không tham gia vào việc bỏ phiếu hay sản xuất khối. 

Chính vì vậy mà việc sở hữu các Light Nodes sẽ giúp giảm đáng kể lượng dữ liệu và thời gian đồng bộ hóa, cho phép hoạt động của các phần mềm trò chơi trên Chain. Theo thời gian, các hợp đồng Game có thể được thực hiện liên tục thông qua Light Nodes mà không phải chịu sự phụ thuộc vào chu kỳ khối hay kích thước khối.

Hệ thống Smart Contract

Để có thể lập trình ra hợp đồng thông minh trên dự án cũng như để tiết kiệm chi phí khi sử dụng các ngôn ngữ lập trình Blockchain thì nhà phát triển có thể sử dụng Lua và JavaScript. Nhà phát triển lúc này có thể làm mới nội dung trò chơi và nâng cấp hợp đồng thông minh. 

Tiêu chuẩn NHAS-1808

Mã thông báo tiêu chuẩn của dự án này là NHAS-1808. Nhờ vào việc sử dụng cấu trúc dữ liệu độc đáo nên mã thông báo cho phép tạo, trao đổi cũng như sửa đổi chúng với nhiều thuộc tính đa dạng hơn trên các ứng dụng khác nhau. 

2.Tiêu chuẩn NHAS-1808

Cơ chế chống gian lận

Dự án Cocos BCX hiện tại đang sử dụng 5 Modules để chống gian lận từ nhà sản xuất khối và bên thứ ba bao gồm:

 • Truyền dữ liệu đã được mã hóa với chiều cao khối, dấu thời gian và các tạp âm khác
 •  Ngăn chặn các Nodes không tự nhận dạng để tham gia mạng
 • Làm ẩn các biến quy trình trong một hợp đồng được thực thi trong RAM và chỉ hiện kết quả quá trình
 • Xác minh ID và cho phép người gọi hợp đồng
 • Thực thi hợp đồng trong Môi trường tin cậy

Sản phẩm của dự án Cocos-BCX

SnakeJoy và CocosShooter là 2 sản phẩm mẫu chính của dự án Cocos-BCX. Mỗi sản phẩm đều đóng vai trò khác nhau.

 • SnakeJoy là game được phát triển bởi nhóm bên thứ 3 là TeamJoy trên dự án. Cách thức hoạt động là người chơi điều khiển con rắn ăn viên và cùng cạnh tranh với những người chơi khác. Nó đóng vai trò như một ví dụ cho kinh tế trong trò chơi khi sử dụng mã thông báo trong các trò chơi giải trí cạnh tranh.

3.Sản phẩm của Cocos BCX

 •  CocosShooter là game bắn súng được phát triển bởi nhóm nhà phát triển trên Cocos-BCX. Người chơi sẽ điều khiển các máy bay chiến đấu để tiêu diệt máy bay của dịch để thu thập điểm và những vật phẩm có trong game. Đặc biệt, những vật phẩm này sẽ được lưu trữ và giao dịch giữa người chơi với nhau. CocosShooter đóng vai trò như một cuộc biểu tình nhằm tạo, lưu trữ và chuyển giao giữa các Token NHAS-1808.

Như vậy có thể thấy, đây là dự án được xây dựng và phát triển theo cách tích hợp nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ các công cụ để phát triển trò chơi. Đồng thời cũng đảm bảo quản lý tài nguyên, chỉnh sửa lỗi và cho phép xuất bản trò chơi nhanh chóng. 

Cocos-BCX Coin là gì?

Cocos Coin là mã thông báo tiện ích được xây dựng trên hệ sinh thái Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Đồng tiền này giữ vai trò như tài sản trao đổi khi Gamer mua bán các vật phẩm, dịch vụ trong nền tảng. 

Thông tin chi tiết

 • Token Name: COCOS BCX
 •  Ticker: COCOS
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Contract: 0xc4c7ea4fab34bd9fb9a5e1b1a98df76e26e6407c.
 • Total Supply: 100,000,000,000 COCOS.
 • Circulating Supply: 15,529,787,795 COCOS (15.5%).

Tỷ lệ phân bổ

Tỷ lệ phân bổ COCOS

Hiện COCOS Coin được phân bổ như sau:

 • Private Sale 1: 6.3%
 •  Private Sale 2: 16.1%
 • Đội ngũ phát triển dự án 17%
 • Ban cố vấn: 4%
 • Khuyến khích người dùng 7.6%
 • Eco Partnet Incentive 10%
 • Treasury 9%
 • Phần thưởng DPoS 30%

Chức năng

COCOS có 3 demand chính sau:

Mục đích trao đổi giá trị:

 • Các Developers dùng COCOS để thanh toán cho việc sử dụng các công cụ, tính năng,..nhằm phát triển cho game của họ.
 • Các nhà cung cấp sử dụng COCOS để trả phí nếu muốn đưa sản phẩm, dịch vụ của họ vào hệ sinh thái Cocos BCX.
 • Người chơi game khi muốn mua các vật phẩm trong game cũng cần dùng COCOS để thanh toán.

Sử dụng trong cơ chế đồng thuận DpoS

 • Để có thể tham gia Voting trong cơ chế DPoS thì Holder cũng cần có COCOS coin.
 • Stake đồng COCOS để trở thành Node.
 • Khi CocosChain chính thức Mainet thì đồng COCOS cũng được dùng để trả các tx Fee.
 • Khi các Witness tham gia vào việc tạo khối thì họ cũng sẽ nhận được tỷ lệ COCOS Reward.

Tham gia vào cơ chế quản trị

Khi Stake COCOS để tham gia vào cơ chế Governance, người dùng sẽ nhận lại COCOS Reward. Bên cạnh đó, khi tham gia làm nhiệm vụ trong các chương trình Bounty thì người chơi cũng sẽ được thưởng COCOS.

Kiếm và sở hữu COCOS Coin

Để có thể sở hữu COCOS Coin, nhà đầu tư có thể thực hiện những phương pháp sau:

5.Kiếm và sở hữu Cocos Coin

 • Tham gia vào chương trình Bounty của các dự án
 •  Tham gia trực tiếp vào cơ chế quản lý Cross Chain với tư cách là người bỏ phiếu để đủ điều kiện nhận phần thưởng coin.
 • Mua trực tiếp từ các sàn giao dịch uy tín có niêm yết đồng COCOS như Binane, Mandala, Exchange, Gate.io, Pionex……..

Ví lưu trữ

Vì là đồng Coin tiêu chuẩn ERC20 nên chúng có khả năng tương thích với hầu hết các nền tảng ví trên thị trường như:

Phí giao dịch của Cocos

Vì là token ERC–20 nên khi thực hiện giao dịch trên các sàn giao dịch hiện nay thì người dùng cần phải trả 3 loại phí sau:

 • Phí nạp, rút đồng Cocos sẽ được thu bởi sàn giao dịch.
 •  Phí tx Fee được thu bởi mạng lưới Ethereum Blockchain.

Tuy nhiên, kể từ Quý 4/2019 khi Cocos Mainet ra mắt thì nó sẽ được Swap sang trở thành đồng Coin chính của Cocos Chain nên Phí tx sẽ được thanh toán bằng Cocos.  

Đào Token Cocos như thế nào?

CocosChain sử dụng cơ chế đồng thuận DPoS, không cần miner.. Chính vì vậy mà bạn không thể dùng máy đào để Mining đối với COCOS coin được.

Nếu bạn đang muốn đóng góp trực tiếp vào mạng lưới CocosChain cũng như nhận Token Reward thì hãy tham gia vào cơ chế DPoS trên nền tảng nhé.  

Tiềm năng phát triển của Cocos Coin trong tương lai

Trước khi trả lời cho câu hỏi về tương lai của đồng Cocos, chúng tôi muốn nhắc lại cho bạn nắm rõ Cocos được dùng khi nào.

 • Người chơi các game trong dự án sẽ phải dùng Cocos để mua token, vật phẩm hay nâng cấp nhân vật trong game
 •  Khi phát sinh các giao dịch liên quan tới Token, người chơi sẽ phải trả 1 phần nhỏ phí giao dịch bằng Cocos.

6.Tiềm năng của Cocos Coin

 • DPoS của CocosChain những người tham gia Game sẽ phải dùng Cocos để Staking….

Như vậy khi mạng lưới được mở rộng, lượng người sử dụng tăng lên, khối lượng giao dịch trong các game cũng tăng lên thì nhu cầu mua Cocos để sử dụng cho các mục đích này sẽ tăng lên. Điều này cũng sẽ làm cho giá của Cocos có sự thay đổi. 

Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn đánh giá cao về sự tăng giá của đồng tiền điện tử này. Đặc biệt, khi các dự án Mainet chất lượng ra mắt thì giá của Cocos chắc chắn sẽ tăng lên nhiều. Tuy nhiên thì thị trường tiền điện tử luôn có sự biến động, không có sự chắc chắn thì bạn vẫn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định đầu tư vào nó. 

Tổng kết

Cocos BCX là một nền tảng mà tại đó, GameFi và Metaverse phi tập trung có thể kết nối giữa người sáng tạo và thế giới tiền điện tử thông qua việc đầu tư, phân phối, IGO hay các kênh GameFi giàu trí tưởng tượng khác. Như vậy, các nhà nghiên cứu trẻ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các tính năng có sẵn trên dự án và hiệu suất người dùng cũng sẽ được tối ưu hóa và cải thiện. 

Như vậy, chúng tôi vừa mang đến cho bạn đọc bài viết : “Cocos-BCX là gì? Phân tích tiềm năng của Cocos coin”. Hi vọng rằng bài viết này đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dự án và đồng tiền Cocos. Chúc bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn nhé. 

 

Bài viết cùng chủ đề

Sàn DEX là gì? Cách Săn kèo X10 trên các sàn Dex

STEPN là gì? Cách kiếm 50 triệu tháng từ Stepn

NFT là gì? Cách Build Team kiếm tiền Tỷ với NFT

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments