Cách mua bán token trên sàn Poocoin 1 cách an toàn nhất

Ra mắt thị trường vào tháng 3 năm 2021, chỉ trong vòng 1 năm Poocoin đã trở thành 1 trong những công cụ phân tích tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu Poocoin là gì cách mua bán token trên sàn Poocoin một cách an toàn nhất nhé!

Poocoin là gì?

Poocoin là một ứng dụng cho phép người dùng có thể theo dõi các thông tin về biểu đồ, giao dịch, ví nắm giữ, và nhiều thông tin khác của các token/coin mà họ quan tâm. Ngoài ra, Poocoin còn được biết đến là một sàn giao dịch Phi tập trung (DEX) với những tính năng được cải thiện về độ trễ thời gian thực so với các sàn DEX hiện tại như Pancakeswap, Quickswap, từ đó giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng khớp giá thực của tài sản khi giao dịch.

Poocoin hiện đang hỗ trợ cho 3 mạng lưới: Binance Smart Chain(BSC), KuChain(KCC) và Polygon(Matic). Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng trên cả web và app điện thoại, nên đó là lý do khiến việc tìm kiếm thông tin và mua bán token trên Poocoin lại là lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư Crypto vào thời điểm này.

Các tính năng nổi bật của Poocoin

1/ Biểu đồ Poocoin(Chart Poocoin):  Đây là nơi bạn có thể tra cứu các thông tin của 1 token bằng cách dán địa chỉ hợp đồng của token đó vào trong ô tìm kiếm. Các thông tin có thể tra cứu gồm có:

 • Giá token theo thời gian thực.
 • Tổng cung và tổng vốn hóa thị trường.
 • Giao dịch mới nhất, chi tiết từng giao dịch.
 • Các ví đang nắm giữ token.
 • Bể thanh khoản: Hiển thị các cặp giao dịch của token.
 • Địa chỉ các hợp đồng giao dịch, ví mua và bán nhiều nhất.

 

2/ Đa biểu đồ( Multi Chart) : Bằng công cụ này, bạn có thể theo dõi biểu đồ của tối đa 9 loại token trên cùng 1 màn hình bằng cách nhập/dán địa chỉ hợp đồng của chúng. 

3/ Kiểm tra các token mới phát hành( https://poocoin.app/ape): Giúp người dùng có thể kiểm tra kỹ các thông tin về một token dự án mới được phát hành, nhằm tránh bị scam.

4/ Kiểm tra Giao dịch: Ứng dụng cho phép swap token trên Poocoin trực tiếp mà không cần phải thông qua các sàn DEX, bạn chỉ việc kết nối Ứng dụng với ví của mình. 

5/ Theo dõi ví: Bằng cách kết nối ví với trình duyệt, bạn có thể theo dõi tất cả các token hiện có trong ví của mình.

6/ Poocoin Telegram Bot: Đây là Bot miễn phí có chức năng tự động thông báo một vài thông tin cơ bản của token trên các kênh Telegram. Bạn chỉ cần đặt lệnh “/price”.

7/ Chức năng mở rộng khác: 

 • Rug check: theo dõi nhật ký biến động của token ở một thời điểm bất kì.
 • Trending: Theo dõi token nào đang hot theo lượt đề cập và lượt xem.
 • BSCheck: Công cụ phân tích các token BSC và ETH: Các contract nghi ngờ( honeypot), ví DEV, chủ dự án, top holder. Công cụ này miễn phí và không yêu cầu phải kết nối ví hay nắm giữ token.
 • Honeypot Detector: Công cụ dò các Honeypot bằng cách mô phỏng các giao dịch mua và bán.
 • Gemit: Công cụ phân tích token BSC miễn phí giúp tính toán lợi nhuận của tài sản ở ví, gồm cả phí giao dịch và thuế.
 • Waterfall Bot Services: Đây là bot Telegram đa chuỗi gồm ETH, BSC, Polygon, Solana, Fantom, Tomochain, Avalanche. Bot này cung cấp giá và biểu đồ, holders theo thời gian thực.
 • Ach.Tools Telegram & Discord Price bot: Đây là bot giá cho Telegram và Discord, cũng cung cấp đầy đủ thông tin như Waterfall Bot.
 • Moonlight: Công cụ cảnh báo toàn diện cho BSC về Quảng cáo Poocoin, trực quan hóa dữ liệu, List BSC, trình theo dõi ví.
 • Moonarch: Cung cấp công cụ mạnh mẽ và nguyên bản cho các nhà đầu tư trên BSC: Top tăng trưởng, theo dõi cá voi, ví, các sự kiện về token.

 

Có nên sử dụng Poocoin để mua bán token?

Với những ưu điểm nổi bật như đã nêu ở trên, thì rõ ràng Poocoin là một lựa chọn tuyệt vời cho các NĐT trong việc mua bán token hiện nay.

 

Hướng dẫn cách Swap Token trên Poocoin

Cách mua bán token trên sàn Poocoin thực ra cũng giống như trên các sàn DEX khác, nhưng ở đây độ trễ về tỉ giá so với thời gian thực đã được hạn chế rất nhiều. Bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Truy cập trang: https://poocoin.app/swap

Bước 2: Kết nối với ví qua nút “Connect” ở góc trên bên phải màn hình.  Có 3 lựa chọn cho bạn là kết nối với ví Metamask/Trust, Walletconnect và ví Binance Chain. 

Bước 3: Chọn cặp giao dịch mà bạn muốn swap, nếu không thấy token bạn cần giao dịch có sẵn thì bạn có thể thêm nó vào bằng cách dán địa chỉ hợp đồng( lấy địa chỉ này tốt nhất ở CoinGecko hoặc CoinMarket Cap) vào mục nhập. Lưu ý rằng để giao dịch nhanh chóng thì bạn không nên để chế độ Auto Slippage mà nên đặt theo tax của từng loại token, ví dụ 2% hoặc 5%.

Bước 4: Sau khi đã xác nhận giao dịch xong bạn cần phải kiểm tra lại ví xem token đã về ví hay chưa.

 

Ưu và nhược điểm của Poocoin

Ưu điểm của Poocoin:

 • Giao diện sử dụng rất khoa học, đơn giản cho người dùng, nhất là với những người mới tham gia thị trường Crypto.
 • Đầy đủ các thông tin từ cơ bản đến nâng cao về một dự án/token để nhà đầu tư có thể tìm hiểu trước khi xuống tiền.
 • Khả năng hỗ trợ giao dịch rất tốt mà không cần truy cập vào sàn DEX, tiết kiệm được thời gian.

Nhược điểm:

 • Nền tảng Poocoin hiện chưa có Tiếng Việt, nên không phải nhà đầu tư nào cũng có thể dễ dàng sử dụng.
 • Việc kết nối ví với nền tảng đôi khi còn gặp khó khăn.

 

Cách tìm được những token “ngon” trên Poocoin

Hiện nay các dự án Crypto mọc lên như nấm, mỗi ngày có hàng trăm dự án mới phát hành trên các Blockchain. Bên cạnh những dự án tốt thì đa số là các dự án đều là “lùa gà” và scam. Việc chọn được một dự án tốt hay token “ngon” để đầu tư thực sự là rất khó, nhất là với các nhà đầu tư mới vào thị trường, chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

Vậy cách tìm một token “ngon” trên Poocoin dựa trên các tiện ích có sẵn như thế nào? 

Đầu tiên hãy đọc kĩ Whitepaper của dự án, tham khảo qua Web của dự án. Mục đích của việc này là để tìm hiểu xem dự án đó làm về mảng gì, họ làm gì để tạo ra lợi nhuận, team phát triển dự án là ai, công khai hay giấu mặt, dự án đang được đầu tư và tài trợ bởi quỹ nào?…Một dự án tốt thường sẽ công khai tất cả các thông tin quan trọng trên.

– Tiếp theo hãy tham gia các mạng xã hội của dự án: Telegram, Twitter, Medium,…xem số lượng thành viên có nhiều không, họ nhận xét thế nào về dự án. Tuy nhiên cần cảnh giác rằng hiện nay có rất nhiều nhóm Social Media của dự án ra đời với mục đích bơm thổi cho dự án của mình, nên các thông tin trên đó cần phải được kiểm chứng lại kĩ càng.

– Sau khi làm 2 bước trên, bạn có thể đã tìm ra một vài dự án có vẻ uy tín, bước tiếp theo là kiểm tra token của dự án đó dựa vào các công cụ có sẵn trên Poocoin:

– Tìm chính xác địa chỉ hợp đồng của token và dán vào ô tìm kiếm trên trang chủ Poocoin.

– Ở mục này bạn cần kiểm tra xem phần trăm thanh khoản đã khóa của token là bao nhiêu, các giao dịch và các ví top đang nắm giữ bao nhiêu.

– Tiếp theo bạn nên kiểm tra ở phần Rug check xem ví của Dev( nhà phát triển dự án) xem đang nắm giữ bao nhiêu, được khóa hay chưa hay đã đốt và chuyển vào bao nhiêu, có đúng như trong cam kết của dự án hay không. Một dự án tốt thường thì Dev sẽ nắm giữ không quá 15% tổng số token, và số token này sẽ được khóa trong vòng 3-5 năm tùy dự án, để đảm bảo token không bị xả lên đầu nhà đầu tư.

– Lưu ý là một dự án Crypto mới, cơ hội để x lần tài khoản cũng tỉ lệ thuận với rủi ro, bởi vì bản chất thị trường Crypto luôn có biên độ dao động rất cao so với các thị trường khác. Nên, dù là kiếm được một dự án được đánh giá là tốt, thì phương pháp quản lý vốn khi đầu tư cũng là hết sức quan trọng. Tốt nhất là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì không nên all-in vào một dự án nào mới, mà nên chia vốn vào vài dự án để hạn chế rủi ro. Hãy cẩn trọng khi quyết định đầu tư.

 

Những lưu ý khi sử dụng sàn Poocoin

Một lỗi mà các bạn sử dụng Poocoin hay mắc phải là tìm kiếm token bằng tên. Việc này đôi khi là rất nguy hiểm, vì các dự án Scam cũng thường giả mạo tên, Social Media và Web của dự án xịn. Để tránh mất tiền oan, thì các bạn nên tìm và lấy địa chỉ hợp đồng của token trên các nền tảng uy tín như CoinGecko hay CoinMarketCap để dán vào.

Hầu hết các tiện ích trên Poocoin như đã phân tích ở trên đều là miễn phí, tuy nhiên Một chức năng cao cấp khác là Premium thì người dùng sẽ phải có số dư trong ví để nhận thông tin. Poocoin Premium có 3 gói phí:

 • Gói 1: 100$

Gói này giúp bạn theo dõi ví của nhà đầu tư khác như thể đó là ví của bạn. Chỉ cần nhập địa chỉ ví cần theo dõi để Bắt đầu.

 • Gói 2: 300$

Gói này giúp bạn có thể theo dõi cả danh mục đầu tư của ví khác, cả điểm mua vào, bán ra từng loại token.

 • Gói 3: 2000$

Gói cao cấp này ngoài việc bao gồm cả 2 gói trên thì còn 1 tiện ích vượt trội nữa là bạn sẽ được cập nhật tất cả các token đang có xu hướng tìm kiếm, quan tâm nhất mỗi 30 phút, và mỗi lần cập nhật lên đến 100 trang hàng đầu.

Các câu hỏi thường gặp

1/ Có nên đầu tư vào Poocoin không?

Poocoin còn là tên gọi của token đại diện cho nền tảng Poocoin. Đây là một token được xây dựng trên chuối Binance Smart Chain (BSC), được lưu trữ trong các ví Bep20 như Metamask, Trust Wallet, SafePal,…Ra mắt từ tháng 3/2021, tổng nguồn cung hiện tại của Poocoin là 10.000.000 token. Token Poocoin được sử dụng để quản trị hệ sinh thái của Poocoin, hưởng phí giao dịch, tham gia launchpad và stake để nhận  token trong tương lai. 

Poocoin được ví như một Dogecoin 2.0, với mức tăng trưởng 13.000% chỉ trong 2 tháng sau khi ra mắt. Giao dịch Poocoin , nhà đầu tư sẽ phải chịu phí giao dịch 8% trong đó 4% được trích cho cộng đồng nắm giữ, 4% còn lại sẽ được đốt cháy.

Cũng giống như nhiều MeMe Coin khác, giá của token này cũng biến động rất nhanh, kèm theo rủi ro lớn cho nhà đầu tư. Hãy cân nhắc kĩ trước khi xuống tiền!

2/ Poocoin hỗ trợ mạng nào?

Ban đầu, Poocoin được biết đến là nền tảng DexTool của BSC, hỗ trợ nhà đầu tư theo dõi giao dịch của họ mà không cần phải xem giao dịch một cách thủ công trên trình khám phá khối. Hiện tại thì ngoài BSC, PooCoin còn hỗ trợ mạng Polygon( Matic) và KuChain( KCC).

3/ Cần điều kiện gì để tra cứu thông tin trên Poocoin?

Ngoài chức năng Premium phải trả phí thì hiện tại Poocoin cung cấp miễn phí các chức năng khác, và bạn không cần phải kết nối ví hay có token Poocoin để được tra cứu thông tin.

4/ Giao dịch đồng Poocoin ở đâu?

Hiện Poocoin được niêm yết cặp Poocoin/BNB trên 2 sàn là Pancakeswap và Bilaxy.

5/ Sàn Poocoin của ai tạo ra?

Ngoài thông tin Poocoin được đầu tư bởi Binance Smart Chain và có một số đối tác chính là Kuchain, Polygon, CoinmarketCap, Trading View, CoinGecko,… thì hiện tại, nhà phát triển và lộ trình phát triển của dự án này vẫn chưa được công khai.

6/ Theo dõi thông tin dự án Poocoin ở đâu?

Bạn có thể theo dõi Poocoin trên các kênh sau:

Website : https://poocoin.app/

Telegram: https://t.me/poocointokenchat

Twitter: https://twitter.com/poocoin_token

Discord: https://discord.com/invite/poocoin

Reddit: https://www.reddit.com/r/PooCoin/

7/ Làm sao để đăng ký gói Premium của PooCoin?

Để được mở khóa gói Premium của PooCoin, điều kiện cần là bạn phải có số dư token của cặp thanh khoản Poocoin/ BNB ở trong ví được kết nối với nền tảng:

 • Gói 100$: Để mở khóa gói này, bạn phải giữ ít cặp thanh khoản Poocoin/ BNB trong ví có giá trị ít nhất là 100$ theo thời gian thực ở trong ví. Hay hiểu cách khác là bạn phải có số Poocoin trị giá 50$ và số BNB trị giá 50$ trong ví.
 • Gói 300$: Tương tự, gói này yêu cầu bạn phải có ít nhất là 300$ thanh khoản Poocoin/BNB trong ví.
 • Gói 2000$: Tương tự như trên.

Lời kết:

Thông qua bài viết khá dài này, có lẽ chúng ta đã hiểu khá rõ được:

 • Poocoin là gì.
 • Cách mua bán chi tiết trên sàn Poocoin.
 • Kiểm tra giao dịch trên Poocoin.
 • Và một số lưu ý khi sử dụng sàn này.

Hi vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình đầu tư. Chúc bạn may mắn!

Comments (No)
Leave a Reply