Các đồng tiền điện tử tiềm năng nhất để đầu tư hiện nay

SangLV
SangLV
Follow me:

Bước ngoặt của thị trường Crypto đã thực sự trở lại khi việc phê duyệt Bitcoin ETF đã diễn ra sớm hơn dự định (ngày phê duyệt 11/1/2024) cho các quỹ Grayscale, BlackRock 21Shares, Ark InvestmentsFidelity,.. việc làm này dự kiến sẽ tạo nên đà tăng trưởng khá mạnh cho thị trường crypto trong 2024-2025. Nên việc lựa chọn được các đồng tiền điện tử tiềm năng để đầu tư sớm sẽ giúp chúng ta có được nguồn lợi nhuận vô cùng lớn. Và giờ hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để xem đó là những đồng Coin nào nhé!

1. Các đồng tiền điện tử tiềm năng 2024

Với một thị trường còn mới như Crypto luôn mang lại rất nhiều cơ hội cho nhà đầu tư, song song với đó cũng là những rủi ro không lường trước được. Bước sang 2024 để hạn chế những rủi ro không đáng đó, các nhà đầu tư cần có cái nhìn về bức tranh rộng lớn hơn và tổng quan xu hướng các đồng tiền điện tử tiềm năng hiện nay, được và mất gì khi chúng ta quyết định đầu tư chúng.

top 10 dong tien dien tu tiem nang

Xu hướng năm 2024 ngày càng tăng.

 • Tổng quan về thị trường điện tử hiện nay

Đi đôi với sự phát triển và mở rộng thị trường thì hàng loạt các đồng coin được ra đời với sự phổ biến phủ rộng trên khắp thị trường tiền điện tử. Sự biến động của giá cả và vốn hóa thị trường là tiêu điểm trong tâm nổi bật nhằm thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng đầu tư toàn cầu ngày càng tăng. Chúng thể hiện qua giá trị của từng đồng coin, đa dạng các dự án và các ứng dụng blockchain.

 • Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường

Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tiền tử rất nhiều từ chính sách quản lý và giám sát những thay đổi trong công nghệ blockchain. Có rất nhiều nguyên nhân tác động đến những chúng không ngừng tổ lực và phát triển, mỗi yếu tố đều mang những tác động riêng và là nguyên nhân dẫn đến hướng đi trong thị trường.

 • Chính sách quản lý và giám sát: Được rất đông đảo các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu quan tâm nhằm định hướng lại pháp lý cho tiền điện tử như SEC ở Hoa Kỳ hay ESMA ở Châu u. Những thay đổi trong quy định có thể đem lại nhiều cơ hội và thử thách cho thị trường.
 • Chính sách lãi suất: mỗi quyết định về lãi suất của các ngân hàng trung ương sẽ có ảnh hưởng tác động lớn đến thị trường. Nếu lãi suất quá tăng sẽ làm chùn bước các nhà đầu tư vì tiền điện tử mang lại nhiều rủi ro cho các tài sản thu nhập cố định và ngược lại, lãi suất thấp sẽ thu hút khuyến khích các nhà đầu tư vào tiền điện tử như một cách gia tăng thu nhập tìm kiếm lợi nhuận cao hơn.
 • Sự phát triển của công nghệ Blockchain: Các ứng dụng tài chính nở rộ mở ra liên tục trên thị trường làm cho công nghệ blockchain tăng tốc không ngừng phát triển. Điều này làm mở rộng tăng khả năng sinh trưởng của tiền điện tử đồng thời thu hút các nhà đầu tư và các doanh nghiệp lớn nhỏ. Một số các ứng dụng mới như tài chính tập trung (DeFi), hợp đồng thông minh, và NFTs.
 • Biến động kinh tế toàn cầu: Tình hình kinh tế suy thoái toàn cầu, lạm phát cũng là nguyên nhân dẫn đến ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện tử làm cho giá của các đồng coin cũng có sự biến động lớn.
 • Sự quan tâm của đầu tư tổ chức: Sự có mặt và tham gia của các công ty tổ chức tài chính lớn và quỹ đầu tư làm tăng mức độ uy tín độ tin cậy cao cho thị trường tiền điện tử. Nhưng sự gia nhập này cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đáng kể lớn đến giá cả và tính thanh khoản của thị trường.

Ngoài ra những tác động về chính trị và xã hội cũng góp phần làm ảnh hưởng biến động đến thị trường tiền điện tử rất lớn.

2. Tiêu chí đánh giá các đồng tiền điện tử tiềm năng 2024

Để tham gia vào một lĩnh vực nào đó mới như tiền điện tử bạn cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các đồng tiền điện tử tiềm năng. Điều này rất quan trọng giúp cho các nhà đầu tư xem xét đánh giá rồi đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả. Có 4 tiêu chí đánh giá các đồng coin tiềm năng năm 2024 này cần được quan tâm xem xét:

dong coin tiem nang nhat

Có 4 tiêu chí để đánh giá đồng coin tiềm năng.

 • Mức độ ăn toàn:

– Thông qua bảo mật blockchain đánh giá tính bảo mật của chúng, các biện pháp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng và gian lận.
– Thông qua lịch sử giao dịch, phân tích và giải thích được lịch sử giao dịch các đồng coin, các vấn đề sự cố hack, giao dịch bất thường, và sự biến động đột ngột về giá.
– Thông qua độ tin cậy và uy tín, xem xét độ uy tín của đồng coin đang muốn đầu tư trong cộng đồng tiền điện tử.

 • Khả năng sinh lời:

– Hiệu suất đầu tư trong quá khứ: Đánh giá mức độ sinh lời của đồng coin bằng cách phân tích dữ liệu trước đấy. Bao gồm những biến động về giá và sự ổn định.
– Tiềm năng tăng trưởng: Xem xét khả năng tăng trưởng thông qua sự phát triển công nghệ, quy mô cộng đồng, và kế hoạch phát triển trong tương lai.

 • Cộng đồng hỗ trợ

– Sự hỗ trợ từ nhà đầu tư: Có sự cam kết và đội ngũ phát triển đằng sau đồng coin, luôn luôn cập nhật và bảo trì định kỳ.
– Cam kết từ nhà đầu tư với người dùng: Nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ nhà đầu tư, sự tương tác qua lại và tham gia của cộng đồng người dùng.

 • Ứng dụng thực tế và đổi mới:

– Ứng dụng trong thực tế: Cách thức hoạt động của đồng coin như các giao dịch hàng ngày đến các ứng dụng thanh toán quốc tế, hợp đồng thông minh, hoặc tài chính phi tập trung.

– Tính đổi mới và phát triển: Đánh giá sự đổi mới và tiềm năng của đồng coin trong các ứng dụng và giải pháp mới.

3. Top 10 các đồng tiền điện tử tiềm năng nhất năm 2023 – 2024

Trên thị trường có vô vàng các đồng coin khác nhau làm cho chúng ta bâng khuâng, sau đây là top 10 các đồng tiền điện tử tiềm năng:

 • Bitcoin (BTC)
nen dau tu tien ao nao

Giữ vị trí đầu bảng tiền điện tử tiền năng.

Được thành lập bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2009, là đồng tiền đầu tiên trên thế giới luôn nằm trong top thị trường đứng đầu bảng các đồng tiền điện tử tiềm năng nhất hiện nay với số vốn thị trường hóa lên đến 507.33 tỷ USD

BTC chạy trên blockchain và luôn đảm bảo an toàn bởi chúng được bổ sung cho sổ cái phân tán phải xác minh bằng cách giải một câu đố mật mã cũng chính vì thế Bitcoin luôn luôn uy tín và có giá tăng vọt nhất tăng gấp 90.00 lần, trước đây bạn có thể mua một Bitcoin với giá 0.5 USD, bây giờ năm 2024 có giả lên đến 45 nghìn USD.

 • Ethereum (ETH)
top nhung dong coin tiem nang

Đứng thứ 2 trong danh sách.

Nằm trong top 2 của các đồng tiền điện tử tiềm năng phổ biến với vốn hóa thị trường 210.66 tỷ USD. Ngoài là một đồng tiền điện tử thì đây cũng là một nền tảng blockchain giải quyết được các hợp đồng thông minh tự đồng và NFT. Để tồn tại đến hiện này và nắm giữ top đầu Ethereum cũng trải qua những khó khăn và vươn lên tăng trưởng đáng kể. Trước năm 2024 một đồng coin có thể mua với giá 11 USD nhưng đến nay đã tăng lên 204 lần khoảng 2.28 USD.

 • Tether (USDT)
5 loai tien dien tu tiem nang

Sự ổn định của USTD mang lại an toàn cho nhà đầu tư.

Là một loại stablecoin được hỗ trợ bởi các loại tiền pháp định như đô la Mỹ và Euro, có vốn hóa thị trường lên đến 83.38 tỷ USD. Và đồng nghĩa giá USDT được niêm yết bằng giá của các loại tiền pháp định. Cũng vì thế mang lại cảm giác an toàn và ổn định về giá USDT cho các nhà đầu tư.

 • Binance Coin (BNB)
du an tien dien tu moi tot nhat

Giá trị đồng coin tăng 3090 lần vào đầu năm 2024.

Binance (BNB) là một trong những sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới được ra mắt vào năm 2017 nhằm mục đích sử dụng để giao dịch và thanh toán các phí trên sàn giờ đây còn được mở rộng đặt các chuyến du lịch cũng như giao dịch trao đổi với các dạng tiền điện tử khác.
Giá của BNB 2017 chỉ 0.1 USD đến nay 2024 đã tăng lên 309 USD.

 • U.S.Dollar Coin (USDC)
nhung dong coin tiem nang

Được bảo hộ bởi đồng đô la Mỹ.

Vốn thị trường hóa 28.29 tỷ USD và được đảm bảo bằng đô la MỸ địch đến 1USD tương ứng với 1 USDC được cung cấp bởi Ethereum và có thể thực hiện tất cả các giao dịch trên toàn cầu.

 • Ripple (XRP)
nen dau tu dong coin nao

Giá tăng 105 lần so với 2017.

Đồng XRP cũng là tên đại của công ty Ripple là một công ty xử lý thanh toán và công nghệ kỹ thuật số. XRP được phép sử dụng mạng Ripple để hoán đổi các loại tiền tệ khác nhau và giá của XRP là 0.006 USD năm 2017 đến nay tăng 105 lần 0.635 USD cho năm 2024.

 • Cardano (ADA)

Vốn hóa thị trường 9.87 tỷ USD tham gia thị trường hơi trễ hơn so với các loại tiền khác nhưng nó được chú ý tới bằng phương pháp áp dụng xác thực bằng chứng cổ phần (PoS). cách thức hoạt động của Cardano cũng giống như Ethereum cho phép hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Mức độ tăng trưởng của đồng ADA kém hơn so với các đồng khác chỉ tăng 31 lần từ 0.02 đô lên 0.63 đô la.

dong tien ao co gia tri lon

Mức độ tăng trưởng khiêm tốn hơn những đồng tiền khác.

 • Doge Coin (DOGE)
nhung dong tien dien tu nen dau tu

Dễ bị mất giá khi nguồn cung tăng lên.

Ra đời vào năm 2013 với số vốn 8.66 tỷ USD, được phát triển nhanh chóng nhờ vào cộng đồng tận tâm và các meme sáng tạo. Loại tiền này không giới hạn số lượng nên dễ bị mất giá khi nguồn cung tăng lên. Đồng Dogecoin năm 2017 là 0.0002 USD tăng 4.550 lần năm 2024 là 0.092 USD.

 • Solana (SOL)
cac loai tien dien tu tot nhat

Thành lập năm 2020, token gốc của Solana.

Ra mắt vào năm 2020 nhằm phát triển hỗ trợ sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi), ứng dụng phi tập trung (DApp) và hợp đồng thông minh. Cơ chế hoạt động bằng chứng cổ phần (PoS) và bằng chứng lịch sử (PoH) để xử lý giao dịch nhanh chóng và an toàn. Giá khởi điểm của SOL là 0.77 đô la, đến năm 2024 là 102 đô la tăng 132 lần.

 • Polygon (MATIC)
dong coin tiem nang nhat

Đứng thứ 10 trong các loại đồng tiền tiềm năng.

Tên gọi trước đây của Polygon là Matic được thành lập năm 2017 là một trong các đồng tiền điện tử tiềm năng, tương đối phổ biến với vốn 6.06 tỷ USD và hỗ trợ hơn 7.000 ứng dụng phi tập trung (dApps). Mức giá bán lần đầu là 0.00263 đô la đến nay đã tăng 407 lần ở mức 1.07 đô la.

4. Mua các đồng tiền điện tử tiềm năng ở sàn nào uy tín

Mua các đồng tiền điện tử tiềm năng ở tại Việt Nam rất dễ dàng, có rất nhiều địa điểm cung cấp dịch vụ mua bán top 10 coin tiềm năng nêu trên. Một trong những đơn vị uy tín để bạn có thể đặt niềm tin vào đó là BitcoinVN đã có hơn 10 năm uy tín và kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử này cụ thể như:

 • Có đội ngũ CEO chuyên nghiệp và minh bạch trong các hoạt động của sàn
 • Có phí giao dịch canh tranh, có thể thấp hơn giá thị trường.
 • Được phép rút tiền bất kể khi nào bạn muốn sau khi giao dịch.
 • Có chính sách bảo mật tốt, an toàn luôn đảm bảo tài sản của bạn hiệu quả.
 • Được phép giao dịch bằng tiền VNĐ và có hệ thống máy atm trên các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội,…

5. Rủi ro và cảnh báo khi đầu từ vào đồng tiền điện tử

Đồng tiền điện tử là một hình thức đầu tư có lợi nhuận lớn mang lại nhiều tiềm năng sinh lời, tuy nhiên cũng có những rủi ro nhất định cũng như những cảnh báo khi đầu tư vào đồng tiền điện tử:

 • Rủi ro khi đầu tư vào đồng tiền điện tử

– Biến động về giá: Trong một thời gian ngắn biến động về giá cả trên thị trường rất cao, lên xuống thất thường cũng làm ảnh hưởng đến giá trị coin mang nhiều rủi ro.
– Quy trình không rõ ràng: Những quy định pháp lý chưa được cụ thể rõ ràng còn thiếu nhiều quy trình từ đó dẫn đến một môi trường đầu tư thiếu tin cậy, không chắc chắn dẫn đến nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.
– Rủi ro công nghệ và an toàn: Hệ thống blockchain và điểm tựa dành cho tiền điện tử, chỉ một lỗ hỏng nhỏ của bảo mật cũng dẫn đến mất mát lớn cho nhà đầu tư.
– Rủi ro liên quan đến quản lý và tài chính: Nếu nhà quản lý không chặt chẽ, yếu kém có thể làm cho các sàn giao dịch hoặc ví điện tử có thể phá sản, bị hack, góp phần gây nhiều thiệt hại cho nhà đầu tư.
– Khả năng thanh khoản: Một số đồng coin gặp khó khăn trong việc bán hoặc chuyển đổi thành tiền chính quy do thiếu thanh khoản.

dong tien tu co von hoa lon nhat

Luôn có những rủi ro thường xảy ra.

 • Cảnh báo khi đầu từ vào đồng tiền điện tử

– Lừa đảo đầu tư và dự án “Ponzi”: Có những dự án mang lại nhiều hứa hẹn và cam kết có lợi nhuận cao mà không có thông số chứng minh. Các nhà đầu tư nên cảnh giác những dự án này đều không thực tế và không có cơ sở rõ ràng. Đây có thể là dấu hiệu của sự lừa đảo hoặc các dự án Ponzi.
– Phishing và tấn công mạng: Nhà đầu tư nên giữ những thông tin riêng bảo mật cho mình không cho bất kỳ ai biết, có các mối đe dọa an ninh mạng phishing kẻ gian có thể trà trộn và lấy cắp thông tin đăng nhập và rút tiền.
– Các sàn giao dịch và dịch vụ không đáng tin cậy: Nên sử dụng các sàn giao dịch và dịch vụ rút tiền có tính bảo mật cao, không nên giao dịch trên các sàn giao dịch không rõ nguồn gốc hoặc có lịch sử kém.
– Tin tức và thông tin sai lệch: Nhà đầu tư nên kiểm chứng và xác thức những thông tin từ các nguồn tin cậy, có những thông tin sai sự thật, tin tức không chính xác cũng gây ảnh hưởng đến việc đầu tư

6. Tương lai tiền điện tử

Tương lai tiền điện tử sẽ như thế nào. Có một số dự đoán từ các chuyên gia và nhà đầu tư hàng đầu về hướng đi của tiền điện tử thông qua như sau:

 • Sự chấp nhận rộng rãi

Tương lai đồng tiền điện tự sẽ được chấp nhận rộng rãi và phổ biến hơn được xem như một phương thức thanh toán và đầu tư, góp phần quan trọng không thể thiếu của hệ thống tài chính toàn cầu.

 • Tiếp tục đổi mới và phát triển

Công nghệ blockchain sẽ có nhiều đột phá, liên tục đổi mới cải thiện hiệu suất, tăng cường bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư. Có những đồng coin mới xuất hiện đi kèm những tính năng và ứng dụng độc đáo.

 • Tương lai của DeFi và NFT

Sẽ mở ra những cơ hội mới cho các nhà đầu tư và sáng tạo trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và Token phi thể thao (NFT)

 • Quy định và quản lý

Để có một môi trường đầu tư an toàn và minh bạch hơn cho các nhà đầu tư việc tăng cường quy định và quản lý đối với thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện gia tăng chặt chẽ.

 • Ứng dụng trong các lĩnh vực mới

Tương lai sẽ có rất nhiều lĩnh vực sẽ ứng dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain như trong y tế, giáo dục, và quản lý chuỗi cung ứng.

Kết luận

Việc đầu tư vào ngành điện tử yêu cầu các nhà đầu tư cần chuẩn bị rất nhiều về kiến thức, kỹ năng, sự hiểu biết, cân nhắc và cảnh giác cao độ để nhận diện và quản lý rủi ro. Bài viết trên đây giúp cho bạn có được cái nhìn xu hướng về các đồng tiền điện tử tiềm năng năm 2024 cũng như chỉ ra những tiêu chí, những rủi ro cảnh cáo về đồng tiền này. Hy vọng bạn có được cái nhìn dự đoán tương lai và là một nhà đầu tư thông thái. Chúc các bạn thành công.

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments