Sàn Binance có uy tín không? Có nên mua bán coin trên sàn này?

SangLV
SangLV
Follow me:

Binance thường được xem là một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất và đáng để đầu tư nhất hiện nay. Vậy, thực sự thì sàn Binance có an toàn không? Sàn Binance có uy tín không? Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về sàn giao dịch này nhé!

Sàn Binance

Sàn Binance có uy tín và an toàn không

Được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao, Binance là sàn giao dịch crypto (tiền điện tử/ tiền mã hóa) lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch khổng lồ (1000 cặp giao dịch). Trước khi thành công xây dựng nền tảng crypto lớn mạnh này, CZ được biết đến là quản lý của bộ phận phát triển tại Blockchain.com; ông đồng thời cũng sở hữu khối lượng kinh nghiệm dày dặn trong việc xây dựng tần số cao cho các nhà môi giới chứng khoán và là nhà đồng sáng lập, kiêm quản lý kỹ thuật của nền tảng giao dịch giao ngay giữa tài sản tiền pháp định và tài sản kỹ thuật số OKCoin.

Tổng khối tài sản hiện tại của CZ

Khối tài sản khổng lồ của CZ

Tất nhiên, trước khi thành công với Binance và nắm giữ khối tài sản khổng lồ, CZ cũng có một tuổi thơ khó khăn với những công việc như làm ca đêm tại trạm xăng, làm nhân viên lật bánh Burger tại McDonald’s để trang trải cuộc sống khi cha bị lưu đày (do bị gán tội “trí thức thân tư sản” vì là giáo viên trong cuộc Cách mạng Văn Hóa). Tuy nhiên, với tài năng công nghệ, tinh thần cầu tiến và sự kiên trì, CZ đã tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm về chứng khoán, hệ thống giao dịch, …

Changpeng Zhao thường được xuất hiện cùng những “gã khổng lồ” về công nghệ như Larry Page của Google và Mark Zuckerberg của Facebook trên bảng xếp hạng hàng ngày về những người giàu nhất thế giới (Bloomberg Billionaires Index). Tổng khối tài sản giá trị ròng của CZ được ước tính ngày 23 tháng 1 năm 2022 là khoảng 96 tỷ USD. Ông hiện đang ở top 14 những người giàu nhất thế giới và là người đang nắm giữ khối tài sản lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Tất nhiên, ước tính này chỉ mang tính chất tương đối. Vì trên thực tế, CZ còn sở hữu Bitcoin và Token BNB với tốc độ tăng trưởng vô cùng nhanh chóng. Dựa trên khối lượng giao dịch và phí nền tảng, Bloomberg cũng đưa ra nhiều phân tích về doanh thu mà Binance đã tạo ra vào năm ngoái với con số tối thiểu là 20 tỷ USD.

Những sản phẩm và tính năng hiện có trên sàn Binance

Hệ sinh thái của Binance

Ban đầu, Binance được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử đơn thuần, nhưng hiện nay, Binance đã phát triển để sở hữu rất nhiều sản phẩm và tính năng phong phú.

Binance CEX

Đây là sàn giao dịch tập trung của Binance, nơi bạn có thể thực hiện giao dịch tiền điện tử và blockchain dưới nhiều hình thức khác nhau như Future, P2P, Binance Margin, … để giải thích thêm về sàn giao dịch tập trung (CEX – Centralized Exchange), anh em có thể hiểu đây là nơi mà mọi tài sản nạp vào đều sẽ được lưu trữ, quản lý và bảo vệ bởi Binance.

Binance DEX

Đây là sàn giao dịch phi tập trung của Binance, nơi anh em có thể tự do thực hiện các giao dịch giữa người dùng với sự hỗ trợ của Binance về phần cứng và ví an toàn. Điểm khác biệt giữa sàn giao dịch tập trung và sàn giao dịch phi tập trung là người dùng sẽ tự quản lý tài sản của mình thay vì công ty quản lý.

Binance Institutional

Binance institutional

Đây là nơi tập trung những dịch vụ sàn giao dịch và giao dịch OTC chuyên nghiệp dành cho các nhà giao dịch VIP. Nền tảng này được thực hiện bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm của Binance và một số đối tác từ đối tượng tham gia trên thị trường.

Binance Broker

Đây là nền tảng bao gồm các chương trình môi giới như môi giới API, môi giới Widget, môi giới sàn giao dịch, …

Binance Cloud

Binance Cloud

Đây là nơi các doanh nghiệp có thể xây dựng những sàn giao dịch của riêng mình.

Binance Info

Binance Info là cổng kiến thức rộng lớn về thông tin thị trường (vốn hóa, giá trị, niêm yết, …), nơi anh em có thể nghiên cứu và theo dõi thị trường để chắc chắn hơn về những quyết định của mình khi đầu tư và giao dịch.

Binance Academy

Tại đây, anh em sẽ được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về cách sử dụng những tính năng trên sàn Binance.

Binance Research

Đây là bộ phận phân tích, báo cáo và nghiên cứu chuyên sâu liên quan đến thị trường crypto và blockchain. Những dự án tại đây đều được công bố phi lợi nhuận để đem đến những hiểu biết cần thiết cho người dùng.

Binance Charity

Charity là dự án từ thiện, được tổ chức và thực hiện bởi tổ chức phi lợi nhuận của Binance nhằm thúc đẩy quá trình phát triển bền vững trên toàn cầu. Các khâu tổ chức từ thiện (quá trình quyên góp, quá trình thực hiện dự án) đều được mô tả và công khai minh bạch.

Binance Labs

Đây là quỹ đầu tư của Binance nhằm đem đến những hỗ trợ về tài chính đối với doanh nhân, các công ty khởi nghiệp hoặc cộng đồng blockchain tiềm năng. Thông qua những yêu cầu khắt khe, các Startup có thể được trao quyền và cung cấp tài chính để phát triển.

Binance Launchpad

Đây cũng là quỹ đầu tư của Binance hướng đến những startup. Tuy nhiên, thay vì hỗ trợ tài chính, Binance Launchpad hướng đến cung cấp các nguồn tài nguyên như vốn thông qua huy động vốn IEO, mạng lưới, hoặc hệ thống kiến thức để thúc đẩy sự phát triển hiệu quả hơn.

Trust Wallet

Đây là một trong những ví điện tử được hoàn thiện nhờ quá trình nghiên cứu và thử nghiệm của Binance, nhằm đem đến cho người dùng phương pháp quản lý tài sản hiệu quả và an toàn hơn trong sàn giao dịch phi tập trung. Anh em có thể sử dụng ví hoàn toàn miễn phí.

Sàn Binance có uy tín và an toàn tuyệt đối không?

Binance, cũng như những sàn giao dịch tiền điện tử khác, không tránh khỏi những tin đồn về lừa đảo, về thao túng thị trường, … Vậy, thực hư câu chuyện là như thế nào?

Sàn Binance lừa đảo” có phải là thông tin chính xác không?

Đây là băn khoăn không chỉ với những người dùng mới, mà còn là mối quan ngại của những cơ quan pháp lý nhà nước. Với khối lượng giao dịch và tài sản khổng lồ, việc sàn Binance bị điều tra là hoàn toàn dễ hiểu. Bộ tư pháp, Sở thuế vụ Hoa kỳ và rất nhiều những cơ quan, ban ngành khác cũng đang điều tra xem liệu Sàn Binance có khả năng thao túng thị trường, giao dịch nội gián, hay là đường dây cho hoạt động trốn thuế và rửa tiền hay không.

Trước những công cuộc điều tra và cảnh cáo ở nhiều quốc gia, Binance vẫn luôn hợp tác với tinh thần “coi trọng các nghĩa vụ mà mình phải tuân thủ” (CZ). Hiện tại, Binance được đăng ký tại Cayman (theo luật sư và hồ sơ pháp lý của công ty) – đây là một trong những nơi rất nổi tiếng về thuế và quy định pháp lý.

Các thủ tục về pháp lý vốn không phải là vấn đề của riêng Binance mà là câu chuyện chung của lĩnh vực Crypto. Về vấn đề thay đổi địa điểm hoạt động, nhà phân tích của DA Davidson – Brendler cũng đã đưa ra lời giải thích xác đáng, rằng Binance không cần cơ quan quản lý và tiếp cận người dùng theo hướng phi tập trung bởi đó là phương án thực sự hiệu quả đối với việc phát triển, mở rộng quy mô và đổi mới sản phẩm.

Sàn Binance có uy tín không?

Trên Coinmarketcap, Binance hiện đang đứng đầu về volume có điều chỉnh (với hơn 14 tỷ USD được giao dịch mỗi ngày), đồng thời là sàn giao dịch thường xuyên góp mặt trong danh sách những sàn giao dịch có volume thực của Bitwise. Dựa trên những phân tích đó, anh em có thể đặt niềm tin vào Binance khi bắt đầu giao dịch, đầu tư coin/token an toàn. Ngoài ra, Binance còn hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Bởi vậy, anh em có thể được giải đáp thắc mắc nhanh chóng hơn, thao tác cũng dễ sử dụng và an toàn hơn so với các sàn khác.

Theo phản hồi và ý kiến của người dùng, Binance cũng là một trong những sàn giao dịch nhanh chóng và có tính bảo mật cao nhất. Binance sở hữu hệ thống bảo mật có tiếng trong số các sàn giao dịch crypto với tính năng xác thực hai yếu tố rất ổn định và an toàn. Đặc biệt, một trong số những điểm mạnh của Binance là chi phí trên sàn không quá đáng kể. Các chi phí giao dịch của Binance (giao ngay hoặc spot) chỉ chiếm 0.1% mỗi giao dịch; trong khi đó, đối với Coinbase Pro và Bittrex, con số này thường dao động trong khoảng 0.2% – 0.5%.

Nếu anh em vẫn còn nghi ngại về vấn đề sàn Binance có uy tín không, thì cho đến hiện tại, Binance vẫn chưa có bất cứ tiền lệ nào liên quan đến lừa đảo. Trong hệ sinh thái của mình, Binance không chỉ sở hữu khối lượng giao dịch khổng lồ, mà còn có rất nhiều những quỹ lớn nhỏ khác nhau để thực hiện các chiến dịch liên quan đến cung cấp nguồn tài liệu, cung cấp quỹ đầu tư, và đặc biệt là quỹ bảo vệ tài sản người dùng – SAFU. Đây cũng là quỹ bảo hiểm đã được đem ra sử dụng trong thời điểm Binance bị hacker tấn công vào đầu tháng 5 năm 2019. Với hơn 40 triệu tiền đô la điện tử, Binance đã đền bù lại toàn bộ những tổn thất của người dùng trong cuộc tấn công đó.

Những lưu ý khi sử dụng sàn Binance

Bảo mật tài khoản

Với tính chất ẩn danh của Blockchain, việc bảo mật tài khoản là vô cùng quan trọng để giữ an toàn cho tài sản của anh em, đồng thời tránh được rủi ro trong trường hợp bị tấn công tài khoản.

KYC 

KYC – Know Your Customer là quá trình thu thập thông tin nhận dạng của khách hàng (ảnh chân dung, số chứng minh thư, địa chỉ, …) nhằm loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn khỏi việc sử dụng dịch vụ; đồng thời xác thực được rằng tài sản giao dịch thuộc quyền sở hữu của anh em một cách hợp pháp. Đây là những phương pháp mà anh em không nên bỏ qua để đảm bảo an toàn cho tài sản của chính mình; đồng thời có thể nâng được hạn mức rút từ 2 BTC/ngày lên 100 BTC/ngày.

  • Bước 1: Khi đã đăng ký tài khoản thành công, anh em sẽ được yêu cầu xác minh danh tính. Anh em nhấn vào “xác minh ngay”. Sau đó, anh em chọn khu vực, quốc gia cư trú hiện tại của mình, và ấn “Tiếp theo”
  • Nếu chưa có tài khoản anh em có thể đăng ký tại đây

KYC trên binance bước 1

  • Bước 2: Tại cửa sổ “Xác minh cá nhân” hiện ra lúc này, anh em điền đầy đủ các thông tin cần thiết như Quốc tịch, số chứng minh thư, tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà, mã bưu điện, thành phố, … Anh em check lại một lượt những thông tin mình vừa điền và ấn xác nhận.

KYC trên binance bước 2

  • Bước 3: Sau khi hoàn tất nhập thông tin, Binance sẽ yêu cầu xác minh dựa trên giấy tờ tùy thân, anh em có thể chọn căn cước công dân, hoặc bằng lái xe, … và tiến hành chụp mặt trước, mặt sau giấy tờ, kèm theo ảnh chân dung của bản thân. Cuối cùng, Binance sẽ yêu cầu nhận dạng khuôn mặt.

KYC trên Binance bước 3

KYC trên binance bước 3-2

KYC trên binancebước 3-3

KYC trên Binance bước 3-4

Quá trình xác nhận hồ sơ thường diễn ra trong khoảng 10 ngày bởi đội ngũ hỗ trợ của Binance. Trên thực tế, thời gian chờ đợi xác nhận thường khá nhanh. Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối, anh em sẽ được yêu cầu thực hiện lại việc điền thông tin, và các bước xác minh trên.

Bảo mật 2FA

Với những account đã được bảo mật 2FA, anh em có thể rút được tối đa 2 BTC/ngày. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Sau khi đăng ký thành công tài khoản trên Binance, anh em nhấn vào biểu tượng tài khoản cá nhân (thường xuất hiện ở góc trên, bên phải màn hình), sau đó chọn “Bảo mật” và chọn “Binance/Google Authenticator”. Khi đó, anh em sẽ được yêu cầu tải Google Authenticator về điện thoại để quét mã QR. Ứng dụng này có thể dễ dàng được cài đặt thông qua các cửa hàng ứng dụng (App Store đối với iOS và Google Play với Android.)

Bật 2FA trên binance bước 1-1

Bật 2FA trên Binance bước 1-2

  • Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, anh em ấn vào nút “tiếp theo”. Lúc này, Binance sẽ cung cấp 1 mã QR và một dãy ký tự để anh em có thể thực hiện quét mã hoặc nhập dãy khóa thông qua ứng dụng vừa được cài đặt trên điện thoại. Dãy khóa này thường được khuyến khích lưu lại, nhằm trường hợp mất điện thoại hay hỏng thiết bị vẫn có thể khôi phục lại được Google Authenticator.

Bật 2FA trên Binance bước 2-1

Bật 2FA trên Binance bước 2-2

Bật 2FA trên Binance 2-3 Lưu ý

  • Bước 3: Khi hoàn tất bước 2, anh em sẽ nhận được 3 mã gồm 6 chữ số. Trong đó, 1 mã được gửi qua email, và 1 mã được gửi trong Google Authenticator, và 1 mã được gửi qua số điện thoại. Anh em thực hiện điền mã nhận được trong email vào mục “Mã xác minh email”, điền mã nhận được qua tin nhắn SMS vào mục “Mã xác minh số điện thoại” và điền mã nhận được trong Google Authenticator vào mục “Mã xác minh Google”. Sau đó, nhấn “gửi”

Bật 2FA trên Binance bước 3

Bật 2FA trên Binance bước 3 hoàn tất

Cách liên hệ bộ phận hỗ trợ của Binance

Binance có thể đưa ra những tư vấn và phương án hỗ trợ anh em rất nhanh và hiệu quả. Để được hỗ trợ, anh em có thể gửi yêu cầu tại đây:
https://support.binance.com/hc/vi/requests/new

Ngoài ra, anh em có thể liên hệ qua Telegram: https://t.me/BinanceVietnamese

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã giải đáp được những băn khoăn của mình về việc sàn Binance có uy tín không. Nếu anh em mới tham gia thị trường và còn đang trong quá trình tìm hiểu, Binance chính là một trong những điểm đến an toàn, lý tưởng và đáng để trải nghiệm.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Hướng dẫn đăng ký Binance trên điện thoại nhận 300 USD

TOP 10 đồng coin tiềm năng nhất 2022 – không thể bỏ lỡ

Aurora là gì? Tại sao Aurora lại quan trọng với hệ sinh thái Near

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments